Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổng kết hoạt động năm 2019

09:47 - 31/12/2019 Địa phương Ngọc Vui 2863

Tin địa phương

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG HÀ NAM NINH TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2019

 

    Ngày 21 tháng 12 năm 2019, tại nhà thờ họ Trương Việt Nam (phường Đa Gía, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt độg năm 2019, đồng thời cũng là Hội nghị sơ kết nhiệm kỳ  ba năm hoạt động (2016 – 2019).

Về dự Hội nghị gồm có:

  • Ông Trương Tô Tân – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

  • Ông Trương Quốc Chính – Trưởng Ban Kết nối Hội đồng họ Trương Việt Nam – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương thành phố Hà Nội.

  • Bà Trương Thúy Nga – Phó chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Về dự Hội nghị còn có đông đủ các Bác, các anh chị là lãnh đạo Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh và thành viên các tiểu ban trực thuộc Hội đồng.

Ông Trương Thanh Long – Phó chủ tịch thường trực thay mặt Hội đồng báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019. Báo cáo viết: Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh và phương hướng hoạt động năm 2019, năm qua Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã thực hiện các nội dung đề ra như sau:

1 – Về công tác kết nối: Tiếp tục mở rộng kết nối đến bà con ở các chi, tộc trên địa bàn 3 tỉnh.

2 – Về công tác tổ chức: Qua công tác kết nối đã bổ xung một số thành viên mới tham gia các tiểu ban trực thuộc Hội đồng. Bổ xung ông Trương Văn Dũng – Nguyên Đại tá chánh văn phòng tỉnh đội tỉnh Ninh Bình là Phó chánh văn phòng Hội đồng.

3 – Công tác khuyến học và chăm sóc người cao tuổi: Duy trì tốt công tác tổ chức khuyến học và mừng thọ người cao tuổi là người họ Trương thuộc ba tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định. Cụ thể: nhân dịp đầu xuân năm 2019 đã tặng quà cho 71 cụ cao tuổi, tặng giấy khen và quà cho các cháu học sinh đạt danh hiệu cấp huyện, tỉnh và cấp quốc gia. Tặng giấy khen các thủ khoa Đại học và vận động viên thể thao đạt thành tích xuất sắc.

4 – Các hoạt động khác: Song song với các hoạt động đã nêu trên, năm qua Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức tham dự nhiều hoạt động của các tổ chức dòng họ thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổ chức và tham dự các ngày lễ tưởng niệm, giỗ kỵ các Danh nhân lịch sử là người họ Trương thuộc ba tỉnh. Tham dự lễ an vị tượng nhị vị tổ mẫu – Phu nhân của Danh nhân Trương Chí Tín - thuộc tộc họ Trương Công làng Vạn Điểm, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Trong việc thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh phối kết hợp tổ chức thành công hội nghi sơ kết công tác xây dựng. Tham gia ban xây dựng và giám sát xây dựng, phân công thành viên trực 24/24 trong suốt quá trình thi công. Năm 2019 đã vận động đóng góp quỹ nội thất nhà thờ hàng trăm triệu đồng.

5 – Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, vẫn còn một số yếu điểm cần khắc phục như: công tác thông tin tuyên truyền còn yếu. Công tác tổ chức vận động cho quỹ khuyến học còn lúng túng cả về tổ chức lẫn thực hiện. Câu lạc bộ Doanh nhân được thành lập nhưng hoạt động khá mờ nhạt

Về phương hướng hoạt động năm 2020, nhiệm vụ trọng yếu của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Hội đồng họ Trương Việt Nam giao phó. Chuẩn bị mọi điều kiện để triển khai Đại hội họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ hai. Tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân 2020 mừng thọ người cao tuổi và tặng quà khuyến học, đồng thời cũng thông qua chương trình gặp mặt vận động ủng hộ quỹ xây dựng nhà thờ, quỹ khuyến học khuyến tài và các hoạt động khác. Khắc phục những yếu kém, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ như Nghị quyết Đại hội đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất đã đề ra.

 

Sau những ý kiến tham gia của ông Trương Văn Loan – Trưởng Ban giám sát xây dựng nhà thờ, ý kiến của ông Trương Minh Đào – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Hà Nam Ninh, ý kiến của ông Trương Văn Tuấn – Chánh văn Phòng Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh kiêm Trưởng Ban khuyến học, ông Trương Ngọc Vui – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh phát biểu đánh giá các hoạt động của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2019:

 Năm 2015 – 2016, đứng trước nhiệm vụ trọng điểm của Hội đồng họ Trương Việt Nam: triển khai xây dựng nhà thờ họ Trương của cả nước trên đất Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã nhanh chóng được thành lập, vừa thực hiện các hoạt động theo Nghị quyết đại hội trên địa bàn 3 tỉnh, vừa xây dựng lực lượng nòng cốt làm nền tảng vững chắc cho công cuộc xây dựng nhà thờ và hỗ trợ các hoạt động khác của Hội đồng họ Trương Việt Nam trên quê hương Ninh Bình. Thực tế 3 năm qua chúng ta đã làm rất tốt cả hai nhiệm vụ trên, xây dựng được khối đoàn kết, thống nhất, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Hội đồng họ Trương Việt Nam giao phó.

- Với các hoạt động tại địa phương: đã lựa chọn và đưa vào bộ máy hoạt động trên 40 thành viên Hội đồng rải đều trên 3 tỉnh. Kết nối gần 100 chi, tộc họ Trương tham gia các hoạt động. Thành lập Ban tuyên truyền, Ban khuyến học, Ban tài chính và Ban kiểm tra. Tổ chức và tham gia nhiều chương trình nhân ái. Việc tổ chức mừng thọ các cụ cao tuổi và khen thưởng động viên học sinh giỏi vào dịp đầu năm mới đã được duy trì và trở thành nề nếp. Tham gia và ủng hộ hoạt động của các tổ chức dòng họ thuộc nhiều địa phương trên cả nước. Tổ chức và tham gia các chương trình tưởng niệm, dâng hương, giỗ kỵ các Danh nhân lịch sử là người họ Trương trên mọi miền Tổ quốc…Những hoạt động nêu trên đã gây dựng được niềm tin yêu trong cộng đồng bà con họ Trương thuộc 3 tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam nói riêng và cộng đồng họ Trương cả nước nói chung. Qua các hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh cũng đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất như anh em trong một gia đình. Đây cũng là nhân tố đặc biệt đưa đến mọi hoạt động thành công của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trong những năm qua.

- Với công tác xây dựng nhà thờ: Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tập trung những thành viên ưu tú nhất, nhiệt huyết nhất tham gia Ban xây dựng và Ban giám sát xây dựng, bao gồm: Một Thường vụ tỉnh ủy – Trưởng ban Tổ chức tỉnh, 2 cán bộ lão thành cách mạng, 3 sĩ quan quân đội đã nghỉ chế độ, 5 vị giám đốc Doanh nghiệp. Đóng góp gần 2000 ngày công lao động, quản lý, giám sát và thực hiện các công việc liên quan đến tiến trình xây dựng. Nếu chỉ tính mỗi công tham gia tương đương với công của người lao động bình quân cùng với tiền xăng xe, đi lại thì đến thời điểm hiện tại Hà Nam Ninh đã ủng hộ tương đương hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó đóng góp bằng tiền mặt trên 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, ước tính là thế, nhưng thực tế công lao của những người con Hà Nam Ninh đối với công cuộc xây dựng nhà thờ và các hoạt động của dòng họ là giá trị không gì so sánh được. Song song với việc tham gia xây dựng nhà thờ những thành viên tâm huyết của họ Trương Hà Nam Ninh cũng đã tham gia và tổ chức, thực hiện hoàn thành các chương trình lớn của họ Trương Việt Nam trên đất Ninh Bình như: Đại hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai, đón chủ tịch nước Trương Tấn Sang về trồng cây lưu niệm, Lễ khởi công xây dựng nhà thờ, lễ đóng cọc móng nhà thờ, lễ phạt mộc, lễ động thổ nhà Tả vu Hữu vu, các Hội nghị gặp mặt đầu xuân, báo cáo xây dựng, họp Hội đồng họ Trương Việt Nam v.v…Với các công tác nêu trên Hà Nam Ninh đã tập trung rất nhiều nhân lực, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, hậu cần… đáp ứng trọn vẹn những nhu cầu mà Hội đồng họ Trương Việt Nam giao phó. Tổ chức và chuẩn bị đầy đủ vật chất thực hiện các nghi lễ tâm linh đối với tổ tiên nhân các ngày lễ, tết tại nhà thờ, thỉnh cầu cho bà con họ Trương cả nước luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc, giàu sang, đoàn kết và phát triển.

Với những con người nhiệt huyết, năng động, hết lòng vì dòng tộc, làm việc minh bạch, trong sáng, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh có quyền tự hào về những gì mình đã cố gắng trước Tổ tiên và bà con cả nước.

Phát huy những thành tích đạt được, trong thời gian tới chúng ta cần cố gắng hơn nữa trong mọi hoạt động, cố gắng xóa vùng trắng không có người họ Trương tham gia hoạt động, xây dựng một hệ thống tổ chức xuống đến từng huyện, từng chi tộc nhằm chuyển tải thông tin 2 chiều giữa Hội đồng và bà con ở các thôn làng, qua đó cũng lựa chọn thêm những thành viên tâm huyết, có khả năng, có điều kiện tham gia vào các hoạt động của Hội đồng. Xây dựng Ban khuyến học hoạt động có hiệu quả hơn, có quy chế chi tiết hơn và phát triển xuống đến từng chi họ. Tuyên truyền, vận động bà con, anh chị em quan tâm và tích cực ủng hộ hơn nữa đối với việc xây dựng nhà thờ và các hoạt động nhân ái khác vì sự đoàn kết và phát triển của dòng tộc. Củng cố và phát triển Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Hà Nam Ninh. Một số thành viên trong Hội đồng thời gian qua vì nhiều lý do tham gia chưa tích cực, cần cố gắng bớt chút thời gian, công sức để chung tay cùng mọi người chăm lo việc nghĩa. Đặc biệt, thời gian gần đây, do một vài thành viên ở các vùng miền khác có những ý kiến phát biểu thiếu cân nhắc, nóng vội không có căn cứ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thanh danh dòng tộc, ảnh hưởng đến công tác đoàn kết và ủng hộ xây dựng nhà thờ, tác động không nhỏ đến tư tưởng, lòng tự trọng của các Bác, các anh chị em tham gia xây dựng nhà thờ, từ đó dẫn đến sự trễ nải, giảm nhiệt huyết với công việc, một vài thành viên tự ái xin nghỉ không tham gia hoạt động. Đây là bài học xót xa trong văn hóa ứng xử, mỗi người chúng ta lấy đó làm bài học kinh nghiệm, đồng thời cũng xác định rõ: mỗi thành viên họ Trương Hà Nam Ninh tham gia công cuộc xây dựng nhà thờ đều là những người tâm đức, làm việc tận tâm, chu đáo, trong sáng, minh bạch thì không vì một vài ý kiến thiếu thiện chí hoặc một vài lời nói của người có nhân cách méo mó đã có thể thoái trí, tự làm mất đi nhiệt huyết với Tổ tiên, tự làm mất đi hình ảnh của chính mình trước bà con dòng tộc, họ chỉ là một vài cá thể trong hàng triệu người họ Trương tâm đức đang một lòng hướng về nguồn cội. Lịch sử của dòng họ Trương Việt Nam sẽ lưu lại cho con cháu cả những thuận lợii, khó khăn cùng những tấm gương trong – đục qua quá trình phát triển. Chúng ta cần cố gắng hơn nữa, giữ vững khối đoàn kết, chung tay cùng bà con  họ Trương cả nước thực hiện tốt những mục tiêu cao cả mà Hội đồng họ Trương Việt Nam đã đề ra.

Ông Trương Tô Tân – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phát biểu tổng kết hội nghị: Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 và các ý kiến bổ xung, đánh giá các mặt mạnh, yếu của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh hoạt động trong những năm vừa qua là khá đầy đủ và cơ bản. Những thành quả và đóng góp của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trong việc xây dựng nhà thờ và thực hiện các nhiệm vụ khác được Hội đồng họ Trương Việt Nam đánh giá rất cao, có thể nói là đây là một đơn vị mạnh, có những đóng góp lớn với Hội đồng họ Trương Việt Nam trong mọi hoạt động. Đạt được những thành quả như trên, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trân trọng cảm ơn ông Trương Đức Lộc – Nguyên Thường vụ tỉnh ủy – Trương Ban tổ chức tỉnh Ninh Bình. Cảm ơn ông Trương Minh Hiến – Thường vụ tỉnh ủy – Phó chủ tịch thường trực tỉnh Hà Nam. Cảm ơn ông Trương Minh Côn – Nguyên Tỉnh ủy viên – Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã có những đóng góp rất tận tâm, nhiệt huyết, ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần, định hướng cho mọi hoạt động của Hội đồng đi vào chiều sâu và đúng hướng. Thay mặt Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tôi xin biểu dương, khen ngợi những thành viên đã tích cực hoạt động trong thời gian qua, trong đó tiêu biểu như ông Trương Minh Họa, ông Trương Văn Tuấn, Trương Thanh Long, Trương Văn Hương, Trương Văn Dũng, Trương Ngọc Hưng v.v…

Trong thời gian tới, Hà Nam Ninh sẽ gánh vác nhiều công việc lớn bao gồm: tổ chức tốt chương trình gặp mặt đầu xuân của Hà Nam Ninh, tổ chức Đại hội đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ hai. Phối kết hợp tổ chức Lễ khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam, Đại hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ ba và khá nhiều hội nghị khác diễn ra trên địa bàn Hà Nam Ninh. Với trọng trách và nhiệm vụ khá nặng nề, diễn ra tương đối dầy đặc, càng tham gia nhiều, càng tích cực nhiều thì càng dễ va chạm trong cuộc sống, tôi mong bà con, anh em gìn giữ khối đoàn kết, cố gắng và tích cực chung tay cùng mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tôi tin rằng chúng ta sẽ làm tốt như những năm qua chúng ta đã thực hiện.

Năm dương lịch 2019 đã sắp qua, bước sang năm mới tôi xin chúc bà con trai, gái, dâu, rể họ Trương Hà Nam Ninh và đồng tộc họ Trương cả nước đón một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Chúc dòng họ Trương Việt Nam mãi mãi trường tồn và phát triển.

 

Ninh Bình, ngày 26 tháng 12 năm 2019

Anh Trương Ngọc

Những tin cũ hơn

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh dâng hương và tham dự lễ an vị tượng nhị vị Phu nhân danh tướng Trương Chí Tính

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh dâng hương và tham dự lễ an vị tượng nhị vị Phu nhân danh tướng Trương Chí Tính

— 30 Tháng Mười 2019

Ngày 28 và 29 tháng 10 năm 2019 (nhằm ngày 26 và 27 tháng 9 năm Kỷ Hợi), tộc họ Trương Công làng Vạn Điểm, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ an vị tượng nhị vị phu nhân Hình bộ Tả thị lang 

Đại hội đại biểu họ Trương thành phố Sầm Sơn - Thanh Hóa

Đại hội đại biểu họ Trương thành phố Sầm Sơn - Thanh Hóa

— 14 Tháng Mười 2019

  Ngày 13 tháng 10 năm 2019 tại hội trường tòa nhà 296 số 52 Nguyền Du, P. Bắc Sơn, thành phố Sầm sơn, Thanh Hóa. Hội đồng họ Trương thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức đại hội đại biểu lần 2 nhiệm kỳ 2019 - 2020.

Tin hoạt động của Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh

Tin hoạt động của Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh

— 30 Tháng Chín 2019

Ngày 21 tháng 9 năm 2019 hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị báo cáo công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt nam tại nhà thờ họ Trương đang xây dựng tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Đại hội họ Trương tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất

Đại hội họ Trương tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất

— 25 Tháng Tám 2019

Đại Hội họ Trương tỉnh Thái Nguyên lần thứ Nhất là tiền đề cho sự phát triển, bảo tồn, giáo dục truyền thống văn hóa cho các thế hệ mai sau. Bà con người họ Trương tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chung sức, đồng lòng, động viên nhau phấn đấu xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc vì sự phát triển bền vững, trường tồn của dòng họ, đóng góp vào việc xây dựng và phát triển chung của Họ Trương Việt Nam và đất nước.

Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức kỷ niệm và tổng kết một năm hoạt động

Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức kỷ niệm và tổng kết một năm hoạt động

— 05 Tháng Ba 2019

Ngày 02 tháng 03 năm 2019 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Trống Đồng số 72 Trần Đăng Ninh - Cầu Giấy - TP Hà Nội. Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức hội nghị kỷ niệm và tổng kết hoạt động sau một năm và mừng xuân Kỷ Hợi.