THƯ CHÚC TẾT CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

22:06 - 29/05/2017 Tin tổng hợp Admin 2468

THƯ CHÚC TẾT CỦA HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

Kính gửi: Các cụ cao tuổi, mẹ Việt Nam anh hùng, các vị trưởng tộc cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương Thanh Hóa ở trong và ngoài nước!


     Trước thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới và Tết cổ truyền dân tộc 2017. Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa xin gửi đến bà con, anh chị em họ Trương đang sinh sống, học tập, công tác ở trong nước và ngoài nước lời chúc sức khỏe, bình an, an khang, hạnh phúc !
     Năm Bính Thân đã đi qua, nhân dân cả nước đang hân hoan, phấn khởi, vui mừng đón chào xuân Đinh Dậu với nhiều khí thế, niềm tin, vận hội mới trên bước đường xây dựng và phát triển quốc gia dân tộc. Hòa chung trong niềm vui hân hoan chào đón năm mới, những người họ Trương trên mọi miền tổ quốc nói chung và người họ Trương xứ Thanh nói riêng đã và đang ra sức học tập, lao động, cống hiến tài trí, vật lực xây dựng quê hương, đất nước, dòng tộc ngày càng hưng thịnh và phát triển. Thanh Hóa là tỉnh lớn, đất rộng, người đông, nơi có nhiều trầm tích về lịch sử - văn hóa. Những kết quả khai quật di chỉ Núi Đọ cho thấy, Thanh Hóa là cái nôi của người Việt cổ, các nhà nghiên cứu khoa học xác định xứ Thanh là nơi phát tích của các dòng họ, là cội nguồn để con dân trăm họ tìm về. Thanh Hóa là đất địa linh, đất tam vua nhị chúa, là phên dậu của đất nước trước họa xâm lăng, nơi khởi phát các cuộc trường chinh trong đấu tranh dựng nước và giữ nước. Do vậy, tính giao thoa, hội tụ và lan tỏa về tộc tính là điểm đặc thù. Ước tính đến nay với trên 1600 năm tồn tại và phát triển, dòng họ Trương Thanh Hóa đã trải qua 72 đời kế thế, với lòng tự hào và tâm huyết trong việc kết nối các tộc họ. Bà con, anh chị em họ Trương Thanh Hóa hôm nay luôn đoàn kết một lòng, chung tay xây dựng dòng họ trường tồn và phát triển.

     Năm 2016, các mặt hoạt động của dòng họ đạt nhiều kết quả, công tác kết nối các tộc họ và nghiên cứu gia phả được mở rộng tại 27 huyện, thị xã trong toàn tỉnh nhằm tạo điều kiện để bà con trong dòng họ gặp gỡ giao lưu, gắn kết tình thân tộc thêm sâu sắc, keo sơn. Các mặt công tác khác của dòng họ như khuyến học, khuyến tài, công tác xã hội, hợp tác doanh nghiệp, doanh nhân, các hoạt động tri ân, hướng về cội nguồn tiên tổ được thực hiện thường xuyên và tổ chức hết sức chu đáo. Cũng trong năm qua, một sự kiện trọng đại và có ý nghĩa lớn với toàn thể bà con họ Trương trong tỉnh là Đại hội Đại biểu họ Trương Thanh Hóa lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2016 – 2020) đã được tổ chức thành công rực rỡ.
Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các dòng họ lớn trong tỉnh, họ Trương các tỉnh, thành trong cả nước cùng hơn 700 đại biểu đại diện cho bà con, anh chị em họ Trương Thanh Hóa. Đại hội rất vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm những ông, bà có tâm huyết, trí tuệ và năng lực nắm giữ những vị trí chủ chốt.
     Tiếp theo thành công của Đại hội lần thứ nhất, thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Thanh Hóa về việc triển khai kế hoạch tổ chức đại hội họ Trương tại các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh. Sau một thời gian kết nối, Sầm Sơn là địa phương đầu tiên đã tổ chức thành công Đại Hội ngày 10 tháng 12 năm 2016.
Bên cạnh những sự kiện thành công và có nhiều ý nghĩa của họ Trương Thanh Hóa trong năm qua, bà con họ Trương cả nước vui mừng, phấn khởi được tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ hai với trên 1600 đại biểu đại diện hơn 600 tộc họ Trương cả nước về dự vào ngày 13 tháng 11 năm 2016. Đại hội vinh dự được đón tiếp nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự và phát biểu với bà con dòng họ. Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội đồng họ Trương Việt Nam có đủ sức mạnh, trí tuệ, tâm huyết nguyện cống hiến mang hết tấm lòng, tài sức để xây dựng và phát triển dòng họ.
     Bước sang năm 2017, Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa cùng với toàn thể bà con, anh chị em quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết của Hội đồng, trong đó làm tốt công tác kết nối, khuyến học, khuyến tài, thiện nguyện xã hội và tổ chức Đại hội đại biểu họ Trương tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đặc biệt cần những tấm lòng vàng, mỗi người họ Trương Thanh Hóa hôm nay cùng chung sức, đồng lòng, đóng góp công sức, trí tuệ, một viên gạch hồng để sớm triển khai, xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam – một công trình tâm linh để lại cho muôn đời con cháu mai sau.
     Nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt Hội đồng Họ Trương Thanh Hóa. Tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất đến các cụ cao tuổi, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ, các cháu thanh thiếu niên và nhi đồng cùng toàn thể bà con, anh chị em Họ Trương đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thanh Hóa cũng như các tỉnh thành trong cả nước và ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới “Sức khỏe, hạnh phúc và thành công”. Chúc họ Trương luôn đoàn kết, đổi mới, trường tồn và phát triển.
                                                                             
T/M HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG THANH HÓA
                                                                                                            Chủ tịch
                                                                                                              (đã ký)


                                                                                                  TS Trương Thanh Tùng


 

Những tin cũ hơn

THƯ CẢM ƠN CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN NHÂN DỊP ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN LẦN THỨ NHẤT (NHIỆM KỲ 2016-2019) THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

THƯ CẢM ƠN CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN NHÂN DỊP ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG SẦM SƠN LẦN THỨ NHẤT (NHIỆM KỲ 2016-2019) THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

— 29 Tháng Năm 2017

Thực hiện nghị quyết của Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai kế hoạch tổ chức đại hội họ Trương tại các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh. Sau một thời gian kết nối, Hội đồng họ Trương lâm thời Sầm Sơn đã chính thức thành lập các tiểu ban: Tài chính, nhân sự, lễ tân, hậu cần… để tiến hành tổ chức đại hội.

VỀ DỰ ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

VỀ DỰ ĐẠI HỘI HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

— 29 Tháng Năm 2017

Nhận được thư mời về dự đại hội họ Trương Thanh Hóa, cánh phóng viên chúng tôi cảm thấy trong lòng có chút lâng lâng khó tả, đan xen với sự lo lắng. Chỉ là một chi nhỏ của dòng họ, nhưng mỗi khi có ngày giỗ của các cụ trong gia đình, tôi đã thấy hoành tráng lắm rồi vậy mà đây còn là Đại hội của tất cả những người trong dòng họ Trương tỉnh Thanh Hóa...

HỘI NGHỊ DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

HỘI NGHỊ DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN HỌ TRƯƠNG THANH HÓA

— 29 Tháng Năm 2017

Ngày 16 tháng 3 năm 2016, tại Hôi trường A khách sạn Hoa Hồng, Thành phố Thanh Hóa đã diễn ra “Hội nghị Doanh nghiệp, doanh nhân họ Trương Thanh Hóa” do Hội đồng lâm thời Họ Trương Thanh Hóa tổ chức. Hội nghị đã thu hút nhiều đại biểu tâm huyết, đại diện gần 300 doanh nghiệp, doanh nhân họ Trương trong toàn tỉnh về tham dự.

Thư chúc mừng năm mới của Hội đồng họ Trương lâm thời Thanh Hóa

Thư chúc mừng năm mới của Hội đồng họ Trương lâm thời Thanh Hóa

— 29 Tháng Năm 2017

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, chào mừng Đại hội XII của Đảng thành công rực rỡ và một mùa xuân mới đang về với bao điều tốt đẹp, khơi gợi những cảm xúc tươi sáng mừng Đảng, mừng xuân. Trước thời khắc linh thiêng của năm mới, Hội đồng Họ Trương lâm thời Thanh Hóa xin gửi lời chúc sức khỏe đến các cụ phụ lão, các vị trưởng tộc cùng toàn thể bà con, anh chị em họ Trương đang sinh sống, học tập, công tác ở trong và ngoài nước. Chúc năm mới thắng lợi mới, bình an, an khang, hạnh phúc!

GIÁO SƯ, TIẾN SỸ TRƯƠNG VIỆT BÌNH – NGƯỜI THẦY THUỐC TẬN TÂM TẬN NGHĨA CỦA NHÂN DÂN

GIÁO SƯ, TIẾN SỸ TRƯƠNG VIỆT BÌNH – NGƯỜI THẦY THUỐC TẬN TÂM TẬN NGHĨA CỦA NHÂN DÂN

— 29 Tháng Năm 2017

Kể về sự lớn mạnh của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, không thể không nhắc tới vai trò và tâm sức của GS.TS Trương Việt Bình. Ông làm việc không kể thời gian, công sức để cốt sao Học viện ngày một phát triển, bệnh nhân được chữa trị ngày một tốt hơn,