Hội nghị báo cáo công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

16:00 - 29/03/2021 Trung Ương Trương Minh Tân 3212

IMG_20210328_183207.jpg

    Ngày 27 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ họ Trương Việt Nam, hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị về công tác xây dựng nhà thờ, hội đồng họ Trương Việt Nam do ông Trương Văn Đoan nguyên thứ trưởng thường trực bộ Kế hoạch Đầu tư, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các ông, bà.

   Ông Trương Việt Bình - phó chủ tịch thường trực.

   Ông Trương Công Hiệp - phó chủ tịch.

   Ông Trương Thanh Tùng - phó chủ tịch.

   Ông Trương Mạnh Tiến - phó chủ tịch.

    Bà Trương Quỳnh Mai - phó chủ tịch.

    Cùng các phó trưởng các ban.

Dự hội nghị có đại diện hội đồng các địa phương :

   Bà Trương Thị Định - hội đồng lâm thời họ Trương Hà Giang.

   Ông Trương Viết Công - hội đồng lâm thời họ Trương Kinh Bắc.

   Bà Trương Thị Hằng - phó chủ tịch họ Trương Hải Phòng.

   Ông Trương Hữu Luân - phó chủ tịch hội đồng họ Trương Hà Nội.

   Ông Trương Đức Lộc - phó chủ tịch hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

   Ông Trương Thanh Tùng - chủ tịch hội đồng họ Trương Thanh Hóa.

   Ông Trương Sỹ Truy - chủ tịch hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

   Ông Trương Quang Phúc - chủ tịch hội đồng họ Trương Quảng Bình.

   Ông Trương Đăng Duệ - chủ tịch hội đồng họ Trương Quảng Trị.

   Ông Trương Văn Bay - chủ tịch hội đồng họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng.

   Doanh nhân Trương Phú Lợi đại diện hội đồng lâm thời tp Hồ Chí Minh.

  Thay mặt hội đồng họ Trương Việt Nam, ông Trương Văn Đoan đọc bản báo cáo công tác xây dựng nhà thờ. Sau hơn một năm hội đồng họ Trương Việt Nam thành lập, ngày 20 tháng 4 năm 2014 hội đồng họ Trương đã ra nghị quyết thành lập - Ban nghiên cứu tìm đất để xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Một nghị quyết tưởng như xây dựng ra để hội đồng và người họ Trương Việt Nam định hướng cho lâu dài vì ngoài sự quyết tâm thì hội đồng vẫn hai bàn tay trắng và quyết tâm đó như được - Âm phù dương trợ, người họ Trương Việt Nam đã từng bước thực hiện mong ước, ngày 12 tháng 7 năm 2014 hội đồng xây dựng tiêu chí tìm đất xây dựng nhà thờ. Ngày 11 tháng 6 năm 2017 người họ Trương Việt Nam đã vô cùng tự hào tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình lịch sử của dòng họ, một công trình là tài sản vô giá nhất truyền lại cho mai sau, một sự kết nối tâm linh, một mái nhà chung cho người họ Trương Việt Nam tìm về nguồn cội. Ngày 30 tháng 10 năm 2019 hội đồng thống nhất hình thức thờ tự tại nhà thờ. Ngày 22 tháng 11 năm 2020 hội đồng thông qua nội dung Hoành phi câu đối. Ông Trương Văn Đoan báo cáo kết quả cụ thể các hạng mục xây dựng nhà thờ, tiến độ thanh toán và những phần việc vẫn cần sự chung tay của bà con, dòng tộc.

  Ông Trương Đăng Định chủ tịch hội đồng họ Trương Thái Nguyên xúc động khi nghe báo cáo và chia sẻ những tình cảm của cá nhân cũng như của người họ Trương Thái Nguyên khi bước chân qua cổng nhà thờ, một công trình được xếp hạng kỳ quan của các nhà thờ trăm họ tại Việt Nam, nhà thờ sẽ là nơi lưu truyền tình dòng tộc theo mãi với thời gian. Với vị trí, kiến trúc và vật liệu xây dựng nhà thờ hàng ngàn năm sau vẫn lưu cùng lịch sử người họ Trương.

IMG_20210327_102531_HDR.jpg

    Ông Trương Đăng Định chủ tịch hội đồng họ Trương Thái Nguyên.

  Doanh nhân Trương Phú Lợi - đại diện hội đồng lâm thời họ Trương TP Hồ Chí Minh chia sẻ những tình cảm khi được đóng góp vào quá trình xây dựng nhà thờ.

IMG_20210327_204254.jpg

Toàn cảnh nhà thờ họ Trương Việt Nam.

 Ông Trương Quang Phúc chủ tịch hội đồng họ Trương Quảng Bình phát biểu bằng cảm xúc đặc biệt khi thấy công trình ngày một thay đổi nhờ sự quyết tâm của hội đồng và tin tưởng những cố gắng của ban lãnh đạo, ban xây dựng sẽ được các bậc tiên hiền dòng họ phù hộ để công trình sớm đi vào hoạt động.

IMG_20210327_201734.jpg

IMG_20210327_201601.jpg

IMG_20210327_201809.jpg

IMG_20210327_215709.jpg

IMG_20210327_215217.jpg

  Những hình ảnh nhà thờ họ Trương Việt Nam trong quá trình hoàn thiện.

  Ông Trương Viết Công chủ tịch lâm thời họ Trương Kinh Bắc phát biểu chia sẻ tình cảm người họ Trương Bắc Ninh, Bắc Giang và mong muốn đóng góp phần tài chính để công trình sớm hoàn thiện.

 Bà Trương Thị Do phó chủ tịch hội đồng họ Trương Thanh Hóa, phó ban xây dựng phụ trách tài chính nêu những khó khăn, những cố gắng của hội đồng trong thời gian qua, mong rằng sự chung tay của người họ Trương cả nước.

  Ông Trương Việt Bình phó chủ tịch thường trực chia sẻ niềm tự hào về công trình nhà thờ và sự cố gắng, sự đóng góp của người họ Trương Việt Nam đã xây dựng nên công trình mà chưa dòng họ nào tại Việt Nam làm nên bằng công sức của cả dòng tộc.

  Ông Trương Thanh Tùng phó chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam hứa với hội đồng sẽ tạo nguồn kinh phí để hội đồng hoàn thiện nhà thờ sớm nhất.

  Cuối chương Trình hội đồng họp thống nhất ngày Bốc bát hương và xin ý kiến về nghi thức buổi lễ tâm linh quan trọng. Với văn hóa của người Việt việc động thổ, cất nóc ngôi nhà mang ý nghĩa lâu dài đến cuộc sống thì nhà thờ dòng tộc nghi lễ Bốc bát hương rất thiêng liêng do vậy hội đồng họ Trương Việt nam mong có sự đóng góp ý kiến về việc tế lễ cho chu đáo.

IMG_20210127_085055.jpg

Những tin cũ hơn

Thư chúc tết - Xuân Tân Sửu 2021 của Hội đồng họ Trương Việt Nam

Thư chúc tết - Xuân Tân Sửu 2021 của Hội đồng họ Trương Việt Nam

— 08 Tháng Hai 2021

Trong thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới 2021 và tết cổ truyền dân tộc Xuân Tân Sửu, Hội đồng họ Trương Việt Nam xin gửi tới các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc các chi họ Trương, cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam trong và ngoài nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc toàn thể bà con trong dòng họ ta một năm mới Mạnh khoẻ - An khang - Thịnh vượng.

NGHIỆM THU KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

NGHIỆM THU KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 05 Tháng Hai 2021

Ngày 30 tháng 1 năm 2021 hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức nghiệm thu các hạng mục xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

YÊU THƯƠNG GỬI VỀ MIỀN TRUNG

YÊU THƯƠNG GỬI VỀ MIỀN TRUNG

— 25 Tháng Mười 2020

Trong những ngày cuối tháng 10 năm 2020, rốn lũ miền Trung yêu thương lại chìm trong vất vả, xót xa vì mưa lũ. Cả nước đau đáu hướng về bà con vùng lũ. Những tin tức và hình ảnh đau thương, nguy cấp liên tục được cập nhật trên các phương tiện thông tin xã hội.

Đoàn công tác “cắt” rừng, cõng thi thể Đại úy công an hy sinh trở về

Đoàn công tác “cắt” rừng, cõng thi thể Đại úy công an hy sinh trở về

— 20 Tháng Mười 2020

Sau 8 giờ đi bộ “cắt” rừng, băng qua biên giới Lào, rồi vòng trở về. Hiện đoàn công tác đã đưa được thi thể Đại úy công an hy sinh về khu vực đặt Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn 22 quân nhân hy sinh.

Thư kêu gọi ủng hộ bà con Họ Trương miền Trung bị ảnh hướng lũ tháng 10/2020

Thư kêu gọi ủng hộ bà con Họ Trương miền Trung bị ảnh hướng lũ tháng 10/2020

— 18 Tháng Mười 2020

Thư kêu gọi ủng hộ bà con Họ Trương miền Trung bị ảnh hướng lũ tháng 10/2020