ĐẠI LỄ

10:09 - 08/10/2022 Tin hoạt động Trương Minh Tân 5510

    Trong lòng mỗi người họ trương, dâu, rể, đều coi ngày 1 tháng 10 năm 2022 là ngày trọng đại, một ngày duy nhất trong cuộc đời được chứng kiến lễ cắt băng khánh thành nhà thờ họ Trương Việt nam.

Đúng 9h ngày 30 tháng 9 năm 2022 đoàn hội đồng họ trương Việt nam do ông Trương Việt Bình - phó chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Ông Trương Công Hiệp - phó chủ tịch hội đồng.

Bà Trương quỳnh Mai - phó chủ tịch hội đồng

Ông Trương Minh Tân - trang truongtoc.com.vn

Ông Trương Thanh Phong - chủ tịch CLB DN họ Trương Việt nam, sắp lễ thắp hương tại Đền cụ Trương Hán Siêu, báo cáo với cụ về quá trình xây dựng cho đến thời khắc tổ chức đại lễ khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thôn Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

   Chiều cùng ngày hội đồng họ Trương Việt Nam, tổ chức thắp hương dâng lễ tại nhà thờ họ Trương, do ông Trương Văn Đoan chủ lễ cùng các phó chủ tịch, chủ tịch hội đồng họ trương các địa phương, họ Trương Hà Giang, họ Trương Quảng Ninh, họ Trương Kinh Bắc, họ Trương Hải Phòng, họ Trương Hưng Yên, họ Trương Hà Nội, họ Trương Hà nam Ninh, họ Trương Thanh Hóa, họ Trương Nghệ Tĩnh, họ Trương Quảng Bình, họ Trương Quảng Trị, họ Trương Thừa Thiên Huế, họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng, họ Trương Đắc Lắc, họ Trương thành phố Hồ Chí Minh và miền Tây Nam Bộ. Buổi lễ trang trọng, ấm áp, con cháu thỉnh lễ kính cẩn mời các chân linh tổ tiên về công trình nhà thờ dòng tộc, nhà thờ đã hoàn thành, là Đại lễ công bố trước toàn thể bà con dòng tộc và Bách gia trăm họ.

   18h cùng ngày tại khách sạn Hoàng Sơn Ninh Bình Câu lạc bộ DN họ Trương Việt Nam tổ chức lễ trao giải cho các Golfer của hai CLB golf Miền Bắc và CLB golf Miền Nam, một hoạt động rất ý nghĩa tạo nên sự gắn bó của các doanh nghiệp họ Trương Việt Nam.

   Sau lễ trao giải của CLB Golf là chương trình ca nhạc đặc biệt, chào mừng đại lễ khánh thành nhà thờ, sự đặc biệt rất người họ Trương Việt nam là các nghệ sỹ là người họ Trương cả nước mang lời ca, điệu múa, cả tấm lòng gửi vào từng lời hát, điệu múa, đó là những tình cảm xuất phát từ trái tim, từ dòng máu chảy qua huyết quản người họ Trương Việt Nam. Đó là tình dòng tộc.

   Chương trình ca nhạc kết thúc với màn bắn pháo hoa, dưới ánh sáng được thiết kế công phu của công trình nhà thờ, những bông pháo hoa làm cả bầu trời quanh nhà thờ thêm huyền ảo, lung linh. Ngoài trời vẫn mưa, trời mưa như muốn thử lòng người, mưa gột rửa cảnh quan, mưa mang lại nguồn năng lượng cho những hàng cây trồng quanh nhà thờ.

   Ngày 01 tháng 10 năm 2022, Trời vẫn mưa từ sáng sớm, và cũng từ rất sớm những đoàn xe 45 chỗ đã có mặt tại đường vào nhà thờ. Một điều người họ Trương Việt Nam rất cảm ơn cán bộ chiến sĩ, lãnh đạo địa phương đã hết lòng giúp đỡ, hướng dẫn các đoàn xe thứ tự vào bãi xe do địa phương chuẩn bị, các đồng chí công an khu vực, cảnh sát giao thông, không quản ngại trời mưa, nên trật tự được thiết lập ngay từ sáng sớm.

  Đại lễ tiến hành trang trọng, mở đầu là chương trình ca múa nhạc do các đoàn của họ Trương Kinh Bắc, họ Trương Quảng Bình, đoàn múa lân..

  Đại lễ khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam, người họ Trương Việt Nam thật vinh dự được đón Nguyên ủy viên bộ chính trị, nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư trung ương Đảng, nguyên phó chủ tịch nước, ông Trương Văn Đoan nguyên thứ trưởng thường trực bộ kế hoạch đầu tư, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt nam, bà Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TƯ Đảng, ủy viên ủy ban thường vụ quốc hội, trưởng ban công tác đại biểu, phó trưởng ban tổ chức trung ương, nguyên bí thư tỉnh ủy Ninh Bình. Ông Đinh Văn Điến, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo huyện Hoa Lư, thị trấn Thiên Tôn và bà con địa phương. Đại lễ vinh dự đón các ông, bà người họ Trương nguyên lãnh đạo các tỉnh thành, các tướng lĩnh đã đóng góp nhiều cho quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước.

Hội đồng họ Trương do ông Trương Văn Đoan, chủ tịch hội đồng làm chủ lễ cùng sự có mặt của các ông, bà phó chủ tịch hội đồng, trưởng phó các ban, chủ tịch và ban lãnh đạo hội đồng họ Trương các địa phương.

  Lễ chào cờ thiêng liêng tại nhà thờ, sau đó là giây phút tưởng nhớ người họ Trương Việt Nam đã khuất, những người họ Trương mang dòng máu kiên trung, hiếu nghĩa. Ông Trương Văn Đoan đọc báo cáo về quá trình người họ Trương Việt Nam, đã làm được điều không tưởng, từ hai bàn tay trắng theo đúng nghĩa, nhưng với quyết tâm, tìm đất, mua đất, khởi công và huy động tài chính, từng đồng, từng đồng với sự đóng góp của các doanh nghiệp, của từng người họ Trương ở mọi miền đất nước, những đồng tiền chắt chiu của bao người, để có công trình uy nghi, một kiến trúc mang tầm quốc gia ngày hôm nay, và mai sau.

  Ông Trương Tấn Sang, nguyên ủy viên bộ chính trị, nguyên chủ tịch nước, xúc động trước sự cố gắng của người họ Trương Việt Nam, của hội đồng họ Trương Việt nam, và công sức, quyết tâm của ông Trương Văn Đoan chủ tịch hội đồng họ Trương Việt nam, một con người rất quyết liệt, nhưng cũng rất chân thành, những con người ấy đã ghi vào lịch sử người họ Trương Việt Nam bằng công trình thế kỷ, bản thân ông rất tự hào về công trình nhà thờ, tin vào sự đoàn kết, thống nhất của người họ Trương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

   Hội đồng họ Trương Việt Nam đã họp chuẩn bị chu đáo cho đại lễ, nhưng khi số lượng bà con dòng tộc ở mọi miền đất nước về với cội nguồn ngoài sự chuẩn bị, không thống kê chính xác nhưng ước khoảng 5000 người, trong khi ban tổ chức số lượng có hạn, dù rất cố gắng vẫn không tránh khỏi những sơ xuất. Trong suốt chương trình đại lễ, cho đến khi kết thúc, cho dù ước muốn của nhiều người chưa trọn vẹn, nhưng ai ra về cũng mang trong lòng niềm tự hào. Và đó là Đại lễ.

 

 

Những tin cũ hơn

Thư kêu gọi của Hội đồng họ Trương Việt Nam

Thư kêu gọi của Hội đồng họ Trương Việt Nam

— 22 Tháng Sáu 2022

Kính gửi : Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố; các chi họ Trương; bà con, anh chị em Trai, Gái, Dâu, Rể họ Trương; các Doanh nghiệp, Doanh nhân họ Trương Việt Nam trong nước và ngoài nước.

Tết Thượng nguyên tại Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Tết Thượng nguyên tại Nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 21 Tháng Hai 2022

Ngày 19 tháng Giêng Năm Nhâm Dần hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức gặp mặt, chúc tết đầu xuân. Triển khai công tác năm 2022 cùng nhiều nội dung quan trọng.

Vì sao Bộ Y tế công bố thông điệp 5T?

Vì sao Bộ Y tế công bố thông điệp 5T?

— 02 Tháng Chín 2021

Thông điệp 5T được Bộ Y tế công bố trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều địa phương giãn cách xã hội thời gian dài.

Bài phát biểu chấn động về trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục

Bài phát biểu chấn động về trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục

— 20 Tháng Một 2021

Giáo sư Tề Bá Lực vừa có bài nói chuyện về sức khỏe gây chấn động ở Trung Quốc bởi những thông tin không thể thiết thực hơn. Đây cũng là điều chúng ta cần biết sớm.

Chúc mừng Hội đồng họ Trương lâm thời Kinh Bắc

Chúc mừng Hội đồng họ Trương lâm thời Kinh Bắc

— 07 Tháng M. hai 2020

Vào lúc 9h sáng ngày 06/12/2020,tại Thành phố Bắc Ninh,bà con họ Trương Bắc Ninh,Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị của họ Trương Kinh Bắc với sự có mặt của đại diện 17 chi họ Trương của Kinh Bắc