Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổng kết hoạt động năm 2017 và thông qua phương hướng hoạt động năm 2018

21:11 - 05/02/2018 Địa phương Administrator 7268

Tin địa phương

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổng kết hoạt động năm 2017 và thông qua phương hướng hoạt động năm 2018

Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm âm lịch và chuẩn bị đón mùa xuân mới, ngày 28 tháng 1 năm 2018 (nhằm ngày 12 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Hội trường khách sạn Hòa Bình, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Hội đồng họ trương Hà Nam Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và thông qua phương hướng công tác năm 2018.

Về dự Hội nghị gồm có:

- Ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Bà Trương Quỳnh Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Nguyên Bí thư Đảng Ủy khối cơ quan thành phố Hà Nội.

- Ông Trương Đức Lộc – Thường vụ tỉnh Ủy – Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Ninh Bình.

- Ông Trương Minh Hiến – Thường vụ tỉnh Ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

- Ông Trương Minh Côn – Tỉnh Ủy viên – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam.

- Ông Trương Tô Tân – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Về dự Hội nghị còn có trên ba mươi đại biểu là các phó chủ tịch, các trưởng ban trực thuộc Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Sau lời khai mạc và giới thiệu đại biểu về dự của ông Trương Tô Tân – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, ông Trương Ngọc Vui – Phó chủ tịch thường trực thay mặt Hội đồng báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh năm 2017. Báo cáo nêu rõ:

“Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất (ngày 17/9/2016) và nội dung, phương hướng hoạt động năm 2017 đã được thông qua tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, trong năm vừa qua Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã triển khai hoạt động trên các nội dung như sau:

1 – Về công tác tổ chức:

Thành lập Ban khuyến học, Ban văn kiện, bổ xung một số thành viên mới tham gia trong các Ban, nhóm trực thuộc Hội đồng. Tổ chức gặp mặt và thành lập Ban liên lạc cấp huyện thuộc hai huyện Bình Lục và Lý Nhân.

2 – Công tác kết nối:

Tiếp tục tổ chức kết nối đến các chi tộc họ Trương trên cả 3 tỉnh: Nam Định, Ninh Bình và Hà Nam. Kết nối mới thêm 29 chi, tộc, nâng tổng số các chi tộc đã được kết nối trong khu vực Hà Nam Ninh lên thành 105 chi, tộc.

3 – Công tác Tương thân tương ái và khuyến học:

Tổ chức và tham gia một số đợt vận động trợ giúp những gia đình là người họ Trương gặp khó khăn hoạn nạn như gia đình chị Trương thị Linh ở Nho Quan (Ninh Bình), gia đình anh Trương Văn Ân ở Sầm Sơn (Thanh Hóa), gia đình ông Trương Minh Khuê ở Quảng Bình, ông Trương Mùi ở Phú Yên v.v…

Tham gia tặng quà cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập tại một số chi, tộc, khơi dậy niềm tự hào về lịch sử vẻ vang của dòng họ, khuyến khích thế hệ trẻ phấn đấu vươn lên trong học tập và công tác.

4 – Các hoạt động khác:

Song song với những hoạt động đã nêu trên, năm qua Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tham dự nhiều hoạt động của các tổ chức trong dòng họ ở khắp mọi miền đất nước: Tham dự buổi gặp mặt đầu xuân và triển khai hoạt động năm 2017 của Hội đồng họ Trương Việt Nam tại Hà Nội. Dự đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh (lần thứ hai), Đại hội đại biểu họ Trương thành phố Hà Nội (lần thứ nhất). Tham dự lễ đón bằng công nhận di tích Văn hóa Lịch sử nhà thờ Trương-Đặng Công ở Diển Châu, Nghệ An. Tổ chức và tham dự các ngày lễ, tưởng niệm các Danh nhân của dòng họ, dự lễ khánh thành nhà thờ các chi, tộc trong khu vực.

Đặc biệt trong việc thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã phối kết hợp tổ chức thành công Lễ khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, tham gia Ban xây dựng, Ban giám sát và quản lý thi công trong suốt quá trình thi công xây dựng nhà thờ từ ngày khởi công đến nay. Hưởng ứng và hỗ trợ kịp thời chương trình “Kết nối Xuyên Việt” do Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam tổ chức từ ngày 10.8. 2017 đến 2.9.2017.

5 – Đánh giá chung:

Mặc dù còn có những hạn chế, xong dưới sự chỉ đạo của Hội đồng họ Trương Việt Nam và sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Cố vấn, sự tham gia tích cực của đa số thành viên, năm qua Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Hội đồng họ Trương Việt Nam giao phó, thực hiện tốt nhiều nội dung, kế hoạch hoạt động đã đề ra, tạo được niềm tin yêu với bà con dòng họ trong khu vực cũng như bà con họ Trương ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Để có được những thành tích như trên, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh chân thành cảm ơn ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, cảm ơn bà Trương Quỳnh Mai – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam và các anh, các chị thành viên Hội đồng đã sát sao chỉ đạo, nhiệt tình giúp đỡ, ủng hộ Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trong mọi lĩnh vực hoạt động.

Cảm ơn ông Trương Đức Lộc – Thường vụ tỉnh Ủy- Trưởng Ban tổ chức tỉnh Ninh Bình. Cảm ơn ông Trương Minh Hiến – Thường vụ tỉnh Ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. Cảm ơn ông Trương Minh Côn – Tỉnh Ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã nhiệt tình tham gia, đóng góp nhiều ý kiến rất quý báu trong công tác tổ chức cũng như đường lối, nội dung hoạt động.

Nhân dịp tổng kết một năm hoạt động, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh biểu dương và ngợi khen: ông Trương Minh Họa – Phó chủ tịch Hội đồng, phụ trách khu vực tỉnh Hà Nam. Ông Trương Văn Tuấn – Phó Ban khuyến học, phụ trách khu vực tỉnh Hà Nam. Ông Trương Thanh Long – Phó chủ tịch Hội đồng – phụ trách khu vực tỉnh Nam Định. Ông Trương Văn Báu – Phó chủ tịch – phụ trách Ban kiểm tra. Ông Trương Văn Hương – Trưởng Ban đối ngoại. Ông Trương Xuân Đào – Phụ trách Ban Kinh tế…là những thành viên của Hội đồng trong năm qua đã có nhiều cố gắng đóng góp tích cực trong các mặt hoạt động.

II – Phương hướng hoạt động năm 2018

Bước sang năm 2018, trong bối cảnh Hội đồng họ Trương Việt Nam đang tập trung phấn đấu đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Hội đồng họ Trương Việt Nam giao phó, tích cực tham gia và đáp ứng những yêu cầu trong việc xây dựng nhà thờ.

Tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân 2018, đặt lên hàng đầu công tác vận động, kêu gọi đóng góp, thực hiện tốt nhất việc chuẩn bị đầy đủ đồ gỗ, đồ đồng nội thất thờ cúng theo thiết kế của Ban xây dựng, kịp thời đưa vào lắp đặt ngay khi nhà thờ được xây dựng xong vào giữa năm 2019 với ước toán ban đầu là khoảng 2 tỷ đồng.

Cùng với nhiệm vụ trọng yếu trên, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tiếp tục củng cố Ban khuyến học, Ban thông tin tuyền truyền đi vào hoạt động có chiều sâu, có hiệu quả thiết thực, cụ thể hơn. Tiếp tục tổ chức kết nối và xây dựng mạng lưới hoạt động mở rộng xuống đến các huyện và các chi, tộc trong từng thôn xóm. Tổ chức và thực hiện tốt hơn nữa các cuộc vận động nhân ái, trợ giúp bà con dòng họ gặp khó khăn hoạn nạn, làm tốt nghĩa cử chăm sóc người cao tuổi. Tích cực hưởng ứng các hoạt động vì dòng họ của Hội đồng họ Trương, Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương các tỉnh, thành phố.

Tham gia đóng góp ý kiến với Hội nghị, ông Trương Đức Lộc – Thường vụ tỉnh Ủy – Trưởng Ban tổ chức tỉnh Ninh Bình gợi ý: “Do lực lượng tham gia hoạt động với Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh còn mỏng, Ban chấp hành Hội đồng nên tập trung chọn và triển khai những công việc cơ bản nhất như công tác kết nối, công tác khuyến học, công tác vận động ủng hộ xây dựng nhà thờ…Không nên triển khai dàn trải nhiều công việc dẫn đến không làm được. Có kế hoạch lập dự toán cụ thể đồ gỗ, đồ đồng nội thất sẽ lắp đặt trong nhà thờ để có các số liệu cụ thể phục vụ công tác phát động…”. Tại Hội nghị này ông Trương Đức Lộc cũng cho biết: “Chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đánh giá rất cao những hoạt động của họ Trương Hà Nam Ninh và Hội đồng họ Trương Việt Nam trên khu vực tỉnh Ninh Bình, việc đầu tư xây dựng khu tâm linh nhà thờ họ Trương Việt Nam đã tác động rất tốt đến tâm tư, tình cảm của nhân dân trong khu vực và các hoạt động du lịch tại địa phương…”.

Ông Trương Minh Hiến – Thường vụ tỉnh Ủy – Phó chủ tịch tỉnh Hà Nam phát biểu: “ Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã đặt ra nhiều ước vọng khá lớn lao trong mọi công việc, do vậy cần củng cố, tổ chức bộ máy hoạt động, trong đó chú ý phát triển lực lượng tham gia xuống đến các huyện, xã và từng chi tộc. Đặc biệt cần thu hút lực lượng Doanh nghiệp, Doanh nhân là người họ Trương tích cực tham gia hoạt động với dòng họ…”

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam nói: “ Hội đồng họ Trương Việt Nam đánh giá cao những hoạt động đã đạt được của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh. Đánh giá cao sự đóng góp công sức trong việc tổ chức thành công Lễ khởi công xây dựng nhà thờ, tổ chức và tham gia xây dựng nhà thờ tích cực và hiệu quả. Tích cực tham gia và hưởng ứng kịp thời hoạt động của các địa phương trên cả nước…”. Về phương hướng hoạt động năm 2018, Chủ tịch Trương Văn Đoan nhấn mạnh: “Các thành viên tham gia hoạt động với dòng tộc cần lưu ý: bên cạnh sự tự nguyện hoạt động còn có phần rất lớn trách nhiệm của mình trước Tổ tiên và bà con dòng họ, các trưởng ban, nhóm trực thuộc Hội đồng khi đã nhận chức danh thì phải xác định đúng trách nhiệm của mình trước Hội đồng, chủ động có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện. Ban chấp hành Hội đồng cố gắng lựa chọn những người thực sự có tâm huyết, củng cố hệ thống tổ chức có chất lượng, sâu rộng thì việc thực hiện những kế hoạch đề ra mới đạt nhiều kết quả tốt…”

Sau các ý kiến tham gia của ông Trương Minh Côn, Ông Trương Đức Lưu, ông Trương Văn Tuấn…Hội nghị đã thông qua phương hướng hoạt động năm 2018 của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Kết thúc Hội nghị ông Trương Ngọc Vui thay mặt Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh cảm ơn các Đại biểu đã về dự Hội nghị và đóng góp nhiều ý kiến rất tâm huyết, ông nói: “Với những mục tiêu và phương hướng đã đề ra, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng họ Trương Việt Nam, sự quan tâm của các Bác, các anh trong Ban cố vấn, sự hưởng ứng nhiệt tình, tâm huyết của mọi thành viên, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh phấn đấu hoàn thành tôt những kế hoạch đã đề ra, nguyện hết lòng với những mục đích cao cả vì dòng tộc…”

Hội nghị kết thúc hồi 11giờ 30 cùng ngày và dự bữa cơm thân mật do bà con họ Trương tỉnh Hà Nam chiêu đãi.

Hà Nam Ninh, ngày 30 tháng 1 năm 2018

Anh Trương Ngọc

Những tin cũ hơn

Cần làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài

Cần làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài

— 10 Tháng Mười 2017

Thanh Hóa là vùng đất địa linh nhân kiệt, gắn với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Với những kì tích đó, Thanh Hoá được ví như hình ảnh thu nhỏ của Việt Nam. Linh khí của núi sông hun đúc nên khí chất của con người xứ Thanh cần cù trong lao động, anh dũng trong đấu tranh, thông minh trong học hành xử thế, trọng danh dự, giữ khí tiết, giàu đạo lí nghĩa tình.

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức kỷ niệm một năm ngày thành lập

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức kỷ niệm một năm ngày thành lập

— 18 Tháng Chín 2017

Ngày 17 tháng 9 năm 2017 (nhằm ngày 27 tháng 7 năm Đinh Dậu), tại khách sạn Hải Ngọc, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm nhân một năm ngày thành lập (17/9/2016 – 17/9/2017) và báo cáo kết quả hoạt động trong một năm vừa qua.

Hội đồng họ Trương Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác dòng họ và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017

Hội đồng họ Trương Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác dòng họ và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017

— 20 Tháng Tám 2017

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Thanh Hóa, ngày 16 tháng 7 năm 2017 vừa qua, tại thành phố Thanh Hóa, Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dòng họ và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.

Kỳ họp thứ nhất, HĐHTNT khóa II 2017-2020

Kỳ họp thứ nhất, HĐHTNT khóa II 2017-2020

— 01 Tháng Tám 2017

Sáng 30/7/2017, Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh ( khóa II), tiến hành kỳ họp đầu tiên, tại Thành phố Vinh

Đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai - Nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai - Nhiệm kỳ 2017 - 2020

— 18 Tháng Bảy 2017

7 giờ sáng ngày 15/7/2017 con đường qua số 09C thành phố Vinh, Nghệ - An đông lạ thường dòng người đổ về trung tâm tổ chức sự kiện khách sạn Duy Tân càng lúc càng nhiều. Tại đây, những người con họ Trương sinh sống và làm việc tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai - nhiệm kỳ 2017 – 2020.