Niềm tự hào từ đứa con tinh thần của “người thầy” CEO Trương Văn Trắc

08:47 - 23/12/2019 Tin tổng hợp Trương Quốc Thông 14973

Niềm tự hào từ đứa con tinh thần của “người thầy” CEO Trương Văn Trắc

CEO Trương Văn Trắc không phải là người đi đầu trong vấn đề giải quyết việc làm. Thế nhưng nhắc đến tìm việc là người ta nghĩ ngay đến ông và website của ông. Bởi ông chính là người thầy đã “phôi thai” cho những cơ hội việc làm hiện nay nhờ đứa con tinh thần của ông - Website timviec365.vn.

Người thầy ấy là...

Mặc dù ở tuổi 63 thế nhưng trông ông vẫn toát lên dáng vẻ của một người CEO lãnh đạo, giọng ông trầm ấm, bồi hồi kể lại cơ duyên đến với lĩnh vực tìm việc: 

"Nhớ chứ … từ khi tôi còn là sinh viên của Trường Cao đẳng sư phạm Hải Hưng (nay là Trường cao đẳng sư phạm Hải Dương) tôi đã trăn trở về vấn đề việc làm. Đứng giữa công cuộc giải quyết việc làm và nghề giáo, tôi đã chọn làm giáo viên, thế nhưng trong suốt hơn 30 dạy học tôi vẫn đau đáu về tình trạng thất nghiệp, chính vì thế mà tôi quyết định thực hiện điều mình chưa thể làm, ở cái tuổi này."

Trước đây, với vai trò là một thầy giáo, thế nhưng giờ lại trở thành một CEO, với ông đó không phải là tìm kiếm danh vọng ở tuổi nghỉ hưu mà đó chỉ là chút công sức và tâm huyết cống hiến cho thị trường việc làm với "đứa con" Timviec365.vn. 

Website Timviec365.vn ra đời và mang trên mình một sứ mệnh mà "người thầy" Trương Văn Trắc gửi gắm trong đó, chính là mong muốn đem đến cơ hội việc làm cho nhiều người. Quả thực website này đã không chỉ dừng lại ở tìm việc nhanh, mà nó còn trở thành kho CV phong phú của người lao động Việt Nam và được yêu thích nhất hiện nay với hơn 365 mẫu CV đẹp, thu hút cùng tính năng tạo và tải CV online.

Thời kỳ phôi thai "đứa con" Timviec365.vn

Niềm tự hào từ đứa con tinh thần của “người thầy” CEO Trương Văn Trắc - Ảnh 1.

Hơn 60 năm oanh liệt của cuộc đời mình, cho đến tận những năm về hưu thì ông bắt đầu "kết duyên" với con đường kinh doanh như một "định mệnh" và cho ra đời đứa con tinh thần là Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà, với website chính là timviec365.vn

Ông cho biết: "Tôi bén duyên với Hưng Hà, với Timviec365.vn không phải là sự ngẫu nhiên. Ngay từ thời còn là sinh viên, chứng kiến những cảnh thất nghiệp hay lao đao tìm việc của bạn bè chăng lứa, tôi đã luôn trăn trở về vấn đề này. 

Tôi luôn tự hỏi với những người chưa tìm được việc làm, họ sẽ ra sao nếu như trên vai đang mang gánh nặng "trụ cột gia đình" mà lại thất nghiệp? Bản thân tôi cũng từng là trụ cột của gia đình. Chính vì thế mà tôi hiểu được tầm quan trọng của việc làm và vai trò của một người thầy đối với những đứa con của mình".

Đối với người thầy này thì việc tiếp cận công nghệ thông tin chính là một rào cản lớn, thế nhưng lòng kiêu hãnh của một CEO không cho phép ông bỏ cuộc. Mặt khác đó cũng là lợi thế của ông so với những người khác vì ông đã có hơn 30 năm nghiên cứu về tâm lý tuyển dụng. 

Ngoài ra với bản lĩnh của một CEO, ông đã chiêu dụng được những nhân tài giúp sức cho website của mình, là đội ngũ hơn 300 nhân viên chuyên nghiệp.

Niềm tự hào từ đứa con tinh thần của “người thầy” CEO Trương Văn Trắc - Ảnh 2.

Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, hiện nay Website Timviec365.vn trở thành "chặng dừng chân" của rất nhiều ứng viên nhờ tính năng tìm kiếm việc làm và tạo CV online. Timviec365.vn giống như một "khu vườn" kỳ diệu, ứng viên có thể tìm thấy CV theo ngành nghề, CV theo ngôn ngữ, CV theo phong cách. 

Trên thị trường hiện nay chưa có một Website nào cung cấp cho người dùng nhiều tính năng ưu việt của CV đến như vậy, cũng chính vì thế mà nó đã thu hút được hàng triệu người thực hiện đăng kí và tạo CV MIỄN PHÍ tại đây.

Tiếng thở dài của một người thầy...

Ông Trương Văn Trắc và website Timviec365.vn, nó giống như cảnh "gà trống nuôi con" mà lại còn là một "đôi cánh già đã mệt nhoài với 3/4 cuộc đời". Điều này nghĩ đến thôi đã quả thật rất khó khăn khi ông sẽ phải một mình nuôi dạy và chăm chút cho đứa con Timviec365.vn từng chút một. 

Trách nhiệm của ông với Timviec365.vn cũng giống như trách nhiệm của một người thầy đối với những đứa con đẻ của mình và người thầy nào thì cũng mong muốn con được phát triển toàn diện và vượt trội hơn người.

Niềm tự hào từ đứa con tinh thần của “người thầy” CEO Trương Văn Trắc - Ảnh 3.

(Ông Trương Văn Trắc CEO Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà - Người thầy của Timviec365.vn).

Nhắc đến những mong muốn kỳ vọng, thật đáng kinh ngạc với những thành quả mà một người đàn ông ở tuổi 63 đạt được, khi tôi dành những lời khen "có cánh" cho ông thì ông lại thở dài...

Tiếng thở dài của ông càng làm cho không khí trong văn phòng trở nên tĩnh mịch hơn bao giờ hết, nó đối ngược hoàn hoàn với không khí lúc tôi đến. 

Ông suy tư một lúc rồi mới lên tiếng, giọng của ông trầm xuống, len lỏi vào đó có một chút lo lắng: " Tôi không muốn dừng lại ở những thành công trước mắt này, tôi muốn tất cả mọi người khi nhắc đến việc làm không còn phải đắn đo hay sầu não nữa."

Câu chuyện của ông Trương Văn Trắc và website Timviec365.vn giống như một hành trình sinh thành và nuôi nấng con cái của người thầy già. Và hẳn bản thân ông cũng đã có những niềm tự hào nhất định với đứa con của mình. 

Tuy nhiên người làm thầy nào cũng muốn con mình được tốt nhất, cho nên tôi hiểu được những lo lắng và kỳ vọng của ông với website timviec365.vn của mình. Đó là trách nhiệm, cũng là sự kỳ vọng và tình cảm lớn lao ông dành cho Timviec365.vn.

Niềm tự hào từ đứa con tinh thần của “người thầy” CEO Trương Văn Trắc - Ảnh 4.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới của mình với đứa con tinh thần của này, ông cho rằng: "Tôi không phải kiểu người hão huyễn, mộng tưởng về những điều xa vời. Hiện tại tôi chỉ luôn cố gắng để Timviec365.vn của hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua, và ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay. Bạn chỉ cần làm tốt những việc trước mắt và đừng mơ màng đến những việc còn tờ mờ phía trước."

Theo Soha

Những tin cũ hơn

Thủ tướng miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Hà Nam

Thủ tướng miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Hà Nam

— 23 Tháng M. hai 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đối với ông Nguyễn Minh Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và ông Trương Quốc Huy để nhận nhiệm vụ mới.

Trương Thị Phương: Cô bé Sán Dìu tiếp tục đại náo SEA Games 30

Trương Thị Phương: Cô bé Sán Dìu tiếp tục đại náo SEA Games 30

— 09 Tháng M. hai 2019

VĐV Trương Thị Phương đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho Canoeing Việt Nam tại SEA Games 30.

Hai mẹ con tâm thần sống như “thời tiền sử” trong túp lều cao 2m không có đường vào: “Thương nó lắm nhưng cũng đành chịu”

Hai mẹ con tâm thần sống như “thời tiền sử” trong túp lều cao 2m không có đường vào: “Thương nó lắm nhưng cũng đành chịu”

— 31 Tháng Mười 2019

Cả 2 mẹ con chị Hai đều bị bệnh tâm thần sống trong túp lều lụp xụp nằm ở chân núi cách biệt với thế giới bên ngoài, không có đường vào nhà. Mỗi khi muốn vào thăm, mọi người đều phải lội qua một con suối trơn trượt nguy hiểm.

 

Thư gửi Doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Thư gửi Doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

— 14 Tháng Mười 2019

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam và bà con họ Trương cả nước tôi xin gửi tới các doanh nhân họ Trương Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các anh chị em và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Nói và Làm

Nói và Làm

— 01 Tháng Mười 2019

 Mùa thu 2019 giữa cái nắng hanh hao của tiết thu, mùa có vẻ đẹp lãng mạn và cũng là mùa con người ta dành thời gian suy ngẫm về cuộc đời, nhìn lại những gì đã qua, định hướng cho bước tiếp.