Dấu ấn năm học đầu tiên ở trường THCS Trương Công Giai

10:22 - 30/05/2022 Tin tổng hợp Trương Quốc Thông 3655

Quang cảnh buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 và chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập trường THCS Trương Công Giai (19/5/2021-19/5/2022).

Trường THCS Trương Công Giai là một trường công lập mới, nhà trường xem sức trẻ chính là động lực để vươn lên. Xác định mục tiêu giáo dục là đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, khỏe mạnh về thể chất, dồi dào về trí tuệ, lành mạnh về tâm hồn, có kỹ năng sống tích cực, Trường THCS Trương Công Giai là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh học sinh gửi gắm con em.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhà trường vững chuyên môn, nghiệp vụ tốt, tâm huyết, yêu nghề và sẵn sàng đổi mới. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên giỏi cấp Quận và Thành phố, tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc từ các trường Đại học, là tác giả của các đầu sách mới, thành viên thẩm định sách giáo khoa, tài liệu bồi dưỡng giáo viên, hướng dẫn dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới… Chất lượng đội ngũ sẽ là tiền đề quan trọng để thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn xã hội, gây dựng niềm tin trong nhân dân.

Cô giáo Vương Thị Thu Trang – Hiệu trưởng và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Hiệu trưởng thường THCS Trương Công Giai nhận hoa chúc mừng lễ tổng kết năm học 2021-2022 và chào mừng 1 năm thành lập trường (19/5/2021-19/5/2022).

Vượt qua những khó khăn thách thức của đại dịch COVID-19 và nhiều vất vả khác, năm học đầu tiên của nhà trường đã ghi nhận những thành tích đáng khích lệ.

Công tác quản lý chỉ đạo triển khai đổi mới giáo dục, thực hiện Chương trình GDPT 2018 được đặt lên hàng đầu. Nhà trường đã xây dựng và thực hiện các kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo tích cực đổi mới sinh hoạt tổ nhóm và phương pháp dạy học. Nhà trường cũng luôn đầu tư tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện như: Các tiết học trải nghiệm hướng nghiệp; các chuyên đề giáo dục giới tính, bảo vệ môi trường; những buổi chia sẻ về tâm lý học đường; tư vấn về phòng chống dịch bệnh; các chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn; các buổi sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm, ngày hội đọc sách; tổ chức các câu lạc bộ nghệ thuật, thể dục thể thao; các hoạt động thiện nguyện…

Cùng với đó công tác y tế, bán trú đạt kết quả tốt; công tác an ninh an toàn trường học được đảm bảo và đặt lên hàng đầu. Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các tổ chuyên môn, văn phòng nhà trường đều hoạt động tích cực, nhiệt tình và đạt kết quả tốt. Cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng được đầu tư và thêm sạch đẹp, khang trang.

Nhà trường biểu dương, khen thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào.

Trong buổi lễ tổng kết năm học mới 2021-2022, nhà trường đã biểu dương 3 em học sinh đạt giải thi Tin học trẻ cấp Thành phố; 32 em đạt học bổng Trương Công Giai; 23 em đạt giải Olympic cấp trường; 4 em có nhiều tiến bộ rõ rệt; 4 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích tốt, học sinh lớp 6 đạt danh hiệu học sinh xuất sắc chiếm tỉ lệ 14%, học sinh giỏi khối 6 chiếm tỉ lệ 40%; học sinh giỏi khối 7,8 chiếm tỉ lệ 60%. Nhà trường cũng khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt giải các cuộc thi do nhà trường tổ chức, các phong trào thể dục thể thao.

Cô giáo Vương Thị Thu Trang – Hiệu trưởng trao thưởng cho các thầy, cô có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Cũng nhân dịp này, nhà trường tặng thưởng cho các thầy, cô có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Trong buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 và chào mừng 1 năm thành lập trường, cô Vương Thị Thu Trang – Hiệu trưởng trường THCS Trương Công Giai nhắn nhủ các em học sinh: “Kỳ nghỉ hè tới đây khép lại năm học đầu tiên, năm học đặc biệt của trường THCS Trương Công Giai. Khởi hành từ những yêu thương, thầy trò ta sẽ cùng nhau hướng tới những hành trình tiếp theo với bao hoài bão và ước vọng; sẽ cùng nhau kiến tạo hành trang tương lai và chắp cánh cho những ước mơ để gặt hái thành công. Hôm nay, cô xin được trẻ lại để cùng các con nói rằng: “I am a TCGer”! Tự hào là 1 TCGer, chúng ta quyết tâm học tập tốt, rèn luyện chăm, cùng nhau sống đẹp để tạo dựng hình ảnh và thương hiệu trường THCS Trương Công Giai”.

Tú Nguyên

Những tin cũ hơn

Bổ nhiệm đại tá Trương Thọ Toàn làm Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an

Bổ nhiệm đại tá Trương Thọ Toàn làm Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an

— 27 Tháng Năm 2022

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký quyết định bổ nhiệm đại tá Trương Thọ Toàn, Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT làm Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Điều ít biết về cặp chị em sinh đôi xinh như hotgirl của bóng rổ nữ Việt Nam

Điều ít biết về cặp chị em sinh đôi xinh như hotgirl của bóng rổ nữ Việt Nam

— 20 Tháng Năm 2022

Cặp chị em sinh đôi với nhan sắc xinh đẹp thi đấu cho tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 31 đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

'Người Việt thấp bé' và bài học nhớ đời cho vua Hán

'Người Việt thấp bé' và bài học nhớ đời cho vua Hán

— 13 Tháng Năm 2022

Bằng trí tuệ của mình, Trương Trọng đã thể hiện bản lĩnh của người Việt, đồng thời “dạy” cho vua Hán bài học nhớ đời về trí tuệ và cách ứng xử.

Tòa công nhận ông Trương Minh Nhật là tác giả bài thơ

Tòa công nhận ông Trương Minh Nhật là tác giả bài thơ "Gánh mẹ”

— 26 Tháng Tư 2022

Tòa công nhận ông Trương Minh Nhật là tác giả bài thơ "Gánh mẹ” và buộc nhạc sỹ Quách Beem bồi thường hơn 122 triệu đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành cầu Gò Đình ở Quảng Nam

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành cầu Gò Đình ở Quảng Nam

— 30 Tháng Ba 2022

Ngày 29/3, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cắt băng khánh thành cầu Gò Đình trị giá hơn 1,3 tỷ đồng, phục vụ hơn 30 hộ dân thuộc thôn 1, xã Tiên Cảnh, Tiên Phước, Quảng Nam.