Khởi công nhà thờ họ Trương Việt Nam

06:54 - 13/06/2017 Tin tổng hợp Việt Cường 13827

   Sáng nay (11/6), tại thôn Đa Giá, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

    Đồng chí Trần Đại Quang, UVBCT, Chủ tịch nước CHXHCNVN đã gửi lẵng hoa chúc mừng.Tới dự có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch nước CHXHCNVN; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trương Đức Lộc, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy cùng hơn 1500 đại biểu đại diện cho hơn 600 dòng họ Trương của cả nước.

12

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ

Nguyễn Thị Thanh đã tham gia Lễ động thổ công trình

nhà thờ họ Trương Việt Nam

    Tại buổi lễ, nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh đã tham gia Lễ động thổ xây dựng công trình nhà thờ họ Trương Việt Nam.

    Nhà thờ họ Trương Việt Nam được xây dựng trên khu đất có diện tích trên 6700 m2 tại làng Đa Gía, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư với nhiều hạng mục như cổng tứ trụ, hồ bán nguyệt, gác trống, gác chuông, nhà thờ, nhà đa năng…

VC
Quang cảnh Lễ Khởi công

    Nhà thờ nằm trên khu đất  được đánh giá là hội tụ các yếu tố linh thiêng, có bề dày truyền thống lịch sử, văn hoá, có người họ Trương sinh sống từ lâu đời và liên tục đến ngày nay, thuận tiện về giao thông và được sự nhất trí và đồng thuận của bà con trong dòng họ. Nhà thờ khi hoàn thành là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu dòng họ tri ân tổ tiên, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng tự hào về tổ tiên, cha ông cho thế hệ người họ Trương hôm nay. Nhà thờ họ Trương cũng sẽ là nơi gặp gỡ và tổ chức các sự kiện lớn của dòng họ.

    Thời gian qua, hội đồng họ Trương Việt Nam đã thường xuyên thực hiện các chương trình kết nối đến từng địa phương, tộc họ; tổ chức dâng hương tại các đền thờ, nhà thờ họ Trương ở các địa phương; đóng góp kinh phí mua đất xây dựng nhà thờ họ Trương cả nước; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; phối hợp với một số địa phương tổ chức chương trình từ thiện.

    Nhân dịp này, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã kêu gọi các doanh nghiệp cùng toàn thể bà con họ Trương Việt Nam chung tay góp sức, tiền của để nhà thờ họ Trương Việt Nam sớm được hoàn thành.

Việt Cường (nbtv.vn)

Những tin cũ hơn

ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN THÀNH CÔNG RỰC RỠ

ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN THÀNH CÔNG RỰC RỠ

— 29 Tháng Năm 2017

Nhằm tri ân công đức tổ tiên, giáo dục truyền thống uống yêu nước cách mạng, tự hào dòng tộc và triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa, ngày 10 tháng 12 năm 2016, Hội đồng lâm thời họ Trương thị xã Sầm Sơn đã chính thức long trọng tổ chức Đại hội đại biểu họ Trương Sầm Sơn tại Hội trường khách sạn BMC, số 75 đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn.

THƯ CHÚC TẾT CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

THƯ CHÚC TẾT CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

— 29 Tháng Năm 2017

Trước thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới và Tết cổ truyền dân tộc 2017. Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa xin gửi đến bà con, anh chị em họ Trương đang sinh sống, học tập, công tác ở trong nước và ngoài nước lời chúc sức khỏe, bình an, an khang, hạnh phúc !

THƯ CẢM ƠN CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN NHÂN DỊP ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN LẦN THỨ NHẤT (NHIỆM KỲ 2016-2019) THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

THƯ CẢM ƠN CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN NHÂN DỊP ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN LẦN THỨ NHẤT (NHIỆM KỲ 2016-2019) THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

— 29 Tháng Năm 2017

Thực hiện nghị quyết của Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai kế hoạch tổ chức đại hội họ Trương tại các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh. Sau một thời gian kết nối, Hội đồng họ Trương lâm thời Sầm Sơn đã chính thức thành lập các tiểu ban: Tài chính, nhân sự, lễ tân, hậu cần… để tiến hành tổ chức đại hội.

VỀ DỰ ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

VỀ DỰ ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

— 29 Tháng Năm 2017

Nhận được thư mời về dự đại hội họ Trương Thanh Hóa, cánh phóng viên chúng tôi cảm thấy trong lòng có chút lâng lâng khó tả, đan xen với sự lo lắng. Chỉ là một chi nhỏ của dòng họ, nhưng mỗi khi có ngày giỗ của các cụ trong gia đình, tôi đã thấy hoành tráng lắm rồi vậy mà đây còn là Đại hội của tất cả những người trong dòng họ Trương tỉnh Thanh Hóa...

HỘI NGHỊ DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

HỘI NGHỊ DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

— 29 Tháng Năm 2017

Ngày 16 tháng 3 năm 2016, tại Hôi trường A khách sạn Hoa Hồng, Thành phố Thanh Hóa đã diễn ra “Hội nghị Doanh nghiệp, doanh nhân họ Trương Thanh Hóa” do Hội đồng lâm thời Họ Trương Thanh Hóa tổ chức. Hội nghị đã thu hút nhiều đại biểu tâm huyết, đại diện gần 300 doanh nghiệp, doanh nhân họ Trương trong toàn tỉnh về tham dự.