Hội đồng họ Trương Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác dòng họ và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017

09:45 - 20/08/2017 Địa phương Administrator 1504

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC DÒNG HỌ VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2017

      Xứ Thanh là nơi "Rồng vờn hạt ngọc, hạc bơi chân thành", Thanh Hóa hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các di tích lịch sử - văn hóa đa dạng và giàu truyền thống cách mạng. Suốt chiều dài lịch sử, Thanh Hóa là một địa phương tương đối ổn định về mặt địa giới hành chính. Vùng đất này là địa bàn sinh tụ của 7 tộc người anh em: Kinh, Mường, Thái, Dao, Mông, Thổ và Khơ Mú mà mỗi tộc người mang một sắc thái riêng, tạo nên bức tranh lung linh đa sắc mầu của văn hóa xứ Thanh. Với vị trí địa lý đặc biệt, nơi hội tụ đầy đủ tiềm năng của ba vùng kinh tế: miền núi, trung du, đồng bằng ven biển, nguồn tài nguyên phong phú bao gồm tài nguyên đất, tài nguyên rừng, tài nguyên khoáng sản. Vùng đất này là hình ảnh thu nhỏ của nước Việt Nam. Đây được xem là vùng đất có nhiều dòng vua, chúa nhất nước, chính là nơi phát tích của các vương triều với câu thành ngữ: “Vua xứ Thanh, thần xứ Nghệ”.

Thanh Hoá cũng là vùng đất truyền thống đấu tranh anh dũng kiên cường. Vùng đất đã gắn liền với quá trình hình thành, tồn tại và phát triển của quốc gia, dân tộc. Không chỉ là quê cha đất tổ của "Tam vương nhị chúa", Xứ Thanh còn là vùng đất hiếu học. Trong dòng chảy của lịch sử khoa bảng nước nhà, vùng đất này đã có 1627 các nhà khoa bảng, trong đó có 240 tiến sĩ, với nhiều tên tuổi được lưu danh muôn thuở trên các lĩnh vực văn hóa, sử học, quân sự, ngoại giao.

Đây là những hình ảnh đa chiều, đa diện, những thanh âm, những nhịp sống sôi động của vùng đất Thanh Hoá “địa linh nhân kiệt”. Xứ Thanh miền đất gợi cho chúng ta nhớ về quá khứ hào hùng từ buổi bình minh của lịch sử dân tộc, một miền văn hoá nguồn cội.

Với truyền thống hơn 1600 năm tồn tại và phát triển trên mảnh đất Thanh Hóa, dòng họ Trương đã và đang mang lại những đóng góp tích cực cho sự chuyển mình của đất nước. Con cháu Trương tộc không những tiếp nối truyền thống cha ông mà còn đẩy mạnh công tác kết nối, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

Kể từ ngày tháng lập Hội đồng lâm thời họ Trương Thanh Hóa 26/9/2014, công tác dòng họ của họ Trương xứ Thanh ngày phát triển và đi vào chiều sâu. Ngày 22/10/2016, với việc tổ chức Đại hội họ Trương Thanh Hóa lần thứ nhất đã tạo một bước ngoặt lớn cho sự đoàn kết, đồng lòng nhất trí của bà con Trương tộc trên toàn tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Thanh Hóa, ngày 16 tháng 7 năm 2017 vừa qua, tại thành phố Thanh Hóa, Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dòng họ và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự hội nghị có ông Trương Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam, Chủ tịch HĐHT tỉnh Thanh Hóa cùng các Phó Chủ tịch HĐHT Thanh Hóa: ông Trương Thìn, bà Trương Thị Do, ông Trương Thanh Kỳ, ông Trương Xuân Hạ, bà Trương Thị Màu, ông Trương Ngọc Tuấn và các đại biểu đại diện họ Trương các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị bắt đầu vào hồi 17h với diễn văn khai mạc và báo cáo sơ kết công tác hoạt động của dòng họ kể từ sau khi Đại hội Đại biểu họ Trương Thanh Hóa diễn ra tới nay của ông Trương Thanh Tùng. Theo báo cáo, công tác kết nối, đối nội, đối ngoại của họ Trương xứ Thanh thời gian qua đã đạt được một số kết quả đáng kể:

+ Tích cực tham gia các hoạt động của HĐHT Việt Nam, ví dụ: công tác xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam, Lễ Động thổ khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương tại Ninh Bình ngày 11/6/2017. Chủ tịch HĐHT Thanh Hóa và Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Thanh Hóa đã chủ động tích cực tham gia đóng góp công sức, trí tuệ, vật chất cho việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, đặc biệt là ban Xây dựng (thiết kế), phụ trách hồ sơ kỹ thuật.

+ CLB Doanh nghiệp họ Trương Thanh Hóa có nhiều hoạt động nổi bật, khởi công xây dựng hoàn thành 300m đường bê tông vào di tích Đền thờ Cụ Trương Lôi, Trương Chiến tại xã Hiệp Hòa, huyện Tĩnh Gia, trị giá 50 triệu đồng), đẩy mạnh công tác kết nối doanh nghiệp phát triển kinh tế; Thành lập doanh nghiệp họ Trương trong lĩnh vực lao động sản xuất và xuất nhập khẩu, vận tải xe đầu kéo, xe công-te-nơ.

+ Hoàn thiện giao diện trạng mạng họ Trương Thanh Hóa (phức hợp với phông nền, thiết kế các phần chính của trang mạng, những đặc điểm riêng của họ Trương Thanh Hóa);

+ Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa, sau Đại hội họ Trương toàn tỉnh, Đại hội đại biểu Hội đồng họ Trương Sầm Sơn đã được tổ chức thành công;

Bên cạnh kết quả đã đạt được còn tồn tại một số hạn chế nhất định, cần phải khắc phục điều chính trong thời gian tới như: phải chủ động hơn nữa trong việc lập kế hoạch, xây dựng tiêu chí để ứng dụng vào thực tế trong công tác khuyến học, khuyến tài; Ban Trang mạng phải có nhân sự, kỹ thuật viên, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền.

Các đại biểu tham dự Hội nghị nhất trí cao với báo cáo sơ kết công tác dòng họ, đồng thời cũng đề xuất nhiều ý kiến để xây dựng họ Trương Thanh Hóa phát triển bền vững. Hội nghị đã thống nhất được các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, bao gồm:

+ Hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy Hội đồng họ Trương Thanh Hóa, chú trọng vào việc ổn định công tác tổ chức văn phòng,; bầu bổ sung các Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ của Hội đồng để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

+ Thay mặt Chủ tịch, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trương Thanh Hóa có toàn quyền chỉ đạo, điều hành, quyết định tất cả các công việc có liên quan đến hoạt động của Hội đồng trên toàn tỉnh kể từ ngày 17/7/2017;

+ Các Phó Chủ tịch Hội đồng chủ động xây dựng phương án, kế hoạch hoạt động trong lĩnh vực mình phụ trách và thường xuyên trao đổi, báo cáo Phó Chủ tịch Thường trực;

+ Các Trưởng ban, phó ban chuyên trách lập kế hoạch hoạt động theo tháng, theo quý để bảo cáo Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực để triển khai thực hiện;

+ Đề xuất khen thưởng đối với các cháu có thành tích cao trong kỳ thi đại học vừa qua. Khẳng định đây là việc làm ý nghĩa, giúp xây dựng hình ảnh họ Trương xứ Thanh, động viên khích lệ tinh thần học tập sáng tạo của thế hệ trẻ hôm nay;

+ Cụ thế hóa kế hoạch hành động tích cực trong việc đóng góp tài chính xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, mỗi người đóng góp "Một viên gạch hồng" tối thiểu trị giá 10.000 đồng;

+ Tập thể lãnh đạo của Hội đồng cần bám sát cơ sở, tích cực tham dự các ngày lễ, giỗ tại các chi tộc, họ tộc ở địa phương. Chủ động xây dựng phương án giao quyền kết nối các tộc họ cho các Hội đồng và Ban liên lạc lâm thời tại cơ sở;

+ Thống nhất in Phiếu công đức để ghi nhận những tấm lòng vàng của bà con dòng họ trong việc đóng góp tài chính xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Cụ thể, mỗi cá nhân đóng góp từ 100.000 trở lên sẽ được ghi nhận bằng phiếu công đức, có đóng dấu của Hội đồng họ Trương Thanh Hóa.

+ CLB Doanh nghiệp cần chủ động lập kế hoạch hoạt động và có báo cáo cụ thể với Ban lãnh đạo Hội đồng;

+ Hoàn thiện cơ cấu tổ chức Văn phòng Hội đồng họ Trương Thanh Hóa, ghi địa chỉ cụ thể trên trang mạng và quy chế hoạt động;

+ Chỉ đạo công tác Đại hội tại các huyện cơ sở, phấn đấu đến hết năm 2018 tổ chức thành công từ 12 đến 16 Đại hội dòng họ tại cấp cơ sở;

Hội nghị được nghe những ý kiến đóng góp tham luận của các Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương, các đại biểu có mặt tại Hội nghị. Các ý kiến đều khẳng định tinh thần nhiệt huyết của những người con họ Trương xứ Thanh cho công tác dòng họ và mong muốn Hội đồng họ Trương Thanh Hóa cần chủ động, sáng tạo trong mọi hoạt động để ngày một phát triển bền vững. Hội nghị kết thúc hồi 21h30p cùng ngày. Sau Hội nghị các đại biểu cùng nhau tham dự bữa cơm thân mật, ấm tình dòng tộc tại Nhà hàng Dạ Lan, Thành phố Thanh Hóa.

(các hình ảnh chính của Hội nghị)

 

 

 

 

 

Những tin cũ hơn

Kỳ họp thứ nhất, HĐHTNT khóa II 2017-2020

Kỳ họp thứ nhất, HĐHTNT khóa II 2017-2020

— 01 Tháng Tám 2017

Sáng 30/7/2017, Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh ( khóa II), tiến hành kỳ họp đầu tiên, tại Thành phố Vinh

Đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai - Nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai - Nhiệm kỳ 2017 - 2020

— 18 Tháng Bảy 2017

7 giờ sáng ngày 15/7/2017 con đường qua số 09C thành phố Vinh, Nghệ - An đông lạ thường dòng người đổ về trung tâm tổ chức sự kiện khách sạn Duy Tân càng lúc càng nhiều. Tại đây, những người con họ Trương sinh sống và làm việc tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai - nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đại hội Đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đại hội Đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017 - 2020

— 11 Tháng Bảy 2017

Đại hội sẽ khai mạc vào sáng ngày 15/7/2017 tại Khách sạn Duy Tân, số 9c đường Phượng Hoàng - Thành phố Vinh - Nghệ An. Đặc biệt Hội đồng đã quyết định tổ chức "Buổi gặp mặt thường niên trước thềm đại hội" vào lúc 15h30 ngày 14/07/2017 để giao lưu và tiếp khách...

Hội nghị Hội đồng Lâm thời họ Trương Hà Nội

Hội nghị Hội đồng Lâm thời họ Trương Hà Nội

— 02 Tháng Bảy 2017

9h ngày 01/07/2017 tại trung tâm hội nghị Trống Đồng 72 Trần Đăng Ninh - Cầu Giấy - tp Hà Nội, Hội đồng lâm thời họ Trương Hà Nội tổ chức hội nghị với nội dung báo cáo công tác kết nối và chuẩn bị cho sự kiện đại hội họ Trương Hà Nội lần thứ nhất.

Thư mời tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất

Thư mời tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất

— 15 Tháng Sáu 2017

Thư mời tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình