DÒNG TỘC

17:34 - 29/01/2021 Người họ Trương TRƯƠNG MINH TÂN 3186
IMG_20210127_081455.jpg
 
HUYẾT MẠCH HỌ HÀNG NỐI DÀI THEO ĐẤT NƯỚC
TINH HOA TRƯƠNG TỘC TRUYỀN MÃI VỚI THỜI GIAN.
 

IMG_20210103_085703.jpg

 
Mỗi dịp tết đến xuân về, trong mỗi con người đều cháy bỏng nỗi khát khao hướng về nơi chôn nhau cắt rốn, ở nơi người thân mong đợi sau những bộn bề lo toan, những nhọc nhằn mưu sinh, niềm mong mỏi khát khao đó xuất phát từ dòng máu chảy trong huyết quản mỗi con người được gọi là DÒNG TỘC.
 
Con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn.
Ngày 26 tháng 1 năm 2021 nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm công trình xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Người họ Trương Việt Nam tự hào về công lao đóng góp của ông với đất nước, với tình cảm của ông dành cho dòng tộc. Ông thấy ấm áp khi tận mắt thấy công trình lịch sử đang hoàn thiện, trong vòng tay tình cảm dòng tộc ở nơi đang xây dựng nhà thờ của người họ Trương Việt Nam.
 

IMG_20210127_081421.jpg

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm nhà thờ họ Trương Việt Nam

 
Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức lễ đón tiếp tình cảm của nguyên chủ tịch Trương Tấn Sang với dòng tộc. Ông Trương Văn Đoan nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch Đầu tư, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam cùng các phó chủ tịch, các phó trưởng các ban trong hội đồng và lãnh đạo hội đồng họ Trương các địa phương.
 
 Ban liên lạc họ Trương tỉnh Hà Giang do bà Trương Định làm trưởng đoàn, đó là người con gái thực hiện lời hứa với cha trước khi mất là đi tìm về dòng tộc, nguồn cội, đoàn Hà Giang gồm năm người ở huyện Hoàng Su Phì, một huyện vùng cao của Hà Giang đã mang theo đặc sản trà nổi tiếng và can nước của quê hương về đất nhà thờ để pha ấm trà mời bà con thưởng lãm bằng tình cảm chân thành.
 
 • Hội đồng họ Trương Thái Nguyên do ông Trương Đăng Định làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
 • Hội đồng họ Trương Lâm thời Kinh Bắc do ông Trương Viết Công chủ tịch cùng các thành viên về dự lễ.
 • Hội đồng họ Trương Hải Phòng do ông Trương Văn Mạnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
 • Hội đồng họ Trương Hưng Yên do ông Trương Minh Hải làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
 • Hội đồng họ Trương Tp Hà Nội do ông Trương Hữu Luân phó chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
 • Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh do ông Trương Ngọc Vui làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
 • Hội đồng họ Trương Thanh Hóa do ông Trương Hạ phó chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên, hội đồng họ Trương huyện Bá Thước do ông Trương Văn Lịch chủ tịch cùng các thành viên.
 • Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh do ông Trương Sỹ Truy chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
 • Hội đồng họ Trương Quảng Bình do ông Trương Quang Phúc chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
 • Hội đồng họ Trương Quảng Trị do ông Trương Đăng Duệ chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
 • Hội đồng lâm thời họ Trương TP Hồ Chí Minh do GS TS Trương Giang Long làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
Ông Trương Văn Đoan chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam báo cáo nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, những khó khăn và sự quyết tâm của người họ Trương.
 
IMG_20210127_081342.jpg
 
Tình cảm dòng tộc
 
Trong thời gian hơn 3 năm 7 tháng với hai bàn tay trắng người họ Trương Việt nam đã làm lên kỳ tích, những cái tên sẽ mãi mãi đi cùng với thời gian, lưu danh cùng lịch sử xây dựng nhà thờ đó là : Chủ tịch Trương Văn Đoan đóng góp công sức và tài chính, GS TS Trương Việt Bình phó chủ tịch thường trực, ông Trương Công Hiệp phó chủ tịch, ông Trương Hữu Thắng, ông Trương Phú Cường ( TP Hồ Chí Minh ), ông Trương Thanh Tùng, ông Trương Quốc Hùng, ông Trương Công Biên và doanh nhân Trương Thanh Tùng ( TP Hồ Chí Minh )

IMG_20210127_081450.jpg

Người họ Trương miền Trung với những vòng tay đã tạo thành động lực để hội đồng có thêm sức mạnh cho tiến độ xây dựng đó là anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trương Văn Hiền, ông Trương Văn Việt, ông Trương Tấn Bông..
 
Người họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng có sự đóng góp của ông Trương Công Nam. Cùng sự đóng góp từng viên gạch hồng của toàn thể bà con họ Trương cả nước, ngoài sự đóng góp tài chính những ông bà đóng góp công sức , tổ chức hoạt động dòng họ đầy tâm huyết như chủ tịch hội đồng họ trương Nghệ tĩnh ông Trương Sỹ Truy, hội đồng họ Trương Thái Nguyên ông Trương Đăng Định. 
 

IMG_20210127_081358.jpg

 
 Những hình ảnh ấm áp.
 

IMG_20210126_163301_HDR.jpg

 

IMG_20210127_081326.jpg

 

IMG_20210128_060829.jpg

 
 

IMG_20210126_110627_HDR.jpg

 
   Cây Bồ Đề Chủ tịch Trương Tấn Sang trồng đã đón gió nơi đất thiêng.
 

IMG_20210128_061023.jpg

 

10-19-02-141751937_1127528104350081_969760981680345931_o.jpg

 
                       Toàn cảnh nhà thờ họ Trương Việt Nam.
 
Để có được cơ ngơi, nơi thờ cúng tưởng nhớ công đức các bậc Tiên hiền dòng tộc ngày hôm nay và cho muôn đời sau đó là nhờ sự đóng góp công sức, tài chính của người họ Trương Việt Nam cùng dâu, rể trong và ngoài nước, mỗi việc làm hướng về cội nguồn như chuyến hành hương của niềm tin về miền tâm linh, trong hành trình đó mỗi người phải cố gắng vượt qua chính bản thân mình, vượt qua những thử thách vô hình đó là những mâu thuẫn của đời thường trong hoạt động Việc họ.
   Việc họ đã là một hoạt động tự phát của mỗi tộc họ với những nét văn hóa riêng được hình thành bởi chữ Hiếu nghĩa với các bậc tiên hiền. Việc xây dựng nhà thờ của một dòng họ để duy trì văn hóa dòng tộc, kết nối người trong họ ở mọi miền gần nhau hơn, trao đổi thông tin về nguồn cội, đó là tài sản quý báu nhất để lại cho hậu thế.
 
    
    
 
   

Những tin cũ hơn

Trương Vĩnh Ký - một nhân vật đa diện

Trương Vĩnh Ký - một nhân vật đa diện

— 12 Tháng Chín 2020

Dù còn nhiều tranh luận đâu đó trong xã hội, mà nói như nhà báo đồng thời là một người nghiên cứu về lịch sử - di sản đô thị Trần Hữu Phúc Tiến là bị lớp bụi thời gian và nhân gian lắm lúc làm hoen ố, nhưng trong tọa đàm ngày 11.9 do Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức, nhiều nhà nghiên cứu cùng thống nhất rằng Trương Vĩnh Ký là một người yêu nước theo cách của mình, một nhân vật đa diện.

Thủ khoa trường Tự nhiên giành học bổng vào ĐH hàng đầu nước Pháp

Thủ khoa trường Tự nhiên giành học bổng vào ĐH hàng đầu nước Pháp

— 29 Tháng Bảy 2020

Với điểm tổng kết 3.95/4.0, xếp loại Xuất sắc, Trương Tấn Sang (K61, Cử nhân Tài năng Hóa học) đã trở thành thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH học Quốc gia Hà Nội) năm 2020.

Chân dung “hiệp sĩ phá dịch”, bác sĩ Trương Hữu Khanh: Từ

Chân dung “hiệp sĩ phá dịch”, bác sĩ Trương Hữu Khanh: Từ "kẻ gàn dở" của ngành y tới danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, cứu giúp cho vô số người

— 28 Tháng Hai 2020

Được mệnh danh là vị “khắc tinh” của vi trùng và vi khuẩn gây bệnh tại Việt Nam, bác sĩ Trương Hữu Khanh đã đưa ra rất nhiều lời khuyên về phòng cách chống dịch bệnh hiệu quả được chia sẻ rộng rãi.

Luật sư – Trương Đình Tưởng và Bài thơ “Viết trong những ngày Biển đông dậy sóng”

Luật sư – Trương Đình Tưởng và Bài thơ “Viết trong những ngày Biển đông dậy sóng”

— 23 Tháng Chín 2019

Tác giả Trường Giang tên thật là Trương Đình Tưởng – Luật sư – Nhà nghiên cứu Văn hóa, Lịch sử - Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh Ninh Bình - Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh. Sinh ra trên vùng đất Cố đô ngàn năm linh thiêng ngàn năm huyền thoại

Giáo sư

Giáo sư "quần đùi" Trương Nguyện Thành: Ly hương đối diện nước Mỹ và trở về quê hương

— 30 Tháng Tám 2019

Năm 1996 lần đầu tôi trở lại Việt Nam sau bao năm sang Mỹ, trên đường từ phi trường về nhà, nhìn hai bên đường mà lòng trắc ẩn dâng lên. Khi rời Sài Gòn trở về Mỹ, tôi thầm nhủ: "Rồi một ngày tôi sẽ trở lại"...