Dấu Ấn Thái Nguyên

15:40 - 30/08/2019 Tin tổng hợp Trương Minh Tân 98784

Luu niem.jpg

    Ngày 24 tháng 8 năm 2019 tại Khách sạn Hải Âu đường Cách mạng tháng tám, phường Gia Sàng, thành phố Thái nguyên. Người họ Trương Thái Nguyên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu họ Trương lần thứ nhất, để có được không khí trang nghiêm và tình thân tộc  sâu sắc, những ánh mắt những vòng tay trong ngày gặp mặt, người họ Trương Thái Nguyên đã ghi nhận công sức của những con người tâm huyết với việc họ, mà hình ảnh ông Trương Đăng Định đại tá về hưu tuy ở tuổi 81 ông vẫn cọc cạch đạp xe đi kết nối những tấm lòng như thế thử hỏi có điều gì mà không làm được.

    Đại hội họ Trương Thái Nguyên được sự quan tâm lớn của địa phương và các chi tộc trong tỉnh. Đoàn đại biểu hội đồng họ Trương Việt nam do ông Trương Văn Đoan nguyên thứ trưởng thường trực bộ Kế hoạch đầu tư, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các Ông, Bà.

     GS. Trương Việt Bình  -  phó chủ tịch thường trực.

     Ông Trương Công Hiệp - phó chủ tịch.

     Bà Trương Quỳnh Mai - phó chủ tịch.

    Ông Trương Minh Tân - ban trang mạng.

     Bà Trương Thúy Nga - phó văn phòng.

     Ông Trương Thanh Phong - chủ tịch CLB họ Trương Việt Nam.

  Đại diện hội đồng họ Trương Hà Nội do ông Trương Quốc Tùng chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

  Đại diện hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh do ông Trương Tô Tân chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

  Đại diện hội đồng họ Trương Hưng Yên do ông Trương Minh Hải chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

  Đại diện hội đồng họ Trương Hải Phòng do bàTrương Thị Thu Hằng phó chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

  Đại diện hội đồng họ Trương Thanh Hóa do bà Trương Thị Do phó chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

  Đại diện hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh do ông Trương Sỹ Truy chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

   Đặc biệt hơn dù khoảng cách xa xôi nhưng bằng tình thân tộc hội đồng họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng do ông Trương Công Trân làm trưởng đoàn, ông Trương Văn Khanh phó chủ tịch hội đồng lâm thời họ Trương TP Hồ Chí Minh phụ trách các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên, chủ tịch CLB DN họ Trương TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, vượt đường xa tham dự đại hội trong vòng tay ấm áp .

   Trong tiết Thu miền đất Đông Bắc không khí của đại hội đã nóng ngay từ sáng sớm, các đại biểu đã có mặt trước giờ để chứng kiến sự kiện lịch sử của người họ Trương Thái Nguyên.

Toan 2.jpg

                Các đại biểu tham dự đại hội

  Với hơn 350 đại biểu đại diện cho các chi tộc tại Thái Nguyên cùng các đoàn đại biểu từ Trung ương, các địa phương và đại biểu các dòng họ Vũ, Trần, Đinh, Dương, Nguyễn.. về dự đại hội trong không khí của tình dòng tộc cùng những lẵng hoa và lời chúc mừng từ khắp nơi gửi về đại hội.

   Ông Trương Đăng Định chủ tịch lâm thời hội đồng họ Trương Thái Nguyên đọc báo cáo hoạt động của hội đồng lâm thời Thái Nguyên trong mười tháng qua và phương hướng, nhiệm vụ trong năm, trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, nội dung báo cáo ông Trương Đăng Định đã chi tiết về lịch sử của người họ Trương Việt Nam nói chung , người họ Trương Thái nguyên nói riêng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước. Báo cáo của ông thể hiện sự tự hào về truyền thống của Ông, Cha nêu cao tình huyết thống với tinh thần ' GIỌT MÁU ĐÀO' hội trường xúc động khi cảm nhận tình dòng tộc trong báo cáo.

  Bà Trương Thị Huệ thay mặt hội đồng lâm thời họ Trương Thái nguyên lên đọc quy chế tổ chức và nguyên tắc hoạt động của hội đồng họ Trương Thái Nguyên cùng quy chế quản lý, sử dụng quỹ tài chính.

  Ông Trương Văn Đoan chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam phát biểu chúc mừng hội đồng họ Trương Thái Nguyên đã tổ chức rất thành công đại hội đại biểu người họ Trương tỉnh nhà, đại hội đã tạo sự kết nối người họ Trương cả nước đó cũng nhờ công đức của Tổ tiên linh thiêng, từ nay bản đồ hội đồng người họ Trương các địa phương trong và ngoài nước đã mở rộng thêm. ông Trương Văn Đoan báo cáo đại hội về hoạt động của người họ Trương cả nước với thời gian hơn sáu năm từ ngày đại hội họ Trương Việt Nam tổ chức thành công tại Hà Nội lần thứ nhất, sáu năm so với lịch sử dòng họ hàng ngàn năm là một khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi, những sáu năm qua hội đồng họ Trương Việt Nam cùng các hội đồng họ Trương địa phương đã viết lên trang lịch sử của dòng họ những sự kiện, công việc vô cùng lớn lao mà không thể đong đếm bằng từ ngữ. Đó là tình cảm thân tộc của người họ Trương Việt nam trong và ngoài nước, những hoạt động thăm hỏi động viên những hoàn cảnh khó khăn, kích lệ những tinh thần ham học vượt khó, những cá nhân tổ chức đạt thành tích cao trong học tập, lao động. Đó là quá trình tìm đất, mua đất và xây dựng ngôi nhà thờ của người họ Trương Việt Nam. Xây dựng nhà thờ dòng họ bằng công sức, tài chính của người họ Trương cả nước là một việc duy nhất người họ Trương kêu gọi và đã thành công mà trong lịch sử chưa dòng họ nào làm được, mỗi viên GẠCH HỒNG là tình cảm của mỗi người dâng lên báo hiếu với Tổ tiên, mỗi viên GẠCH HỒNG là tài sản mỗi người để lại cho thế hệ sau ghi nhớ.

   Ông Trương Văn Đoan đánh giá cao sự chuẩn bị rất chu đáo của hội đồng lâm thời họ Trương Thái Nguyên về nội dung cũng như sự tiếp đón, chúc mừng đại hội thành công.

  Ông Trương Tô Tân phó chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam, chủ tịch hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh chia sẻ công tác kết nối và chúc mừng đại hội.

   Ông Vũ Quang Thái thay mặt đại biểu các dòng họ tại Thái Nguyên lên phát biểu cảm tưởng khi dự đại hội người họ Trương và chúc đại hội thành công.

   Đại hội đại biểu người họ Trương Thái Nguyên đã bầu ra ban lãnh đạo của hội đồng cùng các ban để hội đồng đi vào hoạt động do ông Trương Đăng Định làm chủ tịch hội đồng họ Trương Thái Nguyên, không khí ấm áp của đại hội đã lưu lại trong mỗi đại biểu và sẽ lan rộng thêm mỗi ngày.

đại hội.jpg

Toan 3.jpg

        Những hình ảnh đại hội đại biểu họ Trương Thái Nguyên

   Chia tay trong sự lưu luyến tình cảm thân tộc thật gần gũi khi mỗi người cảm nhận ở đó tình huyết tộc đã lưu truyền trong huyết quản. Trong cuộc đời mỗi người điều còn lại với chúng ta là nhớ về nguồn gốc, tổ tiên và để lại truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ mai sau.

sóng biển.gif

 

 

Những tin cũ hơn

BAN XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM  HỌP SƠ KẾT VIỆC TRIỂN KHAI  VÀ GIÁM SÁT THI CÔNG

BAN XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM HỌP SƠ KẾT VIỆC TRIỂN KHAI VÀ GIÁM SÁT THI CÔNG

— 30 Tháng Sáu 2019

Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2019, tại nhà thờ họ Trương Việt Nam, Ban xây dựng nhà thờ đã nhóm họp sơ kết tình hình triển khai xây dựng các hạng mục theo quy hoạch tổng thể khu vực nhà thờ họ Trương Việt Nam, đánh giá công tác giám sát thi công và quản lý nguyên vật liệu tại công trình. Triển khai các công việc trong thời gian tiếp theo.

Người họ Trương với Văn hoá Dân tộc và Thông tin Truyền thông

Người họ Trương với Văn hoá Dân tộc và Thông tin Truyền thông

— 21 Tháng Sáu 2019

Xưa Tổ tiên ta ngũ thường trọn vẹn, nay cháu con văn võ song toàn. Mỗi người một bài viết, một lời chia sẻ, động viên, một ý tưởng mang tính xây dựng của những con người tâm đức tham gia vào mũi nhọn văn hóa, tư tưởng sẽ làm nên nguyện ước lớn lao của Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam: “Xây dựng một dòng họ đoàn kết, trường tồn và phát triển”.

Tình Thân Tộc

Tình Thân Tộc

— 30 Tháng Năm 2019
Sau hơn một năm tổ chức thành công đại hội đại biểu hội đồng họ Trương Hà Nội, từ cuối năm 2017 cho đến nay, hội đồng họ Trương Hà Nội đã thực hiện nghị quyết đề ra với 6 chương trình hoạt động trọng điểm trong từng năm và nhiệm kỳ.
Hội đồng họ Trương Hà Nội tham gia các hoạt động của hội đồng họ Trương Việt Nam, kết nối tình dòng tộc và tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài cùng các công tác xã hội của dòng tộc.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: 'Cần loại bỏ những kẻ cơ hội'

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: 'Cần loại bỏ những kẻ cơ hội'

— 18 Tháng Năm 2019

Dẫn chứng những bài học "đau xót", ông Trương Tấn Sang cho rằng cần có cơ chế xác định trách nhiệm cá nhân trong quy trình tuyển chọn cán bộ.

Tri ân Nhà văn Lê Khôi - Tác giả cuốn Lưỡng bộ Thượng thư Trương Công Hy

Tri ân Nhà văn Lê Khôi - Tác giả cuốn Lưỡng bộ Thượng thư Trương Công Hy

— 28 Tháng Ba 2019

Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2019 cháu Trương Phương Linh - con gái Ông Trương Phú Sơn tộc Trương Văn (Thôn Châu Lâu - TX. Điện Bàn - Quảng Nam ) đã đến thăm nhà văn Lê Khôi tác giả cuốn sách viết về THƯỢNG THƯ TRƯƠNG CÔNG HY xuất bản và in lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2012.