Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh triển khai hoạt động năm 2021

14:47 - 01/03/2021 Địa phương Trương Quốc Thông 3050

 

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG HÀ NAM NINH TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

 

Ngày 27 tháng 2 năm 2021, tại nhà thờ họ Trương Việt Nam – thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động năm 2021.

Hội nghị vui mừng được đón tiếp:

- Ông Trương Minh Hiến – Nguyên Thường vụ tỉnh ủy – nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Nam.

- Ông Trương Đức Lộc – Nguyên Thường vụ tỉnh – nguyên Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình – Phó thường trực Ban xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

- Ông Trương Tô Tân – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh

- Bà Trương Thúy Nga – Ông Trương Văn Dũng – Phó Văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam

Về dự Hội nghị còn có các phó chủ tịch Hội đồng: Ông Trương Minh Họa, Trương Đình Tưởng, Trương Văn Báu, Trương Ngọc Vui. Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Hà Nam Ninh: ông Trương Xuân Đào và các ông chánh, phó văn phòng Hội đồng, trưởng các Ban trực thuộc Hội đồng, trưởng Ban liên lạc cấp huyện thuộc Hà Nam Ninh.

Vào hồi 9h sáng cùng ngày, ông Trương Tô Tân thay mặt Hội đồng chúc tết các đại biểu về dự và báo cáo các nội dung sẽ triển khai thực hiện. Báo cáo nêu rõ: “Đầu năm nay (2021) do tình hình dịch bệnh Covid có những diễn biến phức tạp, chấp hành chỉ đạo của Chính phủ, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã thống nhất hủy bỏ chương trình gặp mặt đầu xuân, mở hội nghị triển khai hoạt động năm 2021 trong phạm vi hẹp. Qùa mừng thọ các cụ cao niên và giấy khen thưởng học sinh có thành tích cao sẽ được ông Trương Văn Tuấn – Chánh văn phòng Hội đồng giao cho đại diện các địa phương chuyển về các chi tộc hoặc từng gia đình tại nơi cư trú”. Về những hoạt động triển khai năm 2021 có những điểm chính bao gồm:

1- Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Hội đồng họ Trương Việt Nam, tập trung tổ chức xây dựng, giám sát xây dựng, hoàn thành công cuộc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

2 – Thành lập Ban khánh tiết, xây dựng nội dung chương trình tế lễ chuẩn bị cho ngày khánh thành nhà thờ báo cáo Hội đồng họ Trương Việt Nam phê duyệt.

3 - Chuẩn bị nhân sự, đáp ứng tốt việc phục vụ các chương trình lớn của Hội đồng họ Trương Việt Nam trong dịp khánh thành nhà thờ và Đại Hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ 3 sẽ diễn ra trên địa bàn của địa phương trong năm 2021.

4 – Xúc tiến việc chuẩn bị Đại Hội đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ 2 sẽ được tiến hành sau Đại hội đại biểu họ Trương toàn quốc.

Đối với những hoạt động riêng của địa phương:

5 – Tiếp tục mở rộng kết nối, phát động các tập thể, cá nhân trong dòng tộc đưa tâm cung tiến tiền của xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

6- Ban văn Kiện xúc tiến kế hoạch soạn thảo, thu thập thông tin, từ nay đến cuối tháng 5/2021 hoàn thành cuốn Kỷ yếu họ Trương Hà Nam Ninh và Văn kiện Đại hội họ Trương Hà Nam Ninh.

7 – Duy trì và phát huy tốt hơn nữa việc tổ chức mừng thọ các cụ cao niên, công tác khuyến học, khuyến tài. Chủ động phát động những chương trình riêng biệt hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn của bà con dòng họ.

8 – Duy trì việc tổ chức, tham dự các chương trình lễ giỗ, tưởng niệm các Danh nhân văn hóa, lịch sử là người họ Trương ở các địa phương như đã thực hiện trong các năm qua.

9 – Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Hà Nam Ninh cố gắng kết nối, củng cố tổ chức, hình thành các hoạt động thường xuyên, xây dựng Câu lạc bộ vững mạnh làm chỗ dựa cho mọi hoạt động vì dòng tộc của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh cả về tinh thần lẫn vật chất.

10 – Tích cực hưởng ứng các hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam, hoạt động của Hội đồng họ Trương, Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương các tỉnh thành trên cả nước.

Tiếp nối chương trình, ông Trương Ngọc Vui thay mặt Hội đồng triển khai cụ thể các công việc, đề cử các thành viên tham gia Ban nghi lễ nhà thờ, trong đó nhà phong thủy tâm linh Trương Tô Tân làm trưởng Ban. Thành lập Ban soạn thảo kỷ yếu họ Trương Hà Nam Ninh do nhà Văn hóa – Lịch sử Trương Đình Tưởng làm trưởng ban, Ban soạn thảo, in ấn văn kiện Đại hội Hà Nam Ninh nhiệm kỳ 2 do ông Trương Ngọc Vui chịu trách nhiệm. Đồng thời giao trách nhiệm cho từng thành viên, đại diện cho từng tỉnh, huyện phụ trách từng khu vực cụ thể chuyển tải bản mẫu kê khai thông tin lịch sử các chi tộc, mở rộng kết nối, xây dựng các đầu mối liên lạc tại các huyện còn chưa có đầu mối hoạt động, định kỳ 15 ngày báo cáo về thường trực tình hình triển khai thực hiện. Trong đó ông Trương Minh Họa phụ trách khu vực tỉnh Hà Nam, ông Trương Ngọc Vui phụ trách khu vực tỉnh Nam Định, ông Trương Văn Thông phụ trách khu vực tỉnh Ninh Bình. Trong phát biểu của mình, ông Trương Ngọc Vui nhấn mạnh: “Việc kết nối và tiếp xúc các chi tộc tại địa phương thôn, xã là công việc cần thực hiện thường xuyên, trong đó xác định hiệu quả kết nối, tiếp xúc là tiền đề cho thành công trong mọi công việc, từ tuyên truyền cho đến nắm bắt thông tin, triển khai các tiêu chí hoạt động đến công tác vận động tài chính, lựa chọn nhân tố có tâm, có đức đưa vào tham gia hoạt động v.v…Riêng đối với việc thu thập thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của các chi, tộc để đưa vào kỷ yếu cần làm thận trọng, chặt chẽ. Kỷ yếu chính là tư liệu của từng chi, tộc đồng thời cũng là căn cứ lịch sử chung, công khai trong dòng tộc do vậy cố gắng không để sơ xuất, sau này khó chỉnh sửa…Thời gian qua, do tập trung hầu hết các thành viên tâm huyết vào phục vụ công việc xây dựng nhà thờ vì vậy một số mảng hoạt động còn chưa đạt được như mong muốn. Trong thời gian tới mong các Bác, các anh chị cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt các mục tiêu hoạt động đã được đề ra…”

Thông qua Hội nghị này ông cũng đề xuất với Hội đồng họ Trương Việt Nam tranh thủ rà soát kiểm tra lại việc bố trí đồ gỗ nội thất thờ cúng đã sắp đặt tạm trước tết trong nhà thờ, thay đổi, khắc phục những vấn đề chưa hợp lý để việc thờ cúng phù hợp với phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt, phù hợp với phong thủy tâm linh trong lễ nghĩa, ứng xử, tránh những sơ xuất không đáng có trước khi đưa vào sử dụng. Mặt khác sớm triển khai công tác chuẩn bị cho các sự kiện đã dự định để công tác chuẩn bị được kịp thời và chặt chẽ hơn.

Ông Trương Minh Hiến – Cố vấn Hội đồng tư vấn: Trong hoạt động dòng họ, mỗi địa phương sẽ có những thuận lợi, khó khăn riêng. Mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những tình huống phát sinh khó khăn khác nhau. Những đặc tính này nếu không nắm bắt kịp thời và thay đổi thích ứng thì kết quả hoạt động sẽ ảnh hưởng theo. Một mặt ta phải chấp nhận, xong mặt khác ta phải kiên trì, quyết tâm tìm phương hướng phù hợp. Nếu các thành viên Hội đồng luôn đoàn kết, nhất tâm vì dòng tộc chắc chắn hiệu quả hoạt động sẽ đạt kết quả tốt. Với những mảng hoạt động trong thời gian qua, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã làm khá tốt, cần duy trì và phát huy những việc đã làm được, từng bước mở rộng và phát triển các hoạt động khác còn chưa đạt được như mong muốn. Lưu ý rằng đây là công việc thiện nguyện, không có cơ chế ràng buộc do vậy cần có sự cảm thông, sẻ chia và kiên nhẫn, không nóng vội. Tại Hội nghị, ông Trương Minh Hiến cũng xin nhận: sau Hội nghị này sẽ cùng các thành viên Hội đồng thuộc khu vực Hà Nam triển khai ngay việc vận động bà con, anh chị em tiếp tục cung tiến xây dựng nhà thờ, hỗ trợ Hội đồng họ Trương Việt Nam hoàn thành tâm nguyện mà bà con họ Trương cả nước mong đợi…

Ông Trương Đức Lộc – Cố vấn Hội đồng đánh giá: Với các họat động của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh thời gian qua dù có mặt mạnh, mặt yếu xong Hà Nam Ninh đã làm rất tốt nhiệm vụ trọng tâm mà Hội đồng họ Trương Việt Nam giao phó, vượt qua mọi khó khăn, phức tạp, kiên trì tổ chức, thực hiện tốt việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Đây không chỉ là thực hiện trách nhiệm của Tổ tiên, của cấp trên giao phó mà còn là sự thể hiện tấm lòng, tâm đức rất lớn của các thành viên Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đối với tổ tiên, với công cuộc xây dựng ngôi nhà chung mà Hội đồng họ Trương Việt Nam phấn đấu thực hiện. Về công việc xây dựng sau tết nguyên đán Tân Sửu, ông Trương Đức Lộc cho biết: Ngay sau kỳ nghỉ tết, Ban xây dựng đã liên hệ với các nhà thầu cung cấp nguyên liệu, các đơn vị thi công tiếp tục triển khai công việc còn đang làm dở. Trong đó tốp thợ sơn nhà Hậu cung, nhà tả-hữu vu đã triển khai thi công từ ngày mồng 8 tết. Đơn vị cung ứng và lát đá sân sau, cung ứng và lắp đặt nốt lan can đá sân thượng, đơn vị lắp đặt nốt lan can đá bờ hồ và đơn vị gia công cửa gỗ nhà tả-hữu vu đều đã có kế hoạch triển khai tiếp tục thi công từ 22 tháng Giêng và hoàn thành các hạng mục trên trước ngày 25 tháng 2 Tân Sửu, kịp đưa vào khánh thành trong dịp Thanh minh nếu Hội đồng họ Trương Việt Nam quyết định và điều kiện dịch bệnh không gây trở ngại. Ông cũng nhắc nhở các thành viên Ban xây dựng, Ban giám sát xây dựng: Công việc càng về cuối sẽ càng có những khó khăn phát sinh, do vậy mọi thành viên cần cố gắng, kiên định, sát cánh cùng Hội đồng họ Trương Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ tiên chỉ định. Bên cạnh đó, do từ nay đến Thanh minh là khoảng thời gian rất ngắn, công việc chuẩn bị cho lễ Khánh thành, chuẩn bị cho Đại hội sẽ gồm rất nhiều công việc lớn, các thành viên Ban khánh tiết, Ban lễ nghi cần nhanh chóng đề xuất với Hội đồng họ Trương Việt Nam sớm hoạch định chương trình, triển khai chuẩn bị ngay từ lúc này mới đủ thời gian chuẩn bị tốt và kịp thời, tránh tình trạng vội vàng, sơ xuất trong tổ chức, thực hiện. Xem xét, khẩn trương tiến hành vận động cung tiến, lựa chọn, mua sắm vật dụng thờ cúng trên các ban thờ để kịp đưa vào sử dụng…

Tại Hội nghị này các ông Trương Đình Tưởng – Trưởng Ban soạn thảo kỷ yếu, ông Trương Văn Loan – Trưởng Ban giám sát xây dựng, ông Trương Văn Báu – Trưởng Ban kiểm tra, ông Trương Văn Thông – trưởng Ban kinh tế và ông Trương Văn Hương – trưởng Ban đối ngoại cũng đã đưa ra các ý kiến đóng góp sôi nổi, đề xuất các biện pháp thực hiện, bổ xung những vấn đề cần triển khai trong quá trình thực hiện nhằm kết hợp làm tốt nhiệm vụ mà Hội đồng giao phó, phấn đấu hoàn thành tốt các tiêu chí hoạt động năm 2021 mà Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã đề ra.

Sau các ý kiến tham luận, đóng góp, ông Trương Tô Tân thay mặt Hội đồng cảm ơn các cố vấn Hội đồng, cảm ơn các đại biểu về dự Hội nghị đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh sẽ tiếp thu, bổ xung vào chương trình hoạt động. Cảm ơn ông Trương Xuân Đào – Giám đốc nhà in Phương Bắc đã đưa tâm cung tiến in ấn tài liệu cho Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Hội nghị kết thúc vào hồi 12h cùng ngày trong sự mừng vui chờ đón xen lẫn sự bồn chồn, mong ước một sự trọn vẹn trong các công việc chuẩn bị trước những sự kiện lớn của dòng họ sẽ diễn ra trong năm 2021.

Ninh Bình, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Anh Trương Ngọc.

 

Những tin cũ hơn

Đoàn Đại biểu Hội Đồng họ Trương Hà Nội thăm công trình xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Đoàn Đại biểu Hội Đồng họ Trương Hà Nội thăm công trình xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 06 Tháng Bảy 2020

Thực hiện nghị quyết tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của hội đồng họ Trương Hà Nội ngày 28 tháng 6 năm 2020. Ngày 05 tháng 7 năm 2020 hội đồng họ Trương Hà Nội đã tổ chức đoàn đại biểu về thăm công trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

— 30 Tháng Sáu 2020

Ngày 28 tháng 6 năm 2020 tại trung tâm tổ chức sự kiện Hồng Hạc số 319 Tây Sơn - Đống Đa - Tp Hà Nội, hội đồng họ Trương Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động của hội đồng trong năm 2019, đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên trong ban lãnh đạo, công tác kết nối tình dòng tộc đến các chi tộc.

Thư ngỏ của Hội đông họ Trương Hà Nam Ninh

Thư ngỏ của Hội đông họ Trương Hà Nam Ninh

— 30 Tháng Ba 2020

Kính gửi: Các vị trưởng Tộc của các chi, các cô, bác, anh, chị, em, các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức là người họ Trương Việt Nam, đặc biệt là các vị trưởng Tộc của các chi, Các cô, bác, anh, chị, em, Các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức là người họ Trương có cội nguồn là họ Trương tại thôn kho Núi xã Thanh Tâm huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.

Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý 2020

Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý 2020

— 02 Tháng Hai 2020

Sáng nay mùng 8 tháng giêng năm Canh Tý, tại nhà thờ họ Trương Việt Nam, hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt đầu xuân, về dự có Ông Trương Tô Tân phó chủ tịch HĐHT Việt Nam, chủ tịch HĐ họ Trương Hà Nam Ninh, ông Trương Đức Lộc nguyên tỉnh ủy viên trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ tỉnh Ninh Bình, ông Trương Minh Côn, nguyên phó giám đốc sở công an tỉnh Hà Nam, bà Trương Thuý Nga phó chánh văn phòng họ Trương Việt Nam.

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổng kết hoạt động năm 2019

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổng kết hoạt động năm 2019

— 31 Tháng M. hai 2019

Ngày 21 tháng 12 năm 2019, tại nhà thờ họ Trương Việt Nam (phường Đa Gía, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt độg năm 2019, đồng thời cũng là Hội nghị sơ kết nhiệm kỳ  ba năm hoạt động (2016 – 2019).