Lễ Vu Lan nhộn nhịp ở Hội An

Dịp lễ Vu Lan mà được đến Hội An thì "đúng bài" nhất!
Cứ vào mỗi ngày Rằm hàng tháng, Hội An là điểm đến của du khách. Phố cổ nhộn nhịp nhất cũng là vào các ngày này. Hôm nay mới là lễ Vu Lan, nhưng từ tối hôm qua, khách du lịch đã nườm nượp đổ về Hội An để tận hưởng trọn vẹn không khí của ngày lễ linh thiêng này.


Tầm chiều, dòng người từ Đà Nẵng đi Hội An nhiều vô kể. Dọc đường đi có những đoạn bị tắc một lúc vì lượng người đổ về nhiều. Trong lòng phố cổ không có nơi nào là trống chỗ. Cứ nhóm này rồi đến nhóm khác tụ tập đi bộ rất đông vui.


Nhiều loại hình giải trí ở Hội An luôn đắt khách và thu hút sự chú ý đó là thả đèn hoa đăng, ngồi thuyền dạo sông Hoài, vẽ tranh thư pháp... Đi dạo bằng thuyền một đoạn sông Hoài là gợi ý hay ho nhất để bạn ngắm toàn cảnh phố cổ về đêm. Ngồi trên thuyền, thả đèn lồng và tận hưởng buổi tối sáng trăng thì còn gì bằng! Hoặc đi bộ ngắm phố cổ với hàng loạt dãy nhà treo đèn lồng mờ cũng rất thú vị đấy.


Đã về Hội An vào dịp lễ Vu Lan thì bạn cũng tranh thủ thắp hương và cầu nguyện cho ông bà, bố mẹ mình nhé!

Vẽ tranh, viết chữ thư pháp hút khách ở Hội An.


Nhóm bạn nào cũng thích thả đèn hoa đăng.


Sông Hoài được thắp sáng bằng đèn hoa đăng.Trong đêm qua, hội cài hoa quyên góp là hoạt động nổi bật nhất. Hội cài hoa được tham gia bởi khá nhiều sinh viên học sinh cùng các tăng ni phật tử và ban đại diện gồm các mẹ anh hùng. Để tưởng nhớ và gây quỹ giúp đỡ cho những người mẹ, những người quyên góp sẽ được cài hoa. Ai còn mẹ sẽ được cài hoa đỏ, ai không còn mẹ sẽ cài hoa trắng.

Lễ hội năm nay đông hơn hẳn so với mọi năm. Dòng người chật ních hội tụ từ rất nhiều nơi. Khách đến thăm đêm Vu Lan đa số là học sinh sinh viên cho thấy nét văn hóa Việt đã đi sâu vào trong lòng giới trẻ. Các trò chơi và mặt hàng lưu niệm năm nay cũng phong phú.
Thả đèn hoa đăng


Những trò chơi dân gian
Các hàng lưu niệm được bày bán tấp nậpRực rỡ ánh đèn hoa đăng
Rất nhiều bạn trẻ đã có mặt ở đây


Nhiều người đã phóng sinh chim bồ câu


Teen cùng nhau pose ảnh kỉ niệm

View more latest threads same category: