HỘI NGHỊ VỀ ĐẠI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

15:37 - 03/06/2022 Trung Ương TRƯƠNG MINH TÂN 7065

 

Ảnh nhà thờ Họ Trương Việt Nam

  Ngày 21 tháng 4 năm 2021 hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức Đại lễ An vị bát hương, Điền hoàn long mạch từ đường nhà thờ họ Trương Việt Nam. Nhà thờ đã là nơi người họ Trương Việt Nam trong và ngoài nước đến dâng hương tưởng nhớ chân linh bậc Tiên hiền, do hoàn cảnh dịch covid – 19, người họ Trương Việt Nam chưa tổ chức lễ khánh thành nhà thờ, buổi lễ ghi nhớ thời khắc lịch sử của hoạt động dòng họ Trương Việt Nam nói riêng và Bách gia trăm họ người Việt nói chung.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Ngày 29 tháng 5 năm 2022 hội đồng họ Trương Việt Nam triệu tập hội nghị về tổ chức ngày Đại lễ Khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam, một sự kiện quan trọng trong hoạt động tâm linh. Đại lễ khánh thành nhà thờ là dịp để người họ Trương Việt Nam trong, ngoài nước về trong vòng tay dòng tộc, ôn lại quá khứ hào hùng của cha, ông, qua các hoạt động của nhà thờ dòng tộc, bà con càng hiểu thêm về nguồn gốc, gia phả, cũng như quá trình kết nối, hoạt động của hội đồng họ Trương Việt Nam, những con người tâm huyết với truyền thống trung hiếu của dòng tộc, một truyền thống đã được ghi trong sách sử, trong quá trình bảo vệ, xây dựng đất nước ngàn đời nay.

  Hội đồng họ Trương Việt nam do ông Trương Văn Đoan – nguyên thứ trưởng thường trực bộ Kế hoạch, Đầu tư. Chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam chỉ đạo hội nghị. Về dự hội nghị có các ông, bà.

Ông Trương Việt Bình – Phó chủ tịch thường trực hội đồng họ Trương Việt Nam.

Ông Trương Mạnh Tiến – Phó chủ tịch hội đồng.

Ông Trương Đức Lộc – Trưởng ban quản lý nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Ông Trương Đình Tưởng – Nhà nghiên cứu văn hóa

Ông Trương Thanh Phong – Chủ tịch CLB DN họ Trương Việt Nam.

Ông Trương Minh Tân – Trang truongtoc.com.vn.

Ông Trương Quốc Chính – Trưởng ban kết nối.

Ông Trương văn Dũng – Phó chánh văn phòng.

Bà Trương Thúy Nga – Phó chánh văn phòng.

Ông Trương Viết Công – Chủ tịch lâm thời hội đồng họ Trương Kinh Bắc.

Ông Trương Minh Họa – Phó chủ tịch hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Ông Trương văn Lịch – Phó chủ tịch hội đồng họ Trương Thanh Hóa.

Ông Trương Sỹ Truy – Chủ tịch hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

Cùng đại diện các chi tộc về dự hội nghị.

Ông Trương Văn Đoan cùng hội đồng, đại diện các chi tộc thực hiện nghi thức long trọng trước bàn thờ Tổ tiên, báo cáo hoàn thành lễ đúc Đại hồng chung, lễ tiến chuông và nội dung hội nghị, ông Trương Văn Đoan thực hiện nghi lễ khai chuông tại nhà thờ.


Chủ tịch Trương Văn Đoan làm lễ khai chuông

   Hội nghị tổ chức tại nhà Tả vu với nội dung, hoàn thiện hệ thống ánh sáng tổng thể nhà thờ, nhằm tạo ra hiệu ứng ánh sáng, tôn vẻ đẹp kiến trúc mang đậm văn hóa người họ Trương Việt Nam, hoàn thiện hệ thống phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ an toàn cho nhà thờ trong mọi trường hợp, quy hoạch trồng cây tại nhà thờ và trên đồi phong thủy sau nhà thờ.  Hội nghị dành thời gian cho sự kiện Đại lễ khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam. Với hai bàn tay trắng, hội đồng họ trương Việt Nam được hình thành từ ban liên lạc, cho đến ngày tổ chức đại hội người họ Trương Việt Nam lần thứ nhất, tại bảo tàng Hà Nội ngày 21 tháng 4 năm 2013, từ đây đánh dấu với mốc quan trọng cho các hoạt động dòng tộc, và hội đồng họ Trương các địa phương. Ước mơ tìm đất xây dựng nhà thờ và xây dựng nên ngôi từ đường chung, là nơi gặp gỡ, dâng hương tưởng nhớ các anh linh dòng họ, nơi người họ Trương trên toàn cầu về chung một mái nhà. Sau sự thành công của đại hội họ Trương Việt Nam lần thứ nhất, với quyết tâm rất cao, công cuộc tìm đất xây dựng nhà thờ đã được khởi động sau đại hội họ trương lần thứ hai. Ngày nay khi ở tại khuôn viên nhà thờ mọi sự vẫn như trong giấc mơ, một công trình tâm linh ở một vị trí phong thủy đẹp và thuận tiện. Dường như thấu được tấm lòng của người họ Trương Việt Nam. Ông cha ta đã phù hộ để con, cháu, toại nguyện tâm ước.

   Sau khi đã lấy ý kiến của các thành viên dự hội nghị, phân tích đầy đủ các yếu tố để tổ chức Đại lễ thành công, hội đồng họ Trương Việt nam quyết định lấy ngày 1 tháng 10 năm 2022, ( Tức ngày 6 tháng 9 năm Nhâm dần ) là ngày tổ chức Đại lễ khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam. Hội đồng thành lập ban tổ chức Đại lễ, do ông Trương Việt Bình làm trưởng ban, ông Trương Việt Bình thành lập các tiểu ban và xây dựng kịch bản Đại lễ. Ông Trương Mạnh Tiến nhận phần công tác về truyền thông với nội dung về các hoạt động của hội đồng trong suốt quá trình hình thành và phát triển, phục vụ nội dung Đại lễ.

Hình ảnh các hoạt động của Hội nghị

Những tin cũ hơn

LỄ ĐÚC ĐẠI HỒNG CHUNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

LỄ ĐÚC ĐẠI HỒNG CHUNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 22 Tháng Tư 2022

Ngày 19 tháng 04 năm 2022 ( Tức ngày 19 tháng 3 năm Nhâm Dần ). Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức lễ đúc Đại hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam. Lễ đúc Đại hồng chung là một trong những sự kiện lớn trong hoạt động của nhà thờ dòng tộc, nét văn hóa của Bách gia trăm họ theo truyền thống văn hóa tín ngưỡng của người Việt.

Hội nghị về Lễ đúc hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam

Hội nghị về Lễ đúc hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 04 Tháng Tư 2022

Ngày 02 tháng 04 năm 2022 hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị chuẩn bị cho lễ đúc Hồng chung nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Quyết định giao nhiệm vụ huy động công đức kinh phí phục vụ duy trì hoạt động nhà thờ họ Trương Việt Nam

Quyết định giao nhiệm vụ huy động công đức kinh phí phục vụ duy trì hoạt động nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 26 Tháng Hai 2022

Ngày 25/02/2022 Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam đã ra Quyết định số 03/QĐ-HĐHTVN về việc giao nhiệm vụ huy động nguồn công đức kinh phí phục vụ cho việc duy trì hoạt động của Nhà thờ họ Trương Việt Nam. Theo Quyết định này, Hội đồng họ Trương Việt Nam giao cho ông Trương Đức Lộc - Trưởng Ban Quản lý nhà thờ họ Trương Việt Nam cùng với ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch CLB Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam thực hiện nhiệm vụ kêu gọi và huy động nguồn công đức kinh phí để duy trì hoạt động của Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Thông báo về việc chọn ngày

Thông báo về việc chọn ngày "tưởng nhớ về Tiên Tổ và những người họ Trương đã khuất"

— 24 Tháng Hai 2022

Ngày 19/02/2022, tức ngày 19 tháng Giêng năm Nhâm Dần, Hội đồng họ Trương Việt Nam cùng Đại diện Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố đã tổ chức hội nghị...

Cây Nêu Ngày Tết

Cây Nêu Ngày Tết

— 07 Tháng Hai 2022

Ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo về Trời, mời chân linh các bậc Tiên hiền về ăn tết và chứng tấm lòng tôn kính của con, cháu. Ban quản lý nhà thờ sắp xếp, phân công các thành viên duy trì hương đăng, cũng như đón tiếp khách về dâng hương nhân đầu xuân năm mới.