Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành cầu Gò Đình ở Quảng Nam

15:21 - 30/03/2022 Tin tổng hợp Công Bính (Dân trí) 2848

Đây là công trình cầu dân sinh do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ kinh phí xây dựng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành cầu Gò Đình ở Quảng Nam - 1

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Gò Đình.

Ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Chủ tịch huyện Tiên Phước - cho hay, tháng 1/2022, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt khoản viện trợ dự án xây dựng công trình cầu Gò Đình do tổ chức phi Chính phủ The VinaCapital Foundation tài trợ, sau đó tiến hành xây dựng và đến nay đã hoàn thành.

Theo ông Hùng Anh, cầu Gò Đình đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại của bà con khu dân cư Gò Đình (thôn 1, xã Tiên Cảnh) mà còn kết nối hạ tầng với dự án khu dân cư di dời khẩn cấp của thôn 1 với diện tích 4,2ha, tổng vốn đầu tư 14,9 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành cầu Gò Đình ở Quảng Nam - 2

Cầu Gò Đình phục vụ hơn 30 hộ dân ở thôn 1, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước.

Theo UBND huyện Tiên Phước, trước đây, đoạn đường này chỉ là đường đất rộng khoảng 2m và đi qua suối Hóc Chèo chỉ có cống thoát nước nhỏ. Do đó, việc đi lại của người dân rất khó khăn vào mùa mưa, nhất là khi con em trong xóm Vườn Đình đi học, vì vậy đầu tư xây dựng công trình Cầu Gò Đình rất là cần thiết và cấp bách.

Phát biểu tại lễ khánh thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, tuy đây chỉ là công trình cầu dân sinh nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với hơn 30 hộ dân nơi đây. Trước đây, không có cầu đường, đời sống của những hộ dân gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, cầu Gò Đình được đưa vào sử dụng, phục vụ bà con, giá vật tư nông nghiệp, phân bón… đến tay bà con sẽ rẻ hơn; sản phẩm nông nghiệp của bà con làm ra sẽ được vận chuyển đi tiêu thụ thuận lợi hơn.

Đặc biệt là bà con được đi chữa bệnh khi cần kíp, các em học sinh đến trường dễ dàng hơn; đời sống, thu nhập của người dân cũng được nâng cao.

Những tin cũ hơn

Vòng tròn bất tử

Vòng tròn bất tử

— 18 Tháng Ba 2022

34 năm qua biển vẫn hát khúc tráng ca bi hùng của dân tộc, lá cờ đỏ sao vàng vẫn bay trong vòng tròn bất tử, ngàn năm sau lịch sử vẫn tạc vào thời gian. Trong 64 chiến sĩ hy sinh vì bảo vệ biển đảo có bốn người con mang trong mình dòng máu họ Trương Việt Nam.

Hé lộ nữ đại gia Việt đứng sau dự án công viên dược 10 tỷ USD ở Hải Dương

Hé lộ nữ đại gia Việt đứng sau dự án công viên dược 10 tỷ USD ở Hải Dương

— 16 Tháng Hai 2022

Đại An Group của nữ doanh nhân Trương Tú Phương hợp tác cùng nhà đầu tư Ấn Độ triển khai dự án Công viên dược quốc tế hơn 10 tỷ USD ở Hải Dương.

Tân CEO tập đoàn Vạn Thịnh Phát – Trương Huệ Vân: 'Sao chúng tôi có thể ngồi yên khi nơi chôn rau cắt rốn đang hiểm nguy'

Tân CEO tập đoàn Vạn Thịnh Phát – Trương Huệ Vân: 'Sao chúng tôi có thể ngồi yên khi nơi chôn rau cắt rốn đang hiểm nguy'

— 07 Tháng Một 2022

“Trong thời điểm dầu sôi lửa bỏng, chúng tôi chỉ nghĩ cách làm sao để chia sẻ bớt gánh nặng và đồng hành với Nhà nước trên mọi mặt trận, không ngừng vận động các đối tác, doanh nghiệp bạn để cùng chung tay chống dịch. Nghĩ nhiều quá chưa chắc dám làm. Đôi khi nhìn lại thì chúng tôi nghĩ có lẽ do trời thương để chúng tôi có thể thực thi được những gì tưởng chừng như không thể” – tân Tổng giám đốc của tập đoàn Vạn Thịnh Phát chia sẻ.

Học thôi, đừng sợ

Học thôi, đừng sợ

— 24 Tháng M. hai 2021

Cháu tôi, đang học lớp 9, đã được đến trường hơn một tuần qua: vui vẻ và rất hào hứng; khác hẳn khoảng thời gian phải đút chân vào gầm bàn học online.

Tập đoàn Đại An và đối tác Ấn Độ ký hợp tác trị giá 500 triệu USD

Tập đoàn Đại An và đối tác Ấn Độ ký hợp tác trị giá 500 triệu USD

— 20 Tháng M. hai 2021

Tập đoàn Đại An và Công ty Sri Avantika Contractors Ltd. (Ấn Độ) sẽ hợp tác thực hiện triển khai hạ tầng dự án Công viên Dược tại Việt Nam.