XUÂN VỀ XỨ THANH

19:45 - 10/02/2024 Địa phương TRƯƠNG THANH TÙNG 970

XUÂN VỀ XỨ THANH

Kính gửi: Các Cụ cao niên, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, trưởng tộc, chi họ, Ban chấp hành lâm thời họ Trương các huyện, thị xã, thành phố; các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng cùng toàn thể bà con, anh chị em dâu rể Họ Trương đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thanh Hóa và các tỉnh thành phố trong cả nước và ở nước ngoài.

Trước thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới, mừng xuân Giáp Thìn 2024, Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa xin gửi đến các cụ cao niên, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, trưởng tộc, chi họ, Ban chấp hành lâm thời họ Trương các huyện, thị xã, thành phố; các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng cùng toàn thể bà con, anh chị em dâu rể Họ Trương đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thanh Hóa và các tỉnh thành phố trong cả nước và ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới, an khang, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Nhìn lại lịch sử của dân tộc, miền đất xứ Thanh “địa linh nhân kiệt”, đã khẳng định vị thế là phên dậu của đất nước, xứ sở anh hùng, với nhiều bậc hiền triết, danh nhân tiêu biểu, đã vượt qua muôn trùng bão táp phong ba của thời cuộc để dệt gấm thêu hoa lên bức địa đồ lịch sử Việt Nam một cách chân thực và đậm nét. Nơi phát tích của các vương triều, gắn liền với sự hình thành, phát triển của các dòng họ, trong đó có cộng đồng người họ Trương, với nhiều bậc hiền tài nhân sĩ như cụ Trương Phóng, cụ Trương Đức Quang, cụ Trương Quang Tiền, cụ Trương Hữu Hiệu, cụ Trương Phúc Thành, cụ Trương Trung Hiếu,….đã có nhiều thành tựu trong các lĩnh vực: Văn hóa, giáo dục, xã hội, lịch sử, văn học, quân sự, ngoại giao. Thời đại Hồ Chí Minh, con cháu họ Trương đang viết tiếp trang sử oai hùng của các thế hệ cha ông, ra sức phấn đấu học tập, công tác, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, trường tồn và phát triển.

Sau nhiều năm kết nối, xây dựng khối đại đoàn kết dòng tộc, Hội đồng lâm thời họ Trương Thanh Hóa được thành lập, công tác dòng họ ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Ngày 22 tháng 10 năm 2016, Đại hội đại biểu họ Trương Thanh Hóa lần thứ nhất được tổ chức thành công đã tạo nên bước ngoặt lớn, khẳng định sức mạnh trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, đồng lòng nhất trí của bà con họ Trương trong toàn tỉnh, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả nhất định:

Về công tác kết nối: Việc nghiên cứu gia phả các tộc họ được chú trọng, nhiều chi tộc đã tìm được cội nguồn, gốc tích. Đặc biệt, ngày 16 tháng 12 năm 2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam (Quỹ Phát triển Sử học) tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Họ Trương trong lịch sử Nam bộ thế kỷ XVIII-XIX”, với sự tham gia tích cực của các nhà khoa học, nghiên cứu lịch sử hàng đầu Việt Nam.

Về công tác doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều sáng kiến, cách làm hay trong các hoạt động của dòng họ như tham gia ủng hộ, vận động xây dựng quỹ cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi, xây dựng nhà đại đoàn kết, tích cực đẩy mạnh công tác kết nối, giao lưu, hợp tác để doanh nghiệp phát triển kinh tế bền vững, đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước.

Về công tác khuyến học khuyến tài, các hoạt động xã hội, tri ân hướng về nguồn cội được triển khai đồng bộ và tổ chức thực hiện thường xuyên tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Thời gian qua, Hội đồng họ Trương Thanh Hóa đã phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam và Ủy ban nhân dân các huyện cùng các nhà khoa học, mạnh thường quân là luật sư, nhà báo, doanh nghiệp, doanh nhân tổ chức chương trình màu hoa đỏ, thăm và trao quà hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, thương binh bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương; trao 30 triệu đồng cho gia đình bà Trương Thị Hằng, là người tàn tật thuộc thôn Đồng Vườn, xã Hà Ngọc; trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Trần Văn Dương và bà Trương Thị Hà, ở thôn Đại Lợi xã Hà Vinh; trao quà cho gia đình ông Trương Văn Chiến, ông Mai Hồng Lâm và ông Tống Trọng Khơi tại xã Hà Long là đối tượng bảo trợ xã hội, tổng trị giá 190 triệu đồng và trao 22 phần quà với số tiền 38 triệu đồng, tặng 35 quạt điện và 25 ấm điện cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động từ thiện xã hội đã góp phần tích cực giúp đỡ, động viên những gia đình dâu rể họ Trương có nhà ở để ổn định cuộc sống, thể hiện tinh thần yêu thương, tốt đời, đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc.

Cũng trong năm qua, tiếp nối các hoạt động tri ân hướng về nguồn cội, ngày 18 tháng 12 năm 2023 âm lịch, Hội đồng Họ Trương tỉnh Thanh Hóa đã cùng các mạnh thường quân, tổ chức thành công chương trình: “Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”, thăm và tặng quà chúc tết các Cụ cao niên là cán bộ, chiến sĩ miền Nam tập kết ra Bắc, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tại các huyện, thị xã, lãnh đạo Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp trao Quỹ khuyến học khuyến tài cho các địa phương, để động viên, khích lệ các em học sinh, sinh viên tích cực học tập, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phát huy truyền thống hiếu học, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dòng tộc, tinh thần tương thân tương ái, làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người Xứ Thanh. Để có được sự thành công và kết quả tốt đẹp như trên, lãnh đạo Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hoá xin tri ân và trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của ông Trương Hoà Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nguyên Chánh án Toà án Nhân dân tối cao.

Đón chào mùa xuân năm mới 2024, Hội đồng họ Trương Thanh Hóa cùng với toàn thể anh chị em, con cháu họ Trương quyết tâm phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, học tập, lao động, cống hiến tài trí, vật lực xây dựng quê hương, đất nước, dòng tộc ngày càng hưng thịnh và phát triển. Tiếp tục đẩy mạnh công tác kết nối, chú trọng các hoạt động đối nội, đối ngoại, tích cực quan tâm công tác khuyến học, khuyến tài, thường xuyên tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện xã hội. Đặc biệt, khẩn trương chỉ đạo các mặt hoạt động để tổ chức Đại hội Họ Trương các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, triển khai kế hoạch tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Họ Trương Thanh Hóa nhiệm kỳ hai (2024 - 2029).

Nhân dịp tết đến xuân về, Hội đồng Họ Trương tỉnh Thanh Hóa xin gửi đến các Cụ cao niên, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, các trưởng tộc, chi họ, Ban chấp hành lâm thời họ Trương các huyện, thị xã, thành phố, các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng cùng toàn thể bà con, anh chị em dâu rể Họ Trương đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thanh Hóa và các tỉnh thành phố trong cả nước và ở nước ngoài lời kính chúc sức khỏe năm mới thắng lợi mới, hạnh phúc, thành công và luôn được sống trong tình yêu thương của dòng tộc. Chúc Họ Trương Xứ Thanh luôn đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm, đổi mới, dân chủ và phát triển bền vững!

T/M HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG TỈNH THANH HÓA

Chủ tịch

(đã ký)

       TrươngThanhTùng

Những tin cũ hơn

Báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh năm 2021 và Phương hướng hoạt động năm 2022

Báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh năm 2021 và Phương hướng hoạt động năm 2022

— 21 Tháng Hai 2022

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, khi hoa đào hoa mai đua nhau khoe sắc, khi đất trời giao hòa mở ra một năm mới, một giai đoạn mới tươi trẻ hơn, xuân sắc hơn, với tràn đầy những hy vọng tốt đẹp thì cũng là lúc dòng họ Trương thân yêu của chúng ta lại sum họp bên nhau, chung vui đón xuân đoàn viên ấm áp.

Về với buổi gặp mặt đầu xuân hôm nay, tôi thực sự mừng vui và tự hào khi được gặ

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân Nhầm Dần 2022

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân Nhầm Dần 2022

— 21 Tháng Hai 2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động đã được đề ra, ngày 20 tháng 2 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Giêng năm Nhâm Dần), tại nhà thờ họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân Đoàn viên dưới mái nhà chung.

Hoạt động Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trong tình hình dịch bệnh Covid.

Hoạt động Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trong tình hình dịch bệnh Covid.

— 22 Tháng Chín 2021

Trích yếu: v/v tiếp tục thực hiện phương hướng hoạt động của Hội đồng họ

Trương Hà Nam Ninh trong tình hình dịch bệnh Covid.

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh triển khai hoạt động năm 2021

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh triển khai hoạt động năm 2021

— 01 Tháng Ba 2021

Ngày 27 tháng 2 năm 2021, tại nhà thờ họ Trương Việt Nam – thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động năm 2021.