TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG

14:19 - 30/01/2024 Trung Ương TRƯƠNG MINH TÂN 1059

TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG

 

Thanh Hoá là tỉnh thuộc Bắc Miền Trung, cách Thủ đô Hà Nội 150 km về phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh gần 2.000km. Phía Bắc giáp với ba tỉnh Sơn La, Hoà Bình và Ninh Bình, phía Nam giáp tỉnh Nghệ An, phía Tây giáp tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào), phía Đông là Vịnh Bắc Bộ. Với bề dày lịch sử hào hùng và truyền thống văn hoá độc đáo. Suốt mấy ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, Thanh Hóa đã xuất hiện nhiều anh hùng dân tộc, danh nhân tiêu biểu như: Bà Triệu, Lê Hoàn, Lê Lợi, Lê Văn Hưu, Lê Thánh Tông, Đào Duy Từ, ... Cùng với những trang sử oai hùng, Thanh Hóa có 1.535 di tích, trong đó có 134 di tích được xếp hạng quốc gia, 412 di tích đã xếp hạng cấp tỉnh với các di tích nổi tiếng như Núi Đọ, Đông Sơn, khu di tích Bà Triệu, Lê Hoàn, thành Nhà Hồ, Lam Kinh, Ba Đình, Hàm Rồng ... đã khẳng định xứ Thanh là vùng đất “Địa linh nhân kiệt”.

Ngày hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình, tự do, ấm no, hạnh phúc bởi sự hy sinh to lớn của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước, của hàng triệu người con ưu tú đã cống hiến trí tuệ, công sức, máu xương, anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng cao cả của dân tộc, của đất nước. Vì vậy, Đảng, Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm, chăm lo và có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi đối với thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và ngày càng được hoàn thiện. Đời sống của người có công và gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện về vật chất và tinh thần, thể hiện đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Ngày 28 tháng 1 năm 2024 (tức ngày 18 tháng 12 năm 2023 âm lịch), Hội đồng Họ Trương tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tập đoàn Tiên Sơn (Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa) cùng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm là luật sư, luật gia, nhà báo, nhà khoa học, quản lý, quý doanh nghiệp, doanh nhân đến từ Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đã tổ chức thành công chương trình: “Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”, thăm và tặng quà chúc tết các Cụ cao niên là cán bộ, chiến sĩ miền Nam tập kết ra Bắc, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, học sinh nghèo vượt khó, người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (Huyện Ngọc Lặc, huyện Hà Trung, Thị xã Bỉm Sơn và thành phố Sầm Sơn). Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các nhà hảo tâm tặng quà các gia đình chính sách, học sinh hiếu học, hoàn cảnh khó khăn xã Lam Sơn

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các mạnh thường quân tặng quà các gia đình chính sách, học sinh hiếu học, hoàn cảnh khó khăn xã Lam Sơn.

Đồng thời, tại chuyến đi thiện nguyện này, Tiến sỹ Trương Thanh Tùng thay mặt Hội đồng Họ Trương Tỉnh Thanh Hóa đã trao quỹ khuyến học khuyến tài cho Hội Khuyến học huyện Ngọc Lặc, để động viên, khích lệ truyền thống hiếu học, quyết tâm vươn lên, tìm kiếm tri thức của các bạn học sinh là mầm non, tương lai của đất nước, góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Tiến sỹ Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Trương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Trương Tỉnh Thanh Hóa trao quỹ khuyến học cho Hội Khuyến học huyện Ngọc Lặc.

Đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ xúc động, vui mừng, phấn khởi khi gặp lại các cụ cao niên là chiến sỹ cách mạng, những người con yêu dấu của miền Nam ruột thịt luôn vui khỏe, lạc quan, yêu đời và có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất của các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào tri ân, đền ơn đáp nghĩa để trên mỗi vùng đất quê hương chúng ta ngày càng đổi mời, phát triển, tốt đẹp hơn.

Bà Lê Thị Hậu, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Ngọc Lặc cho biết: Những hoạt động thiết thực của đoàn thiện nguyện đã góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục, đào tạo trên địa bàn huyện. Qua đó, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo Hội đồng Họ Trương Tỉnh Thanh Hóa cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình hết sức thiết thực và ý nghĩa, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn của các thế hệ con cháu hôm nay, làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người Xứ Thanh, giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh, tạo nên giá trị năng lượng tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trương Ngọc Linh