Hội nghị thành lập Ban liên lạc họ Trương tỉnh Lâm Đồng

09:58 - 26/04/2018 Địa phương Administrator 8129

Tin địa phương

HỘI NGHỊ THÀNH LẬP BAN LIÊN LẠC HỌ TRƯƠNG TỈNH LÂM ĐỒNG

 

Trải qua quá trình kết nối, tiếp xúc tích cực của Ông Trương Thanh Tùng – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam – từ những năm qua, ngày 19 tháng 4 năm 2018, thừa ủy quyền của Chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam, ông Trương Ngọc Vui - Ủy viên thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh – nhân chuyến tham dự gặp mặt lực lượng an ninh Tây Nguyên tại Đà Lạt - đã đến thăm ông Trương Thành Trung – Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Qua trao đổi và bàn bạc, chiều ngày 22 tháng 4 năm 2018, tại phòng khách của gia đình ông Trương Thành Trung, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, những tấm lòng tâm huyết với dòng họ Trương đã có cuộc gặp mặt để trao đổi, thống nhất việc tổ chức kết nối, tiến tới thành lập Hội đồng họ Trương tỉnh Lâm đồng.

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Trương Thành Trung lần lượt giới thiệu các thành viên về dự và nêu lên nội dung, mục đích của buổi gặp mặt.

Ông Trương Ngọc Vui thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam trao đổi tóm tắt về sự hình thành và phát triển của Hội đồng họ Trương Việt Nam cũng như Tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội đồng, báo cáo tóm tắt những nội dung hoạt động và kết quả đạt được của Hội đồng họ Trương Việt Nam trong những năm qua, sự thành lập và hoạt động của Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố, các huyện thị trên cả nước cùng với việc hình thành các Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương trên mọi vùng miền. Ông nhấn mạnh đến nhiệm vụ chủ yếu và lâu dài của Hội đồng họ Trương Việt Nam là “Kết nối – Đoàn kết – Hỗ trợ và phát triển”, trong đó nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là xây dựng hoàn chỉnh khu tâm linh nhà thờ họ Trương Việt Nam để báo hiếu Tổ tiên và là nơi bà con dòng họ đi về hội tụ một nhà. Tổ chức khuyến học, khuyến tài động viên lớp trẻ gìn giữ tư cách đạo đức, phấn đấu vươn lên hình thành một thế hệ trẻ tương lai của dòng tộc. Hỗ trợ những gia đình trong dòng tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đoàn kết giúp nhau cùng phát triển trong công tác cũng như trong sản xuất kinh doanh v.v…Sự đồng thuận và ủng hộ của các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước về mục đích hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam. Nhân dịp này ông Trương Ngọc Vui cũng trao đổi với các thành viên về dự gặp mặt tiến trình xây dựng và thực trạng nguồn vốn xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Qua kinh nghiệm tham dự hoạt động ông tâm tư về những khó khăn, thuận lợi trong công tác kết nối, thành lập Hội đồng và sự quyết tâm rất cao của các tỉnh, thành phố đã thành lập được Hội đồng và Câu lạc bộ Doanh nhân đồng thời bày tỏ nguyện vọng muốn nghe tâm tư, suy nghĩ của các thành viên về dự gặp mặt trong việc kết nối, tiến tới thành lập Hội đồng họ Trương tỉnh Lâm Đồng.

Ông Trương Thành Trung cho biết: Qua công tác kết nối, hướng dẫn của ông Trương Thanh Tùng từ những năm trước, một số thành viên họ Trương của tỉnh Lâm Đồng cũng đã dự định thành lập Ban kết nối, xong do đặc điểm rất riêng của lịch sử cư dân Lâm Đồng phần lớn là các dân tộc thiểu số gồm K.Ho, Stiêng, Mạ v.v…Những dòng họ người Kinh có lịch sử cư trú lâu đời là rất ít, dòng họ Trương lại càng ít. Hiện nay, người họ Trương ở Lâm Đồng đa số là những người có mặt từ sau ngày giải phóng miền nam năm 1975 với cách thức đơn lẻ, rồi hình thành từng nhóm nhỏ. Các dòng họ Trương có từ 5 đến 7 đời là rất hạn chế. Chính vì vậy mọi thành viên đều phân vân, chưa dám mạnh dạn thành lập tổ chức của dòng họ. Riêng cá nhân mình ông rất mong muốn thành lập Hội đồng họ Trương Lâm Đồng để cùng với Hội đồng họ Trương Việt Nam xây dựng và chăm lo phát triển dòng họ. Nhân buổi gặp mặt hôm nay ông đề nghị các thành viên về dự gặp mặt tham gia ý kiến xây dựng, khắc phục khó khăn, xác định xem có quyết tâm thành lập Hội đồng họ Trương Lâm Đồng hay không?

Ông Trương Thành Vinh – Nguyên Chánh văn phòng Tỉnh Ủy tỉnh Lâm Đồng – Nguyên Bí thư huyện Ủy huyện Đức Trọng phát biểu: Ông hoàn toàn nhất trí với ý kiến thành lập Hội đồng họ Trương Lâm Đồng, xong trước mắt chỉ nên thành lập ban liên lạc đồng thời vạch ra lộ trình, cách thức hoạt động, đề ra quy ước, giao trách nhiệm cho từng thành viên cụ thể thì công tác kết nối mới có hiệu quả. Khi công tác kết nối đã đạt được tiêu chí về số người như dự định sẽ tổ chức thành lập Hội đồng lâm thời.

Ông Trương Trổ - Nguyên Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đề nghị phân công cho từng thành viên kết nối theo từng mảng, từng chuyên nghành và mỗi thành viên trong thời gian ngắn nhất kết nối với 10 thành viên khác, nếu làm được như vậy thì kết quả kết nối sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn…

Thông qua các ý kiến đóng góp của ông Trương Xuân Kiểm, ông Trương Thế Hùng và ông Trương Văn Kim, các thành viên về dự gặp mặt đồng thuận nhất trí thành lập Ban liên lạc họ Trương tỉnh Lâm Đồng và bầu Ban liên lạc bao gồm:

  • Ông Trương Thành Trung – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – làm trưởng Ban.
  • Ông Trương Trổ - nguyên Giám đốc sở Khoa học Công nghệ tỉnh Lâm Đồng - làm phó ban
  • Ông Trương Thành Vinh – nguyên Chánh văn phòng tỉnh ủy – nguyên Bí thư huyện Đức Trọng – làm phó ban.
  • Ông Trương Xuân Kiểm – nguyên Chuyên viên văn phòng tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng – làm ủy viên – phụ trách thư ký, tổng hợp.
  • Bà Trương Thị Lệ - Doanh nhân – làm ủy viên – phụ trách kinh tế
  • Ông Trương Thế Hùng – nguyên giảng viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội – làm ủy viên kết nối
  • Ông Trương Văn Kim – Chủ trang trại trồng rau sạch Đà Lạt – làm ủy viên kết nối.

Sau bầu cử, Ban liên lạc đã ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng ủy viên thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Nhận trách nhiệm trước bà con dòng tộc, ông Trương Thành Trung bày tỏ ước nguyện sẽ cố gắng cùng các thành viên trong Ban liên lạc nhanh chóng triển khai công việc, sớm kết nối và thành lập Hội đồng lâm thời họ Trương Lâm Đồng trong thời gian nhanh nhất có thể.

Ông Trương Ngọc Vui thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam cảm ơn các Bác, các anh chị em đã về dự buổi gặp mặt và bày tỏ sự vui mừng trước sự thành công của buổi gặp mặt, sự đồng thuận thành lập Ban liên lạc họ Trương tỉnh Lâm Đồng, ông tin tưởng rằng với những tấm lòng tâm đức và năng lực lãnh đạo tài giỏi, kinh nghiệm tổ chức dày dặn, các thành viên Ban liên lạc sẽ làm tốt công tác kết nối và thành lập Hội đồng họ Trương tỉnh Lâm Đồng, đồng hành cùng Hội đồng họ Trương Việt Nam và Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện tốt nguyện ước cao cả vì dòng tộc của Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Kết thúc buổi gặp mặt, gia đình Bác Trương Thành Trung đã mời mọi người dự bữa tiệc nhỏ, nâng ly rượu nồng chúc cho nhau mạnh khỏe và an vui trong cuộc sống.

Hà nội, ngày 24 tháng 4 năm 2018

Anh Trương Ngọc

Những tin cũ hơn

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tham dự lễ dâng hương tưởng niệm Thượng thư Tiền sỹ Trương Công Giai

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tham dự lễ dâng hương tưởng niệm Thượng thư Tiền sỹ Trương Công Giai

— 26 Tháng Ba 2018

Ngày 24/3/2018 (tức ngày mồng 8 tháng 2 năm Mậu Tuất), Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tổ chức về dâng hương tưởng niệm Cụ tổ Trương Công Tào và Thượng thư – Tiến sỹ Trương Công Giai tại thôn Kho Núi, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam nhân ngày giỗ kỵ.

Ban liên lạc họ Trương huyện Lý Nhân và Bình Lục tổ chức gặp mặt đại diện các Chi tộc

Ban liên lạc họ Trương huyện Lý Nhân và Bình Lục tổ chức gặp mặt đại diện các Chi tộc

— 18 Tháng Ba 2018

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh về công tác kết nối, ngày 11 tháng 3 năm 2018 tức ngày 24 tháng giêng năm Mậu Tuất, tại nhà văn hóa xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam ban liên lạc họ Trương hai huyện Lý Nhân và Bình Lục đã long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt đại diện các chi tộc họ Trương cư trú trên địa bàn hai huyện. Về dự buổi gặp mặt có

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức Xuân tri ân hướng về dòng họ

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức Xuân tri ân hướng về dòng họ

— 06 Tháng Ba 2018

Ngày 4 tháng 3 năm 2018 (nhằm ngày 17 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tổ chức buổi gặp đầu xuân “Xuân Tri Ân Hướng Về Dòng Họ” tại mảnh đất đang xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam (thôn Đa giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Ban chấp hành Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh triển khai hoạt động năm 2018

Ban chấp hành Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh triển khai hoạt động năm 2018

— 22 Tháng Hai 2018

Chiều ngày 20 tháng 2 năm 2018 (nhằm ngày mồng 5 tết năm Mậu Tuất), tại Văn phòng Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh - công ty TNHH Hải Ngọc, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình - Ban chấp hành Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh nhóm họp triển khai hoạt động đầu xuân 2018.

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổng kết hoạt động năm 2017 và thông qua phương hướng hoạt động năm 2018

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổng kết hoạt động năm 2017 và thông qua phương hướng hoạt động năm 2018

— 05 Tháng Hai 2018

rong không khí tất bật của những ngày cuối năm âm lịch và chuẩn bị đón mùa xuân mới, ngày 28 tháng 1 năm 2018 (nhằm ngày 12 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Hội trường khách sạn Hòa Bình, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Hội đồng họ trương Hà Nam Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và thông qua phương hướng công tác năm 2018.