Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam Trương Văn Đoan người giương cao ngọn cờ đoàn kết, kết nối dòng tộc

08:23 - 18/10/2019 Tin hoạt động Trương Anh Ngọc 17693

Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam Trương Văn Đoan nguyên là lãnh đạo cao cấp của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một vị lãnh đạo tài giỏi, có ý chí vững vàng, kiên định, phấn đấu hết mình cho đất nước, sau khi nghỉ hưu ông đã dành cả tâm sức, trí tuệ, tiền bạc cho cho sự kết nối và phát triển của dòng tộc.

Ngay từ những năm đầu thế kỷ 21, khi đang là Thứ trưởng Thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII –và kiêm nhiệm nhiều chức vụ khác trong Chính phủ: Phó chủ tịch phân Ban hợp tác Việt Nam – Lào - Ủy viên Hội đồng Quản lý Ngân hàng Phát triển Việt Nam – Thành viên Ban chỉ đạo nhà nước về Du lịch – Giữa bộn bề công việc Chủ tịch Trương Văn Đoan vẫn trăn trở tìm hiểu về dòng họ, ước nguyện kết nối bà con họ Trương trên cả nước hướng về cội nguồn, đoàn kết, chung vai góp sức xây dựng và phát triển dòng họ. 

Trải qua bao tháng năm phấn đấu vươn lên trong công tác đến khi nghỉ hưu, đáng lẽ như bao người khác Chủ tịch Trương Văn Đoan sẽ vui vầy cùng cháu con, thư thái với vườn hoa cây cảnh, sống an vui lúc tuổi về già, xong trong tâm thức của một người có ý tưởng lớn, nhìn xa trông rộng, sớm nhận thấy ước nguyện của cộng đồng bà con anh em trong dòng họ đau đáu một nỗi niềm muốn tìm về cội nguồn, ông đã không quản vất vả gian lao, xuôi Nam ngược Bắc, bỏ bao công sức, tiền của để tìm hiểu, kết nối, đặt nền tảng cho một Hội đồng Lâm thời, đặt nền móng ngôi nhà chung cho dòng họ Trương Việt Nam. Đằng đẵng gần 10 năm tìm hiểu, kết nối, ngày 21.4.2013 Bác đã cùng các thành viên trong Hội đồng Lâm thời tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam, chính thức thành lập Hội đồng họ Trương Việt Nam. Đại hội đã thành công rực rỡ trong sự hoan hỉ của bà con, anh em họ Trương từ khắp mọi miền của Tổ quốc. Tại Đại hội này Bác đã lãnh nhận nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả: Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, giương cao ngọn lửa linh thiêng của Tổ tiên kết nối bà con, anh em từ khắp các chi tộc, vùng miền hướng về nguồn cội.

Để có được một gia đình chung cho bà con đồng tộc tìm về, nhận nhau là anh em một nhà, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống, những người con mang dòng họ Trương trên đất Việt thân thương xin được chân thành cảm ơn Chủ tịch Trương Văn Đoan, người đã sáng lập  Hội đồng họ Trương Việt Nam, đưa lịch sử dòng họ Trương sang một trang sử mới: lần đầu tiên đồng tộc họ Trương Việt Nam trên cả nước kết nối về một cội sau hàng ngàn năm hình thành và phát triển.

Tôi được gặp Chủ tịch Trương Văn Đoan trong dịp Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ nhất tại Hà Nội, trong trang phục giản dị, khiêm tốn với sắc thái điềm đạm, gần gũi, ân tình. Tiếp xúc với Bác một vài lần mới thấy hết những đức tính  cao quý của một người lãnh đạo: Cẩn trọng mà quyết đoán, kiên trì, khôn khéo. Tính cách hòa đồng, dân chủ, chấp nhận vất vả, khó khăn, hết lòng vì một mục tiêu đoàn kết, phát triển dòng tộc và nổi bật ở Bác trên hết chính là đạo đức nhân văn, gần gũi, thấu hiểu, tin yêu mọi người, lấy sự đoàn kết, yêu thương làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động vì dòng họ.

Tại Đại hội Đại biểu lần thứ nhất (2013 – 2016), Chủ tịch Trương Văn Đoan đã ra những quyết định sáng suốt, đúng đắn, khẳng định Tâm và Tầm của một người lãnh đạo hết lòng vì dòng họ:

- Kết nối những người họ Trương Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, không phân biệt giàu nghèo, tầng lớp, chính trị, tôn giáo, không phân biệt vùng-miền, dân tộc trong cộng đồng họ Trương tại Việt Nam.

- Đoàn kết xây dựng một dòng họ lớn mạnh và phát triển: Hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình, cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Động viên, khuyến khích thế hệ trẻ phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác, lao động. Liên kết và tương hỗ trong sản xuất kinh doanh. Quan tâm chăm sóc người cao tuổi…

- Tìm mua đất và xây dựng nhà thờ để phụng thờ Tiên tổ, hình thành ngôi nhà chung của dòng tộc.

Những quyết định trên đã đáp ứng đúng tâm tư, nguyện vọng của bà con, 

anh chị em họ Trương Việt nam trên cả nước, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên tâm huyết trong Hội đồng, tạo nên một sự tin tưởng trong dòng họ, có sức hút tới mọi chi, tộc, cá nhân mang dòng máu họ Trương  trong nước và ở nước ngoài.

Quyết định mua đất và xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam là một quyết định mang tính then chốt, tác động mạnh mẽ đến các mục đích hoạt động khác của Hội đồng dòng họ.

 Việc nghiên cứu, lựa chọn, và đấu giá khu đất 6.742m2 tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã thành công như một kỳ tích. Một khu đất mà nhiều nhà nghiên cứu phong thủy, long mạch đều đánh giá là rất tốt, phù hợp với việc xây dựng nhà thờ: tốt về phong thủy, đẹp về cảnh quan, thuận về giao thông, hài hòa với khu vực dân cư. Và có một điều mà không phải ai cũng biết: phía sau những quyết định chuẩn xác trên là những chuyến đi ngược xuôi khắp các vùng miền, là sự suy tư, trăn trở mất ăn, mất ngủ của vị Chủ tịch. Từ việc gặp gỡ tham khảo ý kiến các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, các nhà phong thủy, tâm linh..., tham khảo ý kiến của bà con dòng họ, đến việc liên tục tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị nhằm tìm ra đường hướng phù hợp nhất. Giữa nhiều luồng ý kiến phân tích đánh giá, trên nhiều quan điểm khác nhau, việc xem xét đi đến một quyết định phù hợp là không hề đơn giản. Xong với bản tính kiên trì, cẩn trọng, dân chủ cùng với một quyết tâm son sắt Chủ tịch Trương Văn Đoan đã  sáng suốt đưa ra những quyết định hợp lòng người.

Nhiệt huyết của chủ tịch Trương Văn Đoan đã nhận được sự đồng thuận sâu sắc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ngay khi còn đương nhiệm, Chủ tịch nước đã nhiều lần gặp gỡ chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, trao đổi tâm tư, tình cảm như người thân trong gia đình, góp phần định ra đường hướng, vun đắp những ý tưởng và củng cố quyết tâm cho Chủ tịch hội đồng họ Trương Văn Đoan vững tâm dấn bước trên con đường vì dòng tộc. Ngày 13/11/2016, tại Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai ở Ninh Bình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về dự Đại hội. Sự có mặt của Bác Trương Tấn Sang đã một lần nữa khẳng định sự nhất quán trong công tác tổ chức hoạt động của dòng họ, khẳng định hướng đi đúng đắn của Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam. Trong lời phát biểu của mình tại Đại hội,  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “…Nếu mỗi dòng họ đều có một tổ chức xây dựng khối đoàn kết và phát triển dòng họ trên cả nước như ông Trương Văn Đoan đang làm thì đã góp phần rất lớn cùng Đảng – Chính phủ xây dựng thành công khối đại đoàn kết dân tộc, vượt qua mọi khó khăn thách thức, dựng xây đất nước và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Một công việc có ý nghĩa lịch sử to lớn, không chỉ là lịch sử của dòng họ mà còn là dấu ấn trong lịch sử của đất nước…”.  

Sau Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ hai, ngày 11/6/2017 Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tưng bừng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà thờ với gần 2000 đại biểu đại diện cho 600 chi tộc họ Trương trên cả nước về tham dự. Vị thế và nhân cách đạo đức của Chủ tịch Trương Văn Đoan đã làm nên một kỳ tích hiếm có: lần đầu tiên trong một lễ khởi công xây dựng nhà thờ họ được Chủ tịch nước gửi lẵng hoa chúc mừng và Nguyên Chủ tịch nước cùng Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các lãnh đạo cao cấp về tham dự.

Qua 6 năm chính thức đi vào hoạt động, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Trương Văn Đoan, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã kết nối được hàng ngàn chi, tộc với gần 1 triệu người họ Trương trên mọi vùng miền Tổ quốc, thành lập nhiều Hội đồng họ cấp tỉnh, thành phố, cấp quận huyện từ Bắc vào Nam. Thành lập một hệ thống các Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương làm lực lượng nòng cốt phát triển kinh tế cho dòng tộc và đất nước. Các hoạt động tương thân tương ái, hỗ trợ nghèo đói, khó khăn và động viên khen thưởng học sinh, khuyến khích các tài năng trẻ đã trở thành hoạt động thường xuyên, sâu rộng đến nhiều chi tộc. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người cao tuổi đã được quan tâm và hỗ trợ kịp thời. Các hoạt động tôn vinh, tưởng niệm Danh nhân đất nước là người họ Trương và khơi dậy lòng tự hào, giáo dục đạo đức truyền thống cho thế hệ trẻ được duy trì và mở rộng. Đặc biệt, việc tổ chức vận động cung tiến và xây dựng khu tâm linh nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã đạt được kết quả rất to lớn. Với số vốn ban đầu trong quỹ chỉ có  hơn 2.000.000đ, bằng ý chí quyết tâm và niềm tin vào tấm lòng bà con dòng họ, Chủ tịch Trương Văn Đoan vẫn quyết định cho triển khai xây dựng nhà thờ. Công cuộc xây dựng nhà thờ trải ra với muôn vàn góc cạnh: tổ chức thiết kế, tham khảo các công trình, kêu gọi đóng góp, tổ chức xây dựng v.v… không việc nào không có vất vả khó khăn. Ở bất cứ việc gì Chủ tịch cũng lăn lóc cùng anh em nắm bắt, giải quyết. Trong đó việc mua gỗ làm nhà thờ có tính chất quyết định tiến độ, gần một năm sau lễ khởi công, quỹ xây dựng vẫn chưa đủ tiền mua gỗ, giá gỗ đẩy lên từng ngày, chủ tịch Trương Văn Đoan ngày đêm trăn trở, tiền đóng góp của bà con gửi về it một, chỉ chọm chẹm đủ cho tiền xây móng tường bao và móng nhà thờ, không thể dồn đủ để lấy gỗ. Với quyết tâm phải nhanh chóng mua được gỗ, không để bị trượt giá thêm, Chủ tịch Trương Văn Đoan đã bán mảnh đất nơi quê, dồn dải cả sổ tiết kiệm của hai vợ chồng được tròn 1 tỷ góp vào tiền mua gỗ. Giáp tết 2017 thiếu tiền vận chuyển gỗ về nhà thờ, Bác lại phải mượn sổ tiết kiệm của các con, lóc cóc ra ngân hàng rút tiền trả cho khách.  Chỉ mới hơn 1 năm kể từ ngày chính thức đi vào xây dựng, đến nay Hội đồng họ Trương Việt Nam đã nhận được gần 20 tỷ đồng và hàng ngàn công thiện nguyện tham gia tổ chức, quản lý. Công cuộc xây dựng nhà thờ đã và đang đi vào các bước hoàn chỉnh, tiếp tục triển khai xây dựng các hạng mục phụ trợ. Chắc chắn trong vòng không đầy một năm nữa, với sự nhiệt thành đóng góp ủng hộ tiền của công sức của bà con, anh chị em dâu rể họ Trương và sự chỉ đạo sát sao, kiên định của Chủ tịch Trương Văn Đoan, ngày khánh thành nhà thờ sẽ diễn ra trong một không khí trang nghiêm, thành kính và ngập tràn niềm hoan hỉ của bà con dòng họ cả nước về tham dự. Hoàn thành một kỳ tích mới: Là quốc tộc đầu tiên trên đất nước Việt Nam chung sức chung lòng mua đất và xây dựng nhà thờ.

Gặp gỡ những nhân sĩ, trí thức, những vị lão thành cách mạng hay những quan chức cao cấp của Đảng và Chính quyền tôi đều nhận được những ý kiến đánh giá rất công tâm: Nếu không có Chủ tịch Trương Văn Đoan, họ Trương Việt Nam khó lòng đạt được những kết quả vượt trội trong việc xây dựng khối đoàn kết đồng tộc, duy trì mục tiêu, đường lối hoạt động và xây dựng thành công khu tâm linh nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Những ai đã từng tham dự công việc của dòng họ, dù chỉ là một chi họ nhỏ trong lũy tre xanh cũng đều nhận thức được rằng: làm việc họ rất khó, chín người mười ý. Làm việc cho đồng tộc cả nước lại càng khó trăm lần. Không có bất cứ một chế tài nào bắt buộc, không có một chút thu nhập, thụ hưởng từ tổ chức. Chỉ có một tấm lòng thiện nguyện, một đạo đức trong sáng và một quyết tâm kiên định cao độ mới có thể hoàn thành được ước nguyện vì dòng tộc. Trong một lần ăn cơm cùng Chủ tịch sau kỳ Đại hội lần thứ 2, tôi buột miệng nói với Bác: “Em chịu Bác, nếu là em có lẽ em đã xin nghỉ rồi”, bởi tôi thấy việc họ thực sự khó khăn, phức tạp, không chỉ vất vả về thân xác, hao tổn về trí lực, tốn kém về kinh tế mà không khéo vẫn bị điều tiếng. Xong tôi cũng nhận thức được rằng một Hội đồng dòng tộc mới thành lập được 3 năm đang đi vào giai đoạn ổn định, các tiêu chí tổ chức, hoạt động phát triển đúng hướng, nếu có sự thay đổi người cầm lái, con thuyền của dòng họ có thể sẽ chuyển sang một hướng khác. Lần đó Bác đã thủ thỉ nói với tôi: “Chúng mình đã từng trải qua đời lính, muốn đạt được nguyện ước lớn thì phải kiên định và cố gắng em ạ”. 

Qủa thực, Chủ tịch Trương Văn Đoan không chỉ là một cán bộ cao cấp của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một vị lãnh đạo tài giỏi mà còn là một con người có ý chí vững vàng, kiên định phấn đấu hết mình cho mục đích vì dòng họ. Bác nói năng nhẹ nhàng, từ tốn. Phong thái ung dung, tự tại. Trong Bác kết hợp nhuần nhuyễn những nét cao đẹp của truyền thống văn hóa  với đạo đức nhân cách của người Việt, có sức thu hút và lan tỏa mạnh mẽ tới tất cả mọi người. Có lần vị Chủ tịch Hội đồng những dòng họ Việt Nam nói vui: “Chủ tịch Trương Văn Đoan là người hòa giải thì đúng hơn là chủ tịch…”. Một nét chung rất đặc trưng của người họ Trương là tính cương trực, nóng nảy. Nhưng với Chủ tịch Trương Văn Đoan chưa ai thấy Bác nóng nảy, quát nạt hay tỏ thái độ khó chịu, khinh miệt. Trong dòng họ cũng như trong một xã hội thu nhỏ, có những người lấy đồng tiền để làm lăng kính soi xét phẩm giá con người, hoặc dùng đồng tiền để hướng mọi việc theo ý cá nhân, Chủ tịch Trương Văn Đoan rất không vừa ý với cách sống, cách nghĩ như vậy, song không khi nào thấy Bác biểu hiện thái độ coi thường hay khinh ghét. Bình tĩnh, tự tin, Bác ôn tồn nhắc nhở, kiên trì động viên, hướng tấm lòng của họ về với đồng tộc, nếu không đạt mục đích Bác vẫn không trách mắng hay có lời nói, bình luận về họ, tôn trọng tư cách và lối sống của mỗi người. Đối với  mọi người, Chủ tịch Trương Văn Đoan là một người trong gia đình, thân thiết như cha với con, như anh với em, gần gũi, ân cần, thương yêu như ruột thịt.

Là một Thạc sỹ Kinh tế - Ủy viên Hội đồng Quản lý Ngân hàng Phát triển Việt Nam – không phải Chủ tịch Trương Văn Đoan không có trình độ về quản lý kinh tế, nhất là kinh tế có từ nguồn đóng góp của bà con dòng họ, xong Bác tâm niệm rằng đối với các thành viên trong tổ chức dòng họ phải đặt sự tin tưởng và lòng tin yêu lên trên tất cả. Mặt khác Bác luôn là người gương mẫu đi đầu trong việc đóng góp kinh phí cho mọi hoạt động. Theo số liệu Ban tài chính kinh tế của Hội đồng ghi chép, kể từ khi tham gia hoạt động dòng tộc đến nay, mỗi lần một ít, Bác Trương Văn Đoan đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng. 

Tôi nhớ trong một Hội nghị tại Hà Nội chủ tịch đã quyết định: Các chi phí sinh hoạt, hội họp, ăn uống không chi vào tiền đóng góp xây dựng của bà con và kêu gọi các tập thể, cá nhân tài trợ trực tiếp cho các chi phí này. Ngay sau Hội nghị Bác gương mẫu tài trợ luôn mọi chi phí và mời các thành viên về dự họp dùng bữa cơm thân mật tại phòng ăn của Trung tâm Hội nghị. Bác ăn uống cũng rất bình dân, đạm bạc. Trong những chuyến Bác về các tỉnh thành hoặc vùng nông thôn gặp gỡ bà con họ Trương, anh chị em lo cho sức khỏe của Bác nên thường chọn những nhà hàng, khách sạn cao cấp cho Bác nghỉ, Bác đề nghị mọi người tìm những cơ sở của người họ Trương hoặc những nhà hàng bình dân để đỡ tốn chi phí của anh em. Những năm 2016 – 2019, về dự hội nghị hoặc có công việc ở Ninh Bình, Bác thường về nghỉ tại công trình xây dựng nhà thờ, ngay từ khi nơi ăn nghỉ ban đầu chỉ là một thùng Contener cũ ngăn đôi. Bác tâm sự: “Về đến đất nhà thờ là tự nhiên thấy bình yên. Dù có khó khăn, thiếu thốn nhưng vẫn thấy ấm cúng như ở nhà mình…”. Chúng tôi hiểu rằng đó chính là tấm lòng với cội nguồn, là sự giản dị, tiết kiệm của Bác. 

Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam Trương Văn Đoan là một biểu tượng cao đẹp của người Đảng viên cần kiệm, liêm chính, một lãnh đạo có Tâm có tầm, đầy nhiệt huyết và nghị lực, thanh cao mà giản dị, có đạo đức chân chính luôn hướng tới chân thiện mỹ, gần gũi thân thiết gắn bó với mọi người, hết lòng vì đất nước và dòng họ. Một tấm gương mẫu mực về tình thương yêu đoàn kết và lòng vị tha nhân ái cho mọi người và cháu con dòng tộc muôn đời ngưỡng mộ. 

 

Ninh Bình, ngày 16 tháng 10 năm 2019

  Trương Ngọc Anh

Những tin cũ hơn

BÁO CÁO  HOẠT ĐỘNG CỦA CLB DOANH NGHIỆP HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM NHIỆM KỲ II

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CỦA CLB DOANH NGHIỆP HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM NHIỆM KỲ II

— 09 Tháng Mười 2019

Ngày 13 tháng 11 năm 2016, tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Đại hội 
Đại biểu họ Trƣơng Việt Nam lần thứ II (nhiệm kỳ 2016-2019) đã đƣợc tổ chức 
thành công tốt đẹp.

Danh sách 10 loại công trình được miễn giấy phép xây dựng

Danh sách 10 loại công trình được miễn giấy phép xây dựng

— 09 Tháng Tám 2019

Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên sẽ miễn giấy phép xây dựng đối với 10 loại công trình sau đây.

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, tháng 6 năm 2019

Tin xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, tháng 6 năm 2019

— 17 Tháng Sáu 2019

Có lẽ cũng đã khá lâu, hôm nay tôi mới lại viết bài đưa tin về tình hình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, nhà thờ đang được xây dựng tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Giữa những ngày nắng nóng, oi bức của ngày hè tháng 6 thấy các Bác, các anh hầu hết là những người cao tuổi lăn lóc có mặt ngoài trời giám sát, theo dõi, chỉ đạo công việc cho thợ thi công tôi thực sự cảm động.

Người có mặt đúng lúc của lịch sử Đảng bộ Quảng Nam

Người có mặt đúng lúc của lịch sử Đảng bộ Quảng Nam

— 01 Tháng Tư 2019

Đồng chí Trương Hoàn, tên thật là Trương Văn Hoàn, sinh năm 1911 tại làng Hữu Niên, tổng An Dạ, phủ Triệu Phong, nay là xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Trương Hoàn là con trai của một gia đình có 6 người con; người em trai thứ ba là Trương Công Kỉnh - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị từ năm 1954 đến năm 1965, Ủy viên Ban Thường vụ Khu ủy Trị - Thiên - Huế từ năm 1965 đến năm 1969.

Phó Thủ tướng mặc áo nâu xuống ruộng dắt trâu đi cày ở lễ hội Tịch Điền

Phó Thủ tướng mặc áo nâu xuống ruộng dắt trâu đi cày ở lễ hội Tịch Điền

— 12 Tháng Hai 2019

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình khoác áo nâu, xắn tay áo xuống đồng, dắt trâu cày những thửa ruộng đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi ở lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn, tỉnh Hà Nam.