THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN MẬU TUẤT 2018 CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM GỬI BÀ CON, ANH CHỊ EM HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

12:40 - 16/01/2018 Trung Ương Administrator 11099

Kính gửi: Các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc các chi họ Trương, các vị trong Ban Chấp hành Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố, cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam trong và ngoài nước.

     Mùa xuân đang về trên khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta, trong thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, chào đón 2018 và xuân Mậu Tuất, Hội đồng họ Trương Việt Nam xin gửi tới các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc các chi họ Trương, các vị trong Ban Chấp hành Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố, cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam trong và ngoài nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc toàn thể bà con trong dòng họ ta đón một mùa xuân ấm áp, yêu thương và thắm tình thân tộc.

      Kính thưa các cụ, các ông, các bà cùng toàn thể bà con, anh chị em trong dòng họ Trương Việt Nam.

     Năm Đinh Dậu, 2017 vừa qua, cùng với bách gia trăm họ, bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam với truyền thống hiếu học, chăm chỉ, cần cù, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, khắc phục khó khăn, đã đạt được nhiều thành công trong công tác, lao động và học tập, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước và làm rạng danh dòng họ Trương của chúng ta. Trong năm qua, Hội đồng họ Trương Việt Nam, với vai trò và trách nhiệm của mình, được tổ tiên và bà con dòng họ tin tưởng giao phó đã luôn luôn đoàn kết, một lòng tận tâm, tận lực phụng sự tổ tiên và dòng tộc, đã chỉ đạo có hiệu quả các mặt công tác của dòng họ. Công tác kết nối và nghiên cứu gia phả ngày càng được lan tỏa và có chiều sâu, là cầu nối để kết nối các chi họ Trương trên khắp mọi miền Tổ quốc về hội tụ dưới mái nhà họ Trương Việt Nam chúng ta, đến nay chúng ta đã kết nối được trên 700 tộc họ trong toàn quốc. Công tác nghiên cứu, hiệu đính Gia phả các tộc họ Trương được chú trọng, nhiều tộc họ đã làm sáng tỏ thêm được gốc tích của tộc họ mình cùng với nhiều truyền thống tốt đẹp của cha ông truyền lại. Trong công tác khuyến học khuyến tài chúng ta đã động viên và khen thưởng kịp thời con em họ Trương đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các giải đấu quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Chúng ta đã trao tặng kỷ niệm chương và phần thưởng động viên cho các cháu Trương Đông Hưng, tộc họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế, là học sinh trường Quốc học Huế, đã đoạt Huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế năm 2017; cháu Trương Thị Khánh Huyền, tộc họ Trương Nghệ Tĩnh, đoạt huy chương vàng viết luận Tiếng Nga quốc tế năm 2017; cháu Trương Mai Nhật Linh đoạt huy chương đồng môn Thể dục Nghệ thuật và cháu Trương Thị Kim Tuyền đoạt huy chương bạc môn Teakwondo Seagame 2017 tại Malaysia, cháu Trương Quang Minh, tộc họ Trương Nghệ Tĩnh, học sinh Trường THPT Amtesdam, đã đoạt Huy chương vàng thi Toán quốc tế Singapore & Châu Á SASMO 2017.

     Trong công tác tương thân tương ái với tâm nguyện lá lành đùm lá rách, một nắm khi đói bằng một gói khi no, nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong tộc họ phải thương nhau cùng, chúng ta đã động viên, chia sẻ kịp thời với những gia đình, những người họ Trương có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, như thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chị Trương Thị Linh ở Nho Quan, Ninh Bình, Gia đình ông Trương Đức Tài ở Nghệ An, tổ chức quyên góp xây dựng nhà cho gia đình anh Trương Ân ở Thanh Hóa, thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như gia đình ông Trương Văn Mùi, Trương Văn Nhựt ở Phú Yên, gia đình ông Trương Minh Khuê ở Quảng Bình, hỗ trợ về kinh phí cho cháu Trương Thị Kiều Diễm ở Cà Mau chữa bệnh.

     Trong công tác tổ chức Hội đồng, chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai với trên 600 Đại biểu đại diện cho các tộc họ Trương của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, sau một thời gian chuẩn bị, chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu họ Trương thành phố Hà Nội lần thứ nhất với 500 Đại biểu đại diện cho gần 70 tộc họ Trương Hà Nội và bà con anh chị em họ Trương trên khắp mọi miền tổ quốc về công tác, học tập, lao động và định cư trên địa bàn Thủ đô. Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội sẽ là một điểm tựa vững chắc cho các hoạt động của tộc họ và bà con họ Trương trên địa bàn Thủ đô. Bên cạnh đó, chúng ta đã có một dấu mốc mới trong công tác kết nối và tổ chức, đó là, chúng ta đã chính thức thành lập Hội đồng lâm thời họ Trương Việt Nam tại Cộng hòa Séc, với nhiệm vụ kết nối bà con anh chị em họ Trương Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại Công hòa Séc và Đông Âu. Đây là một tổ chức đầu tiên của Hội đồng họ Trương Việt Nam tại nước ngoài, là cầu nối để bà con anh chị em họ Trương Việt Nam ở ngoài nước hướng về quê hương, về quê cha đất tổ. Bên cạnh đó nhiều Hội đồng lâm thời của các tỉnh thành cũng đã được thành lập như Hội đồng lâm thời họ Trương Bình Thuận, Bình Dương, Quảng Ngãi, thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương thành phố Hồ Chí Minh.

     Trong hoạt động của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam cũng đạt được nhiều hiệu quả, đã phối kết hợp với các Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố thành lập các câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương của các tỉnh thành như câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương tỉnh Quảng Bình, câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Hà Nội, câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Thanh Hóa, câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương thành phố Hồ Chí Minh. Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã tổ chức thành công chuyến xuyên Việt, gặp mặt và giao lưu với các doanh nghiệp họ Trương tại nhiều tỉnh thành. Các hoạt động của câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam và các tỉnh thành trong năm vừa qua, đã tạo thành cầu nối để kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, doanh nhân người họ Trương với nhau, trước là gắn kết tình anh em thân tộc, sau là mở rộng hợp tác kinh doanh, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau làm giàu cho doanh nghiệp và dòng họ Trương chúng ta.

     Cũng trong năm 2017 vừa qua. Trên mảnh đất Hoa Lư linh thiêng – Cố đô của 3 đời vua, 3 triều đại có vị trí quan trọng nhất, phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử Phong kiến Việt Nam: Đinh – Tiền Lê – Lý, một sự kiện có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng đã được tổ chức. Đó là, ngày 11 tháng 6 năm 2017, tức ngày 17 tháng 5 năm Đinh Dậu, dưới bầu trời Hoa Lư cao xanh lồng lộng, trên đất mẹ Thiên Tôn hiền hòa, bao dung. Với sự chứng kiến của bà con anh chị em họ Trương Việt Nam trong cả nước, thế hệ người họ Trương hôm nay - những con người đầy tình thương và trách nhiệm, đã chính thức khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang, cùng đại diện Hội đồng họ Trương Việt Nam và các tỉnh thành đã bổ nhát cuốc đầu tiên động thổ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Đây là một việc rất linh thiêng và ý nghĩa mà các thế hệ tiền nhân đi trước, chắc cũng mong muốn như bà con anh chị em họ Trương chúng ta hôm nay, nhưng chưa làm được. Rồi đây, từ điểm xuất phát này, trong nay mai, ngôi nhà thờ chung của dòng họ Trương cả nước sẽ dần hình thành, là nơi tưởng nhớ và báo đáp công ơn tiên tổ, đồng thời để lại một di sản thiêng liêng cho con cháu muôn đời sau. Nhà thờ sẽ là một dấu gạch nối – nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai. Hiện nay, toàn bộ phần móng bê tông cốt thép của nhà thờ chính và toàn bộ móng của tường rào xung quanh khu đất nhà thờ đã được thi công xong, bắt đầu chuyển sang giai đoạn tập kết các hạng mục gỗ cho nhà thờ chính, dự kiến trong năm 2018 sẽ hoàn thành toàn bộ phần khung gỗ và mái của nhà thờ chính. Nhà thờ khi hoàn thành sẽ là nơi thờ tự tất cả chân linh người họ Trương Việt Nam đã khuất từ xa xưa, cho đến nay. Là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu họ Trương tri ân tiên tổ, tri ân những người họ Trương đã khuất. Là nơi giáo dục cho người họ Trương hôm nay và mai sau truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, khơi dậy cho con cháu họ Trương lòng tự hào về cha ông tiên tổ, giáo dục cho thế hệ người họ Trương hôm nay tiếp bước truyền thống vẻ vang của tổ tiên, noi gương lớp người đi trước, để lại đức sáng cho đời sau, cùng dạy bảo con cháu luôn là công dân tốt của đất nước, cháu con hiếu thảo của dòng họ. Đồng thời đây sẽ là địa chỉ, nơi chốn đi về của người họ Trương khắp mọi miền Tổ Quốc để gặp gỡ, giao lưu biết thêm anh, thêm em, cành Bắc, cành Nam vui ngày hội ngộ. Nhà thờ cũng là nơi tổ chức các sự kiện lớn của dòng họ, là nơi con cháu dâng hương và báo công với tiên tổ về các thành tích, những nỗ lực phấn đấu của người họ Trương hôm nay đạt được trong quá trình học tập, lao động, công tác, xây dựng quê hương, đất nước. Chúng ta tin tưởng rằng, nơi đây sẽ là điểm tựa để dòng họ chúng ta trụ vững trên quê hương mình. Nơi đây sẽ tạo ra đôi cánh giúp con cháu chúng ta bay cao, bay xa hơn tới chân trời trí tuệ.

     Bước sang năm mới 2018, đón xuân Đinh Dậu, mở ra giai đoạn phát triển mới đối với đất nước và dòng họ Trương chúng ta, với nhiều vận hội và khí thế mới. Hội đồng họ Trương Việt Nam với trách nhiệm của mình trước tiên tổ và dòng tộc, nguyện cùng bà con dòng tộc tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ hiếu học, cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đóng góp trí và lực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và dòng họ, cùng thế hệ người họ Trương hôm nay luôn hăng say trong lao động sản xuất; cần cù, siêng năng trong học tập và nghiên cứu; tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức trong cuộc sống, dạy bảo cháu con luôn là công dân tốt của đất nước, con cháu thảo hiền của dòng họ, tiếp nối và bồi đắp cơ nghiệp đức của tiên tổ, tạo nên bước phát triển mới cùng bách gia trăm họ đưa dân tộc Việt Nam bước vào vận hội mới với thế, lực mới trong đó có vai trò của người họ Trương chúng ta

     Trước thềm xuân năm mới, Hội đồng họ Trương Việt Nam gửi đến toàn thể các cụ phụ lão, các vị trong Hội đồng gia tộc các chi họ Trương, các vị trong Ban Chấp hành Hội đồng họ Trương các địa phương, cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam trong nước, ngoài nước và đến tất cả những tấm lòng hướng về dòng họ Trương lời chúc mừng năm mới dồi dào sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

 

TM. HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

Chủ tịch

Trương Văn Đoan

Những tin cũ hơn

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (04/12)

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (04/12)

— 04 Tháng M. hai 2017

Đến 19 giờ ngày 12/11, phần thi công ép cọc móng đã diễn ra đúng tiến độ, 114 cây cọc ép xuống hoàn hảo không gặp trở ngại nào lớn. Từ ngày 13 đến ngày 18/11 đội thi công tiến hành múc đất, cắt đầu cột và rải bê tông lót định hình móng và chân đế cột. Ngày 19 đến ngày 21/11 thi công cốt sắt.

Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010

Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010

— 02 Tháng M. hai 2017

Ngày 25 tháng 11 năm 2017, nhằm ngày 08 tháng 10 năm Đinh Dậu. Trong tiết trời Thủ đô trong xanh của những ngày đầu đông với cái se se lạnh tiết lập đông hòa quyện hương hoa sữa trên khắp các tuyến phố Thủ đô, những người bà con họ Trương Hà Nội trải trên 29 quận nội thành của Thủ đô đã tề tựu đông đủ tại Cung triển lãm Quy hoạch kiến trúc xây dựng Quốc gia để tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2010.

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

— 17 Tháng M. một 2017

Quyết định về việc thành lập tổ tài chính của Hội đồng Họ Trương Việt Nam

Quy chế quản lý và sử dụng Quỹ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

Quy chế quản lý và sử dụng Quỹ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 17 Tháng M. một 2017

Để chủ động trong công tác tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn đóng góp về tài chính theo nguyên tắc công khai, minh bạch, hiệu quả trong quá trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Bản tin Xây dựng nhà thờ họ Trường Việt Nam (ngày 10/11/2017)

Bản tin Xây dựng nhà thờ họ Trường Việt Nam (ngày 10/11/2017)

— 13 Tháng M. một 2017

Tối ngày 9/11 ông Trương Quang Hào – Trưởng Ban xây dựng và ông Trương Ngọc Vui – Phó Ban – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã lưu lại công trường thống nhất một số công việc và dùng cơm cùng anh em thợ, động viên mọi người chú ý đảm bảo kỹ thuật và tiến độ trong thi công.