Nữ doanh nhân bản lĩnh

08:31 - 06/11/2023 Trung Ương TRƯƠNG MINH TÂN 917

Bản lĩnh, quyết đoán, nữ doanh nhân Trương Thị Dung - Giám đốc Công ty TNHH Đài Tín Việt Nam luôn có những định hướng đúng đắn và chèo lái doanh nghiệp ngày càng phát triển, đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

 

Giám đốc Công ty TNHH Đài Tín Việt Nam Trương Thị Dung (áo đen) là một nữ doanh nhân bản lĩnh, quyết đoán

 

Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo tại xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương, từ nhỏ, chị Dung đã sớm ý thức cao trong việc chăm lo, giúp đỡ công việc gia đình. Sau biến cố của cuộc đời đã tác động đến ý chí khởi nghiệp của chị bùng lên mạnh mẽ.

Từng làm nhân viên kế toán cho Công ty TNHH Công nghiệp Diamond (KCN Khai Quang), đây chính trong môi trường làm việc chuyên nghiệp đã giúp chị Dung tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm cũng như thói quen đọc sách mỗi ngày.

Chị Dung cho biết: “Tôi đã đọc rất nhiều sách về khởi nghiệp như "Cha giàu, cha nghèo"; "Bí mật tư duy triệu phú"… và quyết tâm làm giàu bằng chính nỗ lực của mình”.

Với nghị lực, bản lĩnh, khát khao làm giàu chính đáng, chị Dung thành lập doanh nghiệp (DN) chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động. Mặc dù lợi nhuận từ DN đem lại không lớn nhưng lại là tiền đề, tạo động lực rất lớn cho chị trên con đường lập nghiệp.

Năm 2014, chị Dung thành lập Công ty TNHH Đài Tín Việt Nam chuyên cung cấp và gia công mặt hàng thép dành cho ngành công nghiệp ô tô – xe máy, bao gồm thép không gỉ, thép cán nóng, thép cán nguội, thép mạ hợp kim…

Những ngày đầu mới thành lập, công ty gặp nhiều khó khăn về vốn, thị trường tiêu thụ, nguồn nguyên liệu… nhưng chị Dung không nản chí mà kiên trì thực hiện triết lý kinh doanh “Chất lượng hàng đầu, thành tín hợp tác, kinh doanh lâu dài, hài lòng khách hàng, bảo vệ môi trường” nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Nhờ vậy, từ một doanh nghiệp nhỏ với số vốn khởi nghiệp hạn hẹp, nhà xưởng, văn phòng, kho bãi đều phải đi thuê, qua hơn 6 năm nỗ lực hoạt động, công ty của chị đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty lớn trong và ngoài tỉnh như: Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1, Công ty cổ phần Kim khí Thăng Long, Công ty HHCN SUN HUA, Công ty TNHH Đường Hải Việt Nam, Công ty TNHH Công nghiệp Haohsing Việt Nam…

Công ty ngày càng phát triển, có nhiều khách hàng lớn chính là thành quả cho quá trình nỗ lực của chị. Hiện nay, mỗi tháng Công ty TNHH Đài Tín Việt Nam cung cấp ra thị trường khoảng 500 tấn thép các loại; doanh thu từ 25 – 30 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 10 lao động với mức lương 7 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ là nữ doanh nhân trẻ bản lĩnh, mạnh mẽ trên thương trường, chị Dung còn được biết đến là người có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm, thực hiện tốt hoạt động từ thiện xã hội ở địa phương, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, doanh nghiệp của chị đã ủng hộ gạo, hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế và hàng chục thùng nước sát khuẩn tay cho nhiều trường học trên địa bàn tỉnh và nhân dân một số địa phương của huyện Tam Dương...

Hơn 6 năm, quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ để chị Dung khẳng định uy tín doanh nghiệp và bản thân bằng doanh thu, sự tin tưởng của đối tác và những khen thưởng của các cấp, ngành.

Bài, ảnh: Thu Nhàn

Trích nguồn: Xã Hội (baovinhphuc.com.vn)