Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức lễ phạt mộc xây dựng từ đường

11:26 - 12/02/2018 Trung Ương Administrator 4153

Tin hoạt động

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ PHẠT MỘC XÂY DỰNG TỪ ĐƯỜNG

Ngày 11 tháng 2 năm 2018 (Nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Lễ Phạt mộc xây dựng nhà thờ tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Về dự lễ gồm có:

 • Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

 • Ông Trương Thanh Tùng – phó chủ tịch thường trực

 • Ông Trương Việt Bình - phó chủ tịch.

 • ông Trương Công Hiệp - phó chủ tịch.

 • Ông Trương Sỹ Truy - phó chủ tịch.

 • Bà Trương Quỳnh Mai - phó chủ tịch.

 • Ông Trương Tô Tân - phó chủ tịch

 • Ông Trương Giang Long - phó chủ tịch.

 • Ông Trương Mạnh Tiến – phó chủ tịch.

 • Ông Trương Hữu Thắng - nguyên phó chủ tịch

 • Ông Trương Minh Tân - ban trang mạng.

 • Ông Trương Quốc Chính - ban kết nối

 • Bà Trương Thúy Nga - phó Văn phòng.

 • Ông Trương Quang Hào - trưởng ban xây dựng nhà thờ

Về dự lễ còn có lãnh đạo hội đồng họ trương các địa phương :

       -   Ông Trương Văn Hải - chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân hội đồng họ trương Hà nội cùng các thành viên trong đoàn.

       - Ông Trương Văn Hiền - phó chủ tịch hội đồng họ trương Nghệ Tĩnh

       - Ông Trương Văn Việt - phó chủ tịch hội đồng họ trương Nghệ tĩnh cùng các thành viên trong đoàn.

       - Ông Trương Ngọc Vui - phó chủ tịch hội đồng họ trương Hà Nam Ninh cùng các thành viên trong đoàn.

       - Bà Trương Thị Do - phó chủ tịch hội đồng họ trương Thanh Hóa

       - Ông Trương Văn Sơn - chủ tịch CLB doanh nhân Thanh Hóa.

       - Ông Trương Văn Tý - phó chủ tịch CLB doanh nhân Thanh Hóa cùng các thành viên trong đoàn.

            Tại buổi lễ còn có các dâu, rể và người họ trương các địa phương đến dự

      Sau phần lễ Phật, lễ cáo yết Tổ tiên và lễ cúng Cụ Tổ nghề Mộc, bà Trương Quỳnh Mai thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam báo cáo tóm tắt với các đại biểu về dự tiến độ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam và những công việc đang triển khai, trong đó riêng phần gỗ ngày 2 tháng 2 năm 2018 đã mua được 300 m3 gỗ lim xanh Nam Phi và đến ngày 6 tháng 2 năm 2018 vận chuyển về đến đất nhà thờ đầy đủ để hôm nay Hội đồng họ Trương Việt Nam chọn được ngày lành tháng tốt tổ chức Lễ phạt mộc xây dựng nhà thờ.

Sau khi tổ chức lễ theo nghi thức tâm linh xong, các Ông Trương Văn Đoan, Ông Trương Mạnh Tiến, Ông Trương Sỹ Truy thay mặt hội đồng họ trương Việt Nam kính cẩn lên thắp hương báo cáo tổ tiên.

       Ông Trương Văn Đoan lên đọc diễn văn về quá trình kêu gọi những tấm lòng hướng về cội nguồn đóng góp công sức và tài chính cho công trình nhà thờ họ trương Việt Nam để lại cho thế hệ con cháu mai sau nơi ghi nhớ công đức của cha, ông.

        Sau đây là toàn văn của bản báo cáo : “Lễ Phạt mộc xây dựng ngôi Từ đường Trương tộc Việt Nam được tổ chức vào đúng dịp đất trời đang chuẩn bị sang xuân, mùa của sức trẻ, niềm tin và hy vọng, công cuộc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam đã đi được hơn nửa chặng đường. Chúng ta có quyền tự hào nói rằng: từ hai bàn tay trắng, đến nay chúng ta đã có đất được cấp sổ đỏ, đã hoàn chỉnh bản thiết kế nhà thờ với sự góp của toàn thể Hội đồng, đã xây xong cơ bản phần móng của Từ đường và đang xây nhà đa năng và một số công trình phụ trợ khác. Đặc biệt chúng ta đã mua được hơn 300m3 gỗ lim xanh Nam Phi. Được Tổ tiên phù trợ, được bà con họ Trương cả nước ủng hộ chúng ta đã vượt qua khó khăn thách thức, phát huy tính cương trực của người họ Trương đã nói là làm. Trong khi chờ đợi sự đóng góp của bà con về kinh phí, nguyên liệu, một số bà con tâm đức đã ứng trước kinh phí để kịp thời triển khai xây dựng kịp tiến độ đề ra. Tiêu biểu cho những tấm lòng cao quý đó là ông Trương Văn Đoan - Chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam ủng hộ 1 tỷ 100 triệu đồng, ứng trước 1 tỷ đồng mua gỗ, ông Trương Công Hiệp – Phó chủ tịch Hội đòng họ Trương Việt Nam ủng hộ 500.000.000đ, ứng trước 3 tỷ đồng mua đất, ủng hộ toàn bộ sắt thép xây dựng nhà thờ. Doanh nhân – Anh hùng Lao động Trương Văn Hiền – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh ủng hộ 1 tỷ đồng mua đất, ứng trước 4 tỷ đồng mua gỗ. Doanh nhân Trương Văn Việt – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh ủng hộ 2,5 tỷ đồng mua đất. Doanh nhân Trương Tấn Bông ủng hộ 2 tỷ đồng mua đất. Tiến sỹ Trương Việt Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng, ứng trước 600 triệu đồng mua gỗ… và một số bà con anh em, dâu, rể họ Trương nhiệt tình đóng góp…

Năm 2018 , sau Lễ Phạt mộc hôm nay, ngôi từ đường chính thức được thi công phần gỗ, các hạng mục khác trong nhà thờ cũng sẽ được thi công để ngôi Từ đường sớm đưa vào sử dụng.

Để sớm thực hiện nguyện ước của toàn thể bà con họ Trương trong và ngoài nước, tôi thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam kêu gọi: Những bà con đã đăng ký ủng hộ tiền xây dựng nhà thờ đề nghị chuyển tiền sớm, bà con trong nước và ở nước ngoài tiếp tục đưa tâm đóng góp kinh phí và nguyên vật liệu để sớm xây dựng xong nhà thờ họ Trương Việt Nam. Tôi hy vọng rằng: sau Lễ Phạt mộc hôm nay bà con sẽ tin tưởng hơn, sẽ thấy trách nhiệm hơn đối với Tổ tiên và con cháu mai sau. Đây là thời điểm thích hợp để tất cả những người họ Trương thể hiện tấm lòng của mình với dòng họ…”

Sau ý kiến phát biểu của Chủ tịch Trương Văn Đoan, Ban tổ chức Lễ Phạt mộc đã lựa chọn 5 đại diện vào Phạt mộc theo nghi lễ truyền thống:

 • Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

 • Tiến sĩ Trương Sỹ  Truy – Phó Chủ tịch Hội đồng

 • Doanh nhân, Anh hùng Lao động Trương Văn Hiền

 • Nghệ nhân Trương Ngọc Vui – đại diện Ban xây dựng

 • Ông Đinh Văn Hùng – đại diện đơn vị thi công

Đúng 9 giờ 45 phút, Lễ Phạt mộc diễn ra trong tiếng vỗ tay phấn khởi hào hứng của gần một trăm quý vị đại biểu về dự Lễ hòa cùng tiếng rìu, tiếng máy cưa nao nức lòng người.

Nhân ngày lành tháng tốt, ông Trương Văn Đoan thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam cũng đã chính thức ký hợp đồng với ông Đinh Văn Hùng đại diện đơn vị được lựa chọn thi công phần gỗ nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Trong tâm thế phấn khởi, mừng vui của ngày Lễ trọng, các cá nhân, tập thể về tham dự Lễ đã đưa tâm đóng góp hơn 200 triệu đồng để có kinh phí thanh toán tiền công cho thợ thi công xây dựng có tiền về đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và tặng anh Trương Văn Lực  (người tự nguyện tham gia quản lý xây dựng nhà thờ không nhận lương) gần 20 triệu đồng.

Sau bữa cơm tất niên, nhận lời mời của Thiếu tướng Trương Giang Long – Nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Bộ Công An – các đại biểu đã về thăm từ đường dòng họ Trương và quê hương Nga Sơn, Thanh Hóa của ông trong sự đón tiếp thân tình ấm áp của bà con dòng họ.

Hà Nam Ninh, ngày 11 tháng 2 năm 2018

Anh Trương Ngọc

 

Những tin cũ hơn

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN MẬU TUẤT 2018 CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM GỬI BÀ CON, ANH CHỊ EM HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN MẬU TUẤT 2018 CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM GỬI BÀ CON, ANH CHỊ EM HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 16 Tháng Một 2018

Kính gửi: Các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc các chi họ Trương, các vị trong Ban Chấp hành Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố, cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam trong và ngoài nước.

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (04/12)

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (04/12)

— 04 Tháng M. hai 2017

Đến 19 giờ ngày 12/11, phần thi công ép cọc móng đã diễn ra đúng tiến độ, 114 cây cọc ép xuống hoàn hảo không gặp trở ngại nào lớn. Từ ngày 13 đến ngày 18/11 đội thi công tiến hành múc đất, cắt đầu cột và rải bê tông lót định hình móng và chân đế cột. Ngày 19 đến ngày 21/11 thi công cốt sắt.

Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010

Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010

— 02 Tháng M. hai 2017

Ngày 25 tháng 11 năm 2017, nhằm ngày 08 tháng 10 năm Đinh Dậu. Trong tiết trời Thủ đô trong xanh của những ngày đầu đông với cái se se lạnh tiết lập đông hòa quyện hương hoa sữa trên khắp các tuyến phố Thủ đô, những người bà con họ Trương Hà Nội trải trên 29 quận nội thành của Thủ đô đã tề tựu đông đủ tại Cung triển lãm Quy hoạch kiến trúc xây dựng Quốc gia để tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010.

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

— 17 Tháng M. một 2017

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

Quy chế quản lý và sử dụng Quỹ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

Quy chế quản lý và sử dụng Quỹ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 17 Tháng M. một 2017

Để chủ động trong công tác tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn đóng góp về tài chính theo nguyên tắc công khai, minh bạch, hiệu quả trong quá trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.