Báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh năm 2021 và Phương hướng hoạt động năm 2022

11:50 - 21/02/2022 Địa phương Trương Quốc Thông 4605

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG HÀ NAM NINH

--------------------------------------------------------

Ninh Bình, ngày 20 tháng 2 năm 2022

 

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG HÀ NAM NINH NĂM 2021 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2022

- o0&0o –

 

Kính thưa: - Bác Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

- Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các cụ cao niên cùng chú

bác, cô gì, anh chị em trai gái, dâu rể họ Trương.

 

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, khi hoa đào hoa mai đua nhau khoe sắc, khi đất trời giao hòa mở ra một năm mới, một giai đoạn mới tươi trẻ hơn, xuân sắc hơn, với tràn đầy những hy vọng tốt đẹp thì cũng là lúc dòng họ Trương thân yêu của chúng ta lại sum họp bên nhau, chung vui đón xuân đoàn viên ấm áp.

Về với buổi gặp mặt đầu xuân hôm nay, tôi thực sự mừng vui và tự hào khi được gặp lại những gương mặt thân quen, những người thuộc nhiều lứa tuổi, nhiều tầng lớp trong xã hội, nhưng đều là những nhân tố tâm huyết, có những đóng góp thiết thực cho nhân dân, cho đất nước, ủng hộ tích cực các hoạt động vì đồng tộc. Những tấm gương lớn nhỏ khác nhau có mặt tại đây, hôm nay, sẽ góp phần làm nên một nền tảng đạo đức, lối sống tốt đẹp cho con cháu mai sau học tập, làm nên một phần lịch sử của người họ Trương trong lịch sử dân tộc.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, tôi xin gửi tới các quý vị khách quý, gửi tới các cụ cao niên cùng bà con, anh chị em trai gái, dâu rể trong dòng họ lời cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa bà con dòng họ

Năm nay cũng là năm đầu tiên chúng ta được sum họp bên mái nhà thờ sau khi nhà thờ được xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng. Để có được một thời điểm đầy ý nghĩa này, họ Trương Hà Nam Ninh rất tự hào đã có những đóng góp tích cực về tiền của, công sức, góp phần cùng Hội đồng họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương, Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương các tỉnh, thành phố, các Doanh nghiệp, Doanh nhân và bà con dòng họ trên cả nước chung tay hoàn thành nơi thờ phụng Tổ tiên – Ngôi nhà chung của đồng tộc. Nhân dịp gặp mặt đầu xuân, tôi thay mặt Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh báo cáo tóm tắt một số các hoạt động chủ yếu của Hội đồng trong năm qua:

- Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Hội đồng họ Trương Việt Nam, ngay từ những ngày đầu xuân, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh đã cùng Ban xây dựng, ban giám sát xây dựng khẩn trương đôn đốc các đơn vị thi công, triển khai hoàn chỉnh các hạng mục xây dựng cơ bản. Tổ chức vệ sinh công nghiệp toàn bộ công trình. Triển khai công tác chuẩn bị lễ tôn chân nhang Tổ tiên và an vị bát hương vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch. Tổ chức giám sát và thực hiện 100 ngày duy trì nhang đăng. Tham gia tổ chức lễ tạ, tiếp tục duy trì các công tác quản lý, hoạt động của nhà thờ. Tập trung nhân lực thành lập Ban quản lý theo sự chỉ đạo của Hội đồng họ Trương Việt Nam, thực hiện các nhiệm vụ được Thường trực Ban quản lý chỉ đạo. Có thể nói, gần như toàn bộ nhân lực chủ chốt của Hà Nam Ninh những năm qua đều tập trung chính vào việc xây dựng nhà thờ và làm các công tác chuẩn bị, phục vụ, tổ chức thực hiện hàng chục Hội nghị lớn nhỏ của Hội đồng họ Trương Việt Nam diễn ra trong khu vực và đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Về các hoạt động tại địa phương: Năm qua, thực hiện phương hướng đã đề ra, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tiếp tục mở rộng kết nối, lựa chọn những người tâm huyết bổ xung vào hệ thống tổ chức. Triển khai thu thập thông tin của các chi, tộc phục vụ việc in ấn kỷ yếu họ Trương Hà Nam Ninh. Duy trì công tác xây dựng truyền thống uống nước nhớ nguồn, xây dựng lòng tự hào trong đồng tộc, thường xuyên tham gia, tổ chức dâng hương, tưởng niệm các Danh nhân văn hóa – lịch sử tiêu biểu là người họ Trương nhân dịp lễ, giỗ. Chúc mừng, động viên các chi tộc ở địa phương đã xây mới, nâng cấp nhà thờ chi tộc. Thực hiện tốt công tác động viên, chúc thọ người cao tuổi. Phát quà, tặng giấy khen cho các cháu học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập. Vận động đóng góp tiền đúc chuông, trống cung tiến cho nhà thờ họ Trương Việt Nam. Tiếp tục đóng góp ủng hộ tiền xây dựng nhà thờ, tiền duy trì các hoạt động tâm linh, tế lễ. Hưởng ứng, tham gia hoạt động của Hội đồng họ Trương, Câu lạc bộ Doanh nghiêp họ Trương các tỉnh, thành phố. Qua đó kết nối, giao lưu, chung tay phấn đấu thực hiện các tiêu chí, mục đích vì sự đoàn kết và phát triển của đồng tộc. Vận động bà con anh em đóng góp trợ giúp bà con họ Trương thành phố Hồ Chí Minh và và các tỉnh miền Nam trong đại dịch Covid. Đóng góp, trợ giúp một số gia đình khó khăn hoạn nạn tại các địa phương khác trên cả nước theo lời kêu gọi của các tập thể dòng họ. Mở cuộc vận động lá lành đùm lá rách, trợ giúp gia đình ông Trương Đình Khánh – nguyên gốc Yên Tiến, Ý Yên, Nam Định – Thường trú tại Mai Sơn, Sơn La là hộ gia đình gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh trọng.

Kính thưa các quý vị đại biểu

Tôi thực sự cảm động sâu sắc khi tiếp nhận những đồng tiền quý giá được chắt chiu dành dụm, sẻ chia tới bà con ta trong lúc khó khăn hoạn nạn. Nhân đây tôi xin chân thành cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các Bác, các anh chị em đã vượt qua mọi cản trở đời thường, mở rộng vòng tay yêu thương đùm bọc, trợ giúp bà con dòng họ chúng ta, để lại những tấm gương sáng cho cháu con học tập.

Kính thưa các quý vị đại biểu

Để đạt được những kết quả hoạt động trong năm 2021, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam Trương Văn Đoan. Cảm ơn những tấm lòng vì đồng tộc của các vị lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt Nam, lãnh đạo Hội đồng họ Trương, Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Trương các tỉnh, thành phố, các tập thể, cá nhân đã chung sức, chung lòng động viên, trợ giúp Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Hội đồng họ Trương Việt Nam giao phó.

Thay mặt Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn tới ông Trương Minh Hiến – Nguyên Phó chủ tịch thường trực tỉnh Hà Nam. Cảm ơn Ông Trương Minh Côn – Nguyên phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam. Cảm ơn ông Trương Đức Lộc – Nguyên Thường vụ tỉnh ủy – Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Ninh Bình là những người nhiệt huyết với công việc của dòng tộc không chỉ bằng sự định hướng, chỉ đạo mà còn lăn lóc, xông xáo, tiên phong gương mẫu trong mọi công việc, thúc đẩy mọi hoạt động của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Trân trọng cảm ơn gia đình ông Trương Công Thự ở thị trấn Lâm, huyện Ý yên tỉnh Nam Định. Cảm ơn anh chị em trai gái, dâu rể họ Trương khối cơ quan tỉnh Hà Nam thời gian qua đã có nhiều đóng góp rất thiết thực trong việc cung tiến tiền đúc chuông trống, cung tiến độc bình, cây cảnh, bình phòng cháy, chữa cháy, ủng hộ tiền mặt trợ giúp bà con gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như trong đại dịch covid.

Trân trọng cảm ơn cụ Trương Minh Phú ở Lý Nhân, tỉnh Hà Nam – mặc dù tuổi đã cao vẫn thiện nguyện về nhà thờ nhận làm thủ từ, giúp cho dòng họ thực hiện tốt việc thờ phụng Tổ tiên.

Nhân dịp xuân mới, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trân trọng biểu dương Bác Trương Minh Họa, Bác Trương Văn Thông, Bác Trương Đình Tưởng, Bác Trương Văn Loan là những người tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt huyết, tích cực tham gia và hoàn thành tốt mọi công việc được giao phó.

Biểu dương anh Trương Văn Tuấn – Chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, anh Trương Văn Hương – Trưởng Ban đối ngoại – thành viên tích cực của Ban xây dựng nhà thờ. Biểu dương sự hoạt động tích cực, tâm huyết của anh Trương Văn Hưng – Trưởng Ban liên lạc hai huyện Bình Lục – Lý Nhân. Cô Trương Thiên Vân – Đài phát thanh truyền hình tỉnh Nam Định đã có nhiều cố gắng trong các hoạt động vì đồng tộc.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa bà con, anh chị em trong dòng họ

Bên cạnh những kết quả hoạt động đã đạt dược, năm qua, vẫn còn những công việc chưa hoàn thành như việc cung cấp – thu thập thông tin của các chi, tộc. Công tác xây dựng hệ thống tổ chức mở rộng còn chậm và kém hiệu quả. Công tác thu hút và kết nối tới các Doanh nghiệp Doanh nhân họ Trương trong khu vực vẫn rời rạc. Việc tuyên truyền, động viên bà con, anh em đóng góp ủng hộ các hoạt động vì dòng họ còn hạn chế...

Năm 2022, cùng với quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Hội đồng họ Trương Việt Nam, Ban quản lý nhà thờ giao phó, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh cần tích cực khắc phục những khó khăn, yếu điểm, hoàn thành tốt các phương hướng hoạt động đã đề ra. Trong đó chú trọng một số nhiệm vụ như sau:

  • Củng cố và xây dựng hệ thống tổ chức Hội đồng vững mạnh, đoàn kết, sâu,

rộng đến các huyện thị.

  • Tuyên truyền và vận động bà con, anh chị em phát huy truyền thống tương

thân tương ái, tích cực hơn nữa trong việc trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn.

  • Mở rộng giao lưu, liên doanh, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh, học tập,

công tác cùng vươn lên trong cuộc sống.

- Động viên bà con, anh chị em hướng về nguồn cội, ủng hộ tiền của, vật chất, tinh thần cho các hoạt động vì đồng tộc của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh nói riêng và Hội đồng họ Trương Việt Nam nói chung.

Kính thưa các quý vị đại biểu

Còn có khá nhiều các mục tiêu cần phấn đấu trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Xong để có thể thực hiện tốt mọi công việc đề ra thì việc đầu tiên rất cần đó là những tấm lòng hướng về đồng tộc của tất cả mọi người. Trải qua gần 10 năm tham gia hoạt động, tôi thấy có những người đóng góp rất lớn về tài chính, kinh tế, có những người eo hẹp về tiền bạc nhưng lại rất nhiệt tình, không quản thời gian, công sức trong mọi công việc. Và những người tài năng, toàn diện đóng góp cả về kinh tế và công sức. Qua đó thấy rằng: Điều kiện chỉ là một vấn đề, tấm lòng với đối với dòng tộc mới là yếu tố then chốt, thúc đẩy mọi suy nghĩ và hành động.

Kính thưa các cụ, các bác, các anh chị

Cuộc sống trôi đi thật nhanh, quay đi quay lại, bất chợt buổi sáng nhìn ra đường lại đã thấy lá bàng rơi lả tả. Một năm đã trôi qua. Bước qua tuổi lục hoa niên sức khỏe bắt đầu giảm, mọi hoạt động chậm dần lại. Sắp xếp cuộc sống thế nào cho ổn định? Sống và để lại những gì cho con, cho cháu, cho thế hệ mai sau là những câu hỏi mà hầu hết ai cũng vấn vương trong suy nghĩ. Mong muốn thì rất nhiều, nhưng lực bất tòng tâm vì sức khỏe và tuổi tác. Trước mắt mỗi người, ai cũng có dòng họ, có gia đình, có con, có cháu, có rất nhiều việc có thể làm trong khả năng hiện tại. Đó là việc thờ phụng Tổ tiên, ông bà. là việc gìn giữ đạo lý, truyền thống tốt đẹp, việc dăn dạy cháu con bằng những hành động thiết thực mà lớp trẻ hiện nay do mải học hành, công tác, mải vật lộn với cuộc sống mưu sinh trông mong ở những người đi trước quan tâm định hướng, gương mẫu thực hiện. Trông mong ở những người có điều kiện, có tâm, có đức giang rộng vòng tay yêu thương và nâng đỡ.

Tôi tin tưởng rằng: những con người ưu tú đại diện cho bà con dòng họ hôm nay có mặt tại đây tiếp tục là những tấm gương trong sáng, chung sức, chung lòng cố gắng hơn nữa, có những đóng góp tích cực hơn nữa, phấn đấu thực hiện các tiêu chí, mục đích tốt đẹp vì đồng tộc mà Hội đồng họ Trương Việt Nam đã định hướng.

Mùa Xuân đang ở bên mỗi chúng ta, ngoài hiên các chồi non đang xôn xao đâm chồi nảy lộc. Và trên cao xanh, trên nhà thờ của dòng họ, Tổ tiên của chúng ta đang từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân những tấm lòng tâm huyết, phù hộ độ trì cho chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống.

Thay mặt Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tôi gửi lời trân thành cảm ơn quý vị đã có mặt tại buổi gặp mặt này và kính chúc các quý vị khách quý, các bậc cao niên, cô gì, chú bác, anh chị em trai gái, dâu rể họ Trương một năm mới mạnh khỏe, an vui và vẹn tròn phúc lộc.

 

Ninh Bình, ngày 20 tháng 2 năm 2022.

TM HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG HÀ NAM NINH

Trương Ngọc Vui.

 

Những tin cũ hơn

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân Nhầm Dần 2022

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân Nhầm Dần 2022

— 21 Tháng Hai 2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động đã được đề ra, ngày 20 tháng 2 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Giêng năm Nhâm Dần), tại nhà thờ họ Trương Việt Nam, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân Đoàn viên dưới mái nhà chung.

Hoạt động Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trong tình hình dịch bệnh Covid.

Hoạt động Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trong tình hình dịch bệnh Covid.

— 22 Tháng Chín 2021

Trích yếu: v/v tiếp tục thực hiện phương hướng hoạt động của Hội đồng họ

Trương Hà Nam Ninh trong tình hình dịch bệnh Covid.

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh triển khai hoạt động năm 2021

Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh triển khai hoạt động năm 2021

— 01 Tháng Ba 2021

Ngày 27 tháng 2 năm 2021, tại nhà thờ họ Trương Việt Nam – thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động năm 2021.

Đoàn Đại biểu Hội Đồng họ Trương Hà Nội thăm công trình xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam

Đoàn Đại biểu Hội Đồng họ Trương Hà Nội thăm công trình xây dựng Nhà thờ họ Trương Việt Nam

— 06 Tháng Bảy 2020

Thực hiện nghị quyết tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của hội đồng họ Trương Hà Nội ngày 28 tháng 6 năm 2020. Ngày 05 tháng 7 năm 2020 hội đồng họ Trương Hà Nội đã tổ chức đoàn đại biểu về thăm công trình xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại làng Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Hội đồng họ Trương Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

— 30 Tháng Sáu 2020

Ngày 28 tháng 6 năm 2020 tại trung tâm tổ chức sự kiện Hồng Hạc số 319 Tây Sơn - Đống Đa - Tp Hà Nội, hội đồng họ Trương Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động của hội đồng trong năm 2019, đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên trong ban lãnh đạo, công tác kết nối tình dòng tộc đến các chi tộc.