Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu - Hữu vu thuộc Nhà thờ họ Trương Việt Nam

15:43 - 09/06/2018 Trung Ương Administrator 5905

Tin hoạt động

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TẢ VU – HỮU VU THUỘC NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

 

Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2018, (nhằm ngày 24 tháng 4 năm Mậu Tuất) tại khu vực đất của nhà thờ họ Trương Việt Nam (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu thuộc quần thể nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Về dự lễ khởi công, Ban tổ chức vui mừng được đón tiếp:

- Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Tiến sỹ Trương Thanh Tùng – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam – Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế - Môi trường.

- Giáo sư – Tiến sỹ Trương Việt Bình – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Nguyên Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

- Phó Giáo sư - Tiến sỹ Trương Mạnh Tiến – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế môi trường Việt Nam.

- Bà Trương Quỳnh Mai – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội.

- Ông Trương Tô Tân – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh

- Ông Trương Sĩ Truy – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

- Ông Trương Thanh Phong – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam.

Cùng đại diện các phòng, Ban trực thuộc Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Về dự còn có các đại biểu khách quý:

- Ông Trương Đức Lộc – Thường vụ tỉnh ủy – Trưởng Ban tổ chức tỉnh Ninh Bình.

- Ông Trương Minh Côn – Nguyên tỉnh ủy viên – Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam

- Ông Trương Hữu Thắng – Nguyên Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam khóa thứ nhất.

Đại diện Hội đồng họ Trương các tỉnh ,thành phố gồm có:

- Ông Trương Triều Dương – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nội – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Philippines – Trưởng đoàn đại biểu họ Trương Hà Nội.

- Bà Trương Thị Do – Phó chủ tịch Hội đồng – Trưởng đoàn họ Trương tỉnh Thanh Hóa

- Ông Trương Văn Việt – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh

- Cụ Trương Văn Ky – Trưởng đoàn họ Trương thành phố Hải Phòng và trên 150 vị trưởng tộc, đại diện các chi tộc, các doanh nghiệp - doanh nhân họ Trương trong cả nước về tham dự.

Vào lúc 6h sáng, đại diện Ban tổ chức đến dâng hương cáo yết Danh nhân văn hóa – lịch sử Trương Hán Siêu tại đền thờ cụ ở núi Non nước, thành phố Ninh Bình. 7 giờ, Ban tổ chức và bà con dòng họ dâng lễ cáo yết Thổ công và Tiên tổ tại khuôn viên thờ cúng trên đất nhà thờ họ Trương Việt Nam (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

8h 30 phút, lễ khởi công được khai mạc với chương trình văn nghệ của những ca sĩ trẻ thành phố Ninh Bình.

Sau chương trình ca nhạc, bà Trương Quỳnh Mai – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam lên khai mạc và giới thiệu đại biểu về dự.

Phát biểu với bà con anh em về dự lễ, chủ tịch Trương Văn Đoan bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được gặp lại những vị cao niên, những thành viên Hội đồng họ trương các tỉnh, thành phố, các Doanh nghiệp Doanh nhân và bà con, dâu rể họ Trương, những con người tâm huyết với dòng tộc đã không quản vất vả ,xa xôi về dự lễ. Chủ tịch chúc sức khỏe các đại biểu có mặt trong buổi lễ và gửi lời cầu chúc sức khỏe, thành đạt tới tất cả bà con, anh chị em, dâu rể họ Trương trên cả nước.

Phát biểu, tâm tư với bà con về dự chủ tịch Trương Văn Đoan nói:

“Thực hiện nghị quyết của Hội đồng họ Trương Việt Nam, ngay sau ngày khởi công xây dựng nhà thờ 11/6/2017, Hội đồng họ Trương Việt Nam cùng các thành viên hội đồng và các Ban liên quan đã nhanh chóng thẩm định lại thiết kế nhà thờ, đi các vùng miền từ Nam ra Bắc, đến các công trình tâm linh danh tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nam Định, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc khảo sát, xem xét, kỹ mỹ thuật thiết kế xây dựng nhà cổ, lựa chọn những thiết kế phù hợp áp dụng vào xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, điều chỉnh thiết kế đã có, đồng thời chỉ đạo Ban xây dựng xác định chuẩn mốc giới, triển khai xây móng tường bao, xây móng nhà thờ chính và xây dựng nhà đa năng. Đến nay móng chính nhà thờ đã xây xong, nhà đa năng cũng cơ bản hoàn thiện. Riêng phần gỗ nhà thờ, cuối năm 2017 Hội đồng họ Trương Việt Nam đã quyết định vay của ông Trương Văn Hiền ở Nghệ An 4 tỷ đồng, vay của ông Trương Việt Bình 600 triệu đồng và bản thân chủ tịch Hội đồng bán đất cho vay 1 tỷ đồng. Đến ngày 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu chọn mua được trên 300m3 gỗ lim xanh Công Gô, một trong những nhóm gỗ lim tốt nhất trên thị trường gỗ Nam Phi đưa về đất nhà thờ thi công xây dựng.

Việc quyết tâm mua gỗ đưa về tổ chức thi công không những tránh được hao tổn do trượt giá (đến nay số gỗ này đã trượt giá khoảng 1 tỷ đồng), giảm giá thành trong xây dựng mà điểm chính là đã khẳng định quyết tâm khẩn trương xây dựng nhà thờ của Hội đồng họ Trương Việt Nam, không phụ lòng mong đợi của bà con dòng họ trên cả nước và tạo nên niềm tin với mọi người qua việc thực sự hoạt động có hiệu quả. Đến nay, việc thi công nhà gỗ bước đầu đảm bảo tiến độ dự định, đã xẻ xong phần cột, bẩy kẻ và xà, dui nhà thờ, đạt 70% khối lượng gỗ xẻ. Xẻ đến đâu làm nhẵn và lót sơn ngay đến đó.

Vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu xây dựng, đạt được kết quả như ngày hôm nay Hội đồng họ Trương Việt Nam trân trọng cảm ơn các Doanh nghiệp Doanh nhân, các thành viên tâm huyết, đặc biệt cảm ơn Anh hùng lao động Trương Văn Hiền, cảm ơn Doanh nhân Trương Công Hiệp đã đóng góp, ủng hộ tích cực trong việc xây dựng công trình tâm linh đặc biệt này. Cảm ơn Hội đồng họ Trương các tỉnh và thành phố mà đi đầu là Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, Hội đồng họ Trương Thanh Hóa đã sát cánh, chung vai cùng Hội đồng họ Trương Việt Nam trong mọi hoạt động vì dòng tộc.

Trong thiết kế xây dựng quần thể nhà thờ họ Trương Việt Nam thì nhà Tả vu và Hữu vu là hai hạng mục đã được đưa vào quy hoạch, và phê duyệt thiết kế. Hiện diện cùng các công trình tâm linh, nhà Tả vu – Hữu vu là nơi để bà con, anh em về dừng chân chuẩn bị nghi thức, đồ lễ trước khi tiến dâng lên Tiên Tổ. Theo phong thủy, hai nhà Tả vu và Hữu vu (Tả Thanh long – Hữu Bạch hổ) gìn giữ sự oai linh, mang lại may mắn, cát lợi cho con cháu. Cùng với nhà thờ chính, hai nhà Tả vu và Hữu vu tạo nên thế Long ngai, biểu tượng của sự cao sang và vững trãi cùng Tuế Nguyệt của nhà thờ. Để đáp ứng lòng mong mỏi của một số bà con, anh em mang tâm cung tiến một phần trong xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu, ngày 13 tháng 5 năm 2018, thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam đã họp và thống nhất định ngày khởi công xây dựng hai hạng mục này.

Hôm nay, trên mảnh đất Cố đô Hoa lư linh thiêng và huyền thoại, Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu và Hữu vu thuộc quần thể nhà thờ họ Trương Việt Nam, quyết tâm phấn đấu xây dựng khu tâm linh nhà thờ họ Trương Việt Nam hoàn thành như kế hoạch dự định.

Nhân dịp này, tôi cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tấm lòng của bà con, anh chị em, dâu rể họ Trương, những Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương sẽ tiếp tục đưa tâm ủng hộ những viên gạch hồng chung tay xây dựng hoàn thành nhà thờ họ Trương Việt Nam, sớm đưa vào thờ phụng tổ tiên, đáp ứng lòng mong mỏi của bà con, anh em họ Trương trên cả nước…”

Doanh nhân Trương Thanh Phong – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam – Giám đốc Công ty cổ phần Trương gia Thiên Tôn thay mặt Câu lạc bộ cảm ơn các Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương trên cả nước thời gian qua đã hưởng ứng sự chỉ đạo của Câu lạc bộ họ Trương Việt Nam đóng góp những viên gạch hồng đầy ý nghĩa cao cả, chung tay cùng Hội đồng họ Trương Việt Nam xây dựng nhà thờ và gửi lời kêu gọi các Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương trên cả nước mở rộng kết nối, hỗ trợ, liên kết liên doanh với nhau trong sản xuất, kinh doanh phát triển doanh nghiệp, tiếp tục đưa tâm đóng góp những viên gạch hồng, rộng mở tấm lòng nhân ái giúp đỡ những bà con gặp khó khăn hoạn nạn, động viên thế hệ trẻ phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác và xây dựng Doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, phát triển.

Về tham dự buổi lễ, ông Trương Hữu Thắng – Nguyên chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam khóa I – người đã ủng hộ tiền mua đất và quỹ hoạt động hơn 1 tỷ đồng - bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi khi trực tiếp nhìn thấy những thành quả mà Hội đồng họ Trương Việt Nam đã đạt được, ông tâm sự: “Tôi hoàn toàn bất ngờ khi nhìn thấy những thành quả mà Hội đồng họ Trương đạt được như ngày hôm nay. Cách đây hơn 10 năm, khi chủ tịch Trương Văn Đoan và mấy anh em như anh Trương Quốc Bình, Trương Quốc Chính, Trương Xuân Lực… gặp nhau, chúng tôi chỉ kỳ vọng tìm gặp và kết nối được những người họ Trương. Đại hội Đại biểu lần thứ nhất đã mở ra một chiều hướng mới, chúng tôi cùng nguyện ước kết nối được hết bà con anh em họ Trương Việt Nam trên cả nước và cũng chỉ mong muốn mua được một mảnh đất cho con cháu sau này xây dựng nhà thờ báo hiếu tổ tiên. Trong quá trình hoạt động có người đã nghỉ, có người không giữ tròn được tâm nguyện. Bản thân tôi do tuổi cao, sức yếu, xin nghỉ hoạt động. Đến hôm nay họ ta không những mua được đất mà còn phấn đấu xây dựng nhà thờ hoàn thành trong một vài năm tới và hiện tại như hôm nay tôi nhìn thấy thì đã triển khai được rất nhiều công việc, quả thật tôi cảm phục ý chí và quyết tâm của chủ tịch Trương Văn Đoan, mặc dù it tuổi hơn tôi nhưng ông có một tấm lòng và một quyết tâm đáng kính nể…”

Dưới góc nhìn của một Doanh nhân kỳ cựu ông Trương Hữu Thắng gợi ý: “Hội đồng họ Trương Việt Nam cần làm tốt hơn nữa công tác kết nối, tuyên truyền. Nếu khắc phục được những khó khăn thực tế, làm tốt được công tác thông tin tuyên truyền thì hiệu quả hoạt động sẽ thành công tốt hơn, sự đóng góp, ủng hộ xây dựng nhà thờ cũng sẽ kịp thời hơn. Bên cạnh đó các thành viên trong Hội đồng, trong Câu lạc bộ Doanh nghiệp cũng nên chú ý tính toán sâu hơn đến khả năng đáp ứng kinh tế khi đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà thờ…”

Nhân buổi về dự lễ, ông Trương Hữu Thắng cũng đã đưa tâm ủng hộ xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Đức Hồng – Nguyên chánh văn phòng UBND huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định – Ông Trương Triều Dương – nguyên Đại sứ Việt Nam tại Philippines – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nội – Bà Trương Thị Do – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa đều chung tâm tư phấn khởi trước những quyết tâm và thành tựu mà Hội đồng họ Trương Việt Nam đã đạt được, nguyện phấn đấu sát cánh cùng Hội đồng họ Trương Việt Nam trong mọi hoạt động vì dòng họ, tổ chức kết nối, tuyên truyền sâu rộng mục đích ý nghĩa hoạt động của Hội đồng, tích cực vận động bà con chung tay đóng góp công sức xây dựng nhà thờ.

Doanh nhân Trương Bạch Tuyết – hiện sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh xúc động phát biểu: “Con sinh ra trong một gia đình ở miền Tây Nam bộ, được cha là một Doanh nhân truyền nghiệp, được mẹ nuôi dưỡng lớn lên, và được sống trong vòng tay yêu thương của bà con dòng tộc, con thật tự hào được là người con gái của dòng họ Trương. Qua tiếp xúc với Bác Trương Văn Đoan, con thực sự cảm động trước tấm lòng của Bác. Cha con đã mất, gặp được Bác con như thấy được gặp lại người cha thân yêu của mình. Con đang có ý định phát triển kinh doanh tại California và Anh quốc, nhưng nghe Bác Đoan phân tích và thực sự nhìn thấy sự đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam con lại chuyển hướng đầu tư về trong nước. Ở đây con được sống trong môi trường kinh doanh có bà con dòng tộc cả nước yêu thương giúp đỡ như trong một gia đình, con thực sự thấy ấm áp và an tâm. Về dự buổi lễ hôm nay con, mong dòng tộc đón nhận tấm lòng nhỏ bé và chân thành của con…” Những lời nói ngập ngửng, chân chất của Trương Bạch Tuyết truyền cảm xúc động tới những người về dự lễ, ông Trương Mạnh Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam ngồi cạnh tôi không ngăn được cảm xúc lấy khăn lau nước mắt.

Ông Trương Tô Tân – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam thay mặt Hội đồng cảm ơn các nhà hảo tâm, các Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương trên cả nước nhân dịp này đã đưa tâm ủng hộ xây dựng nhà thờ số tiền là trên 1 tỷ 600 triệu đồng. Ông Trương Thanh Tùng – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam 100 triệu đồng, Bà Trương Thị Do – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Thanh Hóa 100 triệu đồng, Doanh nhân Trương Đức Tý ở Sầm Sơn, Thanh Hóa 100 triệu đồng, Doanh nhân Trương Văn Khanh ở thành phố Hồ Chí Minh 100 triệu đồng. Thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam ông Trương Tô Tân kêu gọi bà con họ Trương cả nước tiếp tục đưa tâm góp công, góp của cùng với Hội đồng họ Trương Việt Nam hoàn thành việc xây dựng nhà thờ, sớm định được ngày giỗ Tổ để bà con họ Trương cả nước về dâng hương, đoàn tụ anh em một nhà.

Vào lúc 11 giờ 15 phút cùng ngày, đúng giờ đẹp đã chọn, chủ tịch Trương Văn Đoan phát lệnh động thổ khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu trong tiếng hoan hô nhiệt liệt của bà con, anh em về dự.

Chủ tịch Trương Văn Đoan, thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam cùng ông Trương Quang Hào – Đại diện Ban xây dựng – Ông Trương Ngọc Vui – Đại diện Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh – Ông Trương Văn Hùng - Đại diện Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh và ông Trương Hữu Thắng – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam khóa I đã xúc những xẻng đất đầu tiên động thổ cho xây dựng.

Kết thúc buổi lễ, ông Trương Thanh Tùng – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam gửi lời cảm ơn đến quý vị khách quý và bà con, anh em đã về dự lễ, cảm ơn những tấm lòng tâm huyết với dòng tộc đã đưa tâm ủng hộ những viên gạch hồng xây dựng nhà thờ và mời quý khách, bà con về dự bữa cơm thân mật tại khách sạn Hải Ngọc, thành phố Ninh Bình.

 

Sau đây là một vài hình ảnh trong lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu ngày 7 tháng 6 năm 2018.

Các đại biểu về tham dự lễ và bà con chứng kiến giờ phút động thổ

Trai gái và dâu họ tham gia Ban tiếp đón khách

Gái họ Trương Thúy Nga tiếp nhận tiền ủng hộ xây dựng nhà thờ

Bà Trương Quỳnh Mai – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam cảm ơn và tặng quà tốp văn nghệ sỹ thành phố Ninh Bình.

Hà Nam Ninh, ngày 8 tháng 6 năm 2018

Anh Trương Ngọc.

 

Những tin cũ hơn

Hội đồng họ Trương Việt Nam họp triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ Khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu

Hội đồng họ Trương Việt Nam họp triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ Khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu

— 25 Tháng Năm 2018

Lễ khởi công xây dựng nhà Tả vu – Hữu vu là lễ xây dựng hạng mục nhỏ trong thiết kế tổng thể nhà thờ họ Trương Việt Nam, nhưng cũng là một dịp sẽ để lại dấu ấn mang rất nhiều ý nghĩa trong giai đoạn xây dựng nhà thờ và lịch sử phát triển dòng tộc, Ban tổ chức trân trọng mời những bà con tâm huyết với dòng tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc về tham dự, tạo điều kiện để bà con, anh em có dịp được về lưu dấu ấn kỷ niệm cùng dòng tộc trong những dịp lễ trọng rất ý nghĩa này…

Hội đồng họ trương Việt Nam họp mặt giao ban

Hội đồng họ trương Việt Nam họp mặt giao ban

— 14 Tháng Năm 2018

Ngày 13/5/2018 tại văn phòng họ Trương Việt Nam số 4 Vũ Thạnh - Giảng Võ - Hà Nội, hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức họp đánh giá hoạt động xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam, công tác kết nối dòng tộc trên cả nước.

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (29/04/2018)

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (29/04/2018)

— 30 Tháng Tư 2018

Ngày 17 tháng 4 năm 2018, Ban xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam đã cho tiến hành đổ bê tông mặt nền nhà thờ. Mặt nền được kết cấu các dầm liên kết ngang, dọc giữa các đầu trụ bê tông (hệ thống cột gỗ nhà thờ sẽ đứng trên các đầu trụ này), bằng sắt xoắn phi 20, mặt nền liên kết bới 2 lớp sắt xoắn phi 10 và đổ bê tông dầy 15cm tương đương trần nhà bê tông cao tầng...

Hội đồng họ Trương Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt

Hội đồng họ Trương Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt

— 27 Tháng Tư 2018

Nhận lời mời của Tỉnh ủy – UBND Tỉnh – Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Bình, chiều ngày 24 tháng 4 năm 2018 đoàn đại biểu Hội đồng họ Trương Việt Nam do Chủ tịch Trương Văn Đoan – Nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư – làm trưởng đoàn đã về dự lễ kỷ niệm 1050 năm ngày thành lập nhà nước Đại Cồ Việt – Nhà nước quân chủ trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam – tại Ninh Bình.

Những hoạt động xây dựng tại nhà thờ họ Trương Việt Nam sau tết mậu tuất

Những hoạt động xây dựng tại nhà thờ họ Trương Việt Nam sau tết mậu tuất

— 26 Tháng Ba 2018

Ngay sau ngày Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức đón xuân trên đất nhà thờ (ngày 25/2/2018 – nhằm ngày mồng 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Ban xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tiếp tục triển khai thi công các hạng mục đang xây dựng bao gồm: san lấp mặt nền sân thượng, mặt nền nhà thờ, dàn buộc sắt dầm liên kết các mố chân cột chính nhà thờ.