Lễ Khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam

20:14 - 01/10/2022 Người họ Trương Thùy Vân (nbtv.vn) 3751

Các đại biểu dự Lễ Khánh thành thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư.

Tới dự có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung Ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng đại biểu các dòng họ và con cháu họ Trương trong cả nước.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Suốt dặm dài lịch sử của đất nước, các thế hệ con, cháu dòng họ Trương đã luôn kề vai sát cánh cùng trăm họ: đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, tổ quốc; cũng như tôn vinh bản sắc văn hoá truyền thống của người Việt. Trong hành trình đó, tinh thần đoàn kết dòng họ và đoàn kết cộng đồng 54 dân tộc anh em chính là cội nguồn sức mạnh để giúp cha ông ta vượt qua nhiều gian nan, thử thách.

Nguyên Chủ tịch nước nhấn mạnh, từ giá trị tốt đẹp của truyền thống, các thế hệ con cháu dòng họ Trương hôm nay tiếp tục nêu gương cha ông, đóng góp nhiều hơn nữa cho dân tộc, cho đất nước: bằng những kết quả , những thành tựu trong học tập, lao động, và phát triển kinh tế xã hội.

Việc Khánh thành và đưa vào sử dụng nhà thờ họ Trương Việt Nam nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, vươn lên cho thế hệ con cháu. Đồng thời, tạo điểm đến văn hoá tâm linh ý nghĩa để con cháu trong dòng họ và nhân dân đến gặp gỡ, giao lưu, tri ân tiền nhân có công lao với quê hương, đất nước. 

Vinh danh, phát huy các giá trị văn hoá tốt đẹp về tinh thần, uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Nhất là truyền đi thông điệp về nối chí cha ông chung sức, cùng nhau thực hiện khát vọng dựng xây cho tương lai, đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp văn minh./.

Thùy Vân (nbtv.vn)

Những tin cũ hơn

Sắp diễn ra Lễ khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam

Sắp diễn ra Lễ khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 29 Tháng Chín 2022

Lễ khánh thành nhà thờ họ Trương Việt Nam là một dấu mốc đặc biệt trong lịch sử của dòng họ Trương Việt Nam sau hàng nghìn năm hình thành và phát triển.

Giỗ tổ họ Trương

Giỗ tổ họ Trương

— 22 Tháng Chín 2022

Nhớ ngày giỗ tổ họ Trương

Họ hàng gần gũi xa xăm tìm về

Người ở tỉnh, người ở quê

Họ ngàn năm vẫn bậc bề dưới trên

Miếu Ba Vua nơi thờ phụng ba danh tướng họ Trương: Trương Tế, Trương Lại, Trương Độ thời Nhị vua Hai Bà Trưng

Miếu Ba Vua nơi thờ phụng ba danh tướng họ Trương: Trương Tế, Trương Lại, Trương Độ thời Nhị vua Hai Bà Trưng

— 12 Tháng Chín 2022

Thư tịch cổ cho thấy vào những năm tháng đầu công nguyên, nhân dân Liên Khê dưới sự lãnh đạo của ba anh em họ Trương, người trang Thiểm Khê đã kéo về Mê Linh (Vĩnh Phúc) ra nhập đội quân của Nhị vua Hai Bà Trưng đánh đuổi quân Đông Hán.

Trưởng ban Tuyên Giáo T.Ư dâng hương Anh hùng dân tộc Trương Định

Trưởng ban Tuyên Giáo T.Ư dâng hương Anh hùng dân tộc Trương Định

— 21 Tháng Tám 2022

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thực hiện nghi thức đặt tràng hoa, thắp hương, dành những giây phút mặc niệm tưởng nhớ đến Anh hùng dân tộc Trương Định.

Chân dung tiến sĩ Việt tìm ra dẫn chất mới trong điều trị ung thư

Chân dung tiến sĩ Việt tìm ra dẫn chất mới trong điều trị ung thư

— 31 Tháng Ba 2022

Theo Tiến sĩ Trương Thanh Tùng, việc tìm ra dẫn chất này có thể mang đến một phương pháp điều trị mới an toàn hơn cho bệnh nhân ung thư.