Hội nghị Báo cáo công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

13:00 - 23/09/2019 Trung Ương Trương Minh Tân 20652


Toàn cảnh nhà thờ họ Trương Việt Nam đang xây dựng

     Ngày 21 tháng 9 năm 2019 tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, Ninh Bình hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị báo cáo công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

     Làng Đa Giá là một ngôi làng cổ có nhiều dòng họ nổi tiếng với lịch sử lâu đời, đây là ngôi làng còn lại trong số ít các ngôi làng truyền thống tiêu biểu cho đồng bằng bắc bộ, tại nơi đây mật độ các công trình văn hóa tâm linh như đền, chùa,miếu, phủ, dày đặc mang đậm nét của cố đô Hoa Lư, nằm cạnh quốc lộ 1 A cổng tam quan bề thế dẫn bước vào làng bên cạnh có ngọn núi thiêng hình thanh gươm cắm xuống ngọn núi được gọi là núi Đá Gươm quanh ngôi làng cổ có rất nhiều núi đá mang hình dáng của voi chiến, giáp sắt, vũ khí... vị trí các ngọn núi bao bọc quanh làng tạo nên thế đất tươi tốt an lành, như những tấm bình phong bao bọc che chở cho ngôi làng.

Cổng tam quan vào làng Đa Giá và cũng là cổng vào nhà thờ họ Trương Việt Nam

        Thời tiết miền bắc vào dịp cuối thu mang lại những cảm xúc thật ấm áp, là mùa đẹp nhất trong năm cũng là dịp người họ Trương Việt Nam tụ hội tại nhà thờ để nghe báo cáo về công tác xây dựng nhà thờ. Hội nghị được vinh dự đón tiếp nguyên phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng phu nhân đã không quản ngại đường xa về dự hội nghị và tận mắt ngắm công trình tâm linh mang sứ mệnh thiêng liêng của người họ Trương Việt Nam.

Hội nghỉ tổ chức trong nhà thờ họ Trương Việt Nam.

      Đoàn đại biểu hội đồng họ Trương do ông Trương Văn Đoan nguyên thứ trưởng thường trực bộ kế hoạch đầu tư, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các ông, bà trong ban lãnh đạo hội đồng.

Đoàn đại biểu hội đồng họ Trương Thái Nguyên do ông Trương Đăng Định chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Đoàn đại biểu họ Trương Hải Phòng do bà Trương Thị Thu Hằng phó chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Đoàn đại biểu họ Trương Hưng Yên do ông Trương Minh Hải chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Đoàn đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh với sự tham dự của ông Trương Văn Hiến phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và ông Trương Đức Lộc nguyên trưởng ban tổ chức tỉnh ủy người có công rất to lớn trong công tác đàm phán mua đất xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, đoàn do ông Trương Tô Tân chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Đoàn đại biểu họ Trương Thanh Hóa do ông Trương Thanh Tùng phó chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam, chủ tịch hội đồng họ Trương Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Đoàn đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh do ông Trương Sỹ Truy chủ tịch cùng anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, trưởng ban xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam ông Trương Văn Hiền và các thành viên đến dự.

Đoàn đại biểu hội đồng lâm thời họ Trương thành phố Hồ Chí Minh do Thiếu tướng công an nhân dân, Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo nhân dân, nguyên ủy viên thường vụ đảng ủy, nguyên phó tổng cục trưởng tổng cục chính trị bộ công an, nguyên Giám đốc Học viên chính trị công an nhân dân làm trưởng đoàn cùng ông Trương Duy Hải nguyên phó chủ tịch tỉnh Bến Tre, cùng các thành viên đến dự.

Niềm vui của nguyên phó thủ tướng khi tận mắt thấy cơ ngơi của người họ Trương.

Lễ khởi công xây dựng nhà thờ ngày 11 tháng 6 năm 2017

Lễ phạt mộc xây dựng nhà thờ ngày 11 tháng 2 năm 2018

Hình ảnh những ngày đang thi công chuẩn bị cho lễ cất nóc ngày 30 tháng 12 năm 2019.

      Thay mặt hội đồng họ Trương Việt Nam báo cáo về công tác tài chính, bà Trương Quỳnh Mai đọc nội dung thu chi và những khoản tài chính tiếp theo, do xây dựng nhà thờ bằng nguồn tài chính đóng góp của người họ Trương cả nước và tâm đức của các doanh nhân, những người đã dành công sức, vật chất cho công tác xây dựng nhà thờ.

Ông Trương Văn Đoan trân trọng cảm ơn nguyên phó thủ tướng và phu nhân dù tuổi cao sức yếu vẫn không quản đường xa xôi, dành tình cảm thân ái đến với bà con dòng tộc, chứng kiến ngôi nhà thờ đầu tiên của các dòng họ được xây dựng bằng công sức của toàn thể người họ Trương Việt Nam. Ông Trương Văn Đoan đọc báo cáo về công tác xây dựng về những khó khăn, thuận lợi, nói về khó khăn ông cũng trăn trở rất nhiều, là một công trình mang tầm cỡ quốc gia, một công trình để lại cho muôn đời sau. Để con cháu tự hào về cha ông, để những khoảng khắc hiện tại đi vào lịch sử, một di sản không thể đong đếm bằng công sức tiền bạc, để khách thập phương phải dừng lại trước một kiến trúc của những khối óc, của những tình cảm ghi nhớ công đức các bậc Tiên hiền

Chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam nói về công tác xây dựng nhà thờ.

Doanh nhân Trương Thanh Tùng quận 1 thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tình cảm và tấm lòng người họ Trương với công tác xây dựng nhà thờ.

Ông Trương Quang Phúc chủ tịch hội đồng họ Trương Quảng Bình phát biểu về cảm tưởng khi công trình nhà thờ đang sắp hoàn thiện và tấm lòng tưởng nhớ tới các bậc Tiên liệt hội đồng họ Trương Quảng Bình sẽ kêu gọi sự đóng góp của bà con cho công tác xây dựng nhà thờ .

Ông Trương Hạ họ Trương Thanh Hóa là thành viên trong ban giám sát xây dựng đọc báo cáo về công tác thi công.

Ông Trương Sỹ Truy chủ tịch hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đọc tham luận về công tác tổ chức và hoạt động của hội đồng Nghệ Tĩnh từ các đơn vị cấp xã, huyện... và đã kêu gọi đóng góp tích cực về tài chính cho công tác xây dựng nhà thờ, hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh là điển hình của hoạt động việc họ trong các hội đồng địa phương.

Ông Trương Sỹ Truy chủ tịch hội đồng Nghệ Tĩnh đọc báo cáo.

      Ông Trương Văn Hiền anh hùng lao động thời kỳ đổi mới trưởng ban xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam lên đọc báo cáo về công tác và tiến độ xây dựng nhà thờ, sắp xếp lại tổ chức cho phù hợp với công việc, để đảm bảo tiến độ xây dựng cần một khoản tài chính theo tính toán của ông và kêu gọi sự đóng góp kịp thời.

Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, trưởng ban xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Ông Trương Đăng Định chủ tịch hội đồng họ Trương Thái Nguyên phát biểu về tình cảm người Thái Nguyên với họ tộc mong muốn công cuộc xây dựng nhà thờ sớm hoàn thành.

Thiếu tướng Trương Giang Long chủ tịch lâm thời hội đồng họ Trương Thành phố Hồ Chí Minh, một tướng công an nổi tiếng với tính cách ăn to nói lớn, tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn với quyết tâm cùng hội đồng họ Trương Việt Nam thực hiện được điều mong ước của người họ Trương có một nơi kết nối tình dòng tộc và cũng là ước nguyện của bao năm học tập, lao động cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ xây dựng đất nước, để đến cuối đời người họ Trương Việt Nam thấy lòng ấm áp khi hướng về ngôi nhà thờ chung.

Thiếu tướng Trương Giang Long chủ tịch lâm thời họ Trương TP Hồ Chí Minh.

 

Ông Trương Hữu Thắng nguyên phó chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam chia sẻ những tình cảm khi chứng kiến nhà thờ đang ngày một uy nghi.

 

Ông Trương Thanh Tùng phó chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam, chủ tịch hội đồng họ Trương Thanh Hóa - cần có những giải pháp để công tác xây dựng nhà thờ đúng tiến độ và kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp cả nước.

Ông Trương Công Nam một doanh nhân có tâm có tầm tai Quảng Nam Đà Nẵng trưởng ban khuyến học - khuyến tài hội đồng họ Trương Việt Nam đại diện cho miền trung lên chia sẻ tình cảm và hưởng ứng lời kêu gọi của hội đồng và ý tưởng thành lập hội Tri thức trẻ họ Trương Việt Nam để kêu gọi tham gia vào các hoạt động của dòng họ.

Ông Trương Công Hiệp phó chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam, một doanh nhân đã đóng góp lớn trong quá trình xây dựng nhà thờ lên phát biểu chia sẻ tình cảm và trách nhiệm của các doanh nhân trong công việc tâm đức.

      Hội nghị tổ chức thành công trong tình cảm ấm áp, công trình xây dựng nhà thờ đã và đang đi vào hoàn thiện những sự đóng góp cuối cùng của người họ Trương Việt Nam cho việc xây dựng nhà thờ cũng gần kết thúc, những đóng góp này sẽ là lịch sử, là duy nhất, để mai sau khi đặt tay lên từng chi tiết đều cảm nhận chút công sức của mình vì mỗi sự đóng góp đó là đã góp cho chính mình, dành cho cha, ông và lưu lại cho đời sau.

 

 

Những tin cũ hơn

Tin xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam - tháng 8 năm 2019

Tin xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam - tháng 8 năm 2019

— 04 Tháng Chín 2019

Ngày 29 tháng 8 năm 2019, tại công trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Ban xây dựng nhà thờ dưới sự chủ trì của ông Trương Đức Lộc – Phó trưởng ban thường trực xây dựng – đã nhóm họp sơ kết, đối chiếu sổ sách, công khai tài chính xây dựng thời gian qua và tổ chức nghiệm thu một số phần việc đã thi công xong.

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tháng 7 năm 2019

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tháng 7 năm 2019

— 01 Tháng Tám 2019

Ngày 15/7/2019 Ban xây dựng mời đại diện đơn vị thi công nhà gỗ về nhà thờ họp để đôn đốc việc triển khai các phần việc còn dở dang như chỉnh sửa các đường nét chạm khắc trên khung gỗ nhà thờ...

Hội đồng họ Trương Việt Nam thông qua đồ án thiết kế hệ thống điện nước nhà thờ

Hội đồng họ Trương Việt Nam thông qua đồ án thiết kế hệ thống điện nước nhà thờ

— 09 Tháng Bảy 2019

Ngày 5 tháng 7 năm 2019, tại công trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức buổi họp nghe giải trình  đồ án thiết kế hệ thống cung cấp điện, nước cho khu vực nhà thờ do các chuyên viên của công ty chuyên cung ứng, lắp đặt điện nước cho các công trình của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam thuyết trình.

Bản tin Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tháng 05 năm 2019

Bản tin Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tháng 05 năm 2019

— 20 Tháng Năm 2019

sáng ngày 19 tháng 5 năm 2019, tại nhà đa năng trong khuôn viên của nhà thờ họ Trương Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt Nam cùng ban lãnh đạo Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã có buổi làm việc với đại diện của Công ty cổ phần kiến trúc, mỹ thuật và công nghệ Thăng Long để thống nhất các phương án thiết kế nội thất nhà thờ họ Trương Việt Nam

Tin Xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam 04/2019

Tin Xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam 04/2019

— 16 Tháng Tư 2019

Ngày 13 tháng 4 năm 2019 tại công trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, thôn Đa Giá, Thị trấn Thiên Tôn, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình. Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức họp tiến độ và phê duyệt một số hạng mục trong công tác dây dựng nhà thờ Trương tộc.