ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG QUẢNG NAM – ĐÀ NẴNG LẦN THỨ II

09:26 - 23/05/2024 Tin hoạt động TRƯƠNG MINH TÂN 855

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG QUẢNG NAM – ĐÀ NẴNG

               LẦN THỨ II  (2024 - 2029)                             

         Ngày 19 tháng 05 năm 2024 (ngày 12 tháng 04 năm Giáp Thìn), tại hội trường công viên Trung tâm, số 2 Trần Hưng Đạo, phường Sơn Phong, thành phố Hội An, hội đồng họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng, long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II.

         Trước đó, chiều ngày 18 tháng 05 năm 2024 hội đồng họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng, cùng các đại biểu tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ Lưỡng bộ Thượng thư Trương Công Hy, tại Tam Hiệp, huyện Núi Thành. Lưỡng bộ Thượng thư Trương Công Hy sinh năm Đinh Mùi (1727), mất ngày 17 tháng 5 năm 1800, thọ 73 tuổi, an táng tại quê nhà, làng Thanh Quýt, phủ Điện Bàn. Nhà Tây Sơn đã cấp 4000m2 đất xây cất lăng mộ cụ. Tộc Trương Thanh Quýt qua các thời kỳ đã tôn tạo, tu bổ lăng mộ và đã được công nhận là Di tích văn hóa lịch sử cấp tỉnh năm 2005, ngày 20 tháng 8 năm 2013 được công nhận là di tích cấp Quốc gia.

Hội đồng họ Trương Việt Nam và đại diện hội đồng họ Trương các tỉnh thành dâng hương tại đền thờ Lưỡng bộ Thượng thư Trương Công Hy.

 

      Đại diện hội đồng họ Trương Việt Nam và hội đồng họ Trương các tỉnh thành đến dâng hoa và thắp hương tại tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Mẹ Thứ sinh năm 1904, tại xóm Rừng (nay là thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn, Quảng Nam), mẹ mất ngày 10 tháng 12 năm 2010, đại thọ 106 tuổi, mẹ Thứ có 12 con (11 con trai và 1 con gái), 9 người con trai hy sinh, con gái duy nhất của mẹ là bà Lê Thị Trị là thương binh và cũng được trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng khi chồng và hai con gái là liệt sĩ

 

                                   Xin cúi đầu hôn lên miền đất mẹ

                              Tình người bao dung sông núi hiền hòa

                                   Đà Nẵng ơi! Sao mà yêu da diết

                              Gắn tình người trọn vẹn với non sông.

      Hội đồng họ Trương QNĐN tổ chức dâng hương tại nhà thờ Trương Đại tộc, tại Kim Bồng, Cẩm Kim, thành phố Hội An

      Người Quảng Nam – Đà Nẵng, với tính cách mang đậm nét cội nguồn của văn hóa Sông Hồng, nằm trong tinh hoa, giá trị tinh thần Việt, làm việc nghĩa và chăm lo việc công, khí khái thẳng thắn. Nơi được coi là “Địa linh Nhân kiệt”.

 

       Đại hội vinh dự đón tiếp Thiếu tướng Trương Giang Long, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, nguyên phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Bộ Công an Nhân dân, nguyên Giám đốc Học viện Công an Nhân dân, Ủy viên hội đồng lý luận Trung ương khóa III (2016 – 2021) chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam cùng các thành viên hội đồng.

         Ông Trương Thanh Tùng - Phó chủ tịch hội đồng.

         Ông Trương Ngọc Kiểm – Phó chủ tịch hội đồng

         Ông Trương Minh Tân – Trưởng ban Kiểm tra.

         Ông Trương Văn Dũng – Chánh văn phòng hội đồng.

         Đại hội đón tiếp Giáo sư Trương Quốc Bình nguyên phó chủ tịch thường trực, nhà báo Trương Điện Thắng nguyên phó chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ I.

         Tham dự đại hội có 101 đại diện tộc họ Trương các địa phương tại QNĐN.

         Tham dự đại hội có hội đồng họ Trương các tỉnh thành.

         Hội đồng họ Trương Vĩnh Phú do ông Trương Sỹ Quý, chủ tịch hội đồng làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

         Hội đồng họ Trương Thái Nguyên do ông Trương Đăng Định, chủ tịch hội đồng cùng các thành viên.

         Hội đồng họ Trương Hưng Yên do ông Trương Minh Hải, chủ tịch hội đồng cùng các thành viên.

         Hội đồng lâm thời họ Trương Kinh Bắc do ông Trương Tấn Hà, phó chủ tịch cùng các thành viên.

         Hội đồng họ Trương Hà Nội do ông Trương Nguyễn Hải đại diện cùng các thành viên.

         Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh do ông Trương Ngọc Vui, quyền chủ tịch cùng các thành viên.

         Hội đồng họ Trương Thanh Hóa do ông Trương Công Điệp, phó chủ tịch hội đồng và các thành viên.

        Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh do ông Trương Xuân Tịnh, phó chủ tịch hội đồng cùng các thành viên.

         Hội đồng họ Trương Quảng Bình do ông Trương Đệ, phó chủ tịch hội đồng cùng các thành viên.

         Hội đồng họ Trương Quảng Trị do ông Trương Đăng Duệ, chủ tịch hội đồng cùng các thành viên.

         Hội đồng họ Trương Thừa Thiên Huế do ông Trương Ngọc Lành, chủ tịch hội đồng cùng các thành viên.

         Hội đồng họ Trương thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên do ông Trương Thế Quốc, chủ tịch hội đồng và các thành viên.

         Chương trình ca nhạc chúc mừng đại hội đại biểu họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng lần thứ II, với những tiết mục được chuẩn bị công phu, chuyên nghiệp tạo không khí ấm áp tình thân tộc. Mang đậm nét văn hóa người xứ Quảng, ân tình mộc mạc và sâu lắng.

              Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội

 

         Ông Trương Văn Bay Chủ tịch hội đồng họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đọc diễn văn khai mạc đại hội và báo cáo hoạt động của hội đồng trong nhiệm kỳ I. Nhiệm kỳ I với những khó khăn chung của cả xã hội do đại dịch Covid – 19, người họ Trương QNĐN vẫn kiên cường vượt lên trong cuộc sống, duy trì hoạt động dòng tộc, đồng hành chia sẻ, đóng góp công sức, tài chính trong quá trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, một công trình đi vào lịch sử dòng tộc. Ông Trương Văn Bay báo cáo hoạt động của người họ Trương QNĐN, tại các huyện, xã, các chi tộc trong công tác khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

      Ông Trương Văn Bay chủ tịch hội đồng họ Trương QNĐN

         Thiếu tướng Trương Giang Long, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam chúc mừng đại hội,  cảm ơn sự đóng góp to lớn của hội đồng họ Trương QNĐN trong suốt quá trình hình thành và phát triển hội đồng họ Trương Việt Nam, cũng như quá trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, chủ tịch nhấn mạnh về định hướng hoạt động nhiệm kỳ mới của hội đồng họ Trương Việt Nam và hội đồng họ Trương các tỉnh thành, với tinh thần làm việc họ, tâm huyết và nhân ái.

Thiếu tướng Trương Giang Long chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam

         Hội đồng họ Trương QNĐN cảm ơn và ghi nhớ những ý kiến chỉ đạo của chủ tịch Trương Giang Long, quyết tâm xây dựng hình ảnh của hội đồng họ Trương QNĐN, thành điểm sáng trên bản đồ họ Trương Việt Nam.

         Đại hội diễn ra trong tình dòng tộc với những tham luận tâm huyết, người họ Trương ba miền chia sẻ, lắng nghe và xây dựng. Nhiệm kỳ I đã hoàn thành suất sắc nghị quyết đề ra, dù trong khó khăn khách quan, các thành viên luôn phấn đấu với tinh thần dòng tộc. Xuyên suốt nhiệm kỳ I những người tâm huyết với dòng tộc đã được hội đồng ghi nhận và vinh danh, hội đồng cũng luôn làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách, các bậc cao niên.

 

 

 

 

 

 Đại hội tiến hành bầu ra ban chấp hành hội đồng khóa II, chọn những người có tầm, có tâm để gánh vác công việc dòng tộc, báo hiếu tổ tiên. Đại hội đã bầu được 40 thành viên ban chấp hành (danh sách công bố tại đại hội)  tham gia hội đồng khóa II. Ban chấp hành khóa II nhất trí bầu ông Trương Văn Bay giữ trách nhiệm chủ tịch hội đồng họ Trương QNĐN khóa II, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban chấp hành khóa II.

Đại hội đại biểu họ Trương QNĐN lần thứ II thành công tốt đẹp, vòng tay thân tộc thấm đẫm trong thời khắc  chia tay. Chia tay để sức mạnh dòng tộc thêm lan tỏa mạnh mẽ hơn trong huyết quản từng con người mang trong mình dòng máu họ Trương Việt Nam.

        

 

Những tin cũ hơn

Thư chúc tết xuân Quý Mão 2023

Thư chúc tết xuân Quý Mão 2023

— 19 Tháng Một 2023

Trong thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, chào đón tết cổ truyền dân tộc xuân Quý Mão 2023. Thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam, tôi xin gửi tới các bậc cao niên, các vị trưởng tộc các chi họ Trương, các vị trong Ban Chấp hành họ Trương các tỉnh, thành phố cùng toàn thể bà con, anh chị em trai, gái, dâu, rể, con cháu nội ngoại họ Trương Việt Nam trên toàn quốc và kiều bào họ Trương ta ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc toàn thể bà con trong dòng họ ta một năm mới Mạnh Khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng.

ĐẠI LỄ

ĐẠI LỄ

— 08 Tháng Mười 2022

Trong lòng mỗi người họ trương, dâu, rể, đều coi ngày 1 tháng 10 năm 2022 là ngày trọng đại, một ngày duy nhất trong cuộc đời được chứng kiến lễ cắt băng khánh thành nhà thờ họ Trương Việt nam.

Thư kêu gọi của Hội đồng họ Trương Việt Nam

Thư kêu gọi của Hội đồng họ Trương Việt Nam

— 22 Tháng Sáu 2022

Kính gửi : Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố; các chi họ Trương; bà con, anh chị em Trai, Gái, Dâu, Rể họ Trương; các Doanh nghiệp, Doanh nhân họ Trương Việt Nam trong nước và ngoài nước.

Tết Thượng nguyên tại Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Tết Thượng nguyên tại Nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 21 Tháng Hai 2022

Ngày 19 tháng Giêng Năm Nhâm Dần hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức gặp mặt, chúc tết đầu xuân. Triển khai công tác năm 2022 cùng nhiều nội dung quan trọng.

Vì sao Bộ Y tế công bố thông điệp 5T?

Vì sao Bộ Y tế công bố thông điệp 5T?

— 02 Tháng Chín 2021

Thông điệp 5T được Bộ Y tế công bố trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều địa phương giãn cách xã hội thời gian dài.