Hành trình khát vọng vì sự phát triển bền vững của dòng tộc

07:45 - 21/08/2017 Trung Ương Administrator 1496

HÀNH TRÌNH KHÁT VỌNG VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA DÒNG TỘC

Trải suốt 4000 năm dựng nước và giữ nước, dấu chân Lạc Hồng của cha ông chúng ta đã lưu dấu rất nhiều cuộc hành trình vào lịch sử dân tộc. Những bước chân đầu tiên trên dặm dài Thiên lý của 50 người con Lạc Long Quân lên rừng và 50 người con xuống biển đã mở đầu cho những cuộc hành trình không ngừng nghỉ của dân tộc Việt. Dưới bóng cờ hồng mang màu máu trong tim lớp lớp người xưa đã lên đường mở mang bờ cõi, xây dựng và gìn giữ non sông.

Đất nước thanh bình, những cuộc hành trình mang nhiều sắc thái vẫn không bao giờ ngừng nghỉ. Đầu của thế kỷ 21, những người con tâm đức của dòng họ Trương đã mở ra một hành trình đầy ý nghĩa: Hành trình kết nối dòng tộc. Chiến tranh loạn lạc đã qua đi, đau thương chia cắt phải hàn gắn lại, những cháu con, anh em chung dòng máu Tổ Tiên tìm lại nhau, chia sẻ buồn vui,nương tựa vào nhau, lá lành đùm lá rách, dìu dắt nhau vươn lên xây dựng cuộc sống giàu mạnh, ấm no và hạnh phúc.

Năm 2013, Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam đã ghi một mốc son trong lịch sử dòng họ: Hội đồng họ Trương Việt Nam chính thức được thành lập. Tiêu chí đầu tiên được ghi vào Nghị quyết:

- Kết nối tất cả những người họ Trương Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, không phân biệt thành phần, chính trị, tôn giáo, dân tộc, nhằm mục đích đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

- Vân động những tấm lòng nhân ái đóng góp, giúp đỡ bà con trong dòng tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Thành lập quỹ khuyến tài khuyến học, khuyến khích thế hệ trẻ phấn đấu trau dồi kiến thức, làm nền tảng cho một lớp người kế tiếp của dòng họ có trình độ văn hóa, có học thức, có tâm có đức vươn lên hòa nhịp với thời đại mới.

- Xây dựng một ngôi nhà thờ để thờ cúng Tổ Tiên và là nơi bà con anh em đi về đoàn tụ.
Với tấm lòng tâm huyết của Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam Trương Văn Đoan và với những nỗ lực của các thành viên dòng họ trên khắp mọi miền Tổ quốc, các chi, tộc họ Trương ở nhiều tỉnh, thành phố được kết nối, công tác trợ giúp những gia đình khó khăn và khen thưởng động viên các cháu học sinh diễn ra thường xuyên ,liên tục trên khắp các vùng miền. Ứơc nguyện mua đất để xây nhà thờ đã được thực hiện, việc xây dựng nhà thờ đã và đang được thi công.

Mặc dầu vậy, kết quả hoạt động bước đầu vẫn là những con số nhỏ nhoi trong khát vọng của Hội đồng họ Trương Việt Nam, một trong những khát vọng cháy bỏng ấy chính là khát vọng về một nền kinh tế của dòng họ phát triển, vững mạnh và bền vững.
Nghị quyết Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ nhất đã khẳng định: Lực lượng Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương Việt Nam là niềm tự hào của dòng tộc, là lực lượng tiên phong, nòng cốt trong phát triển kinh tế gia đình, dòng họ và đất nước.
Với một tầm nhìn xa và một quyết định sáng suốt của Hội đồng họ Trương Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương các tỉnh, thành phố được hình thành. Giữa thương trường kinh tế khốc liệt, một số Doanh nghiệp của dòng họ đã xích lại gần nhau, dìu dắt, chia sẻ những thuận lợi khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, liên doanh liên kết trong các hợp đồng kinh tế, nhiều hợp đồng kinh tế giữa các Doanh nghiệp của dòng họ đã mang lại hiệu quả, lợi nhuận thiết thực. Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, các Doanh nghiệp luôn sát cánh cùng Hội đồng họ Trương Việt Nam trong mọi hoạt động vì lợi ích của dòng họ.

Thống kê sơ bộ ban đầu, dòng tộc họ Trương Việt Nam có tới hàng ngàn Doanh Nghiệp lớn nhỏ rải rác trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Khát vọng quy tụ những Doanh nghiệp của dòng họ thành một hệ thống liên hoàn, hợp tác cùng phát triển luôn là ước mơ cháy bỏng của Hội đồng họ Trương Việt Nam và các Doanh nghiệp Doanh nhân có tâm, có tầm trong Câu lạc bộ. Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam Trương Văn Đoan từng nói: “Các Doanh nghiệp họ Trương khi có nhu cầu cần tìm đối tác cung ứng, dịch vụ, sản xuất, liên doanh liên kết thì phải nhớ ngay đến đối tác là Doanh nghiệp trong dòng họ, đầu ra của Doanh nghiệp này sẽ là đầu vào của Doanh nghiệp kia, các Doanh nghiệp nhỏ cần mạnh dạn tìm đến các Doanh nghiệp lớn, các Doanh nghiệp lớn cần có chế độ ưu tiên đặc biệt đến các Doanh nghiệp nhỏ của dòng họ. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương phải thực sự là cầu nối vững chắc, hiệu quả giữa các Doanh nghiệp, gắn kết các Doanh nghiệp thành một khối vững mạnh cùng phát triển…”

Thực hiện nguyện ước của Hội đồng họ Trương Việt Nam, ngày 19 tháng 8 năm 2017, những người con trai, con gái của dòng họ, những vị giám đốc năng động, tài ba tạm dừng mọi công việc của mình, khăn gói lên đường bắt đầu chuyến hành trình xuyên Việt, để lại sau lưng vợ con, gia đình, để lại công việc sản xuất kinh doanh, cơm áo gạo tiền, bôn ba trên dặm dài thiên lý. Bắc những cây cầu cho những Doanh nghiệp ở mọi vùng miền dấn bước ra thương trường, mở ra một chân trời mới sản xuất, kinh doanh, hợp đồng kinh tế trong môi trường thắm tình thân tộc, tạo điều kiện để những Doanh nghiệp xích lại bên nhau cùng phát triển…

Một con thuyền sẽ nhỏ nhoi trên biển cả, nhưng ngàn vạn con thuyền kết lại sẽ trở thành một hạm thuyền vượt qua mọi bão táp phong ba. Hành trình xuyên Việt chỉ là một hành trình của những con người nhỏ bé nhưng mang nặng nghĩa tình đồng tộc và chuyển tải một khát vọng lớn lao. Trái tim nào hướng về hừng Đông đang rạng? Đôi tay nào nối lại để cùng vươn tới tầm cao?

Doanh nghiệp – Doanh nhân luôn luôn là những người có ý chí sáng suốt hơn mọi người, có trái tim tâm huyết và một tấm lòng rộng mở với cộng đồng. Tôi tin rằng, những Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương trên đất nước Việt Nam sẽ nhìn ra ánh sáng, tìm về với Cội nguồn để có thêm một điểm tựa vững chắc trên con đường sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế.

Sầm Sơn, ngày 20 tháng 8 năm 2017

Anh Trương Ngọc.

 

Những tin cũ hơn

Hành trình giao lưu kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam

Hành trình giao lưu kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam

— 20 Tháng Tám 2017

Thực hiện chương trình giao lưu kết nối xuyên Việt, nhằm kết nối các Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương trên toàn quốc quy tụ là anh em một nhà, liên kết, liên doanh trong các hợp đồng kinh tế, dìu dắt, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, gắn kết các doanh nghiệp của dòng tộc thành một khối vững mạnh cùng phát triển

Hội đồng họ Trương Việt Nam tôn bát nhang thờ cúng chân linh dòng tộc

Hội đồng họ Trương Việt Nam tôn bát nhang thờ cúng chân linh dòng tộc

— 20 Tháng Tám 2017

Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2017 (nhằm ngày 25 tháng 6 nhuận năm Đinh Dậu), Hội đồng họ Trương Việt Nam chính thức lập ban thờ, tôn bát nhang thờ cúng chân linh Tiên Tổ và những người họ Trương đã khuất trong khu đất nhà thờ đang xây dựng tại phường Đa Gía, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Chương trình tổ chức kết nối xuyên Việt của CLB Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam

Chương trình tổ chức kết nối xuyên Việt của CLB Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam

— 07 Tháng Tám 2017

Ban lãnh đạo CLB Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam sẽ tổ chức chuyến hành trình kết nối xuyên Việt nhằm trực tiếp gặp gỡ và kết nối với các doanh nghiệp, doanh nhân, các tập thể và cá nhân họ Trương tại các tỉnh thành phố trên cả nước

Những tấm lòng nhân ái giúp đỡ gia đình Chị Trương Thị Linh (05/08/2017)

Những tấm lòng nhân ái giúp đỡ gia đình Chị Trương Thị Linh (05/08/2017)

— 07 Tháng Tám 2017
Hội đồng họ Trương Việt Nam kết hợp cùng Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức vận động những tấm lòng nhân ái đóng góp tiền của giúp đỡ gia đình chị Trương Thị Linh ở xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình gặp hoàn cảnh khó khăn: chồng chết, chị bị ung thư gan, ba con còn nhỏ.
Hội đồng ho Trương đến thăm và chuyển tiền giúp đỡ chị Trương Thị Linh

Hội đồng ho Trương đến thăm và chuyển tiền giúp đỡ chị Trương Thị Linh

— 31 Tháng Bảy 2017

Hội đồng họ Trương Việt Nam kết hợp cùng Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức vận động những tấm lòng nhân ái đóng góp tiền của giúp đỡ gia đình chị Linh. Trong một thời gian rất ngắn, từ 26/7/2017 đến 30/7/2017, quỹ Nhân ái đã nhận được những tấm lòng của bà con, anh em dòng tộc từ khắp mọi miền đất nước gửi tiền về giúp đỡ.