Hội đồng họ Trương Việt Nam tiếp tục tham khảo ý kiến về bản thiết kế xây dựng nhà thờ

09:53 - 17/07/2017 Trung Ương Administrator 2733
Tin hoạt động
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
TIẾP TỤC THAM KHẢO Ý KIẾN VỀ BẢN THIẾT KẾ NHÀ THỜ
 
Với rất nhiều các yêu cầu cần phải đạt được một cách trọn vẹn và phù hợp nhất trong việc xây dựng nhà thờ, những ngày qua Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, tham vấn, xem xét thực tế bố trí, xây dựng tại các công trình tâm linh danh tiếng trên khu vực Miền Bắc.
 
 
      Tại Hà Nội và các vùng phụ cận phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Trương Văn Đoan cùng Ông Trương Việt Bình - Phó chủ tịch Hội đồng và một số thành viên Hội đồng đã đi thăm nhiều công trình tâm linh cổ, tham vấn các vị Thượng tọa, trụ trì, các nhà thiết kế, xây dựng nhà gỗ cổ truyền thống.
      Tại Nghệ Tĩnh, từ ngày 4/7 đến 12/7, ông Trương Văn Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh – Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần Vật tư Nông Nghiệp Nghệ An cùng một số kỹ sư thiêt kế dành nhiều thời gian đến những công trình tâm linh tiêu biểu nghiên cứu kết cấu, đo vẽ kích thước, đối chiếu với bản thiết kế nhà thờ họ Trương Việt Nam để xác định một thiết kế phù hợp nhất.
Tại Ninh Bình và Nam Định, Ông Trương Ngọc Vui – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đến thăm, nghiên cứu, chụp ảnh một số công trình trong quần thể di tích Phủ dầy, Đền Trần (Nam Định) và một số nhà thờ họ, đình chùa khu vực tỉnh Ninh Bình.
 
 
      Chiều ngày 15/7/2017, ngay sau khi tham dự Đại hội đại biểu họ Trương tỉnh Nghệ Tĩnh, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức gặp mặt đại diện Hội đồng họ Trương các tỉnh tại văn phòng Tổng công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An để nghe các ý kiến đóng góp về thiết kế và xây dựng nhà thờ. Buổi gặp mặt gồm có:
- Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam
- Ông Trương Việt Bình – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam
- Ông Trương Văn Bay – Chủ tịch Hội đồng họ Trương QN – ĐN
- Ông Trương Công Nhãn, Trương Công Chánh, Trương Công Nam (Quảng Nam- Đà Nẵng), Sư Ông Thích Đàm Thịnh và ông Trương Quang Ngọc (TP Hồ Chí Minh),Ông Trương Văn Việt, Trương Văn Hiền (Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh), Trương Ngọc Vui (Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh). Buổi gặp mặt còn có ông Trần Đình Hà, một người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề lắp dựng nhà gỗ thờ cúng tại khu vực Nghệ Tĩnh.
 
 
      Trong buổi gặp mặt này, ông Trương Văn Đoan đề nghị mọi người xem xét và đưa ra các ý kiến nhận xét, đánh giá về bản vẽ thiết kế xây dựng nhà thờ, từ hình thức đến chi tiết cấu kiện, trong đó lưu ý đến Văn hóa hóa thờ cúng, nội dung thờ cúng và phong thủy trong xây dựng nhà thờ.
Sau gần 4 giờ đồng hồ trao đổi và tiếp nhận các ý kiến nhận xét, tham gia, góp ý, ông Trương Văn Đoan thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam chân thành cảm ơn những người đã tham dự buổi gặp mặt. Ông cũng bày tỏ mong muốn những người có kinh nghiệm lâu năm, có chuyên môn về xây dựng nhà thờ, về phong thủy, về Văn hóa thờ cúng tiếp tục tham gia đóng góp những ý kiến xác đáng, có căn cứ để Hội đồng xem xét và cân nhắc nhằm đưa ra những kết luận xác đáng, phù hợp cho việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.
      Buổi gặp mặt kết thức vào hồi 19 giờ cùng ngày.
 
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt
 
 
Hà Nam Ninh, ngày 16 tháng 7 năm 2017
Trương Ngọc Vui

Những tin cũ hơn

Cập nhật thông tin Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 12/07)

Cập nhật thông tin Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 12/07)

— 13 Tháng Bảy 2017

Đêm 11/7 tôn, sắt từ Thanh Hóa cũng đã chuyển ra để dựng tường bảo vệ và lắp đặt một số công trình phục vụ thi công. Ban giám sát và bảo vệ đã tích cực tranh thủ tự bốc dỡ đến gần sáng mới hoàn thành.

Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 7/7)

Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 7/7)

— 07 Tháng Bảy 2017

Trong hai ngày 6 và 7/7/2017 tiến độ thi công tường bao nhà thờ đạt kết quả tốt. Đến 18 giờ ngày 7/7 đã xây xong hệ thống móng đá ở phía Tây và phía Bắc đất nhà thờ, hai cạnh phía Đông và phía Nam đạt 70% khối lượng công việc. Không có gì thay đổi thì chỉ trong 3 đến 4 ngày nữa đội thi công sẽ xây xong phần móng đá tường bao.

Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam (ngày 05 tháng 07)

Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ trương Việt Nam (ngày 05 tháng 07)

— 05 Tháng Bảy 2017
Thực hiện ý kiến chỉ đạo, ngày 5/7/2017 Ông Trương Quang Hào- Trưởng Ban xây dựng nhà thờ, Bà Trương Thúy Nga-Phó chánh Văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam, Ông Trương Ngọc Vui- Phó trưởng Ban xây dựng và ông Trương Đình Vũ-Chuyên viên Giám sát thi công đã cùng với ông Tạ Ngọc Nam-Giám đốc công ty Tư vấn Thiết kế Truyền thống và Đương đại Việt Nam cùng với các kỹ sư của công ty đến khảo sát, làm việc tại mặt bằng xây dựng nhà thờ.
Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 04/07)

Cập nhật thông tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (ngày 04/07)

— 04 Tháng Bảy 2017

Trong các ngày mồng 2, mồng 3, mồng 4/7 nhịp độ xây dựng tại đất nhà thờ diễn ra khá khẩn trương, bộ phận máy xúc tiếp tục đào hệ thống móng tường bao, nghiệm thu đoạn nào máy đầm nén đoạn đó. Đội thợ thi công xây đá từ vùng chuyên xây đá nổi tiếng Trường yên trải bê tông và kè móng đá rất khẩn trương.

Hội đồng họ Trương Việt Nam tham khảo ý kiến chuyên gia

Hội đồng họ Trương Việt Nam tham khảo ý kiến chuyên gia

— 03 Tháng Bảy 2017

Thực hiện kế hoạch triển khai xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), tối ngày 28/6/2017 đoàn công tác của Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức gặp mặt đại diện Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh để tham khảo ý kiến về kỹ-mỹ thuật trong thi công phần gỗ nhà thờ.