Tết Thượng nguyên tại Nhà thờ họ Trương Việt Nam

12:44 - 21/02/2022 Tin hoạt động Trương Minh Tân 2919
          Truyền thống của người Việt từ ngàn đời nay luôn duy trì những nét văn hóa và cũng là nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh mỗi khi tết đến xuân về. Ngày rằm tháng Giêng được coi là tết Thượng Nguyên ( Sự mở đầu cao nhất của một năm ), có câu rằng " Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng " Người người đến nơi thờ tự để tụng kinh, niệm Phật, thành tâm cầu nguyện cho Quốc thái , dân an, gia đình hạnh phúc, thân tâm an lạc, cho một năm mới nhiều may mắn.
   Ngày 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần ban quản lý nhà thờ họ Trương Việt Nam tổ chức lễ Thượng Nguyên tại nhà thờ với nghi lễ của Thông tri và sự đoàn kết, yêu thương.
IMG_20220219_173816.jpg
Do dịch covid vẫn còn phức tạp nên hội đồng tổ chức hạn chế số người tham dự.
     Ngày 19 tháng Giêng năm Nhâm Dần, hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức gặp mặt, chúc tết đầu xuân. Triển khai công tác năm 2022, cùng nhiều nội dung quan trọng.
   Hội đồng họ Trương Việt Nam do ông Trương Văn Đoan, nguyên thứ trưởng thường trực bộ Kế hoạch và Đầu tư, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các ông, bà.
Ông Trương Công Hiệp - phó chủ tịch.
Ông Trương Mạnh Tiến - phó chủ tịch.
Bà Trương Quỳnh Mai - phó chủ tịch.
Ông Trương Minh Tân - trang truongtoc.com.vn
Ông Trương Quốc Chính - ban Kết nối.
Ông Trương Quốc Hoàn - ban Kiểm tra.
Ông Trương Văn Dũng - phó Chánh văn phòng.
Bà Trương Thúy Nga - phó Chánh văn phòng. Ban quản lý nhà thờ họ Trương do ông Trương Đức Lộc nguyên Trưởng ban Tổ chức tỉnh Ninh Bình, trưởng ban quản lý nhà thờ.
Hội đồng họ Trương Thái Nguyên do ông Trương Đăng Định - chủ tịch làm trưởng đoàn, cùng các thành viên.
Hội đồng lâm thời họ Trương Kinh Bắc do ông Trương Viết Công chủ tịch làm trưởng đoàn, cùng các thành viên.
Hội đồng họ Trương Hải Phòng do bà Trương Thị Hằng phó chủ tịch làm trưởng đoàn, cùng các thành viên.
Hội đồng họ Trương Hưng Yên do ông Trương Minh Hải chủ tịch làm trưởng đoàn, cùng các thành viên.
Hội đồng họ Trương thành phố Hà Nội do ông Trương Quốc Chính phó chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh do ông Trương Ngọc Vui làm trưởng đoàn, cùng các thành viên.
Hội đồng họ Trương Thanh Hóa do ông Trương Văn Lịch phó chủ tịch làm trưởng đoàn, cùng các thành viên.
Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh do ông Trương Văn Hiền - Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới - phó chủ tịch làm trưởng đoàn, cùng các thành viên.
  Hội đồng lâm thời họ Trương Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên do ông Trương Phú Cường, ông Trương Văn Khanh đại diện. Cùng trưởng phó ban của các hội đồng.
IMG_20220220_171255.jpg
Ông Trương Văn Dũng phó văn phòng báo cáo nội dung chương trình.
IMG_20220219_174005.jpg
    Chủ tịch Trương Văn Đoan chia sẻ niềm Hạnh phúc khi cùng hội đồng đón tết đầu tiên tại nhà thờ họ Trương Việt Nam và khởi đầu một năm mới tại nơi tâm linh, hướng về dòng tộc.
 
IMG_20220219_173432.jpg
Ông Trương Phú Cường một doanh nhân đóng góp công sức cho các hoạt động dòng họ.
 
IMG_20220219_173509.jpg
Ông Trương Công Hiệp phó chủ tịch, doanh nhân đóng góp công sức và tài chính cho việc xây dựng nhà thờ.
 
IMG_20220219_173542.jpg
Ông Trương Viết Công Kinh Bắc với những tâm tư tình cảm dòng tộc.
 
IMG_20220219_173452.jpg
Ông Trương Đăng Định chúc bà, con dòng họ năm mới An khang, Thịnh vượng, cùng những lời tâm huyết về việc họ.
 
IMG_20220219_173652.jpg
Nhân dịp năm mới chủ tịch Trương Văn Đoan mừng tuổi bà, con.
IMG20220219095647.jpg
Toàn cảnh buổi họp đầu xuân Nhâm Dần tại nhà thờ họ Trương Việt Nam.
    Nội dung họp đầu xuân Nhâm Dần, đã thống nhất kế hoạch hoạt động của hội đồng Trung ương và hội đồng các địa phương, các hội đồng lâm thời sớm tổ chức đại hội để đi vào hoạt động. Ban xây dựng sớm hoàn thành bản hoàn công lưu lại sơ đồ điện, nước để thuận tiện cho việc sửa chữa, điều chỉnh. Việc bố trí cây trồng trong khu vực nhà thờ sao cho các tỉnh đều có cây đại diện. Xây dựng quy chế hoạt động của ban quản lý nhà thờ.
   Bố trí, sắp xếp nội thất nhà Tả vu là nơi hội họp, hội thảo, tiếp đón khách trong và ngoài họ. Nhà Hữu vu làm nhà truyền thống, nơi trưng bày, thư viện, nơi đặt các bức tượng bán thân các Danh nhân của dòng tộc qua các thời kỳ.
  Hoàn thành bản thuyết minh, YouTube giới thiệu về hoạt động của hội đồng họ Trương Việt Nam, từ những ngày đầu tiên và quá trình hình thành, xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.
   Sau khi thảo luận lấy ý kiến của các đại biểu, về việc chọn một ngày trong năm làm ngày tưởng nhớ các bậc Tiền nhân, một ngày để bà, con dòng tộc về nhà thờ thắp hương tưởng nhớ, báo hiếu, một ngày khởi đầu cho một năm với nhiều mong muốn, cũng là dịp đầu xuân bắt đầu cho những lễ hội. Hội đồng thống nhất lấy ngày mùng 9 tháng Giêng hàng năm, là ngày dâng hương, là ngày tổ chức lễ hội tại nhà thờ họ Trương Việt Nam.
   Do tình hình dịch covid vẫn còn phức tạp, nên chưa chọn ngày tổ chức khánh thành nhà thờ và sẽ có thông báo sau cho bà con.
  Triển khai việc đúc Chuông nhà thờ, và đúc 6 pho tượng bằng đồng tại đền Vân Mẫu, nơi thờ Đức Thánh Mẫu và năm anh em Đức Thánh Tam Giang Trương Hống, Trương Hát, Trương Lừng, Trương Lẫy và bà Trương Đạm Nương tại phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
 
IMG_20220219_173723.jpg
 
Ngày 20 tháng Giêng Năm Nhâm Dần hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức lễ dâng hương tại nhà thờ.
Ngày 26 tháng Giêng năm Nhâm Dần hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức lễ dâng hương tại nhà thờ nhân dịp năm mới.

Những tin cũ hơn

Vì sao Bộ Y tế công bố thông điệp 5T?

Vì sao Bộ Y tế công bố thông điệp 5T?

— 02 Tháng Chín 2021

Thông điệp 5T được Bộ Y tế công bố trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều địa phương giãn cách xã hội thời gian dài.

Bài phát biểu chấn động về trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục

Bài phát biểu chấn động về trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục

— 20 Tháng Một 2021

Giáo sư Tề Bá Lực vừa có bài nói chuyện về sức khỏe gây chấn động ở Trung Quốc bởi những thông tin không thể thiết thực hơn. Đây cũng là điều chúng ta cần biết sớm.

Chúc mừng Hội đồng họ Trương lâm thời Kinh Bắc

Chúc mừng Hội đồng họ Trương lâm thời Kinh Bắc

— 07 Tháng M. hai 2020

Vào lúc 9h sáng ngày 06/12/2020,tại Thành phố Bắc Ninh,bà con họ Trương Bắc Ninh,Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị của họ Trương Kinh Bắc với sự có mặt của đại diện 17 chi họ Trương của Kinh Bắc

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG NGHỆ TĨNH LẦN THỨ III

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG NGHỆ TĨNH LẦN THỨ III

— 03 Tháng M. hai 2020

Ngày 29 tháng 11 năm 2020 tại trung tâm sự kiện Duy Tân số 9C, đường Phượng Hoàng, Phường Trung Đô, TP Vinh - Nghệ An. Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh tổ chức đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ III. Trước đó ngày 28 tháng 11 năm 2020 hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà thờ Bác Hồ, nhà thờ Bác được xây dựng trong khuôn viên tổng công ty vật tư Nông nghiệp Nghệ An ( Đc số 96 Nguyễn Trường Tộ ). Đoàn dâng hương báo cáo các bậc Tiên Hiền dòng tộc tại bàn thờ đặt tại văn phòng hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

'Vợ ơi, nhà mình sập rồi'

'Vợ ơi, nhà mình sập rồi'

— 24 Tháng Mười 2020

Căn nhà mới xây của gia đình anh Sơn bị sóng lũ đánh sập hơn một nửa chỉ trong 2 ngày. Chưa kịp ổn định cuộc sống, anh lại tiếp tục lo lắng về trận bão sắp tới.