Đoàn hành trình xuyên Việt dâng hương Lưỡng bộ thượng thư Trương Công Hy và tham dự lễ khuyến học tại Điện Bàn Quảng Nam

08:01 - 28/08/2017 Trung Ương Administrator 3937

Tin hoạt động

ĐOÀN HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT DÂNG HƯƠNG LƯỠNG BỘ THƯỢNG THƯ TRƯƠNG CÔNG HY VÀ THAM DỰ LỄ KHUYẾN HỌC TẠI ĐIỆN BÀN QUẢNG NAM

 

Ngày 27 tháng 8 năm 2017, nhân dịp tộc Trương Công Thanh Quýt tại Điện Bàn, Quảng Nam tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh trong dòng tộc, đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã đến tham dự và chúc mừng ngày vui của các cháu học sinh tộc Trương Công Thanh Quýt.

Trước giờ vào tham dự chương trình khuyến học, ông Trương Xuân Sơn – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam – Phó trưởng đoàn hành trình xuyên Việt cùng một số thành viên trong đoàn: Bà Trương Thúy Nga – Phó chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam, ông Trương Văn Vũ – Phó chủ tịch lâm thời Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương thành phố Hà Nội, ông Trương Đức Tài – Chủ tịch Lâm thời Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương tỉnh Bắc Ninh đã đến dâng hương Lưỡng bộ Thượng thư Trương Công Hy tại khu Di tích lịch sử Quốc gia trên quê hương Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, quê hương của cụ.

Lễ phát quà khen thưởng cho các cháu học sinh của dòng tộc được diễn ra trong không khí nhộn nhịp, phấn khởi ngay tại nhà thờ tộc Trương Công Thanh Quýt, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Về dự lễ phát thưởng có ông Trương Công Nam – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam. Ông Trương Công Chánh – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Quảng Nam Đà Nẵng cùng đại diện chính quyền địa phương và hàng trăm bà con, anh em trong dòng tộc.

Tộc Trương Công Thanh Quýt tại Điện Bàn, Quảng Nam là một tộc họ có tổ chức khuyến học khuyến tài hoạt động rất tốt trong những năm vừa qua. Chỉ riêng trong năm 2017, qua hai lần tổ chức phát quà khen thưởng, (lần thứ nhất được tổ chức vào ngày mồng 4 tháng Giêng năm Đinh Dậu),Hội khuyến học khuyến tài của tộc Trương Công Thanh Quýt đã chi thưởng 180 triệu đồng cho các cháu học giỏi và 33 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Đây là lần thứ hai trong năm tộc Trương Công Thanh Quýt tổ chức khen thưởng, phát quà động viên các cháu học sinh. Tại buổi lễ đầy ý nghĩa nhân văn này, Ban khuyến học – khuyến đã trao quà cho 23 cháu học sinh đỗ Đại học, mỗi cháu 5 triệu đồng. Khen thưởng và tặng quà hàng trăm cháu học sinh giỏi các cấp đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và thành phố. Hỗ trợ 10 cháu học sinh nghèo hiếu nghĩa có ý chí vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này ông Trương Văn Vũ thay mặt đoàn hành trình xuyên Việt lên trao tặng các cháu học sinh giỏi số tiền là 5 triệu đồng.

Ông Trương Công Nam – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam thay mặt Hội đồng chúc mừng các cháu học sinh của tộc Trương Công Thanh Quýt được nhận quà thưởng của dòng họ và gửi lời mong muốn các cháu phát huy truyền thống hiếu học của Tổ tiên, cố gắng hơn nữa để có một trình độ về văn hóa tiên tiến, một kỹ năng sống hoàn hảo, vươn lên hòa nhịp với cuộc sống hiện đại và phát triển, xứng đáng với sự chăm lo, tin yêu của ông bà, cha mẹ và bà con anh em trong dòng họ. Trong lời phát biểu ngắn gọn và đầy ý nghĩa,Ông Trương Công Nam đã gửi lời khen ngợi đến các cụ, các anh trong dòng họ Trương Công Thanh Quýt, khen ngợi các thành viên trong Ban khuyến học – khuyến tài của dòng họ đã có nhiều cố gắng, tổ chức hoạt động rất tốt, kịp thời động viên và hỗ trợ cháu con trong dòng họ phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ông Trương Xuân Sơn – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam – Phó trưởng đoàn hành trình xuyên Việt phát biểu bày tỏ sự vui mừng và cảm động về thành tích học tập của các cháu trong tộc Trương Công Thanh Quýt, một tộc họ có truyền thống hiếu học và có rất nhiều cháu học giỏi, cảm động vì sự chăm lo chu đáo, kịp thời của các bậc ông bà cha mẹ trong dòng tộc đối với các cháu. Tại buổi lễ phát thưởng này, ông cũng bày tỏ nguyện vọng mong muốn các Doanh nghiệp Doanh nhân, các Câu lạc bộ Doanh nghiệp và các chi, tộc họ Trương trên toàn quốc học tập tộc Trương Công Thanh Quýt, tổ chức tốt hơn nữa việc chăm lo, động viên các cháu vươn lên trong học tập và cuộc sống, xây dựng và phát triển một thế hệ người họ Trương kế tiếp giỏi về văn hóa, khỏe về thể lực, có đạo đức, lối sống trong sáng và lành mạnh. Thay mặt đoàn hành trình xuyên Việt ông gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của bà con tộc Trương Công Thanh Quýt, chúc sức khỏe quý vị đại biểu và bà con dòng họ có mặt trong buổi lễ này.

Sáng ngày mai, 28 tháng 8 năm 2017, đoàn tiếp tục hành trình vào thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng, ngày 27 tháng 8 năm 2017

Anh Trương Ngọc

Những tin cũ hơn

Đoàn hành trình xuyên Việt kết nối và giao lưu tại Đà Nẵng

Đoàn hành trình xuyên Việt kết nối và giao lưu tại Đà Nẵng

— 28 Tháng Tám 2017

Ngày 25 tháng 8 năm 2017, đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã có mặt tại Đà Nẵng và gặp mặt giao lưu với các Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng tại khách sạn Luxuzy của chị Trương Thị Thu Thủy, tọa lạc ở 205 – Trần Phú – TP Đà Nẵng.

Hành trình xuyên Việt - Kết nối, giao lưu tại tỉnh Quảng Bình

Hành trình xuyên Việt - Kết nối, giao lưu tại tỉnh Quảng Bình

— 24 Tháng Tám 2017

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2017, đoàn đã đến thăm Doanh nghiệp kinh doanh xe máy và xe đạp điện của ông Trương Quốc Hùng ở thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, thăm Công ty Xây dựng Thuận Đức của ông Trương Hữu Tuấn thuộc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Hành trình kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

Hành trình kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

— 22 Tháng Tám 2017

Chiều ngày 21 tháng 8 năm 2017, đoàn kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam do ông Trương Thanh Phong làm trưởng đoàn và các thành viên: Ông Trương Xuân Sơn – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam, Bà Trương Thúy Nga – Phó Chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam...

Hành trình kết nối xuyên việt của Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam tại Thanh Hóa

Hành trình kết nối xuyên việt của Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam tại Thanh Hóa

— 21 Tháng Tám 2017

Ngày 20 tháng 8 năm 2017, đoàn kết nối xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam do ông Trương Thanh Phong – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiếp tục hành trình về Thanh Hóa.

Hành trình khát vọng vì sự phát triển bền vững của dòng tộc

Hành trình khát vọng vì sự phát triển bền vững của dòng tộc

— 21 Tháng Tám 2017

Thực hiện nguyện ước của Hội đồng họ Trương Việt Nam, ngày 19 tháng 8 năm 2017, những người con trai, con gái của dòng họ, những vị giám đốc năng động, tài ba tạm dừng mọi công việc của mình, khăn gói lên đường bắt đầu chuyến hành trình xuyên Việt, để lại sau lưng vợ con, gia đình, để lại công việc sản xuất kinh doanh, cơm áo gạo tiền, bôn ba trên dặm dài thiên lý.