Thư chúc tết - Xuân Kỷ Hợi 2019 của Hội đồng họ Trương Việt Nam

16:30 - 28/01/2019 Tin tổng hợp Trương Quốc Thông 8583

Kính thưa các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam trong và ngoài nước kính mến.

Trong thời khắc giao thừa thiêng liêng, đón chào năm mới 2019 và tết cổ truyền dân tộc xuân Kỷ Hợi, Hội đồng họ Trương Việt Nam xin gửi tới các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc các chi họ Trương, cùng toàn thể bà con, anh chị em trong dòng họ ta trên khắp mọi miền Tổ quốc lời chúc mừng năm mới. Chúc bà con trong dòng họ đón một năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, chúc dòng họ Trương ta đời đời trường tồn và hưng thịnh.

Kính thưa toàn thể bà con, nhìn lại một năm qua, cùng với bách gia trăm họ, những người con họ Trương ở khắp mọi miền tổ quốc đã luôn nỗ lực rèn luyện và phấn đấu trong lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, khẳng định và bồi đắp những giá trị, những đóng góp quan trọng của các thế hệ người họ Trương đối với công cuộc dựng xây đất nước.

Trong năm qua, với sự lãnh đạo của Hội đồng họ Trương Việt Nam và Hội đồng họ Trương các địa phương, cùng với tấm lòng nhiệt huyết của tất cả bà con, anh chị em, công tác hoạt động của dòng họ tiếp tục đạt được những kết quả hết sức tốt đẹp. Công tác kết nối được mở rộng, tiếp tục kết nối thêm được các chi tộc, đặc biệt qua các cuộc gặp mặt giao lưu và qua các kênh thông tin, truyền thông những người họ Trương có điều kiện được biết thêm anh, thêm em, hiểu thêm về lịch sử và truyền thống vẻ vang của dòng họ.

Hoạt động của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam và địa phương đạt được nhiều hiệu quả. Các doanh nghiệp họ Trương có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, kết nối, hợp tác, đã thành lập và ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều công ty trên cơ sở hợp tác và góp vốn của các doanh nghiệp họ Trương được thành lập như Trương Gia Quảng Bình, Trương Gia Sài Gòn, đây là một mô hình hợp tác kinh doanh rất ý nghĩa và thiết thực, thể hiện sự tin tưởng và chân thành giữa những người con cùng huyết thống dòng họ.

Trong công tác tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ những người họ Trương, những gia đình họ Trương có hoàn cảnh khó khăn luôn được chú trọng. Nhiều trường hợp cháu nhỏ, gia đình nghèo khó buộc phải nghỉ học, nhưng được sự quan tâm của bà con trong dòng họ đã tiếp tục được cắp sách tới trường, cuộc sống cũng bớt khó khăn hơn, hoặc có trường hợp bị bệnh hiểm nghèo nhưng hoàn cảnh khó khăn, được bà con dòng họ chung tay giúp đỡ, đã vượt qua được cơn hoạn nạn. Tất cả sự chung tay giúp đỡ của bà con dòng họ, thể hiện tình yêu thương giữa những người con họ Trương Việt Nam, thể hiện tinh thần“Một giọt máu đào hơn ao nước lã”.

Về công tác tổ chức của Hội đồng cũng được đẩy mạnh, đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội Đại biểu họ Trương tỉnh Quảng Bình lần thứ hai, đã thành lập được Hội đồng lâm thời họ Trương Thái Nguyên và Hội đồng lâm thời họ Trương Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong năm qua, cũng như các năm trước đây, công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam luôn được quan tâm đặc biệt, luôn đảm bảo về chất lượng và đúng tiến độ. Dòng họ ta đã khởi công và thi công xong phần xây thô hai nhà tả vu và hữu vu, thi công và hoàn thiện nhà đa năng. Đặc biệt, vào ngày mùng 1 tháng Chạp năm Mậu Tuất, tức ngày 06 tháng 1 năm 2019, với sự chứng kiến của gần 1000 đại biểu đại diện cho bà con ạnh chị em họ Trương cả nước, trước anh linh tiên tổ họ Trương, trên mảnh đất cố đô Hoa Lư linh thiêng, thế hệ những người họ Trương hôm nay, đã tổ chức lễ cất nóc nhà thờ họ Trương Việt Nam, một trong những nghi thức quan trong nhất trong quá trình xây dựng, chắc chắn rằng chỉ trong một thời gian ngắn nữa, nhà thờ họ Trương Việt Nam sẽ được hoàn thành, là nơi dòng họ chúng ta tưởng nhớ về cội nguồn tiên tổ, là trường học giáo dục cho thế hệ con cháu họ Trương hôm nay và mai sau truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, là địa chỉ đi về gặp gỡ anh em cành trên, cành dưới, cành bắc, cành nam.

Kính thưa toàn thể bà con trong dòng họ, bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, Hội đồng họ Trương Việt Nam kêu gọi bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam, tiếp tục phát huy truyền thống của dòng họ, noi gương lớp người đi trước, để lại đức sang cho đời sau, phát huy truyền thống của người họ Trương thông minh, ng tạo chăm chỉ, dám nghĩ, dám làm và đầy tinh thần trách nhiệm, sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn trong công tác, lao động và học tập, làm rạng danh, vẻ vang cho dòng họ chúng ta.

Trước thềm xuân năm mới, đón tết Kỷ Hợi 2019, Hội đồng họ Trương Việt Nam gửi đến các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc cùng toàn thể bà con anh chị em họ Trương cả nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Chúc dòng họ Trương ta luôn luôn trường tồn và hưng thịnh.

TM. HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

Chủ tịch

Trương Văn Đoan

 

 

 

Những tin cũ hơn

Lời hứa!

Lời hứa!

— 19 Tháng Một 2019

Những ngày cuối năm với bộn bề công việc, ai cũng hối hả cho những dự định chưa hoàn thành và cảm nhận những thành quả đạt được qua một năm, chuẩn bị năng lượng cho một năm kế hoạch mới với những mong ước mới.

Một câu hỏi chưa có lời giải đáp

Một câu hỏi chưa có lời giải đáp

— 04 Tháng Mười 2018

Mấy ngày gần đây ở Washington diễn ra một cuộc hội thảo khá đồ sộ, thu hút đông đảo chuyên gia, học giả, chính khách quốc tế và hiển nhiên có nhiều người Mỹ, người Việt tham gia. Chủ đề hội thảo là "Nhìn lại cuộc chiến tranh Việt Nam sau 43 năm". Chủ đề rộng như vậy nhưng thực tế những người tham gia hội thảo đều cố gắng hạn chế vào khuôn khổ tìm kiếm một lời giải đáp mà họ hy vọng là thỏa đáng cho câu hỏi: Tại sao Mỹ thất bại ở Việt Nam?

Trao giải cuộc thi thơ 2017-2018 của tạp chí Nhà văn và Tác phẩm

Trao giải cuộc thi thơ 2017-2018 của tạp chí Nhà văn và Tác phẩm

— 24 Tháng Chín 2018

Ngày 22/9, lễ trao giải cuộc thi thơ 2017-2018 do tạp chí Nhà văn và Tác phẩm (Hội Nhà văn Việt Nam) lần đầu tiên tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Quyền lực, trách nhiệm người lãnh đạo và niềm tin của nhân dân

Quyền lực, trách nhiệm người lãnh đạo và niềm tin của nhân dân

— 05 Tháng Chín 2018

2-9-2018, đất nước ta đã độc lập được 73 năm, ngày hoàn toàn thống nhất cũng đã hơn 43 năm. Trong thời gian đó, ngay tại châu lục chúng ta đang sống đã xuất hiện những "rồng, hổ", những "điều thần kỳ" châu Á. Ðã có những quốc gia từng đi đầu trong phát triển kinh tế rồi bỗng nhiên niềm hứng khởi vụt tắt. Nhưng cũng có những quốc gia mấy mươi năm trước xuất phát điểm giống ta, nay đã bước vào hàng ngũ các nước phát triển.

Nghĩ về thông điệp của ông Trương Tấn Sang qua một bài báo

Nghĩ về thông điệp của ông Trương Tấn Sang qua một bài báo

— 02 Tháng Chín 2018

Ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa có bài viết “Quyền lực, trách nhiệm người lãnh đạo và niềm tin của nhân dân” đăng trên báo Nhân dân nhân Kỉ niệm Quốc khánh 2/9.