Hội đồng họ Trương Việt Nam hoạt động tại Nghệ Tĩnh

23:24 - 24/09/2017 Trung Ương Administrator 9243

Tin hoạt động

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM GẶP MẶT HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG NGHỆ TĨNH

 

Thực hiện kế hoặch họat động đã đề ra, ngày 22 tháng 9 năm 2017, Hội đồng họ Trương Việt Nam do ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu cùng các thành viên:

- Bà Trương Quỳnh Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

- Ông Trương Ngọc Vui - Ủy viên, Phó trưởng Ban xây dựng nhà thờ

- Ông Trương Xuân Sơn – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam

- Bà Trương Thị Hòa – Giám đốc khách Sạn Bảo Ngọc – Ninh Bình

Đoàn đã về gặp mặt và làm việc với Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh. Đón tiếp đoàn tại phòng khánh tiết của Tổng công ty Cổ phần Nông nghiệp Nghệ An có các ông bà:

- Ông Trương Văn Việt – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh

- Ông Trương Văn Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Nông nghiệp Nghệ An.

- Ông Trương Xuân Lộc – Chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh

- Ông Trương Vĩnh Hồng – Phó Chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

Trong buổi làm việc cùng đại diện Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh, Chủ tịch Trương Văn Đoan đã biểu dương tinh thần tích cực trong mọi hoạt động, đoàn kết, thuận hòa và những đóng góp rất thiết thực của Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh đối với các công việc của dòng họ. Trong tâm thế phấn khởi như người đi xa về nhà, Chủ tịch Trương Văn Đoan bộc bạch: “Trong những năm qua Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh gồm những thành viên nhiệt tình, tâm huyết luôn là đơn vị dẫn đầu Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố trên cả nước trong mọi hoạt động vì lợi ích dòng tộc, có những đóng góp to lớn về sức người, sức của, sát cánh cùng Hội đồng họ Trương Việt Nam trong mọi hoạt động, tạo nên sự lan tỏa và tác động mạnh mẽ đến Hội đồng các địa phương cả nước…”

Chủ tịch Trương Văn Đoan thay mặt bà con họ Trương cả nước ghi nhận và cảm ơn sự nhiệt tình với dòng họ của ông Trương Sỹ Truy – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh. Cảm ơn sự đóng góp tiền của và sự cẩn thận, chu đáo trong mọi công việc của ông Trương Văn Việt – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh. Đặc biệt cảm ơn tấm lòng nhiệt huyết và những đóng góp to lớn của ông Trương Văn Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh – Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần Nông nghiệp Nghệ An.

“ Hội đồng họ Trương Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá rất cao những đóng góp của Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh, những con người tâm đức trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, sinh ra trong đói nghèo và lớn lên trong vành nôi nồng ấm ân tình xứ Nghệ, thẳng thắn, đã nói là làm, để lại những tấm gương cao đẹp cho cháu con muôn đời soi bóng…”.

Tại buổi gặp mặt nặng nghĩa ân tình, Chủ tịch Trương Văn Đoan đã truyền lửa nhiệt huyết đến tất cả mọi người, lắng nghe những ý kiến đóng góp chân tình sâu sắc của ông Trương Văn Việt, ý kiến sắc sảo, mạnh mẽ của ông Trương Văn Hiền, đón nhận những ý kiến sôi nổi, nhiệt tình của ông Trương Xuân Lộc, Bà Trương Quỳnh Mai, ông Trương Ngọc Vui và đưa ra những quyết định sáng suốt về phương hướng hoạt động, tiến trình xây dựng nhà thờ và một số vấn đề cơ bản trong xây dựng.

Buổi chiều cùng ngày Chủ tịch Trương Văn Đoan cùng đoàn Hội đồng họ Trương Việt Nam về tham dự lễ cắt băng khánh thành nhà thờ tộc Trương Như – chi 3 xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An.

Tộc Trương Như – Chi 3 xã Nghi Thạch là một chi tộc họ Trương có lịch sử hình thành và phát triển đã hơn 400 năm. Trải qua chiến tranh, loạn lạc, nhà thờ chi họ đã xây, sửa nhiều lần xong đã xuống cấp và thấp nhỏ. Đến nay được sự phát tâm cao cả của gia đình ông Trương Công Lưu – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh – Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Xây dựng Nghệ An, nhà thờ chi họ đã được xây dựng khang trang, cổ kính trên mảnh đất một ngàn m2 với những trang thiết bị sang trọng, uy nghi, rực rỡ vàng son.

Về chung vui cùng bà con chi tộc Trương Như có các vị lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các Sở, Ban nghành, chính quyền địa phương và hàng trăm bạn bè, anh em, bà con nhân dân địa phương và dòng họ.

Hội đồng họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh và Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam mang những lẵng hoa tươi thắm đến chúc mừng và dâng nhang kính cáo tiền nhân.

Đại diện tộc Trương Như – Chi 3 thay mặt chi họ cảm ơn tấm lòng của vợ chồng ông Trương Công Lưu, cảm ơn quý vị quan khách và bà con gần xa đã về dự buổi lễ đặc biệt của chi họ.

Buổi lễ kết thúc trong sự hoan hỷ, ấm áp tình người xứ Nghệ.

Chia tay những người con xứ Nghệ, tôi rưng rưng khi nhớ đến những lời thơ của nhạc sỹ An Thuyên:

“ Nào đâu có đễ phôi pha thời gian

“Còn đây mãi khúc ca dao ân tình

“Chốn quê nghèo ta có mình

“Một ngày bằng mấy trăm năm hỡi người”

 

Cửa Lò, ngày 23 tháng 9 năm 2017

Anh Trương Ngọc.

 

 

 

Những tin cũ hơn

Hội đồng họ Trương Việt Nam dâng lễ cúng rằm tháng 7 tại đất Nhà thờ

Hội đồng họ Trương Việt Nam dâng lễ cúng rằm tháng 7 tại đất Nhà thờ

— 05 Tháng Chín 2017

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2017, (nhằm ngày 15 tháng 7 năm Đinh Dậu) Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức dâng hương Tổ Tiên và cúng rằm tháng 7 tại khuôn viên thờ cúng trên đất nhà thờ họ Trương Việt Nam thuộc phường Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, tỉnh Ninh Bình.

Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương thành phố Hồ Chí Minh chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt và đón nhận Quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp

Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương thành phố Hồ Chí Minh chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt và đón nhận Quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp

— 04 Tháng Chín 2017

Những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa, trong không khi tưng bừng chào đón những ngày kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, các Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương thành phố Hồ Chí Minh cũng hân hoan chào đón một tin vui: Hội đồng họ Trương Việt Nam Quyết định thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương thành phố Hồ Chí Minh và chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam.

Đoàn hành trình xuyên Việt dâng hương Lưỡng bộ thượng thư Trương Công Hy và tham dự lễ khuyến học tại Điện Bàn Quảng Nam

Đoàn hành trình xuyên Việt dâng hương Lưỡng bộ thượng thư Trương Công Hy và tham dự lễ khuyến học tại Điện Bàn Quảng Nam

— 28 Tháng Tám 2017

Ngày 27 tháng 8 năm 2017, nhân dịp tộc Trương Công Thanh Quýt tại Điện Bàn, Quảng Nam tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh trong dòng tộc, đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã đến tham dự và chúc mừng ngày vui của các cháu học sinh tộc Trương Công Thanh Quýt.

Đoàn hành trình xuyên Việt kết nối và giao lưu tại Đà Nẵng

Đoàn hành trình xuyên Việt kết nối và giao lưu tại Đà Nẵng

— 28 Tháng Tám 2017

Ngày 25 tháng 8 năm 2017, đoàn hành trình xuyên Việt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam đã có mặt tại Đà Nẵng và gặp mặt giao lưu với các Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Trương Quảng Nam – Đà Nẵng tại khách sạn Luxuzy của chị Trương Thị Thu Thủy, tọa lạc ở 205 – Trần Phú – TP Đà Nẵng.

Hành trình xuyên Việt - Kết nối, giao lưu tại tỉnh Quảng Bình

Hành trình xuyên Việt - Kết nối, giao lưu tại tỉnh Quảng Bình

— 24 Tháng Tám 2017

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2017, đoàn đã đến thăm Doanh nghiệp kinh doanh xe máy và xe đạp điện của ông Trương Quốc Hùng ở thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, thăm Công ty Xây dựng Thuận Đức của ông Trương Hữu Tuấn thuộc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.