Nói và Làm

14:52 - 01/10/2019 Tin tổng hợp Trương Minh Tân 33982

IMG_20191001_100210.jpg

     Ngày 21 tháng 9 năm 2019 hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

 

     Mùa thu 2019 giữa cái nắng hanh hao của tiết thu, mùa có vẻ đẹp lãng mạn và cũng là mùa con người ta dành thời gian suy ngẫm về cuộc đời, nhìn lại những gì đã qua, định hướng cho bước tiếp.

     Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị báo cáo công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam với quyết tâm hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Đến dự hội nghị với tấm lòng của người họ Trương ba miền, những người đã dành cả thanh xuân cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước, nay hướng về cội nguồn bằng những tâm sức của mình, những doanh nhân bao năm' lao tâm khổ tứ' với thị trường nay cũng về dưới mái nhà chung với quyết tâm đồng hành cùng dòng tộc.

    Ngay sau hội nghị các hội đồng họ Trương địa phương đã về triển khai hoạt động cụ thể đưa nghị quyết của hội đồng họ Trương Việt Nam vào chương trình họp thông báo cho bà, con.

    Ngày 23 tháng 9 năm 2019 hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh họp triển khai nghị quyết và gửi tâm thư kêu gọi người họ Trương Nghệ Tĩnh tham gia đóng góp xây dựng nhà thờ.

   Ngày 29 tháng 9 năm 2019 hội đồng họ Trương Thanh Hóa do ông Trương Thanh Tùng phó chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam, chủ tịch hội đồng họ Trương Thanh Hóa cùng ông Trương Thanh Kỳ chủ tịch hội đồng họ Trương thành phố Sầm Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ của hội đồng họ Trương thành phố Sầm Sơn và triển khai nghị quyết của hội đồng họ Trương Việt Nam.

hn sầm sơn.jpg

hooij nghij  sam son.jpg

  Hình ảnh buổi lễ tổng kết công tác nhiệm kỳ của hội đồng họ Trương TP Sầm Sơn, Thanh Hóa.

    Cùng ngày 29 tháng 9 năm 2019 tại Quảng Bình, hội đồng họ Trương Quảng Bình tổ chức buổi gặp mặt với bà, con họ Trương Quảng Bình về hội nghị báo cáo công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại Ninh Bình do ông Trương Quang Phúc chủ tịch hội đồng họ Trương Quảng Bình tổ chức và kêu gọi tấm lòng của người họ Trương với cội nguồn và lưu lại cho hậu thế.

IMG_20191001_094033.jpg

IMG_20191001_094425.jpg

      Gặp mặt báo cáo hội nghị tại Quảng Bình.

    Hội đồng họ Trương lâm thời thành phố Hồ Chí Minh do GS, TS Thiếu tướng Trương Giang Long cùng đoàn đại biểu dự hội nghị và triển khai nghị quyết ngay khi đoàn về TP. Ngày 01 tháng 10 năm 2019 hai doanh nhân đã gửi vào tài khoản của hội đồng 1 tỷ ba trăn năm mười triệu đồng đóng góp xây dựng nhà thờ( ông Trương Thanh Tùng doanh nhân tại quận 1 TP Hồ Chí Minh đóng góp 1 tỷ, doanh nhân Trương Mạnh Hòe đóng góp 350 triệu đồng). Ngoài ra còn nhiều sự đóng góp chưa cập nhật.

    Người xưa có câu  NHẤT NGÔN KÝ XUẤT, TỨ MÃ NAN TRUY, với người họ Trương Việt Nam đó là danh dự, những lời hứa trước bàn thờ tổ tiên là lời tự hứa với chính mình, người họ Trương Việt Nam đang ngày, ngày hướng về nhà thờ, mong ước được dâng nén hương tìm về nguồn cội và cũng là tình cảm gửi cho thế hệ mai sau

nhà thờ.jpg

 

Những tin cũ hơn

Truyện ngắn Lịch sử: Sao sa Đất Việt

Truyện ngắn Lịch sử: Sao sa Đất Việt

— 25 Tháng Chín 2019

Cuối Đông năm 1339, đất trời An Nam u ám, những vầng mây đen xám xịt như sắp sập xuống những bản làng nhỏ bé, tiếng quạ kêu thê thiết tha hương. Từ kinh thành Thăng Long, tin đồn Hồ Qúy Ly soán ngôi Vua Trần như những ngọn gió lạnh buốt luồn lách qua mọi mái nhà, miền quê. Dân tình nháo nhác kêu than. Loạn lạc, tranh giành quyền bính xảy ra khắp mọi nơi. Đất Việt lầm than thống khổ

Thăm Bạch Đằng Giang nhớ Đức Trương Hán Siêu và

Thăm Bạch Đằng Giang nhớ Đức Trương Hán Siêu và "Bạch Đằng Giang phú"

— 04 Tháng Chín 2019

Nhân kỷ niệm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, nhận lời mời của Thiếu tướng Phạm Viết Hội – Nguyên Cục trưởng cục thi hành án Bộ Công an và Công an Hải Phòng, tôi cùng các thành viên Câu lạc bộ sỹ quan Công an Tây nguyên hưu trí tại miền Bắc đã về nghỉ dưỡng tại Cát Bà và ghé thăm di tích lịch sử Bạch Đằng Giang.

Dấu Ấn Thái Nguyên

Dấu Ấn Thái Nguyên

— 30 Tháng Tám 2019

 Trong tiết Thu miền đất Đông Bắc không khí của đại hội đã nóng ngay từ sáng sớm, các đại biểu đã có mặt trước giờ để chứng kiến sự kiện lịch sử của người họ Trương Thái nguyên.

BAN XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM  HỌP SƠ KẾT VIỆC TRIỂN KHAI  VÀ GIÁM SÁT THI CÔNG

BAN XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM HỌP SƠ KẾT VIỆC TRIỂN KHAI VÀ GIÁM SÁT THI CÔNG

— 30 Tháng Sáu 2019

Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2019, tại nhà thờ họ Trương Việt Nam, Ban xây dựng nhà thờ đã nhóm họp sơ kết tình hình triển khai xây dựng các hạng mục theo quy hoạch tổng thể khu vực nhà thờ họ Trương Việt Nam, đánh giá công tác giám sát thi công và quản lý nguyên vật liệu tại công trình. Triển khai các công việc trong thời gian tiếp theo.

Người họ Trương với Văn hoá Dân tộc và Thông tin Truyền thông

Người họ Trương với Văn hoá Dân tộc và Thông tin Truyền thông

— 21 Tháng Sáu 2019

Xưa Tổ tiên ta ngũ thường trọn vẹn, nay cháu con văn võ song toàn. Mỗi người một bài viết, một lời chia sẻ, động viên, một ý tưởng mang tính xây dựng của những con người tâm đức tham gia vào mũi nhọn văn hóa, tư tưởng sẽ làm nên nguyện ước lớn lao của Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam: “Xây dựng một dòng họ đoàn kết, trường tồn và phát triển”.