Đoàn hành trình xuyên Việt kết nối và giao lưu tại Đà Nẵng

07:45 - 28/08/2017 Trung Ương Administrator 7959

Tin hoạt động

ĐOÀN HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT CỦA CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM KẾT NỐI VÀ GIAO LƯU TẠI ĐÀ NẴNG

Sáng ngày 24/8/2017, tạm biệt Quảng Bình, tạm biệt những vòng tay thân thiết, yêu thương, đoàn chúng tôi đi sâu vào vùng “gió Lào, cát trắng”.

Chiến tranh đi qua đã lâu, đất nước từng ngày đổi mới, những cồn cát trắng chói trang, hoang vu chỉ còn trong hoài niệm. Chiến tranh trên vùng vỹ tuyến 17 đã lùi vào dĩ vãng, dấu tích đau thương như không hề tồn tại trên vùng đất khốc liệt này. Đôi bàn tay cần cù, nhẫn nại, chịu thương chịu khó của người miền Trung đã phủ một màu xanh trên đau thương, trên cát trắng.

Trưa ngày 24/8, đoàn chúng tôi dừng chân tại Đông Hà, Quảng trị. Tiếp đón chúng tôi, Ông Trương Duệ – Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị và ông Trương Ngọc Ứng – Phó Chủ tịch Hội đồng – Nguyên Thường vụ tỉnh Ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh Ủy tỉnh Quảng trị - hồ hởi đón chúng tôi trong niềm vui thân thiết và không giấu được ánh mắt ưu tư. Ông Trương Ngọc Lành cho biết: “ Mặc dù Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị đã có nhiều cố gắng, xong do những điều kiện khách quan như địa lý, dân cư v.v…đến nay Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương tỉnh Quảng Trị chưa được hình thành, các Doanh nghiệp của người họ Trương trong khu vực chưa liên doanh liên kết được với nhau trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ được cho các hoạt động của dòng họ. Lẻ tẻ một vài Doanh nhân – Doanh nghiệp có tâm như chị Trương Thị Thương Huyền chưa tạo nên một sức hút cho các Doanh nghiệp khác tìm về quy tụ…”

Đại diện cho đoàn, ông Trương Thanh Phong – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp của các Bác trong hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị và đề đạt nguyện vọng: “ mong muốn Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị lưu tâm hơn nữa, cố gắng kết nối, quy tụ các Doanh nghiệp- Doanh nhân của dòng tộc trong khu vực để tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp – Doanh nhân gặp gỡ, giao lưu, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho bà con dòng họ…”

Chia tay Quảng Trị, chúng tôi tiếp tục hành trình trong ánh nắng chói trang và oi nồng của đất trời mùa Hạ.

Ngày 25 tháng 8 năm 2017, đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã có mặt tại Đà Nẵng và gặp mặt giao lưu với các Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng tại khách sạn Luxuzy của chị Trương Thị Thu Thủy, tọa lạc ở 205 – Trần Phú – TP Đà Nẵng.

Về tham dự và đón đoàn gồm có:

  • Ông Trương Công Nam – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam.
  • Ông Trương Công Nhãn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng.
  • Ông Trương Hường – Ông Trương Công Chánh -Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng.
  • Ông Trương Công Dũng – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam –Chủ tịch Câu lạc bộ họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng .
  • Ông Trương Đình Hiền, ông Trương Đình Nam, bà Trương Thị Vân - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng và gần 50 đại biểu, Doanh nhân đã đến tham dự chương trình này.

Sau lời giới thiệu thành phần tham dự và mục đích ý nghĩa buổi giao lưu, kết nối của ông Trương Công Dũng, ông Trương Thanh Phong báo cáo với Hội đồng họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng về nội dung, mục đích chuyến hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam, ông nói: “ Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tổ chức chuyến hành trình Kết nối xuyên Việt nhằm mục đích kết nối được đông đảo các Doanh nghiệp – Doanh nhân của người họ Trương trên địa bàn cả nước và cả ở nước ngoài để chúng ta cùng nhau chung tay, góp sức xây dựng thành công và vững mạnh tổ chức của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam nhằm mục đích cùng nhau hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chung tay xây dựng một nền kinh tế phát triển và vững mạnh, làm chỗ dựa vững chắc cho bà con, anh em dòng họ trong cuộc sống…”. Nhân buổi gặp gỡ này ông đề nghị quý vị đại biểu về tham dự và các Doanh nghiệp – Doanh nhân tham ý đóng góp ý kiến xây dựng nội dung, mục đích hoạt động của Câu lạc bộ, đẩy mạnh kết nối với các Doanh nghiệp Doanh nhân của dòng họ.

Ông Trương Công Nhãn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng phát biểu chào mừng đòan, giới thiệu và động viên từng thành viên trong đoàn, ông cũng thay mặt Hội đồng họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng bày tỏ sự mong muốn các thành viên trong đoàn cố gắng hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả và đầy ý nghĩa của chuyến hành trình, chúc các thành viên trong đoàn mạnh khỏe, thành đạt và có một chuyến đi vui vẻ, an lành.

Tại buổi gặp mặt này, đoàn hành trình xuyên Việt đã nhận được sự tham gia ý kiến đóng góp của các ông: Trương Công Nam, Trương Đình Hiền, Trương Thành Nam, Trương Công Đông, Trương Quang Bình và của các bà Trương Thị Thu Thủy, bà Trương Kim Vân, bà Trương Thị Thể.v.v… Các ý kiến đều đồng thuận về việc phát hành cuốn kỷ yếu Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam, mục đích kết nối, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh,tổ chức liên doanh liên kết.

Ông Trương Công Nam – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam cho biết: “ Việc tổ chức kết nối, triển khai hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế và đưa tâm đóng góp xây dựng với dòng tộc cũng cần một lộ trình, một thời gian…”

Ông Trương Thành Nam – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Phương Đông OIC cho biết: “ Các thông tin về hoạt động kết nối hiện nay còn rất hạn chế, đề nghị Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng nói riêng và Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương họ Việt Nam tăng cường hoạt động thường xuyên và mở rộng kết nối hơn nữa…”.

Ông Trương Hường – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng nhấn mạnh: “ Câu lạc bộ Doanh nhân phải tạo nên sức hút và sức lan tỏa tới các Doanh nghiệp Doanh nhân và nên quan tâm đến việc sắp xếp công ăn việc làm cho các cháu là con em trong dòng tộc sau khi các cháu học xong ra trường. Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng cần có quy chế sinh hoạt định kỳ, thường xuyên để các DN – DN có điều kiện tiếp xúc, nắm bắt nội dung và tham gia hoạt động…”

Bà Trương Thị Thu Thủy – Chủ khách sạn Luxyzy tham gia ý kiến bày tỏ tình cảm vui mừng phấn khởi khi chứng kiến sự thân tình, đầm ấm của anh em đồng tộc, mong muốn mọi người đừng vì lý do kinh tế hay vi lý do nào khác mà đánh mất đi tình cảm trân trọng và đáng quý này. Trong buổi gặp mặt hôm nay, bà nhờ đoàn hành trình nhận và chuyển về quỹ xây dựng nhà thờ 100 triệu đồng, gửi tấm lòng của người con gái họ Trương về với Tổ Tiên, dòng họ. Một nữ Doanh nhân trẻ trung, xinh đẹp, tài giỏi có tấm lòng nhân đức và những suy tư trĩu nặng tình nhân ái, một phương hướng đầy nhân văn đáng để các Doanh nhân suy nghĩ khi có các tranh chấp về hợp đồng kinh tế, nhất là đối với anh em đồng tộc.

Không khí mát mẻ của cơn mưa mùa Hạ như làm anh em chúng tôi phấn chấn hơn khi một số bản ghi nhớ về cung ứng dịch vụ, liên doanh sản xuất của các Doanh nghiệp được thỏa thuận ngay tại buổi gặp gỡ này.

Chuyến hành trình xuyên Việt của các Doanh nhân họ Trương Việt Nam sẽ còn được tiếp tục, niềm tin vào tình thương yêu, nhường nhịn, chia sẻ, liên kết với nhau cùng phát triển của các Doanh nghiệp – Doanh nhân trong dòng tộc tiếp tục được nhân lên. Ước nguyện chung tay xây dựng nền kinh tế của dòng họ phát triển, vững mạnh, góp phần đóng góp công sức, tiền của cho các hoạt động vì dòng họ đang từng bước được hình thành. Đà Nẵng – Một trong những địa danh có rất nhiều Doanh nhân họ Trương thành đạt, đầy tiềm năng phát triển sẽ là một điểm tựa vững chắc cho các hoạt động vì dòng tộc của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam và cộng đồng dòng họ.

Đà Nẵng, ngày 26 tháng 8 năm 2017

Anh Trương Ngọc

Những tin cũ hơn

Hành trình xuyên Việt - Kết nối, giao lưu tại tỉnh Quảng Bình

Hành trình xuyên Việt - Kết nối, giao lưu tại tỉnh Quảng Bình

— 24 Tháng Tám 2017

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2017, đoàn đã đến thăm Doanh nghiệp kinh doanh xe máy và xe đạp điện của ông Trương Quốc Hùng ở thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, thăm Công ty Xây dựng Thuận Đức của ông Trương Hữu Tuấn thuộc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Hành trình kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

Hành trình kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

— 22 Tháng Tám 2017

Chiều ngày 21 tháng 8 năm 2017, đoàn kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam do ông Trương Thanh Phong làm trưởng đoàn và các thành viên: Ông Trương Xuân Sơn – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam, Bà Trương Thúy Nga – Phó Chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam...

Hành trình kết nối xuyên việt của Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam tại Thanh Hóa

Hành trình kết nối xuyên việt của Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam tại Thanh Hóa

— 21 Tháng Tám 2017

Ngày 20 tháng 8 năm 2017, đoàn kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam do ông Trương Thanh Phong – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiếp tục hành trình về Thanh Hóa.

Hành trình khát vọng vì sự phát triển bền vững của dòng tộc

Hành trình khát vọng vì sự phát triển bền vững của dòng tộc

— 21 Tháng Tám 2017

Thực hiện nguyện ước của Hội đồng họ Trương Việt Nam, ngày 19 tháng 8 năm 2017, những người con trai, con gái của dòng họ, những vị giám đốc năng động, tài ba tạm dừng mọi công việc của mình, khăn gói lên đường bắt đầu chuyến hành trình xuyên Việt, để lại sau lưng vợ con, gia đình, để lại công việc sản xuất kinh doanh, cơm áo gạo tiền, bôn ba trên dặm dài thiên lý.

Hành trình giao lưu kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam

Hành trình giao lưu kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam

— 20 Tháng Tám 2017

Thực hiện chương trình giao lưu kết nối xuyên Việt, nhằm kết nối các Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương trên toàn quốc quy tụ là anh em một nhà, liên kết, liên doanh trong các hợp đồng kinh tế, dìu dắt, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, gắn kết các doanh nghiệp của dòng tộc thành một khối vững mạnh cùng phát triển