Phúc - Đức

10:17 - 27/12/2019 Tin tổng hợp Trương Minh Tân 14342

hoa đào tết.jpg

    Những ngày cuối năm, cuộc sống như bận rộn hơn, cái lạnh của miền bắc không làm giảm đi sự hối hả của mọi người, ai cũng như đang đua với thời gian để đánh dấu một năm, cảm nhận những thành quả lao động của mình, những đóng góp của bản thân cho sự phát triển của xã hội, mỗi ngày qua đi những công sức đóng góp xây dựng dần tạo thành, sau một năm ngắm nhìn lại thành quả mỗi chúng ta cảm nhận được điều hạnh phúc đó.

   Nhà thờ họ Trương Việt Nam được xây dựng bằng sự quyết tâm của người họ Trương, từ hai bàn tay trắng nhờ những tấm lòng, sự tâm huyết của mỗi người và hơn hết là nhờ ơn đức của Tổ tiên, những khó khăn, những trắc trở như thử lòng người cũng dần được hóa giải. Từ ngàn xưa những việc tâm đức luôn là việc rất khó vì không phải có tiền, bạc, vật chất là sẽ làm được như ý, mọi sự còn cần ở tấm lòng. Trong Kinh Pháp Bảo Đàm đã viết: Trong tâm khiêm tốn là công, Ngoài hành lễ phép là đức ( Nội cần khắc niệm chi công, Ngoại  hoằng bất trang chi đức ). Khi lòng người hướng thiện thì mới kết được thiện duyên, Nhà Phật dạy rằng duyên phận của đời người bất luận là ác duyên, thiện duyên, tình duyên, quan duyên.. đều là hồi báo của nhiều đời nhiều kiếp mà đến, khi chúng ta khuyến thiện cũng chính là đã đặt một nền tảng tốt đẹp cho tương lai. Làm người ai cũng muốn mình được Hạnh phúc, nhưng chúng ta ai biết con đường dẫn đến bến bờ Hạnh phúc, vậy nên chúng ta phải hiểu rằng muốn được bình an phải biết đối đãi với đời, sống thuận với đạo trời, lấy sự chân thành đối đãi với nhau, lấy lương thiện làm gốc, trong dòng tộc phải coi trọng tôn ti trật tự, anh em hòa thuận, trên kính dưới nhường.

    Nhà thờ họ Trương Việt Nam đang dần hoàn thiện, nhìn lại từng mốc thời gian người họ Trương luôn tự hào với thành quả của sự đóng góp vô cùng to lớn, ở đó hình ảnh những con người ngày ngày góp công, góp của, cần mẫn xây dựng công trình được coi là lịch sử của các dòng họ nói chung và người họ Trương Việt Nam nói riêng.

LỄ KHỞI CÔNG.jpg

   Ngày 11 tháng 06 năm 2017 Người họ Trương Việt Nam khởi công xây dựng nhà thờ.

   Sau hơn năm trăm năm mươi ngày từ một khu đất trồng cây màu với các dãy núi bao quanh, ngày nay nhà thờ họ Trương Việt Nam đã hiển hiện bề thế trên diện tích 6742m2 và ba mặt đường bao quanh rộng rãi thoáng đãng. Hội đồng họ Trương Việt Nam cùng các hội đồng họ Trương các tỉnh thành luôn quan tâm đến tiến độ và chất lượng công trình, cũng như kêu gọi sự đóng góp công, của để công trình nhà thờ họ Trương sớm hoàn thành.

lễ trồng cây.jpg

     Lễ trồng cây lưu niệm tại đất nhà thờ đánh dấu những sự kiện lịch sử của người họ Trương Việt Nam.

        Những tấm lòng tâm huyết đã chạy đua với thời gian để công trình của sự hãnh diện đang dần thành hiện thực, báo đáp công đức của các bậc Tiên hiền cũng như lưu lại cho muôn đời sau, ở đó từng nhành lá, từng đường nét trạm trổ, từng chi tiết kiến trúc đều là công sức, trí tuệ và tình dòng tộc.

IMG_20191202_161741_HDR.jpg

                                Nhà thờ đang hoàn thiện từng hạnh mục.

IMG_20191223_104128.jpg

IMG_20191223_104201.jpg

 

IMG_20191214_083551_HDR.jpg

                  Những hình ảnh đang xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

    Hành trình hơn năm trăm năm mươi ngày để có được công trình ngày hôm nay cũng đang về gần đích, ngôi nhà chung của người họ Trương Việt Nam đã hiển hiện, sự chung tay của dòng tộc cho công trình vẫn rất quan trọng vào thời điểm này, để công trình sớm khánh thành đón những bước chân người hành hương nói chung và người họ Trương về đây thắp nén hương ghi nhớ công ơn các bậc Tiên tổ.

NHÀ THỜ.jpg

    Vào những dịp lễ tết, những ngày tổ chức một sự kiện chúng ta đều dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, chúc phúc cho nhau " Phúc như đông hải " cầu mong cho nhau luôn may mắn trong cuộc sống, và ta cũng hiểu rằng đó là nhờ hồng phúc của tổ tiên, bản thân ta cũng phải ghi nhớ luôn tạo phúc đức cho bản thân, như reo trồng hạt giống để tạo dựng một nền tảng cho mai sau.

  sóng biển.gif

Những tin cũ hơn

Niềm tự hào từ đứa con tinh thần của “người thầy” CEO Trương Văn Trắc

Niềm tự hào từ đứa con tinh thần của “người thầy” CEO Trương Văn Trắc

— 23 Tháng M. hai 2019

CEO Trương Văn Trắc không phải là người đi đầu trong vấn đề giải quyết việc làm. Thế nhưng nhắc đến tìm việc là người ta nghĩ ngay đến ông và website của ông. Bởi ông chính là người thầy đã “phôi thai” cho những cơ hội việc làm hiện nay nhờ đứa con tinh thần của ông - Website timviec365.vn.

Thủ tướng miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Hà Nam

Thủ tướng miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Hà Nam

— 23 Tháng M. hai 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đối với ông Nguyễn Minh Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và ông Trương Quốc Huy để nhận nhiệm vụ mới.

Trương Thị Phương: Cô bé Sán Dìu tiếp tục đại náo SEA Games 30

Trương Thị Phương: Cô bé Sán Dìu tiếp tục đại náo SEA Games 30

— 09 Tháng M. hai 2019

VĐV Trương Thị Phương đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho Canoeing Việt Nam tại SEA Games 30.

Hai mẹ con tâm thần sống như “thời tiền sử” trong túp lều cao 2m không có đường vào: “Thương nó lắm nhưng cũng đành chịu”

Hai mẹ con tâm thần sống như “thời tiền sử” trong túp lều cao 2m không có đường vào: “Thương nó lắm nhưng cũng đành chịu”

— 31 Tháng Mười 2019

Cả 2 mẹ con chị Hai đều bị bệnh tâm thần sống trong túp lều lụp xụp nằm ở chân núi cách biệt với thế giới bên ngoài, không có đường vào nhà. Mỗi khi muốn vào thăm, mọi người đều phải lội qua một con suối trơn trượt nguy hiểm.

 

Thư gửi Doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Thư gửi Doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

— 14 Tháng Mười 2019

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam và bà con họ Trương cả nước tôi xin gửi tới các doanh nhân họ Trương Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các anh chị em và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.