Hội đồng họ Trương Việt Nam dâng lễ cúng rằm tháng 7 tại đất Nhà thờ

22:17 - 05/09/2017 Trung Ương Administrator 9594
Tin hoạt động
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM DÂNG LỄ CÚNG RẰM THÁNG 7 TẠI ĐẤT NHÀ THỜ
 
      Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2017, (nhằm ngày 15 tháng 7 năm Đinh Dậu) Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức dâng hương Tổ Tiên và cúng rằm tháng 7 tại khuôn viên thờ cúng trên đất nhà thờ họ Trương Việt Nam thuộc phường Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, tỉnh Ninh Bình.
Về dự lễ cúng rằm gồm có:
- Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam và phu nhân.
- Ông Trương Tô Tân – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.
- Bà Trương Thúy Nga – Phó Chánh Văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam.
- Ông Trương Ngọc Vui – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.
- Ông Trương Minh Họa – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.
- Ông Trương Đức Tài – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương tỉnh Bắc Ninh.
- Ông Trương Văn Hương – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Hà Nam Ninh.
Cùng một số bà con, anh em các chi, tộc họ Trương đã về dự.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, ông Trương Văn Đoan thay
mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam dâng sớ kính thỉnh Đức Phật, kính thỉnh Thần linh và Tổ Tiên người họ Trương Việt Nam giáng lâm, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho những người họ Trương Việt Nam bình an, mạnh khỏe, đắc tài, đắc lộc, sở cầu như ý, gia đạo hưng long…
Sau lễ cúng Thần, Phật và Tổ Tiên là lễ cúng vong linh những người đã khuất không nơi nương tựa và lễ phóng sinh.
“Cúng lễ quanh năm không bằng cúng rằm tháng 7”
Theo tín ngưỡng thờ cúng dân gian của người Việt, rằm tháng 7 được gọi là ngày xá tội vong nhân. Tương truyền, vào tháng 7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương mở cửa Môn quan, phóng thích cho những âm hồn, ma quỷ có tội lỗi hoặc không nơi nương tựa bị giam cầm được về bản quán hoặc tìm nơi trú ngụ. Vào dịp này nhân dân ta thường sắm lễ vật, hương hoa, quần áo, gạo muối v.v…để dâng tiến, cứu giúp cô hồn.
Trước khi cúng cô hồn, gia chủ sắm lễ vật, cơm canh kính cáo Phật tổ, Thần linh và gia tiên giáng lâm, chứng thực việc cúng cô hồn và cũng là cầu xin ơn trên phù hộ độ trì giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, không bị vãng vong, cô hồn quấy quả.
Theo Phật giáo, tháng 7 là tháng báo hiếu mẹ cha, lễ báo hiếu gọi là lễ Vu Lan, giáo dục lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ cho dù còn sống hay đã khuất.
Hội đồng họ Trương Việt Nam – Đứng đầu là Chủ tịch Trương Văn Đoan, dù bận rất nhiều công việc, dù điều kiện ở xa xôi cách trở, vẫn không quên nghĩa cử của người đứng đầu dòng họ, thay mặt cho những người con tâm đức của dòng họ Trương Việt Nam kính lễ gia tiên, thực hiện bổn phận hiếu thảo với Tổ Tiên và những người đã khuất.
Xin mạn phép thay mặt những lương dân họ Trương Việt Nam được cảm ơn Chủ tịch, cảm ơn những thành viên trong Hội đồng họ Trương Việt Nam – Những con người Hiếu Hạnh.
 
Sau đây là một số hình ảnh trong lễ cúng rằm
 
Ninh Bình, ngày 5 tháng 9 năm 2017
Anh Trương Ngọc

Những tin cũ hơn

Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương thành phố Hồ Chí Minh chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt và đón nhận Quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp

Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương thành phố Hồ Chí Minh chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt và đón nhận Quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp

— 04 Tháng Chín 2017

Những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa, trong không khi tưng bừng chào đón những ngày kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, các Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương thành phố Hồ Chí Minh cũng hân hoan chào đón một tin vui: Hội đồng họ Trương Việt Nam Quyết định thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương thành phố Hồ Chí Minh và chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam.

Đoàn hành trình xuyên Việt dâng hương Lưỡng bộ thượng thư Trương Công Hy và tham dự lễ khuyến học tại Điện Bàn Quảng Nam

Đoàn hành trình xuyên Việt dâng hương Lưỡng bộ thượng thư Trương Công Hy và tham dự lễ khuyến học tại Điện Bàn Quảng Nam

— 28 Tháng Tám 2017

Ngày 27 tháng 8 năm 2017, nhân dịp tộc Trương Công Thanh Quýt tại Điện Bàn, Quảng Nam tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh trong dòng tộc, đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã đến tham dự và chúc mừng ngày vui của các cháu học sinh tộc Trương Công Thanh Quýt.

Đoàn hành trình xuyên Việt kết nối và giao lưu tại Đà Nẵng

Đoàn hành trình xuyên Việt kết nối và giao lưu tại Đà Nẵng

— 28 Tháng Tám 2017

Ngày 25 tháng 8 năm 2017, đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã có mặt tại Đà Nẵng và gặp mặt giao lưu với các Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng tại khách sạn Luxuzy của chị Trương Thị Thu Thủy, tọa lạc ở 205 – Trần Phú – TP Đà Nẵng.

Hành trình xuyên Việt - Kết nối, giao lưu tại tỉnh Quảng Bình

Hành trình xuyên Việt - Kết nối, giao lưu tại tỉnh Quảng Bình

— 24 Tháng Tám 2017

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2017, đoàn đã đến thăm Doanh nghiệp kinh doanh xe máy và xe đạp điện của ông Trương Quốc Hùng ở thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, thăm Công ty Xây dựng Thuận Đức của ông Trương Hữu Tuấn thuộc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Hành trình kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

Hành trình kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

— 22 Tháng Tám 2017

Chiều ngày 21 tháng 8 năm 2017, đoàn kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam do ông Trương Thanh Phong làm trưởng đoàn và các thành viên: Ông Trương Xuân Sơn – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam, Bà Trương Thúy Nga – Phó Chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam...