Hội đồng họ Trương Việt Nam gặp mặt đại diện Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố

09:41 - 01/08/2018 Trung Ương Administrator 29764

Tin hoạt động

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM GẶP MẶT ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ

 

Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2018, tại công trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (thuộc thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tình Ninh Bình), Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức gặp mặt đại diện Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố về thăm công trình xây dựng nhà thờ.

Về dự buổi gặp mặt gồm có:

- Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Ông Trương Sỹ Truy – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

- Bà Trương Quỳnh Mai – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội.

- Ông Trương Văn Hiền – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh – Anh hùng lao động – Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An.

- Bà Trương Thị Do – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa.

- Ông Trương Văn Kỳ - Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa – Chủ tịch Hội đồng họ Trương thành phố Sầm Sơn.

- Ông Trương Ngọc Vui – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh – Phó trưởng Ban xây dựng nhà thờ.

- Ông Trương Thanh Long – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh – Nguyên Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Nam Định.

- Ông Trương Văn Báu, ông Trương Minh Họa – đồng phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

- Ông Trương Ngọc Dũng – Cố vấn Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương thành phố Hà Nội.

Về gặp mặt còn có các thành viên của Văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam, Ban xây dựng, Ban giám sát xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam và một số thành viên Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An.

Thay mặt Ban xây dựng, ông Trương Quang Hào và ông Trương Ngọc Vui đã hướng dẫn đoàn đi thăm quan, xem xét việc tổ chức thi công xây dựng nhà thờ, trao đổi với các thành viên của đoàn về những công việc đã thực hiện trong thời gian qua và khả năng thi công trong thời gian tới, giải trình những thắc mắc và lắng nghe những ý kiến góp ý xây dựng trong việc tổ chức thi công, giám sát công trình v.v…

Đoàn đã đến thăm khu vực xẻ gỗ, làm mộc khung nhà thờ, tận mắt chứng kiến những cây cột tròn được gia công nhẵn bóng, thịt gỗ đanh chắc như đá, vân gỗ đẹp như tranh phong thủy ai cũng vui mừng, phấn khởi. Ông Trương Văn Hiền, người đã ứng 4 tỷ để mua gỗ như vui hơn, ông tâm tư: “ Phải nói các cụ nhà mình linh thiêng, phù hộ mua được lô gỗ đẹp, chất lượng rất tốt, trên thị trường khó tìm được, vừa qua một số người nhờ ông tìm mua mà không có nữa, cũng là lim Nam phi nhưng đa số là gỗ nhỏ, chất gỗ mền hơn, cây cong, chất lượng nhìn chung là kém nhiều…”, ông cũng nhắc nhở Ban xây dựng tích cực đôn đốc nhóm thợ thi công nhà gỗ tăng cường thợ thi công, trong đó lưu ý phần chạm khắc gỗ sẽ tốn nhiều thời gian, tổ chức không tốt sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công, trong đó phải để ý đến sự ảnh hưởng của thời tiết, cố gắng phấn đấu làm xong trước thời gian quy định.

Trao đổi với đoàn, ông Trương Ngọc Vui cho biết số gỗ lim Công gô mà Hội đồng họ Trương Việt Nam mua đang làm nhà thờ có tuổi đời bình quân từ 600 đến 700 năm tuổi, thể hiện trên vòng vân của cây gỗ, chất lượng như chất lượng gỗ lim vùng núi đá ở Lào. Về vấn đề thi công, ông xin tiếp thu các ý kiến đóng góp, động viên các nhóm thợ khắc phục khó khăn, cố gắng hoàn thành tiến độ, kỹ mỹ thuật đúng thời gian quy định.

Một số thành viên của đoàn cũng đã thăm khu vực xây dựng nhà tả vu, gặp gỡ trao đổi với ông Trương Quang Hào và tổ trưởng nhóm thợ xây dựng về kỹ thuật, tiến độ thi công.

Trong thời gian gặp mặt, ông Trương Văn Đoan, chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam tâm sự: Với một quyết tâm cao độ, một sự tin tưởng vào tấm lòng của bà con đồng tộc, từ con số chỉ có 200 triệu đồng trong quỹ hoạt động, có thể nói gần như từ hai bàn tay trắng, chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam đã mạnh dạn quyết định tổ chức xây dựng nhà thờ, ký một quyết định chỉ bằng niềm tin, một việc mà khi còn là thứ trưởng thường trực ông không bao giờ dám làm, đến nay, sau hơn một năm triển khai xây dựng, vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, từng bước công việc đã được hoàn thành như dự định, một khối lượng công việc khổng lồ hiện hữu trước mặt tất cả mọi người và bà con dòng tộc. Tuy vậy những khó khăn gần như càng ngày càng nhiều hơn, nhất là vấn đề kinh phí, quỹ xây dựng không mấy khi có được vài trăm triệu, lượng tiền bà con anh em ủng hộ chuyển về chỉ tạm trả công thợ và thanh toán những chi phí cấp bách trước mắt. Từ nay đến cuối năm 2018 và năm 2019, để có thể khánh thành được nhà thờ như dự định còn rất nhiều chi phí cần phải thanh toán, đây là vấn đề trăn trở lo lắng hàng đầu của chủ tịch. Tuy vậy ông tin tưởng rằng với sức mạnh đoàn kết, với tấm lòng nhiệt huyết của các Doanh nghiệp Doanh nhân và bà con dòng họ, tâm nguyện hoàn thành nhà thờ để phụng thờ tiên tổ dù có khó khăn, vất vả nhưng chắc chắn sẽ thành công như định.

Chủ tịch Trương Văn Đoan cũng gửi lời cảm ơn ông Trương Văn Hiền và ông Trương Văn Việt đã có lời mời Hội đồng họ Trương Việt Nam và Hội đồng họ Trương các tỉnh thành phố về gặp mặt giao lưu với Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh tại Cửa Lò. Chủ tịch cho biết trong thời gian sắp tới do công việc bận rộn nên chưa thể sắp xếp được thời gian, xin khất bà con Nghệ Tĩnh vào một dịp khác.

Ông Trương Sỹ Truy – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh tâm sự: Hội đồng họ Trương, Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Nghệ Tĩnh luôn luôn ủng hộ và chung tay cùng hội đồng họ Trương Việt Nam trong mọi hoạt động vì lợi ích dòng tộc cũng như trong công cuộc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Qua buổi gặp mặt, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác kết nối, tuyên truyền, vận động bà con, anh chị em nhất là các Doanh nghiệp Doanh nhân quan tâm hơn nữa đến công cuộc xây dựng nhà thờ và các hoạt động nhân ái khác. Nhân dịp này, ông Trương Sỹ Truy cũng đã trao đổi với chủ tịch Trương Văn Đoan một số ý kiến về các mặt hoạt động, công tác bổ xung củng cố tổ chức Hội đồng chuẩn bị cho kỳ họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 của Hội đồng họ Trương Việt Nam dự định tổ chức vào tháng 8 năm 2018.

Các thành viên về dự cũng đã được nghe nhiều ý kiến tâm huyết của Bà Trương Thị Do – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa. Ý kiến đóng góp của ông Trương Văn Báu về công tác giám sát, quản lý nguyên vật liệu, nghiệm thu công trình qua từng giai đoạn thi công.

16 giờ 30 cùng ngày, chủ tịch Trương Văn Đoan cùng một số thành viên trong đoàn đã về tham dự và chúc mừng buổi lễ khánh thành nhà thờ chi họ Trương Quang tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và dự bữa cơm thân mật cùng bà con dòng tộc.

Hà Nam Ninh, ngày 30 tháng 7 năm 2018

Anh Trương Ngọc

 

Những tin cũ hơn

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 27 Tháng Bảy 2018

Thời gian vừa qua tiến độ thi công xây dựng trên công trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) có phần chững lại.

Hội đồng họ Trương Việt Nam họp Ban xây dựng nhà thờ

Hội đồng họ Trương Việt Nam họp Ban xây dựng nhà thờ

— 10 Tháng Bảy 2018

Ngày 10 tháng 7 năm 2018 tại công trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam ở thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức họp Ban xây dựng và Giám sát xây dựng công trình nhà thờ.

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 19 Tháng Sáu 2018

Sau lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu thuộc quần thể nhà thờ họ Trương Việt Nam (tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) việc triển khai xây dựng tiếp tục diễn ra bình thường.

Lời phát biểu của ông Trương Thanh Phong Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu - Hữu vu

Lời phát biểu của ông Trương Thanh Phong Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu - Hữu vu

— 10 Tháng Sáu 2018

Trong buổi lễ động thổ xây dựng hạng mục nhà Tả vu – Hữu vu hôm nay, tôi kêu gọi toàn thể giới Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương Việt Nam trên cả nước và các anh các chị em Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương Việt Nam ở nước ngoài hãy hướng về Tổ tông, nguồn cội, hướng về Cố đô Hoa lư, nơi có ngôi nhà thờ họ Trương Việt Nam của chúng ta đang dần được hình thành, mang tâm tiếp tục đóng góp công sức tiền của cùng với Hội đồng họ Trương Việt Nam hoàn thành công cuộc xây dựng nhà thờ đúng tiến độ và đáp ứng nguyện ước mà bà con họ Trương cả nước đang mong chờ.

Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu - Hữu vu thuộc Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu - Hữu vu thuộc Nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 09 Tháng Sáu 2018

Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2018, (nhằm ngày 24 tháng 4 năm Mậu Tuất) tại khu vực đất của nhà thờ họ Trương Việt Nam (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu thuộc quần thể nhà thờ họ Trương Việt Nam.