Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp: Chọn nghiệp làm “bà đỡ”

14:17 - 14/09/2017 Người họ Trương Administrator 12364

Trong vai trò điều hành BSSC, Chị Trương Lý Hoàng Phi đã tham gia thẩm định và tư vấn cho hơn 4000 doanh nghiệp nhỏ và mô hình khởi nghiệp sáng tạo đa lĩnh vực. Dưới sự dẫn dắt của chị, BSSC đã trợ giúp cho hơn 800 dự án khởi nghiệp thuộc mọi ngành nghềvề tài chính, cơ sở vật chất, tư vấn, xúc tiến thương mại.

Chị cũng là người khởi xướng các dự án cộng đồng kết nối doanh nghiệp lớn với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ, startup như: Dự án “Mỗi Doanh nhân – một người Thầy”, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel triển khai trên qui mô toàn quốc, Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh, Sàn Giao dịch Đầu tư và Khởi nghiệp, Diễn đàn Lãnh đạo trẻ – Vietnam Young Leader Forum…

Chương trình Đào tạo “Lãnh đạo Khởi nghiệp” do chị khởi xướng được sự chấp thuận của UBND TP Hồ Chí Minh đến nay đã thực hiện đào tạo cho hơn 12.000 doanh nhân khởi nghiệp những kiến thức chuyên sâu về khởi sự kinh doanh tại Việt Nam.

Chị là thành viên nhóm khởi xướng và thường trực BTC của sự kiện VIETNAM CEO FORUM từ năm 2012, đến nay sự kiện này đã trở thành một trong những sự kiện dành cho cộng đồng CEO lớn nhất nước. Đồng thời chị cũng tham gia với vai trò Giám khảo chuyên gia Kinh tế năm 2013, 2014 của chương trình truyền hình Nhà Sáng Chế – chương trình khuyến khích sáng tạo trong Khoa học công nghệ được VTV mua bản quyền sản xuất từ Úc và phát sóng trên kênh VTV2

Năm 2016, Chị khởi xướng thành lập Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp và Sáng tạo (HSIF), là Quỹ đầu tiên của Việt Nam hoàn toàn được góp vốn từ tư nhân với quy mô giai đoạn đầu là 100 tỷ đồng dành cho startups, các mô hình đổi mới sáng tạo và doanh nghiệp nhỏ, hiện tại BSSC là đơn vị điều hành nguồn Quỹ này

Với những đóng góp của chị cho cộng đồng doanh nhân trẻ, cộng đồng khởi nghiệp và giới trẻ của TP.HCM cũng như của cả nước, năm 2016, chị được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Thành Đoàn TP.HCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021), đơn vị bầu cử số 7, quận 7, TP.HCM.

Với nhiều tâm huyết dành cho cộng đồng khởi nghiệp TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung, Chị chính là người đã đệ trình lên Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam Thành phố thực hiện “Chương trình Thanh niên Khởi nghiệp, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Khởi nghiệp dành cho giới trẻ”, chương trình là một điểm sáng thể hiện định hướng của Thành phố trong hoạt động hỗ trợ và thúc đẩy khởi nghiệp.

Trong cộng đồng khởi nghiệp, Chị là gương mặt quen thuộc với vai trò Trưởng Ban tổ chức cũng như Giám khảo trong Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp (Startup Wheel 2013-2017); vai trò Trưởng Ban tổ chức các sự kiện Diễn đàn Lãnh đạo trẻ (Vietnam Young Leader Forum 2014-2016) đã thu hút hơn 1800 lãnh đạo trẻ tham gia; chuỗi chương trình Câu chuyện Doanh nhân khởi nghiệp và chuỗi Hội thảo Người trẻ Khởi nghiệp… Cũng với vai trò Trưởng Ban Tổ chức, Sàn giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp (Startup Exchange 2013-2016) đã thu hút hơn 250 mô hình khởi nghiệp trên toàn quốc cùng với hơn 10.000 lượt các nhà đầu tư, Quỹ đầu tư trong và ngoài nước tham gia, cùng tạo nên con số hàng chục tỷ đồng từ các thương vụ đầu tư cho startups qua sự kiện này. Đồng thời, Chị còn tham gia nhiều sự kiện, hội thảo về khởi nghiệp với vai trò Diễn giả, là người truyền cảm hứng khởi nghiệp, chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên của hầu hết các Trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn Thành phố và các tỉnh thành khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, An Giang,… và các chương trình truyền hình như Nhịp cầu Doanh nhân (HTV9) hay Nẻo đường tài chính (FBNC)… Với tần suất xuất hiện liên tục qua các chương trình, hội thảo, sự kiện…Chị và hình ảnh của BSSC đã được truyền thông với hơn 100 triệu lượt tiếp cận trong năm.

Để hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp được lan tỏa một cách hiệu quả, Chị còn tham gia vào Hội đồng cố vấn, tư vấn triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đến các tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Bến Tre…; kết nối với các đối tác trong và ngoài nước như Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (YBA), Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, Hội Nữ Doanh nhân TPHCM (HAWEE), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Vườn ươm Công nghệ Phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator), Vườn ươm Doanh nghiệp KHCN ĐH Bách Khoa (HCMUT-TBI), Khu Công nghệ Phần mềm ĐH Quốc gia (ITP), Hatch! Propram, Vietnam Silicon Valley, Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực và công nghiệp hải ngoại (HIDA), Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO), các tổ chức, Quỹ đầu tư từ Nhật, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Phần Lan… để góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.

Tháng 3/2017, Chị được tôn vinh trong Top 100 phụ nữ tiêu biểu tại chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức.

Những tin cũ hơn

Trương Mai Nhật Linh - VĐV Việt kiều thành sao mới của thể dục VN

Trương Mai Nhật Linh - VĐV Việt kiều thành sao mới của thể dục VN

— 01 Tháng Chín 2017

Đội tuyển thể dục Việt Nam mới có một ngôi sao lạ - đó là VĐV Việt kiều Trương Mai Nhật Linh ở nội dung thể dục nghệ thuật.

Việt Nam đoạt 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc Olympic Sinh học quốc tế

Việt Nam đoạt 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc Olympic Sinh học quốc tế

— 30 Tháng Bảy 2017

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2017 đoạt 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc. Đây là thành tích cao nhất của đoàn Olympic Sinh học quốc tế của nước ta từ trước đến nay.

Liệt sỹ Trương Xuân Trinh - Sáng lập viên Tỉnh ủy Hà Nam - Tác giả Quốc kỳ Việt Nam

Liệt sỹ Trương Xuân Trinh - Sáng lập viên Tỉnh ủy Hà Nam - Tác giả Quốc kỳ Việt Nam

— 25 Tháng Bảy 2017

Liệt sỹ Trương Xuân Trinh (Bí danh Nguyễn Hữu Tiến) thường gọi là thầy giáo Hoài, sinh ngày mồng 5 tháng 3 năm 1901, ở thôn Lũng Xuyên, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Đỗ Hồng - Bông Tầm xuân tâm đức

Đỗ Hồng - Bông Tầm xuân tâm đức

— 18 Tháng Bảy 2017

Tôi gặp chị lần đầu ở Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai (ngày 13/11/2016) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình. Trong đoàn đại biểu Hội đồng các dòng họ Việt Nam về dự Đại hội, có một người con gái trẻ trung, xinh xắn đi cùng. Đón và mời đoàn vào hàng ghế dành cho Đại biểu khách quý, dặn dò các cháu lễ tân tiếp nước xong, tôi vội đi tiếp tục công việc

Đức thánh bà Ngọc Dung Công Chúa

Đức thánh bà Ngọc Dung Công Chúa

— 18 Tháng Bảy 2017

Chuyện kể rằng dòng tộc họ Trương có cụ Tự Huệ Quảng là cháu của Hầu tước Trương Tướng Công thời Lê, cụ Quảng là người có tâm có đức, sống hòa thuận với mọi người. Cụ xây dựng với cụ bà Hiệu Từ Thục,hai cụ sinh thành được bốn người con trai và ba người con gái. Một đêm,vào dịp cuối Thu,cụ Từ Thục nằm mơ thấy có ngôi sao to sáng xanh như ngọc sa xuống góc nhà, cụ lo sợ đem việc ấy hỏi bố chồng,người bố chồng là cụ sinh đồ Tự Huệ Đại*, bấm bấm ngón tay nhẩm tính rồi cười bảo rằng đó là điềm may mắn linh thiêng lắm. Ít lâu sau,cụ Từ Thục sinh thêm một người con gái đặt tên là Ngọc Dung