HỘI NGHỊ VỀ ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM LẦN THỨ III

10:31 - 24/11/2023 Trung Ương TRƯƠNG MINH TÂN 2099

HỘI NGHỊ VỀ ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM LẦN THỨ III

 

          Thứ 7, ngày 18 tháng 11 năm 2023 tại nhà thờ họ Trương Việt Nam, thôn Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị về việc tổ chức đại hội họ Trương Việt Nam lần thứ III.

          Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, do ông Trương Văn Đoan chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam chủ trì với thành viên trong hội đồng (Trong bài viết về “Việc Họ” các chức danh, học hàm, học vị của thành viên hội đồng đã và đang chức xin không ghi chi tiết, để bà con cảm nhận sự gần gũi).

          Ông Trương Việt Bình - Phó chủ tịch thường trực;

          Ông Trương Mạnh Tiến – Phó chủ tịch;

          Bà Trương Quỳnh Mai – Phó chủ tịch;

          Ông Trương Minh Tân – Trang truongtoc.com.vn;

          Ông Trương Quốc Chính – Ban kết nối;

          Ông Trương Quốc Hoàn – Ban kiểm tra;

          Ông Trương Đức Lộc – Ban quản lý nhà thờ;

          Đại diện hội đồng họ Trương các địa phương từ Bắc đến Nam về tham dự :

          Hội đồng lâm thời Hà Giang do bà Trương Thị Định cùng các thành viên;

          Hội đồng họ Trương Thái Nguyên do ông Trương Đăng Định – Chủ tịch cùng các thành viên;

          Hội đồng họ Trương Vĩnh Phú do ông Trương Sỹ Quý – Chủ tịch cùng các thành viên;

          Hội đồng lâm thời họ Trương Kinh Bắc do ông Trương Viết Công – Chủ tịch lâm thời cùng các thành viên;

          Hội đồng họ Trương Hải Phòng do bà Trương Thị Hằng – Phó chủ tịch cùng các thành viên;

          Hội đồng lâm thời họ Trương Quảng Ninh;

          Hội đồng họ Trương Hưng Yên do ông Trương Minh Hải – Chủ tịch cùng các thành viên;

          Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh do ông Trương Ngọc Vui – Chủ tịch cùng các thành viên;

          Hội đồng họ Trương Thanh Hóa do ông Trương Thanh Tùng – Chủ tịch cùng các thành viên;

          Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh do ông Trương Sỹ Truy – Chủ tịch cùng các thành viên;

          Hội đồng họ Trương Quảng Trị do ông Trương Đăng Duệ - Chủ tịch cùng các thành viên;

          Hội đồng lâm thời họ Trương thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và miền Trung, Tây Nguyên do ông Trương Giang Long - Chủ tịch lâm thời cùng các thành viên;

          Theo thông lệ, hội đồng họ Trương Việt Nam, cùng các đại biểu tiến hành nghi thức làm lễ kính cáo tổ tiên. Nhà văn hóa Trương Đình Tưởng thay mặt hội đồng đọc văn khấn.

         Ông Trương Văn Đoan chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam, khai mạc hội nghị với nội dung về hoạt động của hội đồng trong hơn 10 năm qua, hai lần đại hội (Lần thứ nhất 21/04/2013 tại Bảo tàng Hà Nội, lần thứ hai vào ngày 13 tháng 11 năm 2016 tại Ninh Bình), hai nhiệm kỳ qua đã ghi dấu ấn lịch sử dòng họ, tổ chức đại hội họ Trương tại các tỉnh thành, kết nối người họ Trương trong và ngoài nước.

          Lịch sử họ Trương Việt Nam đã ghi nhận trong nhiệm kỳ hai (2016 – 2023) người họ Trương với hai bàn tay trắng và lòng quyết tâm, dưới sự lãnh đạo của chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam ông Trương Văn Đoan và những người họ Trương như được tổ tiên giao phó trách nhiệm. Ông Trương Văn Hiền (họ Trương Nghệ Tĩnh), ông Trương Văn Việt (họ Trương Nghệ Tĩnh), ông Trương Công Hiệp (hội đồng họ Trương Việt Nam), ông Trương Việt Bình (hội đồng họ Trương Việt Nam), ông Trương Tấn Bông (họ Trương Nghệ Tĩnh), ông Trương Thanh Tùng (họ Trương Thanh Hóa),ông Trương Mạnh Hòe (thành phố Hồ Chí Minh), ông Trương Anh, bà Trương Tú Phương (Hải Dương) ông Trương Phú Cường (họ Trương thành phố Hồ Chí Minh), ông Trương Công Nam (họ Trương Quảng Nam, Đà Nẵng), ông Trương Công Biên (họ Trương Hà Nội)… và những người họ Trương tâm huyết cùng những viên gạch hồng của người họ Trương Việt Nam đã góp công sức mua đất, xây dựng thành công nhà thờ chung cho dòng họ. Một công trình lịch sử ở một vị trí đắc địa trong hệ sinh thái du lịch tâm linh của đất Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Là một công trình lịch sử trong hoạt động dòng tộc, có những điểm khác với việc xây dựng nhà thờ của các dòng họ tại Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng bằng sự đóng góp của người họ Trương Việt Nam ở các địa phương, trong và ngoài nước, mỗi người bằng tấm lòng, sự chắt chiu của mình gửi vào từng viên gạch, để có được công trình mang tầm quốc gia.

 Hai nhiệm kỳ qua hình ảnh ông Trương Văn Đoan với sứ mệnh được dòng tộc giao phó đã vượt qua tuổi tác, sức khỏe, ông đã hoàn thành lời hứa với tổ tiên, để người họ Trương Việt Nam kết nối, tổ chức đại hội dòng tộc tại 19 tỉnh thành trong cả nước, hoàn thành công trình nhà thờ mang tầm lịch sử.

          Người xưa có câu “ Có cân rồi mới biết nặng nhẹ, có đo rồi mới biết dài ngắn”

          Hai nhiệm kỳ qua cũng là thời gian đánh giá trách nhiệm, năng lực của từng cá nhân khi đảm nhiệm công việc được giao. Việc họ là công việc tự nguyện, người làm việc họ là người dành công sức, thời gian, tài chính tạo phúc đức, thiện nghiệp cho các thế hệ của chính mình, gia đình mình. Người làm việc họ luôn thành tâm, tận tâm vì coi như được tổ tiên lựa chọn, thử thách để đảm nhiệm công việc tâm linh. Người xưa có câu “thờ thần như thần tại”, khi thắp hương nơi thờ tự, là như thần linh đang đứng trước ta. Có những người vì những lý do cá nhân, hoặc chưa đủ duyên nên dù muốn tham gia cũng chỉ một thời gian lại xa dần công việc được giao phó.

          Qua hai nhiệm kỳ dưới sự lãnh đạo của ông Trương Văn Đoan hội đồng họ Trương đã có được khối tài sản tinh thần, vật chất vô giá. Ông Trương Văn Đoan tuổi đã cao, sức khỏe và bệnh tật làm ảnh hưởng đến việc đi lại và những hoạt động của dòng họ, ông phải dành thời gian cho chăm sóc sức khỏe bản thân, trước hội nghị ông mong muốn tìm được người thay ông gánh vác việc họ cho nhiệm kỳ III. Trách nhiệm của ông và hội đồng phải tìm được người có tâm, có tầm, dám hy sinh thời gian, công sức và có ảnh hưởng lớn đến người họ Trương, trong các hoạt động để kết nối, thực hiện phương hướng, kế hoạch của đại hội III đề ra. Một nhân sự đủ tâm huyết, trách nhiệm, kế tục thành quả của hai nhiệm kỳ qua là một lựa chọn đòi hỏi cân nhắc kỹ lưỡng.

          Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến xây dựng phương hướng cho hoạt động nhiệm kỳ III, xây dựng quy chế cho công tác Khuyến học, khuyến tài, phục dựng văn hóa dòng họ từ các hoạt động tại nhà thờ. Qua hai nhiệm kỳ, thể hiện rõ vai trò quan trọng của ban kinh tế, CLB DN, trong các hoạt động của nhiệm kỳ III.

          Thành viên hội đồng phát biểu và xây dựng nội dung cho đại hội lần III.

          Hội đồng họ Trương Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương của dòng họ cho cháu Trương Tuấn Minh – họ Trương Hải Phòng, đã có thành tích xuất sắc đạt huy chương vàng trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2023 tại Thụy Sĩ.