Ban xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam nhóm họp cuối năm Kỷ Hợi

10:58 - 12/01/2020 Tin hoạt động Trương Đăng Ngọc 1355

Về dự họp gồm có:

- Ông Trương Công Hiệp – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam – Trưởng Ban xây dựng nhà thờ (Mới nhận nhiệm vụ của Hội đồng họ Trương Việt Nam thay ông Trương Văn Hiền).

- Bà Trương Thị Do – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa – kiêm Quản lý quỹ xây dựng của Hội đồng họ Trương Việt Nam

- Ông Trương Ngọc Vui – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh – Phó Ban xây dựng

- Ông Trương Minh Họa – Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh – Thành viên Ban Giám sát

- Ông Trương Xuân Hạ - Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa – Thành viên Ban giám sát

- Ông Trương Văn Dũng – Nguyên Đại tá Chánh văn phòng tỉnh đội tỉnh Ninh Bình – Phó chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh kiêm kế toán Ban xây dựng.

Về dự họp còn có đông đủ các thành viên Ban xây dựng và Ban Giám sát xây dựng nhà thờ.

Chủ trì cuộc họp, ông Trương Công Hiệp đề nghị các thành viên Ban xây dựng báo cáo tình hình thi công các hạng mục trên công trình, nêu lên những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và các đề xuất giải quyết đồng thời yêu cầu các thành viên trong Ban hoàn chỉnh đầy đủ hồ sơ, chứng từ liên quan đến việc mua bán nguyên vật liệu, thực hiện hợp đồng thi công các hạng mục xây dựng để xem xét thanh quyết toán trước tết năm Canh tý (2020), xem xét thanh toán dứt điểm những công lao động phụ, đặc biệt là những lao động đơn lẻ mà những người tiền nhiệm thuê khoán chưa thanh toán để bà con an tâm, vui vẻ đón tết.

Thay mặt anh em thường xuyên có mặt trên công trình ông Trương Ngọc Vui báo cáo sơ bộ tình hình thi công các hạng mục trong thời gian vừa qua:

- Về hạng mục nhà thờ chính, thời gian qua do gỗ mua bổ xung làm thưng vách bị tươi, ướt, trưởng ban xây dựng cũ – ông Trương Văn Hiền – đã thống nhất  cho phép thợ thi công chậm lại, vừa sản xuất vừa hong phơi để đảm bảo khô gỗ tránh co ngót sau này cùng với một số lý do của bên thi công đưa ra vì thế đến nay phần thưng vách mới cơ bản xong phần mộc thô, chưa thể đưa vào lắp đặt. Một vài chi tiết sau khi gia công chờ lắp bị cong vênh sẽ phải gia công thay thế. Như vậy khả năng lắp thưng vách gỗ nhà thờ phải chuyển qua đầu năm 2020. Phần chỉnh sửa các đường nét hoa văn trên cấu kiện nhà thờ, thi công hoàn chỉnh các gờ, nét, bào nạo lại cột v.v…bên thi công lý do không đủ thợ nên chưa hoàn chỉnh được.

- Phần nội thất nhà thờ: Hội đồng họ Trương Việt Nam giao trách nhiệm cho ông Trương Tô Tân thay mặt Hội đồng đôn đốc, xem xét, tổ chức lựa chọn thiết kế lắp đặt nội thất. Thời gian vừa qua có một vài đơn vị đến làm thiết kế nhưng chưa đạt nên chưa tổ chức lựa chọn hoặc phê duyệt.

- Hạng mục xây dựng tường bao: đến nay đã xây thô xong 3 mặt tường, riêng phía trước liên quan đến cổng Tam quan nên để lại chưa thi công. Hiện trên công trình đơn vị thi công đang cho thợ trát, đắp gờ chỉ tường và cột tường. Hạng mục tường bao hiện còn chưa có quyết định chọn chủng loại gạch ốp và ngói mái tường.

- Về hạng mục Hồ sen: Sau khi xây xong phần lòng hồ, từ ngày 20 đến 22/12/2019 ông Trương Tô Tân đã cho thông ba huyệt nước trong lòng hồ, hạ một giếng đào, khơi thông một huyệt nước khác tại phía Bắc nhà tả vu. Việc khơi thông đã xong, còn việc xây nổi phần trên thành giếng phải chờ sau khi lát nền sân mới tiến hành thi công hoàn chỉnh.

- Hạng mục lan can đá và bậc lên xuống được tách làm 2 phần: Phần lan can và bậc lên xuống phụ đã được Hội đồng họ Trương Việt Nam xem xét thiết kế và chọn đơn vị thi công. Phần bậc lên xuống chính bao gồm bậc lên xuống, chiếu rồng và lan can Rồng hóa ta chưa thống nhất phê duyệt thiết kế.

- Hạng mục lát nền nhà thờ chính đã được Hội đồng thống nhất lựa chọn chủng loại, kích thước, màu sắc gạch lát và đã được ông Trương Công Sơn ở thành phố Hạ Long cung tiến. Ngày 10/1/2020 ông Trương Công Sơn đã chuyển toàn bộ số gạch lát tương đương 700m2 về nhà thờ. Tuy nhiên phải chờ đội thi công phần mộc nhà thờ lắp đặt hoàn chỉnh thưng vách mới thi công lát nền được.

- Về vấn đề cổng Tam quan: Sau khi thống nhất lựa chọn, Hội đồng họ Trương Việt Nam giao cho các Doanh nhân họ Trương thành phố Hà Nội (Đơn vị xin cung tiến trọn gói xây cổng) cân chỉnh lại thiết kế theo biểu quyết của Hội đồng, trình Hội đồng xem xét lại trước khi thi công. Như vậy việc xây dựng cổng Tam quan nếu có được tiến hành thi công cũng sẽ khởi công vào cuối quý I, đầu quý II năm 2020.

- Đối với số gỗ lim sau khi xẻ làm cấu kiện nhà thờ và làm thưng vách, số còn lại đã được lược bớt giác, củi, thu dọn đưa ra khỏi mặt nền nhà thờ trên 70m3 gỗ, che đậy, bảo quản chờ có kinh phí sẽ sử dụng đóng cửa nhà tả vu, hữu vu và đồ dùng trong nhà thờ.

Các hạng mục khác như lát sân, vườn, gác chuông, gác trống, lan can đá hồ sen, bố trí cây xanh, hoàn chỉnh nhà tả vu, hữu vu, …do kinh phí chưa có nên chưa có hướng triển khai.

Phần thanh quyết toán công và nguyên liệu xây dựng, ông Trương Văn Hương thay mặt ban xây dựng trình bày và bàn giao từng  bộ hồ sơ, chứng từ theo các hạng mục khác nhau, có sự chứng kiến và đồng thuận của đại diện các đơn vị thi công để đề nghị Hội đồng họ Trương Việt Nam kiểm tra, nghiệm thu, đánh giá thực tế thi công và xem sét thanh toán trước tết âm lịch 2020.

Bà Trương Thị Do thay mặt Ban quản lý quỹ xây dựng tiếp nhận hồ sơ chi phí, kiểm tra và hướng dẫn các bên hoàn chỉnh những thiếu sót trong hồ sơ và thực hiện thanh quyết toán ngay sau khi buổi họp kết thúc. Riêng với những hồ sơ có liên quan đến các thành viên quản lý khác hiện không có mặt hoặc công trình chưa được nghiệm thu, xem xét, bà Trương Thị Do hứa sẽ thống nhất và thanh quyết toán hoặc cho tạm ứng trước ngày 25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi. Qua rà soát hồ sơ, chứng từ, bà Trương Thị Do nhắc nhở các thành viên Ban xây dựng và các đơn vị thi công lưu ý cố gắng có chứng từ mua bán, thi công thật đầy đủ, chi tiết để thuận tiện cho việc tổng hợp, theo dõi và báo cáo với bà con dòng tộc, tránh sự hiểu sai hoặc phát biểu không đúng như một vài ý kiến đã nêu trong thời gian vừa qua.

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, ông Trương Xuân Hạ đề nghị trưởng ban xây dựng mới lưu ý 2 vấn đề:

- Thứ nhất là vấn đề nhân sự: Tiến trình xây dựng nhà thờ đã trải qua 2 năm, những công việc lớn về cơ bản đã hoàn thành, phần công việc còn lại không nhiều nhưng phức tạp, khó khăn lại gia tăng, đề nghị trưởng Ban xây dựng mới xem xét, sắp xếp lại nhân sự cho phù hợp, động viên các bác, các anh trong Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, đơn vị cung ứng người tại chỗ cố gắng, tích cực hơn nữa, xây dựng mối đoàn kết, tin yêu và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

- Việc thứ 2 là vấn đề phê duyệt thiết kế bậc tam cấp và chiếu rồng: Trước Hội nghị báo cáo tình hình xây dựng nhà thờ tháng 9 năm 2019, ông Trương Xuân Hạ đã đưa tâm xin cung tiến toàn bộ phần bậc tam cấp và chiếu rồng bằng đá, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã chấp thuận, bản vẽ thiết kế cũng đã được chuyển về Hội đồng họ Trương Việt Nam khá lâu, đến nay vẫn chưa nhận được sự thống nhất để cho triển khai. Đề nghị Hội đồng xem xét để sớm được thực hiện tâm nguyện đồng thời cũng đề phòng khi thi công đá không kịp lại đã lát nền sân thì gây ra khó khăn cho việc lắp đặt.

Đại diện đơn vị cung tiến hệ thống điện nước của ông Trương Công Tuấn (Hà Nội) có mặt tại cuộc họp cũng đã trình bày hồ sơ thiết kế hệ thống điện nước trên toàn bộ khuôn viên nhà thờ và đề nghị Ban xây dựng, Hội đồng họ Trương Việt Nam sớm xem xét đi đến thống nhất thiết kế để đơn vị thi công tổ chức thực hiện được phù hợp, gần một năm qua đơn vị cung tiến đã cử hai nhân viên đặc trách lắp đặt hệ thống điện nước thường trực tại công trình, xong do thiết kế chưa phê duyệt đồng bộ nên việc thực hiện tốn khá nhiều công nhưng hiệu quả lại hạn chế.

Sau các ý kiến đóng góp của ông Trương Văn Dũng, Trương Văn Đoàn, Trương Công Tiến về những vấn đề liên quan đến xây dựng, ông Trương Công Hiệp phát biểu tiếp nhận những ý kiến tham gia tại cuộc họp, ông bày tỏ lời cảm ơn đến những đóng góp sát thực, nhiệt tình của các thành viên về dự họp. Về việc triển khai các công việc tiếp theo ông nói:

- Tiếp tục đôn đốc, động viên bên thi công nhà gỗ khẩn trương thi công thưng, vách và hoàn chỉnh những công việc còn dở dang, cố gắng đưa vào lắp đặt hoàn chỉnh càng sớm càng tốt. Việc hoàn chỉnh kết cấu nhà thờ, cửa đi lại, thưng, vách liên quan đến việc thi công tiếp nền nhà, nội thất do vậy cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể với bên thi công về thời gian, tiến độ đồng thời tổ chức giám sát chặt chẽ kỹ mỹ thuật công trình. Với những vấn đề khác như duyệt thiết kế cổng tam quan, thiết kế chiếu rồng, tam cấp, thiết kế hệ thống điện nước sân vườn, lựa chọn chủng loại gạch ốp tường, ngói tường, v.v… sẽ trình Hội đồng họ Trương Việt Nam xem xét, phê duyệt sớm nhất để đầu xuân Canh tý có thể triển khai thi công.

Về vấn đề quản lý kinh tế: cho phép tập thể các thành viên ban xây dựng và giám sát xây dựng kết hợp tự quyết định những việc mua sắm nguyên vật liệu cần gấp, có giá trị từ một vài triệu trở xuống không chờ chữ ký phê duyệt và chịu trách nhiệm báo cáo, giải trình chi tiết, có chứng từ, xác nhận kèm theo, tránh tình trạng mua bán lặt vặt phải chờ chữ ký phê duyệt có khi cả tuần phải ngừng thi công. Chúng ta đều là những người có gia đình riêng, có cuộc sống riêng, nhiều người còn có cả một doanh nghiệp, phải chăm lo đến cuộc sống của nhiều người liên quan. Chúng ta về với công việc xây dựng nhà thờ là vì tâm đức, vì tấm lòng với Tổ Tiên, do vậy nên đặt niềm tin vào nhau, xây dựng khối đoàn kết, hòa thuận thì mới vững mạnh và hoàn thành được công việc mà Hội đồng họ Trương Việt Nam tin tưởng giao phó. Ngay từ khi có kế hoạch xây dựng nhà thờ tại Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã xác định và trông cậy vào lực lượng con người của Hà Nam Ninh. Thực tế những năm qua Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã sát cánh cùng Hội đồng họ Trương Việt Nam thực hiện rất tốt những sứ mệnh được trên giao cho, đến giờ phút này những con người của họ Trương Hà Nam Ninh cần cố gắng hơn nữa, chúng ta cùng chung tay hoàn thành tốt công cuộc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. 

Cuộc họp kết thúc vào hồi 12h30 cùng ngày.


Ninh Bình, ngày 11 tháng 1 năm 2020

Những tin cũ hơn

Thần Tích Thôn Thạch, xã Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội

Thần Tích Thôn Thạch, xã Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội

— 01 Tháng M. hai 2019

Xưa nước Việt trời Nam mở vận, núi song ngang theo sao Dực, sao Chẩn mà chia, Bắc quốc thẳng theo hướng sao Ngưu, sao Đẩu. Từ triều Hùng dựng nghiệp, Thánh tổ gây dựng cơ đồ trải khắp hình thế non sông thuận lợi, lấy châu Hoan là nơi thắng địa. liền dựng thành đô, núi Nghĩa Lĩnh cao vợi sửa sang lại cung điện. Truyền được 18 đời, trị vì 2000 năm, ngọc bạch xa thư sơn hà thống nhất. Đó là ông tổ của nước Bách Việt. Hậu nho Đặng Cán Hiên có câu thơ

Hội đồng họ Trương HNN dâng hương tưởng niệm Danh nhân lịch sử Trương Hán Siêu

Hội đồng họ Trương HNN dâng hương tưởng niệm Danh nhân lịch sử Trương Hán Siêu

— 28 Tháng Mười 2019

Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2019 nhằm ngày 20 tháng 9 Kỷ Hợi, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã thay mặt cho đồng tộc cả nước tổ chức dâng hương tưởng niệm Danh nhân Lịch sử - Văn hóa Trương Hán Siêu nhân ngày giỗ lần thứ 655, tại đền Trương Thăng Phủ Từ dưới chân núi Non Nước, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình.

Trương Đình Hoàng xuất sắc hạ đối thủ Hàn Quốc, giành đai vô địch WBA

Trương Đình Hoàng xuất sắc hạ đối thủ Hàn Quốc, giành đai vô địch WBA

— 21 Tháng Mười 2019

Tối 19/10, sau khi đánh bại đối thủ người Hàn Quốc Gyu Hyun Lee trong 10 hiệp đấu, võ sĩ tới từ TP.HCM trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam sở hữu chiếc đai WBA Đông Á danh giá.

Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam Trương Văn Đoan người giương cao ngọn cờ đoàn kết, kết nối dòng tộc

Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam Trương Văn Đoan người giương cao ngọn cờ đoàn kết, kết nối dòng tộc

— 18 Tháng Mười 2019

Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam Trương Văn Đoan nguyên là lãnh đạo cao cấp của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một vị lãnh đạo tài giỏi, có ý chí vững vàng, kiên định, phấn đấu hết mình cho đất nước, sau khi nghỉ hưu Bác đã dành cả tâm sức, trí tuệ, tiền bạc cho cho sự kết nối và phát triển của dòng tộc.

BÁO CÁO  HOẠT ĐỘNG CỦA CLB DOANH NGHIỆP HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM NHIỆM KỲ II

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CỦA CLB DOANH NGHIỆP HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM NHIỆM KỲ II

— 09 Tháng Mười 2019

Ngày 13 tháng 11 năm 2016, tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Đại hội 
Đại biểu họ Trƣơng Việt Nam lần thứ II (nhiệm kỳ 2016-2019) đã đƣợc tổ chức 
thành công tốt đẹp.