Hội nghị về Quản lý nhà thờ họ Trương Việt Nam

15:57 - 16/11/2021 Trung Ương Trương Minh Tân 3288

Toàn cảnh nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, H. Hoa Lư, Ninh Bình.

       Ngày 13 tháng 11 năm 2021 ( Tức ngày 09 tháng 10 năm Tân Sửu ) tại nhà thờ họ Trương Việt Nam. Hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị tổng hợp về công tác xây dựng nhà thờ, những vấn đề tồn đọng trong xây dựng, thành lập ban quản lý hoạt động nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Ông Trương Văn Đoan nguyên thứ trưởng thường trực bộ Kế hoạch và Đầu tư, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam là trưởng đoàn cùng các ông, bà trong ban lãnh đạo về dự.

Ông Trương Việt Bình phó chủ tịch thường trực.

Ông Trương Công Hiệp phó chủ tịch.

Ông Trương Mạnh Tiến phó chủ tịch.

Bà Trương Quỳnh Mai phó chủ tịch.

Ông Trương Ngọc Đức ban khuyến học.

Ông Trương Minh Tân ban trang mạng ( truongtoc.com.vn ).

Ông Trương Quốc Chính ban kết nối.

Ông Trương Thanh Phong chủ tịch CLB DN HT VN.

Ông Trương Quốc Hùng ban đối ngoại

Ông Trương Văn Dũng, bà Trương Thúy Nga phó văn phòng .

Cùng các ông, bà trưởng phó các ban, về dự hội nghị có đại diện hội đồng họ Trương các địa phương.

Hội đồng họ Trương Hải Phòng do bà Trương Thị Hằng làm trưởng đoàn.

Hội đồng lâm thời họ Trương Kinh Bắc do ông Trương Viết Công làm trưởng đoàn.

Hội đồng họ Trương Hưng Yên do ông Trương Minh Hải làm trưởng đoàn.

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh do ông Trương Tô Tân làm trưởng đoàn

Hội đồng họ Trương Thanh Hóa do bà Trương Thị Do làm trưởng đoàn.

Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh do ông Trương Sỹ Truy làm trưởng đoàn.

Hội đồng lâm thời họ Trương TP Hồ Chí Minh dù tình hình dịch covid vẫn còn rất phức tạp, cũng vượt khó khăn để tham dự với đại diện là ông Trương Khánh Tùng.

Các địa biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm tại nhà thờ họ Trương Việt Nam.

 

Hội nghị thống nhất về các nội dung, nghe báo cáo của ban xây dựng và hướng giải quyết những tồn đọng. Hội nghị nhất trí thành lập ban quản lý các hoạt động tại nhà thờ theo quy chế, điều lệ do hội đồng họ Trương Việt Nam đề ra thông qua việc lấy ý kiến chung.

Ông Trương Văn Đoan lắng nghe các tham luận về việc xây dựng quy chế quản lý các hoạt động tại nhà thờ với mong muốn khi người họ Trương Việt Nam nói riêng và du khách thập phương vào dâng hương, vãn cảnh nói chung khi ra về đều có được tình cảm tốt đẹp với phong cảnh, nghi thức cũng như sự mến khách của người họ Trương, của ban quản lý nhà thờ. Văn hóa thờ cúng của người Việt là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, cho dù ở bất cứ nơi đâu trên trái đất. Trong quá khứ, hiện tại và tương lai, nhà thờ là nơi giữ gìn và lưu truyền, như một bảo tàng của tín ngưỡng. Bất cứ người nào khi đã bước chân qua cổng nhà thờ đều hướng về cội nguồn, để tưởng nhớ, để mong muốn nhận được phước đức của cha ông, cũng như bằng những việc làm, những đóng góp hoặc những việc thiện lành để lại phúc cho con cháu mai sau.

Ông Trương Ngọc Vui phó chủ tịch hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đọc bản quy chế ( dự thảo ) về quản lý, sử dụng tài sản và quy định về tài chính trong các hoạt động của nhà thờ họ Trương Việt Nam. Quy chế xây dựng gồm 7 chương và 19 điều với nội dung để các hoạt động tâm linh tuân thủ quy định của pháp luật, phù hợp với truyền thống thờ cúng của người Việt, văn hóa của người họ Trương.

Ông Trương Văn Hiền phó chủ tịch hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh : chia sẻ với hội đồng họ Trương Việt Nam giải quyết xong những tồn đọng về quá trình xây dựng nhà thờ, đóng góp tài chính để chi trả cho 02 người hương nhang, bảo vệ, dọn dẹp nhà thờ và tiền mua hương hoa trong 02 năm. Gia đình ông Trương Văn Hiền, đã đóng góp tài chính và công lao rất lớn trong quá trình xây dựng nhà thờ, ông là người tâm huyết trong mọi công việc tâm linh ở quê hương, cũng như với người họ Trương Việt Nam.

Ông Trương Viết Công : Các hoạt động của nhà thờ phải mang lại những ảnh hưởng lớn trong hoạt động tín ngưỡng, tạo ra quần thể du lịch tâm linh, có những hoạt động có đủ phần Lễ, Hội để duy trì truyền thống của dòng tộc.

Ông Trương Quốc Chính : Để hoạt động nhà thờ đảm bảo các tiêu chí đề ra rất cần có ban quản lý và nhân sự cần lựa chọn.

Ông Trương Thanh Phong : Nghiệm thu các hạng mục xây dựng cần có bản hoàn công lưu lại để quá trình vận hành sửa chữa được an toàn.

Bà Trương Thị Do : Tiếp nối quá trình xây dựng nhà thờ hiện các ban đã hình thành và mong muốn ban quản lý xứng tầm với nhà thờ họ Trương Việt Nam, nhà thờ đầu tiên của các dòng họ người Việt, được xây dựng bằng vòng tay, bằng tình thân tộc, bằng sự đóng góp vật chất, tinh thần của người họ Trương Việt Nam.

Ông Trương Đức Lộc : Nhiệm vụ được hội đồng giao phó rất vinh dự nhưng cũng rất nhiều khó khăn, để nhà thờ tầm cỡ quốc gia hoạt động vừa thờ cúng, vừa trong chuỗi du lịch tâm linh, để người họ Trương cả nước về hương nhang, và du khách chiêm bái thăm quan và hiểu thêm về người họ Trương, rất cần ban lãnh đạo hội đồng cũng như người họ Trương cùng tham gia đóng góp.

Ngoài ra còn rất nhiều ý kiến xây dựng cho nội dung quy chế, chuẩn bị cho ngày lễ khánh thành nhà thờ sao cho phù hợp với quy mô nhà thờ dòng họ.

Những tin cũ hơn

Quy chế tổ chức, tiết lễ, quản lý, sử dụng tài sản và định mức chi phí trong hoạt động tâm linh tại nhà thờ họ Trương Việt Nam

Quy chế tổ chức, tiết lễ, quản lý, sử dụng tài sản và định mức chi phí trong hoạt động tâm linh tại nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 11 Tháng M. một 2021

Quy chế tổ chức, tiết lễ, quản lý, sử dụng tài sản và định mức chi phí trong hoạt động tâm linh tại nhà thờ họ Trương Việt Nam

ĐẠI LỄ YÊN VỊ, ĐIỀN HOÀN LONG MẠCH TỪ ĐƯỜNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

ĐẠI LỄ YÊN VỊ, ĐIỀN HOÀN LONG MẠCH TỪ ĐƯỜNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 26 Tháng Tư 2021

Ngày 21 tháng 4 năm 2021 hội đồng họ Trương Việt nam cùng với đại diện họ Trương Bắc, Trung, Nam có mặt tại nhà thờ họ Trương Việt Nam tiến hành nghi thức Lễ An vị Bát hương, đây là một nghi lễ rất quan trọng khi xây dựng nơi thờ tự, đó được coi như tấm lòng của con, cháu mời chân linh các bậc Tiên hiền, các bậc tiền bối về nhà thờ tổ dõi theo, phù hộ độ trì cho hậu thế, dày thêm phúc lộc.

Hội nghị báo cáo công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

Hội nghị báo cáo công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 29 Tháng Ba 2021

Ngày 27 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ họ Trương Việt Nam, hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức hội nghị về công tác xây dựng nhà thờ, hội đồng họ Trương Việt Nam do ông Trương Văn Đoan nguyên thứ trưởng thường trực bộ Kế hoạch Đầu tư, chủ tịch hội đồng họ Trương Việt Nam làm trưởng đoàn

Thư chúc tết - Xuân Tân Sửu 2021 của Hội đồng họ Trương Việt Nam

Thư chúc tết - Xuân Tân Sửu 2021 của Hội đồng họ Trương Việt Nam

— 08 Tháng Hai 2021

Trong thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới 2021 và tết cổ truyền dân tộc Xuân Tân Sửu, Hội đồng họ Trương Việt Nam xin gửi tới các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc các chi họ Trương, cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Việt Nam trong và ngoài nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc toàn thể bà con trong dòng họ ta một năm mới Mạnh khoẻ - An khang - Thịnh vượng.

NGHIỆM THU KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

NGHIỆM THU KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

— 05 Tháng Hai 2021

Ngày 30 tháng 1 năm 2021 hội đồng họ Trương Việt Nam tổ chức nghiệm thu các hạng mục xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.