"Trao yêu thương - Nhận hiền tài " với Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng

20:39 - 16/05/2023 Tin tổng hợp Trương Quốc Thông 1850

Đến tham dự chương trình, có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười; Chủ tịch Thorakao - Trưởng ban sáng lập Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng Huỳnh Kỳ Trân; bà Nguyễn Trúc Hạnh- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Từ Xuân Tiếng- Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Lê Văn Nhân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng phu nhân cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và con gái, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Hội đồng hương huyện Giồng Trôm tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tại TPHCM, lãnh đạo huyện Giồng Trôm, các ban, ngành, đoàn thể huyện, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi trên địa bàn huyện, cùng các mạnh thường quân trên mọi miền Tổ Quốc…

Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, nhưng không phải đứa trẻ nào cũng gặp được may mắn, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi. Tuổi thơ của các em bị “ đánh cắp ‘’ bởi nỗi nhọc nhằn, nỗi vất vả mưu sinh.

“Mồ côi tội lắm ai ơi, đói cơm khát nước biết người nào lo, đói cơm khát nước, biết người nào thương”.

Những ánh mắt thơ ngây, hồn nhiên ướt nhòe bên cạnh bàn thờ của các đấng sinh thành. Những đứa trẻ ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới nhưng lại có số phận đáng buồn bởi cuộc đời gắn với hai chữ “mồ côi”. Bao ước mơ, hoài bão của các bé bị bỏ ngỏ, bao nhiêu cái khó, cái khổ và nỗi đau thiếu vắng tình thương cha, mẹ của các bé cùng những nỗi cơ cực khao khát được đến trường . Cũng vì lẽ đó, Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng ra đời cùng với bao tâm huyết của các nhà sáng lập nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh nghèo, hiếu học, học sinh mồ côi, cơ nhỡ, khuyết tật đang có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường.

Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng được thành lập ngày 15-05-2022, đến nay quỹ đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền quyên góp, ủng hộ gần 3 tỷ đồng. Quỹ do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quản lý và sử dụng.

Là bé duy nhất được mời lên sân khấu chia sẻ cảm nghĩ, bé Võ Hoàng Bảo Châu xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý nhà bảo trợ, nhà tài trợ, mạnh thường quân: “Hôm nay, con được đứng tại nơi đây, được cắp sách tới trường là đều nhờ công ơn của bác Trương Vĩnh Trọng và các cha mẹ nuôi cùng các mạnh thường quân, con chỉ biết tự nhủ bản thân phải cố gắng chăm ngoan, học giỏi hơn nữa để không phụ tấm lòng vàng của cha mẹ nuôi chúng con. Con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc của mình tới tất cả các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã luôn đồng hành và yêu thương chúng con’’.

Bé Võ Hoàng Bảo Châu phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ. (Ảnh : Bích Liên )

Bé Võ Hoàng Bảo Châu phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ. (Ảnh : Bích Liên ).

Tại buổi họp mặt tri ân và trao học bổng, Ban tổ chức đã trao 230 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 2 triệu đồng/ suất và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cũng đã nhận con nuôi, đỡ đầu cho 112 em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, mỗi em được nhận hỗ trợ hàng thàng 1 triệu đồng/ em.

Đặc biệt, ban tổ chức nhận được 2 vật phẩm đấu giá gây quỹ, đó là tác phẩm ‘Diều gặp gió” của họa sĩ Đoàn Việt Tiến và một viên đá ngọc bích hình trái tim với trạm khắc tinh sảo cùng dòng chữ “ Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng” do ông Trần Đức Nhân- Giám đốc Công ty CP Đầu tư XD kỹ thuật Hoà Phát trao tặng. Nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và mạnh thường quân đã tích cực ủng hộ bằng vật chất cho buổi đấu giá gây Quỹ học bỗng Trương Vĩnh Trọng…

Đấu giá bức tranh

Đấu giá bức tranh "Diều gặp Gió ".

Cũng tại buổi lễ, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang- Chủ tịch Hasan Group, ngoài phần quà, nghi thức nhận hai con nuôi, ông còn là nhà tài trợ kim cương trong Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng. Tại chương trình đấu giá, ông đã ủng hộ thêm cho quỹ với tổng trị giá lên tới 89 triệu đồng. Bên cạnh đó, ông còn trao tặng 1,6 tấn gạo cùng 9 triệu đồng ủng hộ các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, Miếu Củ Vị Thánh Nương Giồng Trôm và những trẻ em thiếu tình thương yêu cha, mẹ tại huyện Giồng Trôm. “Tôi cũng là một người bố như bao người khác, nên tôi thấu hiểu được nỗi đau, sự mất mát thiếu tình yêu thương chăm sóc của người bố là một thiệt thòi lớn nhất của các bé, tuổi thơ còn gì đau hơn với chính nỗi đau mồ côi. Chính vì vậy, tôi thường rơi nước mắt khi chứng kiến các bé lang thang, không nơi nương tựa, tôi nguyện đem phần công sức nhỏ bé của mình để chung tay giảm bớt nỗi đau cùng các bé, chỉ mong cuộc sống của các bé bớt cơ cực và bé nào cũng được cắp sách tới trường’’, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang chia sẻ.

Cũng tại chương trình, UBND tỉnh đã trao tặng 23 bằng khen và UBND Huyện Giồng Trôm trao 40 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích ủng hộ bằng vật chất cho Quỹ học bổng.

Các nhà tài trợ nhận hoa và bằng khen của lãnh đạo UBND tỉnh.

Các nhà tài trợ nhận hoa và bằng khen của lãnh đạo UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Thành Lâm- Chủ tịch HĐQT SaiGon Group, người đã trúng đấu giá bức tranh “ Diều gặp gió” có nói: “Tôi thật sự xúc động trước những hành động đầy ý nghĩa của các nhà hảo tâm cùng các mạnh thường quân. Nhìn các cháu nhỏ mồ côi hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, khát khao mang con chữ trên vai, tôi đã không thể ngồi yên và quyết tâm hành động để chung tay đẩy lùi nỗi khó khăn, vất vả cùng các bé. Vì vậy, bức tranh "Diều gặp gió" mang theo những giấc mơ, hoài bão về tương lai tươi sáng cho các bé, tôi chỉ mong mình và các nhà hảo tâm sẽ là những cánh tay nối dài thêm những ước mơ cho các bé. Chúc cho các bé luôn thật mạnh khoẻ để hiện thực ước mơ của mình”.

Rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được BTC chương trình thực hiện như tổ chức sinh nhật cho các bé, tặng ngôi sao hy vọng, thắp sáng nến và cùng thực hiện điều ước của các bé…

Tổ chức lễ sinh nhật cho các bé.

Tổ chức lễ sinh nhật cho các bé.

Ảnh minh họa

Cùng thắp sáng ước mơ.

Kết thúc chương trình, bà Nguyễn Trúc Hạnh- Bí thư Huyện uỷ Giồng Trôm cho biết:“Quỹ học bổng mang tên Trương Vĩnh Trọng được quý cô chú, anh chị mạnh thường quân đồng sáng lập, ra mắt và hoạt động. Trong năm qua, Quỹ đã hỗ trợ cho các cháu mồ côi có điều kiện được tiếp tục cắp sách đến trường, giúp các em học sinh nghèo khó khăn có thêm sách vở, quần áo, dụng cụ học tập. Huyện rất trân quý, cảm động trước nghĩa cử, tình cảm cao đẹp của quý cô chú, anh chị, quý lãnh đạo, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhất là Hội đồng hương huyện Giồng Trôm tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh. Cảm ơn quý mạnh thường quân đã dành mọi tình cảm thương yêu đến học sinh, trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học. Từ nền tảng này, các cháu phải biết sử dụng phần học bổng được nhận đúng mục đích, biết yêu thương bản thân, gia đình, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đây là món quà quý nhất để các cháu làm quà gửi đến cha mẹ, nhà bảo trợ, báo cáo với quý cô chú mạnh thường quân.”

Bích Liên

Những tin cũ hơn

Chân dung chị em song sinh giúp bóng rổ Việt Nam làm nên lịch sử ở SEA Games 32

Chân dung chị em song sinh giúp bóng rổ Việt Nam làm nên lịch sử ở SEA Games 32

— 07 Tháng Năm 2023

Cặp chị em sinh đôi Trương Thảo My và Trương Thảo Vy với nhan sắc xinh đẹp, dễ thương đã giúp bóng rổ Việt Nam làm nên lịch sử với tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Xúc động Lễ tưởng niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma

Xúc động Lễ tưởng niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma

— 14 Tháng Ba 2023

Lễ tưởng niệm đã ôn lại sự kiện cách đây 35 năm, vào ngày 14-3-1988, đã diễn ra cuộc chiến đấu và hy sinh anh dũng của 64 cán bộ, chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam vì sự toàn vẹn chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc tại đảo đá Gạc Ma.

Kỷ niệm 400 năm họ Trương - Mỹ Khê

Kỷ niệm 400 năm họ Trương - Mỹ Khê

— 08 Tháng Ba 2023

Sáng 5/3, tại xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi), Ban Trị sự họ Trương - Mỹ Khê (Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 400 năm họ Trương - Mỹ Khê. Dự lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng; nhà sử học Dương Trung Quốc - Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Xưa và Nay; cùng hơn 500 con cháu tộc họ Trương.

Gia phả họ Trương ở làng Mỹ Khê: Một bản gia phả đặc biệt giá trị

Gia phả họ Trương ở làng Mỹ Khê: Một bản gia phả đặc biệt giá trị

— 04 Tháng Ba 2023

Cho đến nay, sau nhiều năm sưu tầm, chúng tôi tìm thấy hơn 20 bản gia phả Hán Nôm của các dòng họ trong tỉnh Quảng Ngãi, trong đó bản gia phả họ Trương ở làng Mỹ Khê, có tên gọi là “Trương tộc thế phả” là một trong số ít bản gia phả đặc biệt quan trọng.