Hội đồng ho Trương đến thăm và chuyển tiền giúp đỡ chị Trương Thị Linh

08:49 - 31/07/2017 Trung Ương Administrator 1390
Tin hoạt động
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG ĐẾN THĂM
VÀ CHUYỂN TIỀN GIÚP ĐỠ CHỊ TRƯƠNG THỊ LINH
 
Sau khi nhận được thông tin về trường hợp gia đình chị Trương Thị Linh ở xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình gặp hoàn cảnh éo le: chồng chị Linh mới mất, chị bị ung thư gan, ba con còn nhỏ, gia cảnh nghèo túng
Hội đồng họ Trương Việt Nam kết hợp cùng Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức vận động những tấm lòng nhân ái đóng góp tiền của giúp đỡ gia đình chị Linh. Trong một thời gian rất ngắn, từ 26/7/2017 đến 30/7/2017, quỹ Nhân ái đã nhận được những tấm lòng của bà con, anh em dòng tộc từ khắp mọi miền đất nước gửi tiền về giúp đỡ. Đặc biệt, Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam đang trong thời gian điều dưỡng sức khỏe vẫn quan tâm nhắc nhở anh em trong Hội đồng và gửi về giúp gia đình chị Linh 2 triệu đồng.
Chiều ngày 30/7/2017, đại diện Hội đồng họ Trương Việt Nam và HĐ họ Trương Hà Nam Ninh đã đến thăm và chuyển đến gia đình chị Linh với số tiền là 44.800.000đ đồng và 200.000đ tiền quà cho các cháu.
Tham dự đoàn của Hội đồng họ Trương gồm có:
- Ông Trương Thanh Tùng – Phó Chủ tịch HĐ họ Trương Việt Nam
- Ông Trương Tô Tân – Phó chủ tịch HĐ họ Trương Việt Nam – Chủ tịch HĐ họ Trương Hà Nam Ninh.
- Ông Trương Ngọc Vui – Phó Chủ tịch thường trực HĐ họ Trương Hà Nam Ninh – Trưởng Ban vận động.
- Ông Trương Văn Báu, Ông Trương Minh Họa – Phó Chủ tịch HĐ và các ông bà đại diện cho các Ban khuyến tài, khuyến học, Ban công tác xã hội, Ban kiểm tra của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.
Đón tiếp đoàn Hội đồng họ Trương có cụ Trương Văn Lực – Trưởng tộc
Trương thôn Lạc 2, xã Lạc Vân, cụ Đinh Văn Vấn, bố chồng chị Linh và bà con, chú bác trong dòng họ.
Ông Trần Văn Thủy – Đại diện chi hội Chữ Thập đỏ huyện Nho Quan, tình Ninh Bình cũng đã về dự và chứng kiến việc làm ân nghĩa của dòng tộc họ Trương Việt Nam.
Ông Trương Ngọc Vui thay mặt Hội đồng giới thiệu các vị Đại diện Hội đồng họ Trương với dòng họ và gia đình chị Trương Thị Linh, đồng thời báo cáo tóm tắt với mọi người về tình cảnh gia đình chị Linh và công tác vận động giúp đỡ trong những ngày vừa qua.
Ông Trương Thanh Tùng thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam trao quà và động viên chi Linh cố gắng an tâm điều trị bệnh, chăm sóc cho các cháu nhỏ và ổn định cuộc sống.
Ông Trương Ngọc Vui – Trưởng Ban vận động quyên góp thay mặt Hội đồng họ Trương trao cho chị Linh 44.800.000đ.
Đại diện tộc Trương thôn Lạc 2, xã Lạc Vân – Cụ Trương Văn Lực gửi lời cảm ơn tới Hội đồng họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh và bà con, anh em dòng họ Trương trên cả nước đã bớt chút công sức, tiền của giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, nâng đỡ gia đình chị Linh trong hoàn cảnh khốn khó này. Cụ cũng bày tỏ mong muốn bà con họ Trương tại địa phương và trên cả nước nhận thức nghĩa cử cao đẹp của Hội đồng họ Trương Việt Nam để cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị Linh trong những ngày tiếp theo.
Kết thúc buổi gặp mặt, ông Trương Tô Tân cảm ơn sự đón tiếp thân tình của gia đình chị Linh và dòng họ Trương xã Lạc Vân, động viên chị Linh cố gắng chữa bệnh và chăm lo cho các cháu. Ông nhấn mạnh “ Họ Trương Việt Nam sẽ luôn luôn ở bên chị trong mọi hoàn cảnh…”
Đoàn chúng tôi ra về trong cảnh chia tay bịn rịn, ngậm ngùi, chia tay một người phụ nữ xuân xanh mới ngoài 30 tuổi mà nước da xanh bủng của người bị bệnh gan nặng, gầy còm, ốm yếu. Chia tay các cháu nhỏ ngơ ngác nép cạnh người mẹ liêu xiêu, bên nếp nhà đơn sơ, nhỏ bé với tài sản không có gì đáng gọi thành tiền.
Tạo hóa đôi khi quá bất công khi đặt tương lai của những đứa trẻ non tơ vào hoàn cảnh trớ trêu này.
Hội đồng họ Trương Việt Nam trân trọng cảm ơn bà con, anh em đã đưa tâm đóng góp giúp đỡ gia đình chị Linh và mong tiếp tục nhận được những tấm lòng nhân ái , “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, nương tay chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị Linh có tiền chữa bệnh và nuôi các cháu ăn, học.
 
Hà Nam Ninh, ngày 30 tháng 7 năm 2017
Anh Trương Ngọc.

Những tin cũ hơn

Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam (ngày 29 tháng 07)

Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam (ngày 29 tháng 07)

— 29 Tháng Bảy 2017

Đến chiều ngày 28/7/2017, kế hoặch xây hệ thống móng đá tường bao khu đất nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tình Ninh Bình đã hoàn tất

Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam (ngày 23 tháng 07)

Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam (ngày 23 tháng 07)

— 24 Tháng Bảy 2017

Ngày 23/7/2017, Ông Trương Công Hiệp – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, Ông Trương Thanh Long – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh và Doanh nhân Trương Công Thái – Doanh nghiệp đúc đồng ở Ý Yên, Nam Định đến thăm và gặp mặt anh em trên công trình, kiểm tra và chăm sóc một số cây của các vị lãnh đạo trồng lưu niệm trên đất nhà thờ sau mưa bão.

Cập nhật thông tin Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 19/07)

Cập nhật thông tin Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 19/07)

— 20 Tháng Bảy 2017
Mặc dù thợ thi công nghỉ làm xong anh em trong Ban giám sát và bảo vệ vẫn túc trực 24/24 giờ.
Hội đồng họ Trương Việt Nam tiếp tục tham khảo ý kiến về bản thiết kế xây dựng nhà thờ

Hội đồng họ Trương Việt Nam tiếp tục tham khảo ý kiến về bản thiết kế xây dựng nhà thờ

— 17 Tháng Bảy 2017

Với rất nhiều các yêu cầu cần phải đạt được một cách trọn vẹn và phù hợp nhất trong việc xây dựng nhà thờ, những ngày qua Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, tham vấn, xem xét thực tế bố trí, xây dựng tại các công trình tâm linh danh tiếng trên khu vực Miền Bắc.

Cập nhật thông tin Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 12/07)

Cập nhật thông tin Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 12/07)

— 13 Tháng Bảy 2017

Đêm 11/7 tôn, sắt từ Thanh Hóa cũng đã chuyển ra để dựng tường bảo vệ và lắp đặt một số công trình phục vụ thi công. Ban giám sát và bảo vệ đã tích cực tranh thủ tự bốc dỡ đến gần sáng mới hoàn thành.