Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

13:10 - 19/06/2018 Trung Ương Administrator 5769

Tin xây dựng

NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

 

Sau lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu thuộc quần thể nhà thờ họ Trương Việt Nam (tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) việc triển khai xây dựng tiếp tục diễn ra bình thường.

Khu nhà Đa năng đã đặt xong hệ thống dẫn điện, nước. Phần nền đã được lát gạch hoàn chỉnh và đổ tạm một lớp bê tông mỏng làm sân. Ngày 12/6/2018 chị Đỗ Hồng – một người dâu họ đưa tâm cung tiến toàn bộ sơn tường – đã chuyển sơn về cho Ban xây dựng, trước ngày 20/6/2018 sẽ sơn xong hoàn chỉnh. Như vậy sau khi sơn chỉ còn lắp cửa và đồ nội thất là nhà đa năng chính thức được đưa vào sử dụng.

Nhóm thợ mộc và thợ xẻ thi công phần mộc nhà thờ vẫn đang khẩn trương triển khai thi công, đã xẻ được 250m3 trên tổng số 304m3 gỗ đã mua. Hiện tại khu xưởng chứa phôi gỗ chật cứng, xếp chồng cao trên 2m. Bên thi công nhà gỗ tiếp tục dựng thêm một khu lán để mở rộng mặt bằng thi công.

Chiều ngày 15/6/2018 ông Trương Ngọc Vui – Phó Ban xây dựng nhà thờ tổ chức gặp mặt anh em thợ, trưởng nhóm quản lý xẻ và gia công mộc tại công trình, động viên và và đôn đốc anh em tổ chức thi công. Đặc biệt nhắc nhở bộ phận xẻ gỗ chú ý việc lựa và xẻ gỗ sao cho vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng phôi thành phẩm, tránh lãng phí, hư hỏng. Trường hợp trong khi xẻ gặp những tình huống sai dự định phải chuyển đổi hoặc xin ý kiến chỉ đạo, không làm ép, làm cố để thành phẩm bị kém chất lượng. Bên cạnh việc tổ chức gia công, chú ý theo dõi, kiểm tra số lượng phôi đã xẻ tại lán xưởng, ghi chép, quản lý, kết hợp với 2 bảo vệ của nhà thờ không để mất hoặc thất thoát tài sản, liên tục kiểm tra, sớm phát hiện những nghi vấn bị mất trộm để tăng cường biện pháp bảo vệ. Nhân buổi gặp mặt, ông cũng quan tâm thăm hỏi, nắm bắt tâm tư tình cảm, điều kiện ăn ở, sinh hoạt của anh em thợ và lắng nghe những tâm tư, đề nghị của anh em.

Về vấn đề kinh tế, ông Trương Ngọc Vui cho biết: mặc dù nguồn quỹ của Hội đồng họ Trương Việt Nam hiện nay khá eo hẹp nhưng cũng đã thực hiện đúng như thỏa thuận, cho bên thi công ứng trước 300 triệu để làm lán xưởng và căn cứ trên khối lượng công việc đã thi công cho bên thi công ứng 200 triệu để thanh toán công thợ, Nếu căn cứ phần việc đã làm thì tiền cho ứng như vậy là rất kịp thời, đầy đủ và có phần khá ưu ái. Qua đó đề nghị anh em thợ yên tâm lao động và cố gắng gia công đảm bảo chất lượng, kỹ thuật cho công trình.

Anh Nguyễn Văn Toán thay mặt bên thi công gửi lời cảm ơn đến chủ tịch Trương Văn Đoan trong dịp về dự lễ khởi công nhà tả vu – hữu vu đã quan tâm, thưởng cho tất cả anh em thợ mỗi người 200.000đ. Cảm ơn Ban xây dựng đã quan tâm động viên, nhắc nhở mọi vấn đề trong sản xuất. Về phần công việc anh Toán hứa sẽ đôn đốc anh em thợ cố gắng thi công tốt nhất, đảm bảo kỹ mỹ thuật cho công trình.

Ngày 11/6/2018, nhóm thợ lắp đặt camera từ Hà Nội được điều về lắp bổ xung một số camera theo dõi toàn bộ khu vực nhằm trợ giúp việc quản lý tài sản nhất là phôi gỗ đã xẻ tại công trình.

Thời gian qua, bà con cô bác, anh chị em dòng họ ở các vùng miền hành hương về thăm đất nhà thờ và công trình đang xây dựng khá đông đảo. Ngày 9/6 vợ chồng cháu Trương Hồng Thắm ở Thái Nguyên và ngày 10/6 cô Trương Tuyết Mai – Hà Nội đưa cả gia đình về dâng hương Tổ tiên và thăm công trình.

Ngày 12/6 đoàn của chi tộc họ Trương phường Mai dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội gồm gần hai chục thành viên đã ghé thăm và rất phấn khởi và tự hào trước quy mô và những công việc hiện tại đang được thi công tại công trình, nhiều cô bác đề đạt nguyện vọng được về dự lễ khánh thành khi xây dựng xong nhà thờ.

Một thanh niên rất trẻ là Trương Anh Tuấn từ tận Đô Lương, Nghệ An nghe tin về việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam cũng về thăm công trình và thắp hương Tiên tổ.

Sáng ngày 15/6/2018, sau trận mưa đêm, đất trời Hoa Lư dịu mát và trong lành, cây cối, núi non và đất trời dường như xanh hơn. Tiếng trống trường của buổi lễ tổng kết năm học bên trường Trung học phổ thông Hoa Lư gióng giả vang xa xen lẫn tiếng cười, tiếng nô đùa của học sinh tạo nên một không gian yên bình đến nao lòng.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn xong từng ngày, từng giờ nhà thờ họ Trương Việt Nam đang dần hình thành, thời gian một năm, hai năm sẽ trôi đi rất nhanh, những tấm lòng hiếu nghĩa sẽ rất hạnh phúc và tự hào được góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng nơi thờ phụng Tổ tiên và có mặt trong những thời khắc đáng nhớ này.

Hà Nam Ninh, ngày 16 tháng 6 năm 2018

Anh Trương Ngọc

Những tin cũ hơn

Lời phát biểu của ông Trương Thanh Phong Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu - Hữu vu

Lời phát biểu của ông Trương Thanh Phong Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu - Hữu vu

— 10 Tháng Sáu 2018

Trong buổi lễ động thổ xây dựng hạng mục nhà Tả vu – Hữu vu hôm nay, tôi kêu gọi toàn thể giới Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương Việt Nam trên cả nước và các anh các chị em Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương Việt Nam ở nước ngoài hãy hướng về Tổ tông, nguồn cội, hướng về Cố đô Hoa lư, nơi có ngôi nhà thờ họ Trương Việt Nam của chúng ta đang dần được hình thành, mang tâm tiếp tục đóng góp công sức tiền của cùng với Hội đồng họ Trương Việt Nam hoàn thành công cuộc xây dựng nhà thờ đúng tiến độ và đáp ứng nguyện ước mà bà con họ Trương cả nước đang mong chờ.

Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu - Hữu vu thuộc Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu - Hữu vu thuộc Nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 09 Tháng Sáu 2018

Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2018, (nhằm ngày 24 tháng 4 năm Mậu Tuất) tại khu vực đất của nhà thờ họ Trương Việt Nam (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu thuộc quần thể nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Hội đồng họ Trương Việt Nam họp triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ Khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu

Hội đồng họ Trương Việt Nam họp triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ Khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu

— 25 Tháng Năm 2018

Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu là lễ xây dựng hạng mục nhỏ trong thiết kế tổng thể nhà thờ họ Trương Việt Nam, nhưng cũng là một dịp sẽ để lại dấu ấn mang rất nhiều ý nghĩa trong giai đoạn xây dựng nhà thờ và lịch sử phát triển dòng tộc, Ban tổ chức trân trọng mời những bà con tâm huyết với dòng tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc về tham dự, tạo điều kiện để bà con, anh em có dịp được về lưu dấu ấn kỷ niệm cùng dòng tộc trong những dịp lễ trọng rất ý nghĩa này…

Hội đồng họ trương Việt Nam họp mặt giao ban

Hội đồng họ trương Việt Nam họp mặt giao ban

— 14 Tháng Năm 2018

Ngày 13/5/2018 tại văn phòng họ Trương Việt Nam số 4 Vũ Thạnh - Giảng Võ - Hà Nội, hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức họp đánh giá hoạt động xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam, công tác kết nối dòng tộc trên cả nước.

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (29/04/2018)

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (29/04/2018)

— 30 Tháng Tư 2018

Ngày 17 tháng 4 năm 2018, Ban xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam đã cho tiến hành đổ bê tông mặt nền nhà thờ. Mặt nền được kết cấu các dầm liên kết ngang, dọc giữa các đầu trụ bê tông (hệ thống cột gỗ nhà thờ sẽ đứng trên các đầu trụ này), bằng sắt xoắn phi 20, mặt nền liên kết bới 2 lớp sắt xoắn phi 10 và đổ bê tông dầy 15cm tương đương trần nhà bê tông cao tầng...