Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức kỷ niệm một năm ngày thành lập

08:02 - 18/09/2017 Địa phương Administrator 4876

Tin hoạt động

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG HÀ NAM NINH TỔ CHỨC KỶ NIỆM MỘT NĂM NGÀY THÀNH LẬP

 

Ngày 17 tháng 9 năm 2017 (nhằm ngày 27 tháng 7 năm Đinh Dậu), tại khách sạn Hải Ngọc, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm nhân một năm ngày thành lập (17/9/2016 – 17/9/2017) và báo cáo kết quả hoạt động trong một năm vừa qua.

Về dự lễ kỷ niệm gồm có:

- Ông Trương Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trương Việt Nam.

- Bà Trương Quỳnh Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

- Ông Trương Mạnh Tiến – Phó Chủ tịch HĐ họ Trương Việt Nam

- Ông Trương Tô Tân – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

- Bà Trương Thúy Nga – Phó Chánh Văn Phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam.

- Ông Trương Đức Lộc – Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh Ủy tỉnh Ninh Bình.

- Ông Trương Quốc Chính – Trưởng Ban kết nối Hội đồng họ Trương Việt Nam.

- Ông Trương Minh Tân – Trưởng Ban trang mạng Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Cùng gần 40 quan khách, thành viên Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, các Doanh nhân – Doanh nghiệp trong Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Hà Nam Ninh đã về tham dự.

Trước giờ khai mạc lễ kỷ niệm, các quý vị đại biểu khách quý và thành viên Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã về dâng lễ thắp nhang kính cáo Tổ Tiên tại khuôn viên thờ cúng trên đất nhà thờ họ Trương Việt Nam (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Mở đầu lễ kỷ niệm, ông Trương Tô Tân – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh lên phát biểu khai mạc, ông nói: “Ngày này cách đây tròn một năm, tại vùng đất Cố Đô Hoa Lư sơn thủy hữu tình, nơi có 3 triều Vua Đinh – Tiền Lê – Lý, vùng đất địa linh nhân kiệt giàu văn hóa lịch sử, gần 600 đại biểu khách quý đại diện họ Trương các tỉnh thành phố và bà con dòng họ trong khu vực đã tụ hội về đây tham dự và chào mừng Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất. Cũng tại Đại hội này, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh chính thức được thành lập và hôm nay trên quê hương Danh nhân Văn hóa Lịch sử Trương Hán Siêu những người con tâm huyết của dòng họ Trương Danh gia Vọng tộc lại có mặt dự lễ kỷ niệm một năm ngày thành lập, vui mừng báo cáo những kết quả hoạt động đầy ý nghĩa của năm qua…”

Tiếp đó, ông Trương Ngọc Vui – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh thay mặt Hội đồng báo cáo kết quả đạt được trong một năm và phương hướng hoạt động trong thời gian sắp tới. Báo cáo có đoạn viết: “Trong một năm vừa qua, kể từ sau ngày thành lập, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tổ chức triển khai khá nhiều các hoạt động vì lợi ích dòng tộc. Với sự cố gắng của các thành viên tâm huyết, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tiếp tục kết nối được thêm 39 chi, tộc trong khu vực, nâng tổng số các chi, tộc họ Trương Hà Nam Ninh thành 96 chi, tộc. Lựa chọn và bổ xung vào bộ máy hoạt động hàng chục thành viên mới. Tổ chức vận động quyên góp, ủng hộ gia đình chị Trương thị Linh ở Nho Quan, Ninh Bình, ủng hộ gia đình cháu Trương Thị Nghĩa ở Quảng Bình, gia đình anh Trương Văn Võ ở Quảng Nam Đà Nẵng là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi và tặng quà một số các cụ cao tuổi trong dòng tộc bị đau ốm v.v…”. Song song với các hoạt động nói trên, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh cũng đã thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Hội đồng họ Trương Việt Nam giao phó: “ Phối kết hợp thực hiện thành công Đại hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị và kết hợp tổ chức thành công Lễ khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Tích cực tham gia công tác xây dựng nhà thờ tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình…”.

Nhân dịp này, ông Trương Ngọc Vui thay mặt Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trân thành cảm ơn Chủ tịch Trương Văn Đoan và các thành viên Hội đồng họ Trương Việt Nam đã quan tâm ủng hộ, chỉ đạo sát sao công việc. Cảm ơn Ban cố vấn và các Bác, các anh chị thành viên Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã dành nhiều công sức tham gia, đóng góp, hoạt động tích cực trong suốt một năm vừa qua.

Báo cáo tổng kết cũng đã nêu lên mặt mạnh, mặt yếu trong các hoạt động của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, phương hướng khắc phục và kế hoặch hoạt động trong những tháng, năm tiếp theo. Về phương hướng hoạt động ông Trương Ngọc Vui nhấn mạnh: “ Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đưa các nội dung, mục đích hoạt động sâu rộng đến bà con dòng họ. Tiếp tục mở rộng kết nối và thành lập hệ thống tổ chức hoạt động từ cấp tỉnh xuống đến huyện, xã và chi, tộc tại địa phương. Củng cố và đưa các hoạt động khuyến học, tương thân tương ái, chăm sóc người cao tuổi trở thành công tác thường xuyên. Tiếp tục xây dựng Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Hà Nam Ninh vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt phát triển kinh tế cho của dòng tộc. Các thành viên Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Hà Nam Ninh đều là những người có tâm, có đức, cần gương mẫu đi đầu trong việc đóng góp tiền của, công sức xây dựng nhà thờ và tích cực vận động bà con các chi, tộc tham gia. Đây là một vinh dự và cũng là trọng trách cao cả của Hội đồng và bà con họ Trương Hà Nam Ninh. Việc đóng góp tiền của, công sức xây dựng nhà thờ không chỉ là tâm đức mà còn là trách nhiệm của mỗi con người mang trong mình dòng máu họ Trương trên đất Việt…”

Báo cáo kết luận: “Trải qua một năm hình thành và đi vào hoạt động, với những khó khăn về tài chính, nhân lực, trình độ… khó khăn về tính chất đặc trưng của tổ chức dòng họ, xong được sự ủng hộ và quan tâm của Hội đồng họ Trương Việt Nam, sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Cố vấn và những tấm lòng tâm huyết, tích cực của các thành viên, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt một số công tác trọng tâm, đặt nền móng cho sự tồn tại và phát triển lâu dài của hệ thống tổ chức hoạt động vì lợi ích của dòng tộc”.

“Trong những tháng năm sắp tới, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương Hà Nam Ninh cố gắng phấn đấu hơn nữa, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của Hội đồng họ Trương Việt Nam, xứng đáng với sự trông mong, tin cậy của bà con họ Trương Hà Nam Ninh và bà con họ Trương trên cả nước.”

Về tham dự lễ kỷ niệm, ông Trương Thanh Tùng – thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm và sự đóng góp tích cực kể cả về con người, vật chất cho các chương trình hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam. Sự cố gắng của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã tạo nên một hiệu ứng lan tỏa tới hoạt động của các tỉnh, thành phố trên cả nước rất khả quan. Trong thời gian tới, với tư cách là những người của địa phương nơi xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, Hà Nam Ninh cần phát huy ưu điểm đã có, cố gắng hơn nữa trong các hoạt động vì dòng tộc, trong đó chú ý đến việc hoàn chỉnh cơ cấu các Ban, nhóm hoạt động, xem xét và đổi mới cách thức tiếp xúc, kết nối, tạo nên sức hút lâu dài để các Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương quy tụ và tham gia hoạt động.

Nhân dịp này ông cũng gửi lời kêu gọi bà con họ Trương Hà Nam Ninh “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ, ủng hộ bà con họ Trương và nhân dân miền Trung bị thiên tai trong cơn bão số 10 vừa qua.

Ông Trương Đức Lộc, Cố vấn Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đánh giá: “Chỉ sau một năm thành lập, xong Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã có những đóng góp rất to lớn cho việc hình thành và phát triển các tổ chức của dòng tộc. Ban lãnh đạo Hội đồng có những thành viên thực sự tâm huyết, khắc phục khó khăn, hoạt động rất tích cực, mỗi thành viên cần tiếp tục phát huy và tận tình cống hiến cho dòng tộc…”. Về phướng hoạt động trong những năm sau ông phân tích: “Số Doanh nghiệp – Doanh nhân có khả năng, tiềm lực trong khu vực Hà Nam Ninh là rất ít, từ đó sự góp công, góp của, thu hút các doanh nghiệp nhỏ liên doanh liên kết khó có sự nổi trội như các địa phương khác trên cả nước, vì vậy Câu lạc bộ Doanh nghiệp cần đề ra các hình thức hoạt động phù hợp hơn”.

Tham gia ý kiến đóng góp xây dựng, ông Trương Hải Lưu, Ông Trương Văn Báu, Ông Trương Đình Tưởng – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, Ông Trương Xuân Đào – Trưởng Ban Kinh tế Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã đóng góp những ý kiến khá thiết thực nhằm tổ chức, đẩy mạnh các mặt hoạt động của Hội đồng và các Ban nhóm trong thời gian tới.

Nhân dịp này ông Trương Đình Tưởng thay mặt bà con họ Trương và nhân dân tỉnh Ninh Bình báo cáo với Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh về tiến trình mở rộng, nâng cấp khu vực đền thờ Danh nhân Lịch sử Trương Hán Siêu tại Ninh Bình của các ấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân tỉnh Ninh Bình, ông đề nghị Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, Hội đồng họ Trương Việt Nam chung tay cùng địa phương góp công, góp của ủng hộ việc mở rộng và nâng cấp công trình thờ cúng tâm linh danh tiếng này.

Lễ kỷ niệm một năm ngày thành lập Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi và kết thúc trong sự phấn khởi của quý vị đại biểu và các thành viên về dự.

Hà Nam Ninh, ngày 17 tháng 9 năm 2017

Anh Trương Ngọc.

 

Những tin cũ hơn

Hội đồng họ Trương Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác dòng họ và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017

Hội đồng họ Trương Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác dòng họ và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017

— 20 Tháng Tám 2017

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Thanh Hóa, ngày 16 tháng 7 năm 2017 vừa qua, tại thành phố Thanh Hóa, Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dòng họ và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.

Kỳ họp thứ nhất, HĐHTNT khóa II 2017-2020

Kỳ họp thứ nhất, HĐHTNT khóa II 2017-2020

— 01 Tháng Tám 2017

Sáng 30/7/2017, Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh ( khóa II), tiến hành kỳ họp đầu tiên, tại Thành phố Vinh

Đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai - Nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đại hội đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai - Nhiệm kỳ 2017 - 2020

— 18 Tháng Bảy 2017

7 giờ sáng ngày 15/7/2017 con đường qua số 09C thành phố Vinh, Nghệ - An đông lạ thường dòng người đổ về trung tâm tổ chức sự kiện khách sạn Duy Tân càng lúc càng nhiều. Tại đây, những người con họ Trương sinh sống và làm việc tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ hai - nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đại hội Đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đại hội Đại biểu họ Trương Nghệ Tĩnh lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017 - 2020

— 11 Tháng Bảy 2017

Đại hội sẽ khai mạc vào sáng ngày 15/7/2017 tại Khách sạn Duy Tân, số 9c đường Phượng Hoàng - Thành phố Vinh - Nghệ An. Đặc biệt Hội đồng đã quyết định tổ chức "Buổi gặp mặt thường niên trước thềm đại hội" vào lúc 15h30 ngày 14/07/2017 để giao lưu và tiếp khách...

Hội nghị Hội đồng Lâm thời họ Trương Hà Nội

Hội nghị Hội đồng Lâm thời họ Trương Hà Nội

— 02 Tháng Bảy 2017

9h ngày 01/07/2017 tại trung tâm hội nghị Trống Đồng 72 Trần Đăng Ninh - Cầu Giấy - tp Hà Nội, Hội đồng lâm thời họ Trương Hà Nội tổ chức hội nghị với nội dung báo cáo công tác kết nối và chuẩn bị cho sự kiện đại hội họ Trương Hà Nội lần thứ nhất.