Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão và Tết trồng cây tại Nhà thờ họ Trương Việt Nam

13:37 - 14/02/2023 Trung Ương TRƯƠNG MINH TÂN 2847

    Ngày 12 / 02 /2023 ( Tức ngày 22 tháng Giêng năm Quý Mão ). Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức gặp mặt đầu xuân và lễ trồng cây tại nhà thờ họ Trương Việt Nam.

    Theo truyền thống của dân tộc, mỗi khi tết đến xuân về, con người như gần lại với thiên nhiên, với những lễ hội, những dịp du xuân, được ngắm những chồi non xanh biếc, sự rực rỡ của hoa Đào, hoa Mai và biết ơn những người đã mang lại cho đất nước, quê hương những gam màu, mang đậm sắc xuân hôm nay.

  Một trong những hoạt động truyền thống của dân tộc ta khi đón xuân về là Tết trồng như câu thơ của Bác dặn :

             Mùa xuân là Tết trồng cây

      Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

     Nhà thờ họ Trương Việt Nam với sự đóng góp của người họ Trương từ những viên gạch Hồng. Nay đã là một địa chỉ không thể thiếu của mỗi người khi hành hương về miền tâm linh, nơi con cháu, dâu rể kính cẩn dâng nén hương báo cáo với tổ tiên, những thành tích đã đạt được sau một năm nỗ lực lao động, học tập. Cũng như tưởng nhớ đến công đức của cha ông đã để phúc đức cho con cháu, cho tương lai và cho mãi mãi muôn đời sau.

   Hội đồng họ Trương Việt Nam do ông Trương Văn Đoan nguyên thứ trưởng thường trực bộ Kế hoạch, Đầu tư. Chủ tịch hội đồng Họ Trương Việt Nam chủ trì buổi lễ cùng các ông bà :

GS TS TTND Trương Việt Bình - Nguyên Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, chủ tịch hội Nam Y Việt Nam, phó chủ tịch thường trực hội đồng họ Trương Việt Nam.

GS TS NGND Thiếu tướng Trương Giang Long - Nguyên ủy viên hội đồng lý luận Trung ương, nguyên phó tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, nguyên phó tổng cục Trưởng tổng cục Chính trị Công an nhân dân, nguyên giám đốc Học viện chính trị công an nhân dân, phó chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam.

Bà Trương Quỳnh Mai - phó chủ tịch.

Ông Trương Minh Tân - trang truongtoc.com.vn

Ông Trương Quốc Chính - ban kết nối.

Ông Trương Đức Lộc - trưởng ban quản lý nhà thờ cùng các thành viên ban quản lý.

Về dự lễ trồng cây tại nhà thờ còn có đại diện họ Trương các địa phương.

Hội đồng họ Trương Hà Nội có ông Trương Quốc Chính, ông Trương Hoàng Hải, cùng các thành viên.

Hội đồng lâm thời họ Trương Hà Giang do bà Trương Thị Định trưởng đoàn.

Hội đồng lâm thời họ Trương Vĩnh Phú do ông Trương Thế Quý trưởng đoàn.

Hội đồng lâm thời họ Trương Kinh Bắc.

Hội đồng lâm thời họ Trương Quảng Ninh do ông Trương Văn Ngàn trưởng đoàn.

Hội đồng họ Trương Thái Nguyên do ông Trương Đăng Định - chủ tịch làm trưởng đoàn.

Hội đồng lâm thời họ Trương Hải Dương do ông Trương Văn Hoa làm trưởng đoàn.

Hội đồng họ Trương Hưng Yên do ông Trương Minh Hải làm trưởng đoàn.

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh do ông Trương Ngọc Vui làm trưởng đoàn.

Hội đồng họ Trương Thanh Hóa do ông Trương Văn Lịch cùng các thành viên.

Hội đồng họ Trương Quảng Trị do ông Trương Đăng Duệ làm trưởng đoàn.

Hội đồng lâm thời họ Trương tp Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên do GS TS Thiếu tướng Trương Giang Long làm trưởng đoàn.

Đặc biệt đến dự buổi lễ có bà Trương Ngọc Ánh phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Sư thầy Thích Kính Hương trụ trì chùa Mỹ Lộc, Hải Dương.

    Theo truyền thống, ông Trương Văn Đoan làm chủ lễ cùng bà con dòng tộc, thắp nén hương lòng thành cung tiên tổ, các vị Thần linh cai quản nhà thờ với tấm lòng cung kính, uống nước nhớ nguồn.

    Tại nhà Hữu vu chủ tịch Trương Văn Đoan tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân, chúc tết hội đồng họ Trương các địa phương, chúc bà con họ Trương, dâu rể luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui và may mắn. Theo truyền thống chủ tịch mừng tuổi bà con, cầu mong vạn sự tốt đẹp. Quốc thái dân an.

Bài phát biểu đầu xuân năm mới của chủ tịch Trương Văn Đoan.

Kính thưa các cụ, các ông, bà

Thưa toàn thể bà con họ Trương yêu quý.

Đầu xuân mới, thay mặt hội đồng họ Trương Việt Nam tôi xin gửi tới bà con họ Trương Việt Nam lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Thưa bà con, hôm nay chúng ta có mặt tại đây để cùng đón mừng xuân mới. Đây là mùa xuân đầu tiên dòng họ trương Việt Nam quây quần bên nhau tại nhà thờ họ, cũng là thời khắc đi vào lịch sử dòng tộc cho đến mãi mãi về sau. Tại đây chúng ta ôn lại khoảng thời gian hơn bốn năm gian nan, vất vả. Để có được đến ngày 01 tháng 10 năm 2022, người họ Trương Việt Nam hãnh diện long trọng tổ chức. Đại lễ khánh thành nhà thờ, niềm vui vỡ òa với biển người từ mọi miền đất nước, cùng dâng trào niềm hạnh phúc. Sau lễ khánh thành, nhà thờ thường xuyên tiếp đón các đoàn,các tổ chức, gia đình đến thắp hương, chiêm bái. Để khi trở về, luôn mang ấn tượng tốt đẹp nơi thờ tự, với kiến trúc, thiết kế, cổ kính, thân thương, gần gũi, với họa tiết công phu, một không gian ấm áp. Từ nay nhà thờ họ là ngôi nhà chung của người họ Trương cùng con cháu, dâu rể, đi xa cũng nhớ về, vui buồn càng nhớ về.

        Từ thủa cùng nhau làm việc họ.

        Bao năm ghi nhớ đất Hoa Lư.

       Đất thiêng nâng bước người Trương tộc.

       Ngàn năm bền vững với non sông.

Nhân ngày đầu xuân hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức trồng cây ở vị trí phía sau nhà thờ chính, 63 cây Thông đại diện 63 tỉnh thành với ý nghĩa dòng tộc luôn quây quần bên nhau, tạo nên sự đoàn kết, gắn bó.

Một lần nữa tôi xin chúc bà con họ Trương đoàn kết bên nhau, yêu thương đùm bọc lần nhau để cho dòng tộc ngày càng vững mạnh, trường tồn.

Chúc mừng năm mới.

    Đáp lại tình cảm của chủ tịch Trương Văn Đoan, ông Trương Giang Long chủ tịch lâm thời họ Trương tp Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên, thay mặt người họ Trương ông cảm ơn ông Trương Văn Đoan đã dành hết tâm huyết và sự quyết tâm để người họ Trương Việt Nam hôm nay có được công trình lịch sử bề thế, nơi để người họ Trương đến thắp nén hương, tưởng nhớ về tổ tiên.

    Lễ trồng cây diễn ra trong không khí của lễ hội, thời tiết như chiều lòng người, mỗi địa phương một bảng ghi tên. Mười năm sau, một trăm năm sau những bón cây sẽ bao trùm lên khu đồi, màu xanh của cây luôn nhắc thế hệ mai sau về thông điệp cha, ông muốn gửi gắm lại. Tình yêu và đoàn kết sẽ còn mãi với thời gian.

 


 

 

Những tin cũ hơn

THƯ NGỎ CUNG TIẾN LỄ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

THƯ NGỎ CUNG TIẾN LỄ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

— 19 Tháng M. một 2022

                                         

HỘI NGHỊ VỀ ĐẠI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

HỘI NGHỊ VỀ ĐẠI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 03 Tháng Sáu 2022

Ngày 29 tháng 5 năm 2022 hội đồng họ Trương Việt Nam triệu tập hội nghị về tổ chức ngày Đại lễ Khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam, một sự kiện quan trọng trong hoạt động tâm linh.

LỄ ĐÚC ĐẠI HỒNG CHUNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

LỄ ĐÚC ĐẠI HỒNG CHUNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 22 Tháng Tư 2022

Ngày 19 tháng 04 năm 2022 ( Tức ngày 19 tháng 3 năm Nhâm Dần ). Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức lễ đúc Đại hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam. Lễ đúc Đại hồng chung là một trong những sự kiện lớn trong hoạt động của nhà thờ dòng tộc, nét văn hóa của Bách gia trăm họ theo truyền thống văn hóa tín ngưỡng của người Việt.

Hội nghị về Lễ đúc hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam

Hội nghị về Lễ đúc hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 04 Tháng Tư 2022

Ngày 02 tháng 04 năm 2022 hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị chuẩn bị cho lễ đúc Hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Quyết định giao nhiệm vụ huy động công đức kinh phí phục vụ duy trì hoạt động nhà thờ họ Trương Việt Nam

Quyết định giao nhiệm vụ huy động công đức kinh phí phục vụ duy trì hoạt động nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 26 Tháng Hai 2022

Ngày 25/02/2022 Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam đã ra Quyết định số 03/QĐ-HĐHTVN về việc giao nhiệm vụ huy động nguồn công đức kinh phí phục vụ cho việc duy trì hoạt động của Nhà thờ họ Trương Việt Nam. Theo Quyết định này, Hội đồng họ Trương Việt Nam giao cho ông Trương Đức Lộc - Trưởng Ban Quản lý nhà thờ họ Trương Việt Nam cùng với ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch CLB Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam thực hiện nhiệm vụ kêu gọi và huy động nguồn công đức kinh phí để duy trì hoạt động của Nhà thờ họ Trương Việt Nam