Trương Thảo Vy tạo cột mốc lịch sử cho bóng rổ Việt Nam

Trương Thảo Vy tạo cột mốc lịch sử cho bóng rổ Việt Nam

 

VOV.VN - Trương Thảo Vy trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt tại giải bóng rổ nữ nhà nghề Mỹ (WNBA).

truong thao vy tao cot moc lich su cho bong ro viet nam hinh anh 1

Washington Mystics thông báo tuyển chọn Trương Thảo Vy. (Ảnh: Washington Mystics)

   

Trong cuộc tuyển chọn cầu thủ (draft) của WNBA, Trương Thảo Vy (Kaylynne Truong) được câu lạc bộ Washington Mystics đưa vào đội hình ở lượt chọn thứ 21. Qua đó, Thảo Vy trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở giải bóng rổ nữ danh giá nhất thế giới.

Trước khi đến với bóng rổ nhà nghề Mỹ, Trương Thảo Vy đã thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo Gonzaga tại giải thể thao Đại học Mỹ (NCAA). Đặc biệt ở mùa giải 2023/2024, cô đạt tỉ lệ kiến tạo trung bình 5,8 lần/trận và tỉ lệ ghi 3 điểm lên đến 42,1%.

Trương Thảo Vy cùng người chị em song sinh Trương Thảo My là 2 gương mặt nổi bật của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Bộ đôi "Trương Twins" sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng quyết định thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Thảo Vy và Thảo My là trụ cột giúp đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam lần đầu giành HCV SEA Games 32 ở nội dung 3x3. Trước đó, bộ đôi này đã giúp đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam giành HCB trên sân nhà tại SEA Games 31.

Ở cuộc tuyển chọn vừa qua của WNBA, Trương Thảo My cũng nằm trong cầu thủ nhưng không được đội bóng nào chiêu mộ. Tuy nhiên, Thảo My vẫn có thể tìm kiếm cơ hội đến với bóng rổ chuyên nghiệp tại các giải đấu khác.