NGHIỆM THU KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

09:42 - 05/02/2021 Trung Ương Trương Minh Tân 4041
IMG_20210130_113750.jpg

 

Ngày 30 tháng 1 năm 2021 hội đồng họ Trương Việt Nam tổ  chức nghiệm thu các hạng mục xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.
Hội đồng nghiệm thu gồm các ông, bà.
Ông Trương Công Hiệp phó chủ tịch hội đồng, trưởng ban xây dựng công trình nhà thờ.
Ông Trương Đức Lộc nguyên trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Ninh Bình, phó ban xây dựng nhà thờ.
Ông Trương Ngọc Vui phó chủ tịch hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, phó ban xây dựng.
Bà Trương Thị Do phó chủ tịch hội đồng họ Trương Thanh Hóa, phó ban xây dựng phụ trách tài chính.
Ông Trương Đình Hương ban xây dựng nhà thờ.
Ông Trương Văn Dũng chánh văn phòng hội đồng.
Ông Trương Minh Tân phụ trách trang truongtoc.com.vn.
Ông Trương Quốc Hoàn trưởng ban kiểm tra.
Bên thi công gồm 3 nhà thầu thực hiện các hợp đồng xây dựng, hoàn thiện công trình nhà thờ.
IMG_20210130_113742.jpg
Thay mặt hội đồng nghiệm thu ông Trương Công Hiệp yêu cầu kiểm tra lại các hợp đồng với các nhà thầu thi công, những phần việc đã thực hiện, chất lượng và khối lượng công việc, tập hợp các hóa đơn chứng từ để hội đồng kiểm tra đối chiếu, soát xét lại từng công việc.
Ông Trương Đức Lộc phó ban xây dựng phụ trách chung chia sẻ những cố gắng của các thành viên để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, tiết kiệm triệt để vật tư, nguyên vật liệu, khảo sát giá cả vật liệu minh bạch công khai, từng hạng mục đều có sự bàn bạc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định, vì công việc tâm đức nên rất cần sự minh bạch và rõ ràng để bà con họ tộc yên tâm khi trao trách nhiệm cho ban xây dựng nhà thờ.
nhiệm thu công trình.jpg
 
Các hạng mục công trình nhà thờ được báo cáo chi tiết và đánh giá năng lực của nhà thầu, hội đồng nghiệm thu đã thống nhất cùng ban xây dựng nhà thờ hoàn thành báo cáo chi tiết :
- Hạng mục tường bao nhà thờ, tam cấp trước nhà thờ.
- Chọn phân loại gỗ để tận dụng thi công lắp đặt cho phù hợp.
- Hệ thống thoát nước, lát đá sân chính, phần xây dựng nhà Tả vu, Hữu vu và cửa gỗ, nội thất, sơn hoàn thiện.
- Hoàn thiện lắp đặt lan can đá, lát gạch, hồ bán nguyệt.
- Hệ thống điện, nước.
- Cổng chính, cổng phụ, công trình hóa vàng, lầu vong.
Hội đồng nghiệm thu đề nghị ban xây dựng hoàn thiện hồ sơ các hợp đồng, báo cáo công khai phần tài chính, bóc tách khối lượng để minh bạch về giá theo thị trường kèm theo hóa đơn chứng từ.
Công trình nhà thờ họ Trương Việt Nam đang trong giai đoạn hoàn thiện, từng ngày đang thay đổi diện mạo, những đóng góp của các nhân, hội đồng các địa phương trong thời gian này sẽ là những đóng góp cuối cùng cho nhà thờ để lưu giữ công đức bằng những hạng mục, chi tiết công trình cho mai sau.
10-19-02-141751937_1127528104350081_969760981680345931_o.jpg
 
Để có được công trình lịch sử nhà thờ họ Trương Việt Nam tại đất thiêng Hoa Lư, Ninh Bình, ngoài sự quyết tâm của hội đồng họ Trương Việt nam, sự đóng góp công sức, tài chính của dòng tộc, công trình nhà thờ ghi nhận sự đóng góp công sức không thể tính ra giá trị, đó là những thành viên hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, ngày đêm luôn có mặt theo dõi, giám sát và cùng hội đồng họ Trương Việt Nam tính toán cân đối và điều chỉnh công việc phù hợp với thực tế. Ông Trương Đức Lộc một nguyên lãnh đạo tỉnh Ninh Bình sau khi nghỉ hưu theo chế độ đã dành toàn tâm toàn ý cho công trình nhà thờ, bà Trương Thị Do nguyên trưởng ban kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa có một hậu phương vững chắc đó là phu quân luôn đồng hành cùng vợ ngày đêm có mặt tại công trình nhà thờ khi có việc, bà Do phụ trách về tài chính và với nhiều năm kinh nghiệm bà đã xây dựng quy chế thu, chi hết sức khoa học, đảm bảo minh bạch trong quá trình xây dựng nhà thờ. Ông Trương Ngọc Vui, ông Trương Văn Dũng, ông Trương Thanh Long, ông Trương Đình Hương đó là những con người họ Trương đã dành thời gian, công sức trong suốt thời gian dài cho công trình lịch sử của dòng họ. Hội đồng họ Trương Việt Nam luôn ghi nhận sự đóng góp to lớn đó.
IMG_20210130_113719.jpg
IMG_20210127_085152.jpg
 
IMG_20210128_061023.jpg
 
IMG_20210128_061121.jpg
Chủ tịch hội đồng họ Trương Trương Văn Đoan cũng như người họ Trương Việt Nam với niềm mong ước đang thành hiện thực.
Hôm nay ở nơi này vẫn đang là một công trường đang trong thời gian hoàn thiện, những khoảng khắc ngày hôm nay vẫn chỉ là công việc, thời gian trôi di sẽ phủ lên từng đường nét nơi đây dòng lịch sử, để mai sau, các đời đời sẽ kể câu chuyện về các bậc cha ông, những cố gắng để lại cho thế hệ tiếp nối một công trình lịch sử.

Những tin cũ hơn

YÊU THƯƠNG GỬI VỀ MIỀN TRUNG

YÊU THƯƠNG GỬI VỀ MIỀN TRUNG

— 25 Tháng Mười 2020

Trong những ngày cuối tháng 10 năm 2020, rốn lũ miền Trung yêu thương lại chìm trong vất vả, xót xa vì mưa lũ. Cả nước đau đáu hướng về bà con vùng lũ. Những tin tức và hình ảnh đau thương, nguy cấp liên tục được cập nhật trên các phương tiện thông tin xã hội.

Đoàn công tác “cắt” rừng, cõng thi thể Đại úy công an hy sinh trở về

Đoàn công tác “cắt” rừng, cõng thi thể Đại úy công an hy sinh trở về

— 20 Tháng Mười 2020

Sau 8 giờ đi bộ “cắt” rừng, băng qua biên giới Lào, rồi vòng trở về. Hiện đoàn công tác đã đưa được thi thể Đại úy công an hy sinh về khu vực đặt Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn 22 quân nhân hy sinh.

Thư kêu gọi ủng hộ bà con Họ Trương miền Trung bị ảnh hướng lũ tháng 10/2020

Thư kêu gọi ủng hộ bà con Họ Trương miền Trung bị ảnh hướng lũ tháng 10/2020

— 18 Tháng Mười 2020

Thư kêu gọi ủng hộ bà con Họ Trương miền Trung bị ảnh hướng lũ tháng 10/2020

Tiến độ hoàn thiện Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Tiến độ hoàn thiện Nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 15 Tháng Chín 2020

Hiện nay tại nhà thờ họ Trương Việt Nam từ cổng tam quan bước vào bên tay phải là cây Bồ Đề do nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng, bên trái cổng là cây Đa do ông Trương Văn Đoan chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam nguyên thứ trưởng thường trực bộ kế hoạch đầu tư trồng, tiếp theo là cây Lộc Vừng do hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh trồng, cây Vú Sữa mang nét đặc trưng của miền Nam do hội đồng lâm thời họ Trương thành phố Hồ Chí Minh mang ra trồng...

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động hơn 600 tỉ đồng cho Long An

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động hơn 600 tỉ đồng cho Long An

— 13 Tháng Chín 2020

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động kinh phí hơn 600 tỉ đồng cho nhân dân tỉnh Long An xây dựng các công trình cầu giao thông nông thôn, trường học, bệnh viện, nhà cho người nghèo, tạo quỹ học bổng