Hội đồng họ Trương Việt nam họp mặt Ban xây dựng Nhà thờ

16:10 - 02/10/2017 Trung Ương Administrator 6079

Tin Hoạt động

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM HỌP MẶT BAN XÂY DỰNG NHÀ THỜ

Ngày mồng 1 tháng 10 năm 2017 (tức ngày 12 tháng 8 năm Đinh Dậu), tại Văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam - số 04 đường Vũ Thạnh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam đã gặp mặt Ban xây dựng để xem xét lại một số chi tiết trong thiết kế nhà thờ và thống nhất tiếp tục triển khai tiến trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Về dự họp gồm có:
- Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoặch & Đầu tư.
- Ông Trương Tô Tân – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.
- Bà Trương Quỳnh Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam
- Ông Trương Việt Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam
- Ông Trương Quang Hào – Chánh Văn phòng Hội đồng – Trưởng Ban xây dựng nhà thờ.
- Bà Trương Thúy Nga – Phó Chánh văn phòng Hội đồng – Trưởng Ban tài chính kinh tế.
- Ông Trương Quốc Chính – Trưởng Ban kết nối
- Ông Trương Văn Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh
- Ông Trương Ngọc Vui – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh – Phó trưởng Ban xây dựng nhà thờ
- Ông Trương Đức Tài – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Bắc Ninh – Phó Ban xây dựng nhà thờ
- Ông Trương Xuân Sơn – Chủ tịch Câu lạc bộ họ Trương tỉnh Thanh Hóa – Phó trưởng Ban xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.
- Ông Trương Công Hiệp – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam.
Về dự họp còn có Ông Tạ Ngọc Nam – Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế Truyền thống & Đương Đại Việt Nam và các chuyên gia thiết kế của công ty. Đại diện Ban thiết kế nhà cổ của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Nghệ An.

Mở đầu buổi họp, ông Trương Quang Hào giới thiệu các thành viên về dự họp, trình bày một số nội dung sẽ triển khai trong cuộc họp và xin ý kiến chỉ đạo.

Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam đề nghị các thành viên dự họp xem xét và thống nhất lại một số chi tiết trong kết cấu khung gỗ của nhà thờ. Bàn bạc và thống nhất thời gian triển khai mua gỗ, thời gian tiếp tục xây móng chính của nhà thờ và những công việc chuẩn bị liên quan đến tổ chức xây dựng. Ông cũng đề nghị Ban tài chính kinh tế, Ban xây dựng báo cáo thu chi quỹ xây dựng và chi phí xây móng trong giai đoạn một. Ông nói: “Ban tài chính kinh tế cần chuẩn bị công khai chi tiết thu chi trong thời gian vừa qua, đồng thời tổng hợp báo cáo rõ danh sách những người đăng ký đóng góp đã chuyển tiền và những người đăng ký đóng góp nhưng chưa chuyển tiền, kể cả những trường hợp đăng ký nhưng có khả năng không đóng góp để qua đó xem xét, bổ xung nguồn thu cho kịp tiến độ xây dựng, đáp ứng lòng mong mỏi của bà con dòng họ trên cả nước…”. Ông cho biết: “Hiện nay, việc triển khai xây dựng nhà thờ đã bị chậm so với dự định, trong đó một phần do sự chuyển tiền đóng góp theo như đăng ký của bà con là khá chậm, chưa đủ tiền mua gỗ. Ban Tài chính kinh tế, Ban xây dựng, Văn phòng Hội đồng cùng các Ban liên quan nghiên cứu kết hợp việc vận động đóng góp với triển khai xây dựng sao cho phù hợp, cố gắng xây dựng hoàn thành nhà thờ trong thời gian sớm nhất…”.
Về thiết kế và xây dựng nhà thờ, Chủ tịch Trương Văn Đoan nhấn mạnh: “Các đơn vị tư vấn thiết kế và các chuyên gia về xây dựng cần lưu ý rằng, thiết kế và xây dựng phải lựa chọn được những gì phù hợp nhất, tinh túy nhất của các kiến trúc xây dựng nhà cổ để xem xét, ứng dụng vào xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, cho dù có tốn kém hơn, mất thời gian hơn vẫn phải làm…”
Các ý kiến tham gia về thiết kế nhà thờ đều đi đến đồng thuận:
- Nhà thờ chính giữ nguyên kiểu chồng diêm 8 mái, riêng cổ đẳng thiết kế thẳng cột cái để mái dưới to, mái trên nhỏ theo thiết kế cổ.
- Chuyển đổi kích thước gian chính cung từ 3m90 lên 4m30
- Xem xét lại độ dốc mái theo đúng tỉ lệ xây dựng nhà cổ.
- Giữ nguyên tổng diện tích xây dựng là 420 m2
- Thống nhất nâng cao nền nhà thờ với tổng 21 bậc lên xuống.
- Khu hậu cung xây dựng kiểu 8 mái chồng diêm (kết hợp với nhà tiền đường thành kiểu chữ nhị).
- Đề nghị Công ty thiết kế Cổ truyền và Đương đại Việt Nam cùng các đơn vị thiết kế chỉnh sửa thiết kế theo các ý kiến đã thống nhất, trong một tuần phải xong, đồng thời có các số liệu tính toán chi tiết về vật liệu xây dựng để trình Hội đồng phê duyệt và triển khai xây dựng.


Kết thúc buổi họp, chủ tịch Trương Văn Đoan cảm ơn ông Trương Văn Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh và Ban thiết kế của Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Nghệ An đã bỏ nhiều công sức thiết kế, đóng góp những ý kiến quý báu cho thiết kế xây dựng nhà thờ. Cảm ơn ông Tạ Ngọc Nam – Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế Truyền thống và Đương Đại Việt Nam đã dành thời gian tham dự, giải trình những thắc mắc và có nhiều cố gắng trong việc thiết kế, chỉnh sửa nội dung thiết kế nhiều lần theo yêu cầu. Ông cũng yêu cầu Văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam sắp xếp thời gian, tổ chức họp Hội đồng trong tháng 8 âm lịch này để quyết định phê duyệt thiết kế và triển khai tiến trình xây dựng với quyết tâm: “Chúng ta không thể phụ lòng mong mỏi của bà con dòng họ lâu hơn được nữa, nếu có đủ tiền mua gỗ thì là điều thuận lợi nhất, nếu không đủ tiền mua gỗ chúng ta vẫn phải triển khai theo phương thức không đủ tiền…”.
Buổi họp kết thúc vào hồi 18 giờ cùng ngày.

Hà nội, ngày 2 tháng 10 năm 2017
Anh Trương Ngọc

Những tin cũ hơn

Hội đồng họ Trương Việt Nam hoạt động tại Nghệ Tĩnh

Hội đồng họ Trương Việt Nam hoạt động tại Nghệ Tĩnh

— 24 Tháng Chín 2017

Trong buổi làm việc cùng đại diện Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh, Chủ tịch Trương Văn Đoan đã biểu dương tinh thần tích cực trong mọi hoạt động, đoàn kết, thuận hòa và những đóng góp rất thiết thực của Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đối với các công việc của dòng họ.

Hội đồng họ Trương Việt Nam dâng lễ cúng rằm tháng 7 tại đất Nhà thờ

Hội đồng họ Trương Việt Nam dâng lễ cúng rằm tháng 7 tại đất Nhà thờ

— 05 Tháng Chín 2017

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2017, (nhằm ngày 15 tháng 7 năm Đinh Dậu) Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức dâng hương Tổ Tiên và cúng rằm tháng 7 tại khuôn viên thờ cúng trên đất nhà thờ họ Trương Việt Nam thuộc phường Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, tỉnh Ninh Bình.

Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương thành phố Hồ Chí Minh chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt và đón nhận Quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp

Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương thành phố Hồ Chí Minh chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt và đón nhận Quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp

— 04 Tháng Chín 2017

Những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa, trong không khi tưng bừng chào đón những ngày kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, các Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương thành phố Hồ Chí Minh cũng hân hoan chào đón một tin vui: Hội đồng họ Trương Việt Nam Quyết định thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương thành phố Hồ Chí Minh và chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam.

Đoàn hành trình xuyên Việt dâng hương Lưỡng bộ thượng thư Trương Công Hy và tham dự lễ khuyến học tại Điện Bàn Quảng Nam

Đoàn hành trình xuyên Việt dâng hương Lưỡng bộ thượng thư Trương Công Hy và tham dự lễ khuyến học tại Điện Bàn Quảng Nam

— 28 Tháng Tám 2017

Ngày 27 tháng 8 năm 2017, nhân dịp tộc Trương Công Thanh Quýt tại Điện Bàn, Quảng Nam tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh trong dòng tộc, đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã đến tham dự và chúc mừng ngày vui của các cháu học sinh tộc Trương Công Thanh Quýt.

Đoàn hành trình xuyên Việt kết nối và giao lưu tại Đà Nẵng

Đoàn hành trình xuyên Việt kết nối và giao lưu tại Đà Nẵng

— 28 Tháng Tám 2017

Ngày 25 tháng 8 năm 2017, đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã có mặt tại Đà Nẵng và gặp mặt giao lưu với các Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng tại khách sạn Luxuzy của chị Trương Thị Thu Thủy, tọa lạc ở 205 – Trần Phú – TP Đà Nẵng.